09666.23.666

Hướng dẫn làm bánh crep sầu riêng thơm ngon

Crepe là món bánh có xuất xứ từ Pháp du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng trở thành món ngon được nhiều người ưa thích.

Có nhiều loại bánh crepe vị khác nhau tùy theo khảu vị như: crepe sầu riêng, crepe dâu tây, xoài chín hay wiki.. tuy nhiên crepe sầu riêng vẫn được ưa chuộng hơn cả vì sự thơm ngon, béo ngậy đặc trưng không cưỡng được của sầu riêng.

Bạn cùng là 1 tín đồ của món bánh này nhưng không biết cách làm ngon chuẩn ngoài tiệm? Hãy cùng tìm hiểu bài viết” hướng dẫn cách làm bánh crepe sầu riêng” nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh crepe sầu riêng ngon như ngoài tiệm
Hướng dẫn cách làm bánh crepe sầu riêng ngon như ngoài tiệm

Nguyên liệu làm bánh crepe

Nguyên liệu phần vỏ bánh:

  • 100 gam bột mì
  • 2 quả trứng gà
  • Bơ lạt
  • 200 ml sữa tươi không đường
  • Đường
  • Nước cốt lá dứa( nếu có)
Nguyên liệu làm bánh crep sầu riêng ngon đúng chuẩn
Nguyên liệu làm bánh crep sầu riêng ngon đúng chuẩn

Nguyên liệu phần kem:

  • 100 ml nước cốt dừa
  • 200 ml kem tươi (whipping cream)
  • 5 múi sầu riêng to
  • Đường
  • Tô, chảo chống dính, máy đánh trứng, muỗng, rây bột…

Cách chọn sầu riêng để món bánh ngon nhất

Chọn sầu riêng là khâu vô cùng quan trọng quyết định độ thơm ngon, đậm đà của bánh. Sầu riêng ngon nhất khi vẫn còn tươi ngon.

Cách chọn sầu riêng thơm ngon để món bánh ngon nhất
Cách chọn sầu riêng thơm ngon để món bánh ngon nhất

Dưới đây là 1 số lưu ý giúp chị em chọn được trái sầu riêng ưng ý:

  • Cuống sầu riêng; nhìn kĩ xem còn tươi hay bị héo. Chọn quả trái còn cuống xanh cứng, ngửi có mùi thơm ngọt đậm đà kéo dài, màu đặc trưng.
  • Vỏ sầu riêng:  gai sầu riêng ở to đều, ít nhọn, cứng chắc. Bóp 2 gai gần nhau lại với nhau. Nếu quả nào già thì gai cứng. Quả non, gai sẽ mềm.
  • Chọn quả phải phân múi đều (các đường khứa dài, to gần như nhau), không chọn quả vẹo mà chọn quả có eo bánh mỳ, “to” đều các chỗ. Chọn mua quả đã hơi nứt nhẹ, có mùi thơm đậm.

Hướng dẫn chi tiết các bước làm bánh crep sầu riêng

Bước 1: Làm vỏ bánh

Đối với phần vỏ bánh, có 2 cách làm vỏ bánh khác nhau: vỏ bánh crep thường và vỏ bánh crep sầu riệng vị lá dứa.

Dưới đây, Quang Huy sẽ hướng dẫn bạn cách làm 2 loại vỏ bánh để đổi vị.

Vỏ bánh crep thông thường:

  • Cho sữa, đường, bơ vào nồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Khi thấy bơ và đường tan là tắt bếp để nguội.
  • Cho trứng vào âu đánh tan, sau đó cho hỗn hợp sữa, bơ, đường (bước 1) vào trộn đều. Cuối cùng cho bột mì vào trộn đều. Lược qua rây cho bột mịn.
  • Dùng chảo không dính, có đáy rộng để rán vỏ bánh. Quét một lớp dầu ăn mỏng lên đáy chảo, đợi chảo nóng thì đổ một lớp bột mỏng vào
  • Khi thấy mặt bánh se lại, rìa mép bánh tróc nhẹ ra là bánh đã chín. Sau đó lấy bánh ra để nguội
  • Làm tiếp tục như vậy với phần bột còn lại
Vỏ bánh crep sầu riêng rán trên lửa nhỏ
Vỏ bánh crep sầu riêng rán trên lửa nhỏ

Lưu ý trong quá trình rán bánh cần để nhỏ lửa, tránh tình trạng bánh bị cháy hay rỗ mặt.

Với vỏ bánh crep vị lá dứa:

  • Cho bột mì, nước cốt dừa, một ít sầu riêng, trứng gà, bột lá dứa, nước vào trong 1 cái tô lớn, trộn đều
  • Xay hỗn hợp vào máy xay sinh tố để mịn hơn. Lọc hỗ hợp qua rây nhiều lần cho thật đều.

Vặn máy xay ở chế độ nhỏ nhất để tránh bột bị xay quá, bị vữa nước, sau đó lọc phần hỗn hợp nầy qua rây để đảm bảo hỗn hợp bột tráng bánh mịn.

  • Đặt chảo lên bếp, tiến hành làm chín vỏ bánh tương tự vỏ bánh crep thông thường.

Bước 2: Làm nhân bánh thơm ngon

Phần nhân bánh làm khá đơn giản:

  • Cho kem tười, đường, vanila vào 1 cái âu lớn
  • Dùng máy đánh kem đánh mịn
  • Sầu riêng tách hạt đánh nhuyễn
Hướng dẫn cách làm nhân bánh crep ầu riêng
Hướng dẫn cách làm nhân bánh crep sầu riêng

Bước 3: Gói bánh và thưởng thức

  • Đặt một miếng vỏ bánh crep lên một mặt phẳng sạch, lấy một chút kem vừa trộn, cho thêm 1 ít cùi sầu riêng lên kem tiếp đến 1 lớp kem.

Tùy thoe khẩu vị, bạn có thể tăng giảm số lượng sầu riêng hay kem tùy ý.

  • Gấp 2 mép bánh của 2 bên đối diện vào, sau đó lần lượt gấp tiếp hai bên còn lại thành hình vuông sao cho trông bánh vừa ngon vừa đẹp mắt.
Bánh crep gói thành hình vuông vô cùng đẹp mắt
Bánh crep gói thành hình vuông vô cùng đẹp mắt

Ngoài ra bạn có thể gấp bánh lại, không còn gói thành hình vuông.

  • Sau khi làm bánh xong, bạn có thể thưởng thức luôn, Bánh đặc biệt ngon khi để tủ lạnh vài tiếng trước khi ăn.

Làm bánh crep sầu riêng vô cùng đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian.  Bên cạnh sầu riêng, bạn có thể biến tấu làm thêm nhiều vị khác như dâu tây,, xoài hay wiki…

Hi vọng với cách làm bánh crep sầu riêng trên đây, bạn sẽ thêm vào cẩm nang của mình 1 bí quyết làm bánh thơm ngon để có dịp mời cả nhà thưởng thức.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt mua Hướng dẫn làm bánh crep sầu riêng thơm ngon
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!