Không phải ai cũng biết 3 kinh nghiệm để mở quán phở thành công

Phở từ lâu đã trở thành một trong những món ăn truyền thống của người dân Việt Nam, là đặc sản của nhiều vùng miền trên khắp cả nước. Chắc chắn rằng trước đây các bạn đã từng nghe về phở Hà Nội, phở bò Nam Định, … ngon nổi tiếng mà bất kì vị khách nào đặt chân đến cũng muốn thưởng thức ngay. Chính vì nhu cầu ăn uống này mà nhiều hộ kinh doanh đã mở quán phở nhằm phục vụ người dân, cũng như các du khách trong và ngoài nước.

Mở quán phở cần chuẩn bị những yếu tố nào???
Mở quán phở cần chuẩn bị những yếu tố nào???

Mở quán phở cần chuẩn bị những gì?

Tuy nhiên không phải ai cũng biết 3 kinh nghiệm để mở quán phở thành côngMở quán phở thành công cần phải có kế hoạch rõ ràng, ngoài ra còn phụ thuộc đến các yếu tố khác nữa. Hãy cùng chúng tôi đến với những quán phở gia truyền để khám phá những kinh nghiệm đó các bạn nhé!

Lên kế hoạch, huy động vốn

Yếu tố đầu tiên khi bắt đầu một công việc kinh doanh không thể không có vốn. Vốn dùng để các bạn sắm sửa các trang thiết bị vật chất, thuê mặt bằng, mua nguyên liệu nấu phở, chi phí dự phòng, …

Hơn nữa mỗi vốn thôi không đủ, các bạn cần phải lên kế hoạch rõ ràng, sử dụng nguồn vốn và chi tiêu một cách hợp lý, tiết kiệm nhất. Hãy tìm hiểu mình sẽ kinh doanh với quy mô như thế nào lớn hay nhỏ, nhà hàng hay quán ăn bình dân, sản phẩm là phở bò hay phở gà, … đồng thời dự toán một cách cụ thể sẽ giúp bạn mở quán phở hiệu quả nhất.

Một nguồn vốn ở mức khá sẽ là tiền đề để bạn mở quán phở thành công
Một nguồn vốn ở mức khá sẽ là tiền đề để bạn mở quán phở thành công

Mặt bằng kinh doanh 

Đương nhiên rồi, mặt bằng kinh doanh là yếu tố bạn cần chuẩn bị cẩn thận, hãy lựa chọn địa điểm mà được nhiều người biết đến, có một lượng lớn người qua lại, quán dễ tìm thì mọi người càng dễ dàng đến quán của bạn hơn.

Những địa điểm gần khu đông đúc dân cư, trường học, bệnh viện, bến tàu bến xe, … là những địa điểm được ưu tiên, ở đây thường là trung tâm của thành phố, có nhiều người qua lại.

Ngoài ra bạn cần phải có một mặt bằng kinh doanh rộng rãi, không gian thoáng mát, sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Một lưu ý nhỏ nữa là, đừng lựa chọn những mặt bằng kinh doanh gần những quán phở nổi tiếng, gia truyền, bởi nếu bắt đầu ở những địa điểm này thì sẽ rất khó khăn trong việc cạnh tranh với đối thủ. Chính vì thế hãy khảo sát khu vực xung quanh trước khi chọn mặt bằng bạn nhé!

Mặt bằng kinh doanh là điều kiện bắt buộc phải có
Mặt bằng kinh doanh là điều kiện bắt buộc phải có

Học hỏi 3 kinh nghiệm để mở quán phở thành công

Với sự chuẩn bị ở trên là chưa đủ, bởi nếu muốn thành công bạn cần phải học hỏi rất nhiều từ những hộ kinh doanh quán phở lâu năm. Lý thuyết và thực tế khác nhau rất nhiều, và sự trải nghiệm chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những bài học kinh nghiệm đắt giá nhất.

Học cách nấu phở ngon

Dĩ nhiên để mở quán phở các bạn phải biết cách nấu phở thơm ngon, hấp dẫn vì có bao nhiêu vốn đi nữa nhưng món phở mà bạn chế biến không ngon thì quán của bạn sẽ không thể tồn tại được.

Trước khi mở quán phở, bạn phải biết cách nấu phở ngon tuyệt
Trước khi mở quán phở, bạn phải biết cách nấu phở ngon tuyệt

Hãy bắt tay vào tìm hiểu về những công thức gia truyền để sở hữu cho mình tay nghề nấu phở ngon nhất, từ cách nấu nước lèo, đến cách ninh xương làm sao để nước dùng ngon ngọt, bên cạnh đó bạn cũng không nên bỏ qua những món phở xào, phở trộn để món phở của mình thêm độc đáo, mới lạ.

Cần nắm bắt những cách chế biến phở dưới mọi hình thức khác nhau
Cần nắm bắt những cách chế biến phở dưới mọi hình thức khác nhau

Hiện nay có rất nhiều lớp học nấu phở, bạn có thể tham gia để tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm, không chỉ có mỗi nấu phở, chắc chắn bạn cũng sẽ được chia sẻ những mẹo nhỏ trong cách chế biến, nêm nếm gia vị, phong thái phục vụ, … khi đạt yêu cầu, các bạn sẽ có thể tự tin để mở quán phở với thương hiệu của riêng mình.

Học nấu phở giúp các bạn có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích khác
Học nấu phở giúp các bạn có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích khác

Nấu phở bằng nồi nấu phở thanh nhiệt 

Sẽ có rất nhiều hộ kinh doanh lựa chọn những chiếc bếp than truyền thống để mở quán phở, đơn giản vì nó có giá rất rẻ, được sử dụng phổ biến giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nếu đánh giá tổng quát thì những chiếc nồi nấu phở bằng điện mới là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Thay vì phải sử dụng bếp than, lò than độc hại, nhiều bụi bặm, mất vệ sinh thì hãy sử dụng nồi nấu phở bằng điện, đun nấu nhanh chóng, không khói, giữ gìn vệ sinh chung.

Nồi nấu phở đa năng giúp bạn mở quán phở nhanh chóng
Nồi nấu phở đa năng giúp bạn mở quán phở nhanh chóng

Nồi nấu phở bằng điện đa năng với các chức năng khác nhau như: nhúng bánh phở, nấu nước dùng, hầm xương nguyên chất cho nước dùng ngon ngọt và hoàn hảo nhất.

Nồi nấu phở bằng điện mua một lần dùng mãi mãi, chỉ cần nguồn điện là đã có thể hoạt động ngay. Trong khi đó những chiếc bếp than lại không có chức năng này, bạn sẽ phải rất vất vả và tốn kém thời gian để mua và thay thế nhiên liệu – than!

Nước lèo ngon ngọt, xương mau nhừ nhờ nồi nấu phở điện thanh nhiệt
Nước lèo ngon ngọt, xương mau nhừ nhờ nồi nấu phở điện thanh nhiệt

Hy vọng qua bài viết vừa rồi các bạn đã có thể có thêm những kinh nghiệm trong việc mở quán phở. Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt mua Không phải ai cũng biết 3 kinh nghiệm để mở quán phở thành công
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!

09666.23.666

Hỗ trợ trực tuyến