Skip to main content

10 Kinh nghiệm mở quán phở gà thành công, vốn đầu tư cực ít

158 Lượt xem
0 Bình luận

Không chỉ đối với người Việt Nam mà với cả những du khách nước ngoài. Phở gà là món ăn tạo ấn tượng khó phai và có thể ăn hoài không chán. Chính vì tiềm năng nay mà mở quán phở gà là một mô hình kinh doanh béo bở. Nếu bạn thấy hứng thú với việc mở quán phở gà nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Hoặc muốn có một chút kinh nghiệm, hãy tham khảo bài viết của chúng tôi.

10 Kinh nghiệm mở quán phở gà cho người mới bắt đầu

Sự thành công của một quán ăn sẽ đến từ nhiều yếu tố, vậy nên trước khi mở quán phở gà bạn nên tham khảo, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng 10 kinh nghiệm mà Quang Huy đã đúc kết được ở bên dưới:

Kinh nghiệm mở quán phở gà
Kinh nghiệm mở quán phở gà

Nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh

Nếu bạn đã xác định được cho mình địa điểm mở quán phở gà rồi. Hãy tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh với bạn để có một chiến lược kinh doanh tốt nhất. Vì bạn là cửa hàng mới mở, chưa có khách quen nên cần nghiên cứu mô hình của họ

Bạn cần tìm hiểu xem thực đơn họ đang bán những mặt hàng gì và với giá cả như thế nào. Từ đó có thể làm phong phú thực đơn của mình hơn với các món đa dạng hơn. Và mức giá cạnh tranh có thể bằng hoặc thấp hơn họ một chút

Điều tiếp theo chính là xem chất lượng bán hàng của những cửa hàng đó như thế nào. Từ nhân viên bán hàng đến mặt bằng kinh doanh, quan trọng là một bát phở gà của họ có ngon không, có đầy đủ không. Khi đã tìm ra được ưu, nhược điểm của họ, bạn sẽ rất có lợi thế trong viêc kinh doanh. Bạn sẽ làm tốt hơn họ từ những điều mà đối thủ của mình còn thiếu sót, hay học hỏi điều hay từ họ

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Tìm hiếu đối tượng khách hàng mục tiêu

Trước khi mở quán phở gà bạn cần tìm hiểu “tệp” khách hàng của mình là những ai rồi từ đó mới có thể xây dựng chiến lược phù hợp. Bởi mỗi đỗi tượng khách hàng sẽ có nhu cầu, sở thích khác nhau về không gian quán, hương vị món ăn,…Sau khi đã biết được họ cần gì, thích gì thì mới có thể tạo ra những món ăn gây thương nhớ cho khách hàng. Từ đó khách hàng sẽ đến với quá ngày một càng đông. 

Tìm hiểu đối tượng khách hàng tiềm năng
Tìm hiểu đối tượng khách hàng tiềm năng

Chuẩn bị một khoản vốn đầu tư

Để mở quán phở gà tốt, cạnh tranh thì chắc hẳn bạn không thể thiếu vốn đầu tư. Khoản tiền này thường xấp xỉ từ 40 – 60 triệu đồng ( tính theo giá cả thị trường thành phố ). Còn nếu ở nông thôn hay vùng tỉnh lẻ thì số tiền này chắc chắn sẽ ít hơn

Đây là khoản tiền để bạn thuê mặt bằng, thuê nhân viên và đầu tư trang thiết bị máy móc. Như bát đũa, bàn ghế và đặc biệt là bộ nồi nấu nước dùng chuyên dụng. Ngoài ra còn phải để dư ra một khoản tiền dự phòng khi mới bắt đầu kinh doanh

Xác định và chuẩn bị nguồn vốn
Xác định và chuẩn bị nguồn vốn

Tìm địa điểm mở bán tiềm năng

Địa điểm mở quán cũng là một trong những yếu tố cần được quan tâm đến. Hãy chọn nơi có có đông đúc khu dân cư, nhiều người qua lại, thuận tiện cho việc dừng/đỗ xe,…bởi nơi này sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn, từ đó giúp cho công việc kinh doanh quán phở gà ngày càng phát triển.

Nếu bạn đang có ý định mở một quán phở bình dân thì không cần chọn mặt bằng quá lớn, thay vào đó hãy tìm một cửa hàng gần những nơi có nhiều khách hàng với nhu cầu không quá cao như trường học, bệnh viện,… để mở quán. 

Tìm kiếm địa chỉ bán quán thích hợp
Tìm kiếm địa chỉ bán quán thích hợp

Thiết kế không gian quán

Nếu xác định kinh doanh phở lâu dài và nghiêm túc, thì bạn hãy thiết kế quán phở sao cho hợp lý và tiện dụng nhất. Chẳng hạn như phong cách quán, quầy bếp, quầy tính tiền và ghế ngồi sao cho tận dụng không gian nhất. Và hãy đảm bảo rằng nhân viên phục vụ sẽ có một lối đi thông thoáng cùng bãi để xe rộng

Với những thành phố lớn thì làm một bãi để xe rộng là một điều khá khó. Nhưng hãy tính toán làm sao để khách hàng có chỗ để xe thuận tiện nhất nhé

Ngoài ra, cửa hàng của bạn phải làm sao sạch và thoáng nhất có thể. Vì đây là không gian ăn uống nên vệ sinh sạch sẽ thoáng mát chính là điểm mạnh của bạn

Không gì quan trọng hơn một cửa hàng với thiết kế bắt mắt
Không gì quan trọng hơn một cửa hàng với thiết kế bắt mắt

Chuẩn bị và mua vật dụng mở quán

Là một quán ăn chắc chắn không thể thiếu những đồ dùng phục vụ cho công đoạn chế biến và phục vụ khách hàng. Sau đây kinh nghiệm mở quán phở gà trong việc chuẩn bị và mua vật dụng mở quán mà bạn cần lưu tâm đến, đó là: 

  • Bàn ghế: Nên lựa chọn bàn ghế có kích thước, màu sắc phù hợp với diện tích và cách bày trí của quán ăn. Điều này sẽ giúp cho không gian của bạn được gọn gàng, bắt mắt, đồng thời tạo sự thoải mái cho khách hàng khi ngồi ăn tại quán. 
  • Thiết bị nhà bếp: Một số dụng cụ nhà bếp bắt buộc phải có như bát đũa, tô, đĩa, thìa, môi, xoong nồi,…Ngoài ra, bạn nên đầu tư một chiếc nồi nấu phở chuyên dụng để công đoạn nấu phở được thuận tiện hơn. 
Lựa chọn mua bàn ghế phù hợp với không gián quán
Lựa chọn mua bàn ghế phù hợp với không gián quán

Xây dựng menu bán hàng

Một menu đa dạng các món ăn cùng với hình thức trình bày ưa nhìn cũng là điểm “hút” khách. Chính vì vậy hãy làm menu của quán trở nên phong phú hơn bằng cách thêm một vài món khác như phở nước, phở trộn, phở gà, phở bò, cơm rang,…Ngoài ra, bạn có thể thêm những hình ảnh minh họa của các món ăn để khách hàng dễ liên tưởng tới món ăn đó, đồng thời kích thích vị giác, kích thích nhu cầu ăn uống của họ. 

Đăng ký giấy phép kinh doanh

Đăng ký giấy phép kinh doanh là kinh nghiệm mở quá phở gà tiếp theo mà Quang Huy mới chia sẻ với bạn. Bởi nếu bạn đang có ý định kinh doanh lâu dài thì bắt buộc phải có giấy phép kinh doanh. Việc có giấy phép không những giúp bạn có thể an tâm kinh doanh khi được cơ quan có thẩm quyền công nhận và cho phép hoạt động mà nó còn nâng cao độ uy tín của quán, tạo sự tin tưởng với khách hàng. 

