Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

2 Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai thơm ngon bằng nồi chiên không dầu và chảo

Bữa sáng sẽ thực sự ngon lành và tuyệt vời khi được thưởng thức món bánh mì bơ tỏi xốp, mềm cùng phô mai béo ngậy. Nghĩ đến thôi đã thấy thật tuyệt vời và lý tưởng phải không? Và không chỉ lý tưởng khi bạn và gia đình, bạn bè cùng thưởng thức món này mà làm bánh mì bơ tỏi phô mai để bán cũng là một ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Dù bạn muốn thưởng thức món ngon này cùng gia đình, bạn bè hay muốn có bí quyết kinh doanh bánh mì thành công, đừng vội bỏ qua các cách làm bánh mì bơ tỏi phủ phô mai cực ngon lành và hấp dẫn dưới đây nhé. Chúng sẽ gợi ý cho bạn cách thực hiện làm món này đơn giản, dễ dàng hơn và đặc biệt sẽ làm ngây ngất thực khách từ thị giác, khướu giác đến vị giác nữa!

Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh mì bơ tỏi phô mai
Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai bằng nồi chiên không dầu

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu công thức làm bánh mì với bơ tỏi, phô mai bằng nồi chiên không dầu nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi phô mai

  • Bột mì số 13: 200 gram
  • Bơ lạt: 43 gram
  • Men nở instant: 04 gram
  • Phô mai mozzarella: 140 gram
  • Sốt mayonnaise: 01 thìa cà phê
  • Sữa tươi không đường: 80ml
  • Trứng gà: 01 quả
  • Tỏi băm: 1 thìa cà phê
  • Hành lá (cắt nhỏ): nửa thìa canh
  • Đường: 25 gram
  • Muối: 03 gram

Lượng nguyên liệu được liệt kê ở trên có thể làm ra 3 suất ăn cho 3 người. Tùy vào số lượng thực khách để điều chỉnh lượng nguyên liệu tương ứng theo tỷ lệ trên cho phù hợp các bạn nhé!

Trộn, nhào & ủ bột

Trộn, nhào và ủ bột mì
Trộn, nhào và ủ bột mì
  • Đánh trứng gà vào tô lớn cùng với 20 gram đường + 04 gram men nở instant.
  • Thêm 200 gram bột mì vào tô + 03 gram muối + 80ml sữa tươi không đường. Trộn đều để nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Nhào bột sơ qua để tạo bột thành khối, mất khoảng 1 phút.
  • Lấy bột cho ra bàn để nhào cùng 30 gram bơ lạt khoảng 5 – 7 phút để tạo khối hỗn hợp bột đồng nhất, dẻo mịn và không dính tay.
  • Chuẩn bị khay chiên không dầu với giấy nến được lót sẵn. Nặn bột thành khối tròn dẹt và đặt vào khay. Ủ bột với nồi chiên không dầu khoảng 1 giờ ở nhiệt độ 30o

Làm hỗn hợp sốt bơ tỏi và phô mai cho bánh mì

Làm hỗn hợp sốt bơ tỏi và phô mai cho bánh mì
Làm hỗn hợp sốt bơ tỏi và phô mai cho bánh mì
  • Làm sốt bơ tỏi cho bánh mì với công thức: 13 gram bơ lạt + 05 gram đường + 01 thìa cà phê sốt mayonnaise + nửa thìa canh hành lá cắt nhỏ + 01 thìa cà phê tỏi băm.
  • Lấy bột đã ủ ra và ấn khối bột xuống để thoát hết khí trong khối bột ra ngoài. Dùng dao cắt khối bột thành hình caro.
  • Rải đều hỗn hợp sốt bơ tỏi lên trên khối bột mì.
  • Rải tiếp phô mai mozzarella vào các khe rãnh trên khối bột mì.

Nướng bánh

Nướng bánh mì phô mai tỏi bằng nồi chiên không dầu
Nướng bánh mì phô mai tỏi bằng nồi chiên không dầu

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 170oC trước 10 phút. Tiếp đến, cho khối bột được rải bơ tỏi và phô mai vào. Để khoảng 15 phút thấy mặt trên của bánh có màu vàng đẹp mắt và phô mai đã chảy đều bánh thì công đoạn làm bánh mì bơ tỏi phô mai đã hoàn tất.

Bày trí & thưởng thức

Bạn lấy bánh ra và đặt trên đĩa để thưởng thức nhé. Sự dai mềm và bông xốp cùng vị ngọt bùi, mùi hương hấp dẫn kết hợp sẽ khiến thực khách say như điếu đổ.

Cách làm bánh mì chiên bơ tỏi phô mai bằng chảo

Cách làm bánh mì chiên bơ tỏi phô mai bằng chảo
Cách làm bánh mì chiên bơ tỏi phô mai bằng chảo

Cách làm này không quá kiểu cách như cách làm trên. Nó khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay với những nguyên liệu dễ kiếm và đỡ tốn kém chi phí hơn. Bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian trong việc chuẩn bị nguyên liệu đến nướng bánh với cách chiên bánh mì bơ tỏi phô mai với chảo. Hãy khám phá ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu dưới đây có thể làm được số lượng bánh mì cho 4 người ăn:

  • Bánh mì: 02 chiếc
  • Tỏi: 20 gram
  • Bơ thực vật (bơ Tường An): 50 gram
  • Phô mai mozzarella: 160 gram
  • Bột canh: nửa thìa cà phê
  • Tiêu xay: nửa thìa cà phê

Tùy vào số lượng thực khách để điều chỉnh lượng nguyên liệu phù hợp theo tỷ lệ trên nhé!

Sơ chế nguyên liệu và làm sốt bơ tỏi phủ bánh mì

Sơ chế nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi phô mai
Sơ chế nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi phô mai
  • Cắt 02 chiếc bánh mì thành những miếng vừa ăn. Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn.
  • Bắc chảo lên bếp lửa vừa và bỏ 50 gram bơ thực vật vào đun cho tan chảy. Tiếp đến, cho bơ và tỏi băm vào cùng. Phi với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp gần vàng thì tắt bếp. Vẫn giữ nguyên tỏi bơ trên chảo và đảo đều tay một lúc nữa là hỗn hợp chuyển vàng đều. Lấy rây lọc để tách bơ và tỏi riêng biệt.
  • Đổ lại bơ vào chảo cùng nửa thìa cà phê bột canh và nửa thìa cà phê tiêu xay. Rồi khuấy đều hỗn hợp bơ tiêu này trên lửa nhỏ.

Nướng bánh mì bằng chảo

Nướng bánh mì bơ tỏi phô mai bằng chảo
Nướng bánh mì bơ tỏi phô mai bằng chảo
  • Cho bánh mì vào chảo bơ đang nóng. Đảo đều các mặt của bánh mì để bánh mì trở nên vàng hơn và thấm bơ, tiêu. Rồi sau đó, lấy bánh mì ra đĩa.
  • Tráng chảo qua nước sôi để loại bỏ bớt bơ và tiêu trên chảo. Lót giấy bạc vào chảo.
  • Đặt bánh mì vừa chiên vàng ở đĩa vào chảo và rải phô mai mozzarella lên trên bánh mì. Chiên với lửa nhỏ để phô mai chảy ra đồng thời bánh mì cháy xém thì tắt bếp.

Bày trí và thưởng thức

Lấy bánh mì ra đĩa và rắc tỏi đã phi vàng lên là có thể thưởng thức được ngay. Với công thức làm bánh mì chiên bơ tỏi phô mai này, thực khách sẽ mê tít với sự giòn giụm, vàng ươm của bánh mì cùng sự mềm dai, béo ngậy thơm nức mũi từ sốt bơ tỏi và phô mai. Quả là một món ngon tuyệt vời luôn!

Kinh nghiệm bán bánh mì bơ tỏi đắt khách bằng xe bánh mì lưu động

Bạn muốn kinh doanh bánh mì bơ tỏi? Bạn thấy mô hình kinh doanh bánh mì lưu động/ xe đẩy bánh mì vỉa hè, lề đường, cổng trường học, bệnh viện, … phù hợp với quy mô và dự định kinh doanh của mình? Hãy tham khảo ngay những mẫu xe bánh mì từ Quang Huy với kiểu dáng đa dạng, mẫu mã bắt mắt, dễ dàng thu hút khách hàng ghé quầy bán hàng của bạn.

xe bán bánh mì lưu động
Kinh nghiệm bán bánh mì bơ tỏi đắt khách bằng xe bánh mì lưu động

Không chỉ vậy, xe bánh mì lưu động của Quang Huy còn mang đến cho người chủ kinh doanh nhiều lợi ích:

  • Xe bánh mì chất lượng, đa dạng mẫu mã để lựa chọn.
  • Tính thẩm mỹ cao với toàn bộ khung xe inox 304 cao cấp, sáng bóng, bền đẹp theo thời gian cùng thiết kế decal, băng rôn, nhãn hiệu độc đáo, đẹp mắt, thu hút thực khách.
  • Mua được giá gốc, giá tốt nhờ phân phối sản phẩm trực tiếp từ xưởng sản xuất, không thông qua trung gian, môi giới, … chỉ từ 3 TRIỆU VNĐ.
  • Chính sách bảo hành dài hạn, bảo trì trọn đời, từ 1 – 6 năm (tùy theo chi tiết bộ phận).
  • Hỗ trợ tư vấn và đặt mua xe bánh mì 24/7 với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, thân thiện và trách nhiệm.
  • Và nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn thường niên và những quà tặng đặc biệt cho khách hàng mua xe bánh mì tại Quang Huy.

Vì thế, việc đầu tư một chiếc xe bánh mì là điều cần thiết và quan trọng cho công việc kinh doanh này. Hãy liên hệ ngay HOTLINE: 09666.23.666 để được tư vấn và chọn mua xe bánh mì Quang Huy với những ưu đãi hấp dẫn nhất nhé!

Đừng quên bỏ túi những hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai siêu ngon, ăn là mê ở trên nhé. Chúc các bạn thực hiện món ngon này thành công!

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này