CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẾP VIỆT QUANG HUY
linhcontent

Kinh nghiệm mở quán ăn sáng

Để nói về các loại hình mở quán ăn sáng thì rất phong phú cho bạn lựa chọn. Từ bán xôi, bán bánh mì đến bún phở. Nhưng muốn kinh doanh thành công thì trước hết bạn cần xây dựng và xác định mục tiêu cho chính cửa hàng của bạn.Phân khúc khách hàng thế nào ? Bán hàng loại hình gì thì phù hợp ? Hay tiền vốn bỏ ra ban đầu sẽ là bao nhiêu ? Đây sẽ là những băn khoăn trăn trở cho nhiều người kinh doanh

Bạn có thể chọn nhiều loại hình để kinh doanh quán ăn sáng

Bạn có thể chọn nhiều loại hình để kinh doanh quán ăn sáng

Bán đồ ăn sáng món gì thì phù hợp ?

Đặt vào địa vị của khách hàng, nếu lựa chọn món ăn sáng họ thường hướng tới những món ăn nhanh, dễ ăn. Bạn có thể tham khảo các món ăn nhanh, đơn giản như bánh mì, xôi, bún phở hoặc bánh cuốn … Để xác định rõ hơn thì bạn nên tìm hiểu xem xung quanh khu bạn mở, loại hình bán hàng nào còn mới hoặc chưa có. Tạo sự khác biệt khi kinh doanh cũng là một lợi thế lớn để thu hút khách hàng hơn

Bánh cuốn cũng là sự lựa chọn hợp lý cho kinh doanh quán ăn sáng

Bánh cuốn cũng là sự lựa chọn hợp lý cho kinh doanh quán ăn sáng

Đồng thời, theo khảo sát của chúng tôi mọi người cũng không muốn chi quá nhiều tiền cho bữa ăn sáng. Đặc biệt là học sinh, sinh viên và người lao động bình thường. Nếu bạn hướng tới khách hàng bình dân thì những món ăn này không nên quá 20.000 đồng

Hãy tính toán thật kỹ về giá và tham khảo đối thủ xung quanh về quán ăn sáng

Hãy tính toán thật kỹ về giá và tham khảo đối thủ xung quanh về quán ăn sáng

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh sao cho hợp lý

Khi đã hướng tới một tầng lớp khách hàng nhất định và món ăn mà mình định bán. Nếu bạn hướng tới mặt hàng bình dân, hãy lựa chọn những khu trường học, đông khu dân cư. Đây chính là địa thế đắc lợi cho bạn để kinh doanh hiệu quả nhất loại hình này

Kinh doanh bún phở, bánh cuốn … thì bạn cần có một địa điểm để khách hàng ngồi thưởng thức món ăn. Nhưng nếu bán bánh mì thì chỉ cần một chiếc xe bánh mì là bạn có thể bán ở bất kỳ đâu. Xe bánh mì hiện nay còn có thể bán kèm theo loại hình khác như xôi, khoai, bánh bao ….

Xe bán xôi bán bánh mì chẳng khác nào một cửa hàng lưu động

Xe bán xôi bán bánh mì chẳng khác nào một cửa hàng lưu động

Quan trọng là làm cho cửa hàng của bạn thật thoáng đãng và sạch sẽ và có chỗ để xe thoải mái. Để tránh mờ nhạt hơn so với đối thủ, có thể thiết kế biển quảng cáo nổi bật để thu hút khách hàng

Không gian quán là yếu tố quan trọng quyết định đến việc thu hút khách hàng

Không gian quán là yếu tố quan trọng quyết định đến việc thu hút khách hàng

Đồ ăn ngon, thu hút khách hàng

Tìm cho mình một hương vị riêng

Để cạnh tranh với những cửa hàng đối thủ hoặc làm cho khách hàng quay lại. Thì bạn nên tìm cho mình một hương vị riêng, thơm ngon và độc đáo. Muốn tìm ra được công thức độc đáo, thì bạn có thể theo học những khóa nấu ăn hoặc theo học việc tại những cơ sở bán hàng nhiều năm để lấy kinh nghiệm.