Đi đăng ký giấy phép kinh doanh
Đi đăng ký giấy phép kinh doanh

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Đào tạo chuyên nghiệp ở đây chính là phong thái bán hàng và phục vụ khách hàng của nhân viên. Chắc hẳn không ai muốn quay lại quán phở nhân viên hạch sách và không niềm nở

Đây sẽ là một điểm mạnh cho quán phở của bạn. Vì dù quán không đẹp hay nước phở chưa hoàn hảo, nhưng nhân viên có tinh thần tốt và môi trường làm việc tốt. Sẽ là điểm cộng lớn của quán, và chắc chắn khách hàng sẽ quay lại

Không những thế, nếu bạn không muốn là người trực tiếp đứng bếp thì có thể thuê những đầu bếp nổi tiếng. Có nhiều năm kinh nghiệm và phong thái làm việc tốt. Nhờ có họ mà bạn chẳng cần phải học nấu ăn hay làm gì cũng cho ra được một bát phở ngon

Bạn nên đào tạo một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp
Bạn nên đào tạo một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Quảng cáo cáo cửa hàng

Do bạn là một cửa hàng mở sau nên có thể lúc đầu chưa có khách, bạn nên dành một khoản chi phí nhất định để làm quảng cáo. Hoặc có thể thiết kế biển hiệu, banner nổi bật thu hút khách hàng hơn

Hiện nay, quảng cáo trên các trang mạng xã hội và truyền thông là một cách làm hiệu quả. Đạt được mục đích kinh doanh tối đa nhờ nắm bắt tình hình tốt. Sẽ giúp cửa hàng của bạn có nhiều khách đến hơn

Nắm bắt quảng cáo từ mạng xã hộ
Nắm bắt quảng cáo từ mạng xã hộ

Công thức nấu phở ngon

Dù bạn có một không gian quán đẹp, vị trí cửa hàng đắc địa nhưng nếu món phở của bạn không ngon thì chắc chắn quán phở gà của bạn khó có thể tồn tại được lâu. Vậy nên hãy trang bị cho mình một công thức nấu phở thật ngon để có thể tạo ra được những tô phở có hương vị đặc biệt khiến khiến bất kì ai ăn vào cũng sẽ có cảm giác khó quên. Đây sẽ là một trong những kinh nghiệm mở quán phở gà bạn cần ghi nhớ.

Mở quán phở không thể thiếu nồi phở điện

Trước đây, các quán phở thường sử dụng xoong để nấu nước phở, thế nhưng cách nấu này không mang lại năng suất nấu cao và khiến người nấu mất nhiều thời gian công sức trong việc nấu nướng. Chính vì vậy mà nhiều người đã tìm đến thiết bị nồi phở điện – một giải pháp nấu phở khắc phục mọi nhược điểm của phương pháp nấu phở truyền thống. Cụ thể việc đầu tư một chiếc nồi nấu phở Quang Huy  bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

Sử dụng nồi nấu phở điện giúp nấu phở hiệu quả
Sử dụng nồi nấu phở điện giúp nấu phở hiệu quả
  • Năng suất nấu vượt trội: Đáp ứng 80 – 100 tô phở mỗi ngày
  • Tiết kiệm thời gian, công sức nấu nướng: Thay vì phải bỏ thời gian canh lửa, tục trực bên cạnh nồi nước phở thì giờ bạn chỉ cần cài đặt nhiệt độ, thời gian nấu, nấu sẽ tự động nấu và cho ra ngồi nước dùng thơm ngon.
  • Đảm bảo chất lượng nước dùng: Vì được nấu theo thời gian và nhiệt độ chuẩn nên sẽ không xảy ra tình trạng nước có mùi khê hay chưa đủ dậy mùi. Ngoài ra, nồi còn có chức năng ủ giúp cho nước luôn nóng hổi mà không gây tốn điện hay làm cạn nước. 

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn mở quán phở thành công nhất !!

Đánh giá
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá 10 Kinh nghiệm mở quán phở gà thành công, vốn đầu tư cực ít
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay