09666.23.666

Mách bạn công thức ướp thịt nướng Doner kebab chuẩn vị

Công thức ướp thịt nướng Doner Kebab truyền tạo lên hương vị thơm ngon của phần thịt nướng kết hợp với rau thơm thanh mát và một vị chua dịu nhẹ của nước sốt rất lạ, tạo ra thứ vị giác mà chẳng loại bánh mì nào có.

Chẳng phải nhà kinh doanh nào bán món bánh mì Doner Kebab này cũng thành công, chỉ có hương vị bánh để lại dấu ấn với khách hàng mới giữ chân được họ và đảm bảo sự lâu bền của cửa hàng bạn. Hãy cùng tìm hiểu chủ đề này nhé.

Nguồn gốc của bánh mì Doner kebab

Doner Kebab hay còn gọi là bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ có nguồn gốc từ đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Món bánh này được bán phổ biến tại Đức rồi lan rộng ra các châu lục khác.

                                                                Bánh mì Doner kebab

Hiện nay, những chiếc bánh Doner Kebab đã có mặt tại Việt Nam và trở thành một món ăn vỉa hè không thể thiếu trong thực đơn của người Việt.

Bánh Doner Kebab là một loại bánh mì mềm, “phiên bản gốc” thường được kẹp thịt cừu nướng hoặc một số hỗn hợp của rau, hành tây và xốt với các loại thịt khác như: thịt bê, thịt bò…

Trong đó, rau của món bánh mì Doner Kebab có thể là: bắp cải tím, xà lách trộn chua ngọt, dưa leo… còn hành tây sẽ được ngâm chua ngọt để khử bớt vị nồng, cay và hăng, giúp cho phần thịt nướng đậm đà, thơm ngon hơn.
Nhưng khi về Việt Nam, thịt cừu đã được đổi sang thịt lợn hoặc thịt gà để dễ tìm kiếm nguyên liệu và hợp hơn với khẩu vị của người Việt. Nhưng không phải vì thế mà hương vị của bánh mì bị mất đi vị đặc trưng của nó.
Vì vậy mà công thức ướp thịt nướng Doner kebab chuẩn rất quan trọng!

Công thức ướp thịt nướng Doner kebab chuẩn vị

Chuẩn bị nguyên liệu

Áp dụng cho 5kg thịt nạc vai
Bột tổng hợp Doner kebab: 04
Hành khô: 03 thìa
Hành tây: 04 thìa
Dầu ăn: 3,5 thìa
Mật ong: 02 thìa
Muối: 3,5 thìa
Hạt nêm: 03 thìa
Đường: 2,5 thìa
Mì chính: 04 thìa
Lưu ý: Bạn có thể dùng thìa cafe để đo chuẩn lượng gia vị

Cách sơ chế thịt trước khi ướp

Cắt tảng thịt thành những miếng to có độ dày khoảng 1cm và đường kính khoảng 20cm là vừa xiên
Nếu miếng nào bé thì lạng đôi, lạng ba ra để có kích thước như mong muốn
Đối với thịt mỡ, bạn lạng càng mỏng càng tốt vì mỡ sẽ nhanh chảy và thấm đều vào thịt nạc hơn

Rồi tiến hành trộn đều thịt với tất cả các nguyên liệu trên cho đúng tỉ lệ, sau đó để ướp khoảng 2 tiếng hoặc lâu hơn rồi mới đem xiên vào que

Ướp thịt nướng Doner kebab

Khi xiên thịt, cứ 3 – 4 lát thịt thạc, bạn có thể xen kẽ cùng 1 lớp thịt mỡ hoặc dầy hơn thế để thịt có độ mềm, không bị khô khi nướng.

Phần nào thịt thừa có thể cắt bớt đi. Không nên để thịt dưới đuôi xiên nhiều quá vì sẽ không chín được hoặc chín không đều. Sắp xếp thịt sao cho đều và ở giữa xiên để đảm bảo chín đều hơn.

Sau khi xiên hết thịt, bạn lấy tay ấn chặt xiên thịt xuống sau đó xiên 1 miếng thịt mỡ lên trên cùng là được

                       Ướp và xếp thịt cũng cần phải đúng cách

Sau khi xiên xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín các xiên thịt lại, chọc thêm vài lỗ để có không khí rồi cho vào tủ đông để ướp qua đêm, hôm sau đem nướng bình thường. Thịt nên được ướp qua đêm rồi bảo quản vào tủ lạnh để ngấm gia vị hơn.

