Skip to main content

Công nghệ tiên tiến được áp dụng ở những lò mổ chó ở Hà Nội

58 Lượt xem
0 Bình luận

Bạn giật mình khi biết được năng suất thịt chó lên đến hàng nghìn con trong ngày của một lò mổ chó ở Hà Nội ! Bạn không biết tại sao những lò mổ kia lại có thể làm thịt chó với tốc độ chóng mặt như vậy ?? Hãy cùng QUANG HUY đi tìm hiểu xem công nghệ tiên tiến được áp dụng trong những lò mổ chó ở Hà Nội là gì, để giải đáp thắc mắc của bạn nhé !

Một lò mổ chó ở Hà Nội với năng suất hàng nghìn con trong một ngày
Một lò mổ chó ở Hà Nội với năng suất hàng nghìn con trong một ngày

Sự thần tăng tốc đến chóng mặt về năng suất của các lò mổ

Nếu như trước đây, những lò mổ động vật nói chung, hay lò mổ chó ở Hà Nội nói riêng, luôn trong tình trạng “cháy hàng”, vì lượng chó làm thịt ra không đủ cung cấp thị trường, thì giờ đây, năng suất ấy đã được cải thiện một cách đáng kể.

Làm thế nào mà một lò mổ lại có thể làm thịt hàng nghìn con chó trong ngày như thế ? Với lượng nhân công hữu hạn, công việc thịt chó lại rất nhiều, vừa cắt tiết, nhúng nước, rồi vặt lông ,… ?

Đó chính là vì họ đã sử dụng công nghệ tiên tiến trong quá trình làm thịt chó, vặt lông chó một cách hết sức hiện đại, chuyên nghiệp, với máy vặt lông chó tự động.

lò mổ chó ở hà nội
Nhờ có máy vặt lông chó, mọi công việc trở nên dễ dàng hơn

Từ khi chiếc máy vặt lông chó ra đời, năng suất làm thịt của các lò mổ chó ở Hà Nội cũng tăng theo cấp số nhân. Nếu như trước đây, một người phải mất cả 20 phút mới vặt sạch lông một chú chó, thì giờ chiếc máy làm lông chó lại thực hiện chỉ trong vòng 20s !

Có điều gì đặc biệt trong chiếc máy vặt lông chó thần kì kia ?

Tìm hiểu về công dụng vặt lông đến thần kì của máy vặt lông chó, có thể rất nhiều người sẽ không tin rằng chúng có thể làm sạch lông chó một cách nhanh chóng, chỉ tính bằng giây như vậy. Nhưng nếu biết được sự hiện đại ,thông minh trong thiết kế máy vặt lông chó được các lò mổ chó ở Hà Nội sử dụng, chắc chắn bạn sẽ bị thuyết phục !

Cấu tạo máy vặt lông chó

Máy vặt lông chó được thiết kế với cấu tạo ba phần chính : thùng máy , moto, và khoang xả nước.

lò mở chó ở hà nội
Cấu tạo thông minh của máy vặt lông chó

Thùng máy sẽ là nơi bạn bỏ chó vào, thực hiện công việc vặt lông. Điểm đặc biệt trong cấu tạo máy vặt lông chó là chúng được bố trí những núm cao su với mật độ hết sức khoa học, trong quá trình moto chạy, chú chó bên trong thùng sẽ bị lôi chuyển động cùng, ma sát với các núm cao su, và núm cao su sẽ làm những chiếc lông của chó quấn vào, bị nhổ khỏi thân chó.

Khoang xả nước được thiết kế phía dưới của máy, khá rộng rãi, cho bạn xả sạch lông và nước trong quá trình vặt lông, không để tồn đọng lông chó bên trong máy gây mất vệ sinh.

Ngoài ra, một chiếc máy vặt lông chó còn rất nhiều các bộ phận khác như núm cao su được làm từ cao su tự nhiên mềm dẻo, hay dây curoa đôi,…

Tất cả các bộ phận ấy kết hợp với nhau một cách khéo léo, ăn ý đến bất ngờ !!

lò mổ chó ở hà nội
Vận chuyển máy vặt lông chó đi phân phối đến các cơ sở trên toàn quốc

Năng suất vặt lông của các lò mổ chó ở Hà Nội

Từ khi có sự ra đời của máy vặt lông chó, các lò mổ chó ở Hà Nội cũng đỡ vất vả hơn rất nhiều. Không những tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, công sức, mà những lò mổ này còn kiếm được khoản lợi nhuận đáng kể từ việc tăng năng suất thịt chó .

Với chiếc máy vặt lông chó hết sức chuyên nghiệp, cứ hai chú chó sẽ được bỏ vào máy vặt lông một lần, và chưa đầy 20s chúng đã được vặt sạch lông.

Như vậy, một ngày, trung bình mỗi lò mổ chó ở Hà Nội có thể làm thịt đến hàng nghìn con chó là điều hết sức bình thường, vì công đoạn vặt lông chó mất thời gian nhất nay đã được xử lí bằng công nghệ vặt lông tiên tiến rồi, các công đoạn cắt tiết chỉ còn rất đơn giản.

lò mổ chó ở Hà Nội
Thịt chó được chế biến nhanh chóng khi có máy vặt lông chó siêu tốc

Sử dụng công nghệ tiên tiến , các lò mổ không lo bị bệnh truyền nhiễm

Một trong những mối lo lắng hàng đầu của các lò mổ động vật đó chính là lây lan bệnh truyền nhiễm từ động vật sang người trong quá trình làm thịt chúng. Tuy nhiên, với công nghệ vặt lông với máy vặt lông chó hiện đại, đã đánh tan mối bận tâm này cho các lò mổ chó ở Hà Nội.

Nếu như trước đây, vặt lông chó thủ công, những lò mổ chó ở Hà Nội phải thuê nhân công nhổ lông chó bằng tay, suốt nhiều giờ ngâm tay trong nước , nhổ hàng trăm con chó , tiếp xúc trực tiếp với lông chó. Thì giờ đây, bạn chỉ cần cắt tiết và bỏ chó vào máy vặt tự động, không cần động chạm quá nhiều đến lông chó nữa.Sau khi máy vặt sạch , lông chó sẽ được thải ra ngoài qua hệ thống xả, bạn chỉ cần đem số lông ấy bỏ đi là được !

lò mổ chó ở Hà Nội
Sử dụng máy vặt lông chó đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Đây cũng là một trong những lí do mà các năm gần đây, số lượng lò mổ chó ở Hà Nội bị dịch bệnh giảm đáng kể, hầu như không có, bởi vì họ đã tránh được những nguyên nhân của mầm bệnh từ việc áp dụng công nghệ vặt lông tiên tiến rồi !

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Công nghệ tiên tiến được áp dụng ở những lò mổ chó ở Hà Nội

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Công nghệ tiên tiến được áp dụng ở những lò mổ chó ở Hà Nội
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn