Hướng dẫn làm kem tươi tại nhà vô cùng đơn giản

Kem tươi từ lâu đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong việc làm bánh, làm kem hay pha chế nước uống. Bạn có thể mua kem tươi ở bất kì các cửa hàng nguyên liệu làm bánh nào, ở siêu thị hoặc thậm chỉ tự làm ở nhà đều được. Vì cách làm kem tươi cũng rất đơn giản chỉ với vài nguyên liệu dễ tìm dễ mua

Hướng dẫn làm kem tươi tại nhà vô cùng đơn giản
                      Kem tươi có thể làm tại nhà qua vài nguyên liệu dễ tìm dễ mua

Nếu bạn đang có ý định làm bánh ở nhà, tại sao không thử sức tự làm luôn kem tươi? Hãy mua ngay sữa tươi, đường, hương vani hoặc dâu… về nhà rồi cùng với chuyên mục ngày hôm nay của chúng tôi “Hướng dẫn làm kem tươi tại nhà vô cùng đơn giản” để thực hành nhé
Sẽ không tốn quá nhiều thời gian đâu!

Hướng dẫn làm kem tươi tại nhà vô cùng đơn giản

Làm kem sữa tươi có rất nhiều cách, hãy thử cả 2 cách nhé vì nó đều rất đơn giản thôi

Cách 1

Nguyên liệu

  • 0,2L sữa tươi không đường
  • 100mL nước lạnh
  • 80g đường
  • 15g bột gelatin
  • 15ml vani dạng lỏng

Cách làm

  • Bước 1: Đầu tiên, cho một chén nước lạnh và gelatin (nhớ ước lượng số bột gelatin vừa đủ để làm kem tươi bạn nha) vào cùng 1 bát lớn, để yên hỗn hợp như vậy và không khuấy, để bột dần dần hoà vào nước và hút nước
  • Bước 2: Tiếp đến, đổ sữa tươi vào nồi (hãy ước lượng lượng sữa tươi phù hợp với lượng kem tươi muốn làm), đun lửa nhỏ và khuấy đều tay (Chú ý khi khuấy đều và phải kiểm tra thường xuyên kẻo sữa ở dưới đáy nồi bị cháy)
    Khuấy đến khi trên mặt sữa bắt đầu sủi bọt li ti thì tắt lửa
    Đổ sữa vào hỗn hợp nước và gelatin đã chuẩn bị sẵn rồi dùng máy đánh trứng đánh đều lên
                                      Sử dụng máy đánh trứng để đánh đều lên
  • Bước 3: Cho đường và vani lỏng vào hỗn hợp vừa đánh trên, tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đều, sau đó đem hỗn hợp bỏ vào tủ lạnh khoảng 90 phút (cứ 10 phút bạn lại lấy ra khuấy đều 1 lần)
  • Bước 4: Bạn lấy hỗn hợp ra sau khoảng 1h30p bỏ tủ lạnh, đặt vào âu nước đá lạnh, ngâm tầm 30 phút và khuấy đều
  • Bước 5: Ngâm nước đá tầm 30p là được rồi, bạn dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp dày mịn lên, cho thêm một số hương liệu như socola hoặc hương dâu tùy thích rồi tiếp tục đánh đều
    Cuối cùng là bọc một màng bọc thực phẩm lên trên rồi bỏ vào tủ lạnh bảo quản, khi dùng thì lấy ra thưởng thức

Chỉ qua 5 bước đơn giản, đã hoàn thành món kem tươi hảo hạng. Mùa hè nóng nực mà thưởng thức món kem tươi này kết hợp với và ba chiếc bánh gato thì còn gì bằng!

Cách 2

Nguyên liệu

  • 6 quả trứng gà
  • 200g đường
  • 500ml sữa tươi
  • 1 gói vani
                                           Nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ tìm

Cách làm

  • Bước 1: Đổ sữa tươi đã chuẩn bị vào trong nồi và đặt lên bếp, nấu cho đến khi sôi thì tắt bếp
  • Bước 2: Trứng gà đem lấy lòng đỏ, đánh tan đều cùng với đường, sau đó cho vào nồi sữa vừa đun
                                                            Trứng gà với lòng đỏ

Bật bếp lên và để nhỏ lửa để đun sôi, vừa đun vừa dùng đãu khuấy đều nhẹ
Khi nồi sữa sôi hãy tiếp tục khuấy thật đều cho đến khi thấy hỗn hợp trứng và sữa hơi sệt lại thì tắt bếp đi
Cho bột vani vào và khuấy đều

  • Bước 3: Lọc hỗn hợp kem vừa rồi qua rây và để đến khi nguội hẳn thì đổ hỗn hợp vào máy đánh kem, đánh khoảng 30 phút để kem bông lên

  • Bước 4: Cho 300ml kem tươi vào trộn cùng với phần kem đã được đánh bông lên để tạo độ thơm và ngậy
    Đem phần kem đã hoàn thành để trong ngăn đá tủ lạnh bảo quản
    Khi ăn thò bỏ ra, bạn có thể thưởng thức cùng với trái cây hoặc socola bào mỏng để đậm vị hơn
                                      Sử dụng màng bọc để bảo quản tủ lạnh thế này

Hướng dẫn làm kem tươi tại nhà không cần máy

Nếu bạn không có dụng cụ máy đánh kem thì yên tâm đi, đã có cách truyền thống vô cùng đơn giản này mà vẫn ra sản phảm ngon

Nguyên liệu

  • 150g kem tươi đóng hộp heavy cream
  • 100g sữa đặc có đường
  • 15g bơ

Cách làm

  • Bước 1: Để hộp đựng kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng. Cho âu và que đánh kem cùng với kem tươi vào ngăn đá khoảng 10 phút
    Đun chảy bơ lên sử dụng dùng lò vi sóng hoặc chưng cách thủy đều được
  • Bước 2: Đánh kem tươi cho đến khi kem bông cứng lên. Chú ý khi bạn nhấc que lên thì thấy chóp kem không di chuyển vì nếu đánh quá kĩ thì kem sẽ bị tách nước

  • Bước 3: Trộn đều sữa đặc có đường và bơ vào hộp đựng kem tươi cho đến khi chúng quện lại với nhau. Đảo đều từ dưới lên để tạo thành 1 hỗn hợp mịn
    Đặt hỗn hợp kem vào hộp đã chuẩn bị sẵn, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh, ít nhất là trong 6 tiếng

Với cách làm kem tươi này, chỉ cần mất khoảng 15 phút là kem tươi đã đạt được độ dẻo và không bị dăm đá rồi. Quá đơn giản phải không nào

Với món kem tươi, có rất nhiều cách thức và cũng có nhiều cách thưởng thức cùng. Hy vọng rằng qua chuyên mục Hướng dẫn làm kem tươi tại nhà vô cùng đơn giản này của chúng tôi, bạn sẽ có những bí kíp riêng cho mình để chế biến món này tại nhà.
Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt mua Hướng dẫn làm kem tươi tại nhà vô cùng đơn giản
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!

09666.23.666

Hỗ trợ trực tuyến