Lưu ý: Khi quay thịt để nhiệt độ nhỏ vì nếu cao quá thịt sẽ không thể chín được từ bên trong mà sẽ có hiện tượng cháy xém bề mặt bên ngoài và thịt bên trong vẫn còn sống vì chúng được bảo quản bằng tủ đông

Mách bạn bí quyết cho việc ướp thịt hoàn hảo

Với cách làm truyền thống, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian và công sức để tẩm ướp thịt nướng với các gia vị như thảo quả, ngũ vị hương… 

Và để đơn giản hơn các công đoạn này, chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng 1 sản phẩm: Gia vị ướp thịt Doner kebab chuẩn vị Thổ Nhĩ Kỳ tại Quang Huy

Giá: 400.000 đ / Hộp Bột Tổng hợp
Một hộp trung bình ướp được 400 kg thịt

                                                            Gia vị ướp thịt Thổ Nhĩ Kỳ

Lưu ý : Trên thị trường có một số cá nhân giao bán gia vị Doner kebab kém chất lượng và không in rõ được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Tránh gây nên tình trạng mất tiền mà lại mất uy tín về hương vị của cửa hàng

Thành phần của gia vị ướp thịt tổng hợp

  • Bột doner kebab
  • Ngũ vị hương
  • Bột quế
  • Bột hoa hồi
  • Bột thảo quả
  • Bột thơm doner kebab
  • Bột mùi tây
  • Bột Dk 9
  • Bột Giữ ẩm
  • Chất bảo quản thịt
  • Bột tạo màu
  • Dầu ăn
  • Hành tây

Tại sao bạn nên chọn gia vị ướp thịt tổng hợp tại Quang Huy?

Nguyên liệu được chế tạo hoàn toàn từ thiên nhiên nên bột đảm bảo an toàn cho người sử dụng
Sử dụng sản phẩm gia vị ướp thịt nướng Doner Kebab, thời gian ướp thịt của bạn sẽ được rút đi rất nhiều, bạn có thể sử dụng thời gian đó để làm những việc khác
Giá thành rất phải chăng, 400.000đ – 800 000 cho 1 lọ nhưng lại ướp được với khối lượng lớn. Đây là cách để bạn tiết kiệm chi phí kinh doanh và mang về cho mình khoản lợi nhuận khủng hàng tháng
Sử dụng gia vị ướp thịt không những giúp bạn có được hương vị chuẩn Thổ Nhĩ Kỳ mà không tốn nhiều thời gian, tiền bạc để đi học thêm các lớp chế biến, bạn cũng có kiến thức cho riêng mình.

Như vậy, với những hướng dẫn cụ thể trên đây, hy vọng bạn cũng có thể ướp thịt nướng Doner Kebab chuẩn vị Thổ Nhĩ Kỹ ngon và chuyên nghiệp cho riêng cửa hàng của mình. Cách ướp thịt nướng Doner Kebab sẽ làm cho chiếc bánh mì vô cùng bắt mắt và thơm lừng, khiến khách hàng khi thưởng thức sẽ muốn quay lại lần 2. Và hãy nhanh tay mua bột gia vị tổng hợp chuẩn vị Thổ Nhĩ Kỳ để hoàn thiện hơn trong việc ướp thịt của mình nhé.

Kỹ Thuật: Đình Hưng

Liên hệ để được tư vấn miễn phí:

✨ Cơ sở 1: Hà Nội – Số 77, ngõ 16 Định Công Hạ, Hoàng Mai, HN
✨ Cơ sở 2: Số nhà 29/827 Hà Huy Giáp, P.Thạch Lộc, Q.12
✨ Cơ sở 3: Quảng Ninh – 101 Cầu Sến, Uông Bí, QN
✨ Cơ sở 4: Đồng Nai – 1066- QL 51- Tổ 3- Ấp Đồng- Xã Phước Tân-Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ Hotline : 09666.23.666 – 0978.601.388

Đặt mua Mách bạn công thức ướp thịt nướng Doner kebab chuẩn vị
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!