Có thể theo học khóa học nấu ăn để trang bị cho mình một hương vị độc đáo

Có thể theo học khóa học nấu ăn để trang bị cho mình một hương vị độc đáo

Một cách tiếp theo để có hương vị độc đáo là : với kinh doanh bánh mì thì yếu tố quyết định của một chiếc bánh mì ngon chính là phần thịt nướng độc đáo. Bạn có thể tham khảo tìm mua hộp gia vị ướp thịt có sẵn để sử dụng. Hoặc kinh doanh bún phở thì nước dùng là điều không thể thiếu. Bạn hãy đầu tư một bộ nồi nấu nước dùng để cho ra một nồi nước dùng thơm ngon và tiết kiệm thời gian

Hoặc tìm đến những sản phẩm, thiết bị chuyên dụng

Hoặc tìm đến những sản phẩm, thiết bị chuyên dụng

Vệ sinh sạch sẽ

Quán ăn ngon và sạch sẽ là một trong những yếu tố tạo niềm tin và giữ chân khách hàng. Vì vậy, cửa hàng nên chế biến các món ăn, các sản phẩm theo nguyên tắc nhất định trong chế biến. Nguyên tắc sử dụng nguyên liệu nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm người chủ nhà hàng cần tạo mối liên kết và lấy nguồn hàng từ những công ty uy tín, hàng luôn đảm bảo tươi ngon và hạn chế sử dụng các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc

Bạn nên lựa chọn những nguyên liệu nấu ăn sạch sẽ

Bạn nên lựa chọn những nguyên liệu nấu ăn sạch sẽ

Chi phí để mở quán ăn sáng là bao nhiêu ?

Vơi mỗi một địa chỉ kinh doanh khác nhau, thì chi phí đầu tư cũng khác nhau. Nếu bạn có ý định mở quán ăn sáng tại các tỉnh thành nhỏ lẻ thì số tiền sẽ ít hơn mở ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một bảng so sánh hình dung rõ nhất về chi phí đầu tư. Chưa kể chi phí quảng cáo hay thuê nhân viên vì mỗi vùng sẽ có một phong cách riêng

Mỗi một địa điểm khác nhau sẽ có những khoản đầu tư khác nahu

Mỗi một địa điểm khác nhau sẽ có những khoản đầu tư khác nahu

Bảng này được tính theo mô hình kinh doanh bình dân, nếu bạn có ý định hướng tới tầng lớp khách hàng cao hơn. Thì vẫn có thể tham khảo để đưa ra được con số chính xác.

 

chi phí mở quán ăn sáng là bao nhiêu ?

chi phí mở quán ăn sáng là bao nhiêu ?

 

Loại hình Tiêu chí Các thành phố lớn ( HN, TP.HCM ) Tỉnh thành nhỏ lẻ
Mặt bằng kinh doanh Khoảng 7.000.000-8.000.000 Thường không mất chi phí mặt bằng hoặc giá rất rẻ
Bán bánh mì, xôi … Xe bán xôi bán bánh mì 5.000.000 – 6.000.000 đồng/xe 4.000.000 – 5.000.000 đồng/xe
Máy ép bánh mì 2.500.000 đồng  Có thể cần hoặc không
Dao cắt thịt 100.000 đồng 100.000 đồng/sp
Các dụng cụ cần thiết như: khay thịt,bàn ghế … 1.000.000 đồng 600.000 đồng
Tổng chi phí     Khoảng 15.000.000 đồng Khoảng 9.000.000 đồng 
 Bán bún, phở … Nồi nấu nước dùng 3.000.000-3.700.000 đồng 3.000.000-3.700.000 đồng
Các dụng cụ trong việc nấu phở 2.000.000 đồng 1.500.000 đồng
Bát, đũa, thìa 5.000.000 đồng 2.000.000 đồng
Bàn, ghế 10.000.000 đồng 4.000.000 đồng
Tổng  Khoảng 35.000.000 đồng Khoảng 10.000.000 đồng

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về việc mở quán ăn sáng. Gồm những tiêu chí gì và mất khoảng bao nhiêu tiền cho việc đầu tư. Chúc bạn thành công !!

Bài Viết Liên Quan

Leave a Comment





Bài Viết Liên Quan