Skip to main content

Tìm Hiểu Về Mô Hình Nuôi Chó Lấy Thịt

83 Lượt xem
0 Bình luận

Mô hình nuôi chó lấy thịt là một trong những mô hình chăn nuôi không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Các trang trại nuôi gà, nuôi lợn , nuôi cá,.. mọc lên ngày càng nhiều, và giờ là mô hình nuôi chó lấy thịt – con đường làm giàu mới của người nông dân !! KHông những ngày càng phát triển, mà mô hình nuôi chó lấy thịt còn đang được mở rộng ra rất nhiều huyện ở nông thôn, thậm chí là các vùng ngoại thành Thành phố Hà Nội !

Học làm giàu - xây dựng mô hình nuôi chó lấy thịt
Học làm giàu – xây dựng mô hình nuôi chó lấy thịt

Sự phát triển của mô hình nuôi chó lấy thịt

Mô hình nuôi chó lấy thịt hiện nay vô cùng phát triển tại Việt Nam. Các trang trại nuôi chó quy mô lớn mọc lên ngày càng nhiều. Có những trang trại nuôi hàng trăm con chó thịt.

Nếu như trước đây, mô hình nuôi chó lấy thịt là chủ trương của nhà nước trong xây dựng nông thôn mới, cấp vốn cho nhân nhân vay tiền để mở trang trại nuôi chó, thì bây giờ, mô hình nuôi chó lấy thịt đã góp phần đưa diện mạo của nông thôn Việt Nam thay đổi, rất nhiều hộ gia đình đã làm giàu nhanh chóng từ mô hình này.

Một mô hình nuôi chó lấy thịt lớn tại Ba Vì
Một mô hình nuôi chó lấy thịt lớn tại Ba Vì

Hiện nay ở Việt Nam, có tới hơn 1000 trang trại, mô hình nuôi chó lấy thịt với số lượng lớn, trên 500 con chó, mỗi trang trại cung cấp ra thị trường hàng tấn thịt chó mỗi ngày. Do đó, các nhà hàng, cơ sở bán thịt chó luôn được cung cấp nguồn thịt chó hơi tươi sống, thơm ngon, phân phối đến tận tay khách hàng.

Giá của thịt chó hiện nay thế nào ?

Thịt chó là một trong những món ăn vô cùng quen thuộc của người dân Việt Nam. Một kg thịt chó hơi nếu mua ngoài chợ, bạn sẽ phải mua với giá 150.000 – 170.000đ. Còn nếu bạn áp dụng mô hình nuôi chó lấy thịt, xây dựng trang trại nuôi chó và bán cho các lò mổ, thì giá 1kg chó hơi bán buôn khoảng 100.000-  120.000đ . Một mức giá hấp dẫn,  hứa hẹn đem lại cho bạn nguồn lợi nhuận dồi dào từ mô hình nuôi chó lấy thịt.

Thịt chó - món ăn dân dã được nhiều người dân Việt Nam yêu thích
Thịt chó – món ăn dân dã được nhiều người dân Việt Nam yêu thích

Được đánh giá là một loại thực phẩm khá khan hiếm nguồn hàng, do đó thịt chó ở Việt Nam chưa bao giờ rơi vào tình trạng “bán phá giá” như một số loại thực phẩm thịt lợn, thịt gà,…

Để nuôi một chú chó lấy thịt, người ta phải mất rất nhiều thời gian, vì chó lớn chậm , khoảng 1- 2 năm mới được xuất chuồng, chứ không như nuôi lợn, chỉ trong vài tháng !

Những khó khăn khi áp dụng mô hình nuôi chó lấy thịt

Là một trong những mô hình được nhà nước đánh giá cao về tiềm năng phát triển, tuy nhiên mô hình nuôi chó lấy thịt lại tiềm ẩn không ít khó khăn. Việc áp dụng mô hình vào các trang trại nuôi chó lớn, với mật độ hàng nghìn con chó, luôn khiến chủ trang trại phải hết sức cẩn trọng !!

Bởi vì chó là một động vật rất dễ bị mắc bệnh, do thời tiết, hay môi trường nuôi chó quá đông, không đảm bảo sạch sẽ,.. Do đó, yêu cầu vô cùng quan trọng cho những người xây dựng trang trại áp dụng mô hình nuôi chó lấy thịt đó là phải tiêm phòng và giữ gìn vệ sinh trang trại thật sạch sẽ, giảm tối thiểu các loại bệnh ở chó.

Xây dựng mô hình nuôi chó lấy thịt với ánh sáng tự nhiên, không gian rộng rãi để chó được phát triển tốt nhất
Xây dựng mô hình nuôi chó lấy thịt với ánh sáng tự nhiên, không gian rộng rãi để chó được phát triển tốt nhất

Áp dụng mô hình nuôi chó lấy thịt – kiêm luôn lò mổ chó

Một sự gắn kết khá thông minh hiện nay của những mô hình nuôi chó lấy thịt, đó là kiêm luôn cả lò mổ chó. Họ sẽ trực tiếp nuôi và  thịt chó rồi cung cấp chó đã làm thịt ra thị trường. Như vậy, giá bán thịt chó sẽ cao hơn, lãi nhiều hơn so với việc bán qua tay các lò mổ.

Hơn nữa, việc làm thịt chó giờ đây cũng không còn vất vả như trước, chỉ cần cắt tiết và nhúng nước sôi, đã có máy vặt lông chó giúp bạn nhổ sạch lông hàng trăm chú chó ngay tức khắc rồi ! Rất hiện đại và tiết kiệm thời gian, công sức cho bạn !

Một chiếc máy vặt lông chó có thể vặt lông hai con chó cùng lúc, trong khoảng 20s, và đánh bay lông cả đàn chó chưa đầy một giờ đồng hồ !!

Biến trại nuôi chó lấy thịt thành lò mổ chỉ với máy vặt lông chó
Biến trại nuôi chó lấy thịt thành lò mổ chỉ với máy vặt lông chó

Đó chính là lí do tại sao khi đến các trang trại áp dụng mô hình nuôi chó lấy thịt, bạn thường thấy họ kiêm luôn cả mổ thịt chó, rất đa năng như vậy !!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Tìm Hiểu Về Mô Hình Nuôi Chó Lấy Thịt

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Tìm Hiểu Về Mô Hình Nuôi Chó Lấy Thịt
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn