Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cẩm nang mở quán vịt quay đắt khách, không phải ai cũng biết

Vịt quay là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Chúng hấp dẫn người ăn từ hình thức bên ngoài cho đến hương vị bên trong. Vậy nên nhiều người muốn nhân cơ hội để mở quán vịt quay kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, để bắt đầu cần chuẩn bị những gì. Cùng trang bị ngay những điều dưới đây để đảm bảo thành công nhé!

Mở quán vịt quay có lãi hay không?

Ngày nay, khi di chuyển trên đường phố, thật không khó để bắt gặp những quán vịt quay từ nhỏ đến lớn. Vậy đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi “Tại sao nhiều người lại kinh doanh vịt quay thế?” chưa. Câu trả lời cho điều này cũng chính là gợi ý về tiềm năng mở quán vịt quay. 

Nếu ước tính cụ thể, một cơ sơ bán vịt quay trung bình tiêu thụ khoảng 40 con/ngày. Với giá bán 1 con (1,2 – 1,5kg) là 120.000 – 150.000 VNĐ. Trong đó, giá nhập vào chỉ từ 60.000 – 70.000 VNĐ cả công vặt. Vậy mỗi con lãi từ 60.000 – 70.000 VNĐ. Sau hàng tháng doanh thu lên tới hàng trăng triệu đồng và lãi được khoảng 70.000.000 VNĐ. Đây là 1 con số vô cùng hấp dẫn với những ai đang mong muốn làm giàu.

Mở quán vịt quay lãi tiền triệu mỗi ngày, mở quán vịt quay
Mở quán vịt quay lãi tiền triệu mỗi ngày

Mở quán vịt quay cần những gì?

Với mức doanh thu và lợi nhuận hấp dẫn như trên, khi quyết định kinh doanh, bạn cũng cần chuẩn bị vô cũng kỹ lưỡng. Nếu là người chưa có kinh nghiệm hãy tham khảo ngay những điều dưới đây.

Nghiên cứu và chọn địa điểm mở quán phù hợp

Đây là bước rất quan trọng, nó mở đầu cho công việc kinh doanh của bạn. Cần nghiên cứu thật kỹ thị trường, tìm hiểu về những nội dung liên quan đến giá, đối thủ hay còn gọi là thị trường. Từ đó, chọn địa điểm mở quán phù hợp để phát triển. 

Để có lượng khách nhiều, ổn định, bạn nên đặt quán tại những khu vực đông dân cư, nhiều người qua lại. Ví dụ như chung cư, khu tập thể, tòa nhà văn phòng, chợ, cổng trường học, … Bởi những nơi này tập trung các khách hàng tiềm năng. Trong trường hợp có nguồn vốn lớn, bạn nên đầu tư vào những mặt bằng rộng rãi, đẹp, giao thông thuận lợi. Đặc biệt có thêm chỗ đỗ xe, tạo điều kiện cho khách hàng ghé quán.

Nghiên cứu, tìm mặt bằng, mở quán vịt quay cần những gì
Nghiên cứu, tìm mặt bằng

Chuẩn bị tiền vốn kinh doanh đầy đủ

Tùy vào mô hình kinh doanh mà bạn định hướng, số vốn có thể sẽ khác nhau. Thông thường, để kinh doanh quán vịt quay tại các khu vực trung tâm thì số vốn đầu tư sẽ khoảng 60 – 80 triệu. Trong đó, vốn đầu tư sẽ chi trả cho các chi phí cụ thể:

  • Tiền thuê mặt bằng: 10 – 15 triệu đồng
  • Chi phí tu sửa lại quán: 30 – 35 triệu đồng
  • Chi phí thuê nhân viên phục vụ, đầu bếp: 15 – 20 triệu đồng
  • Mua nguyên liệu: 4 – 8 triệu đồng
  • Chi phí dự trù khác: 5 – 8 triệu đồng

***Chú ý: Bạn phải dự trù chi phí cho đầy đủ, tránh gây thiếu hụt làm gián đoạn công việc.

Trang bị cách làm vịt nướng theo công thức riêng 

Muốn mở quán vịt quay, trước hết bạn cần phải biết cách để làm ra món vịt quay thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể tự học công thức trên mạng hoặc đến các lớp dạy chuyên nghiệp. Nhưng tốt nhất là sau đó hãy tổng hợp vào tạo ra bí quyết riêng của mình.

Điều đặc biệt sẽ thu hút thực khách, khiến họ đến quán của bạn thay vì những quán khác tương tự. Ví dụ như đó có thể là công thức tẩm ướp gia vịt, cách pha nước chấm hay loại vịt thịt chắc, thơm, … Sau đã xây dựng được công thức riêng thì nên đi khảo sát, cho nhiều người ăn thử và góp ý để hoàn thiện nhất.

Học chế biến vịt quay bằng công thức riêng, cách làm vịt quay ngon
Học chế biến vịt quay bằng công thức riêng

Tìm nguồn cung cấp nguyên liệu tươi, ổn định lâu dài

Kinh doanh vịt quay để hiệu quả và “hút khách” thì món ăn của bạn làm ra phải thật sự chất lượng và an toàn thực phẩm. Tất cả là nhờ đóng góp của các nguyên liệu tạo thành. Không những chúng phải tươi ngon, đúng vị mà giá cũng phải chăng. Bên cạnh đó, nguồn cung phải ổn định, tránh gián đoạn. Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh, đầu ra của bạn.

Mua trang thiết bị, vật dụng cần thiết kinh doanh

Đầu tư trang thiết bị là một trong những bước quan trọng để bạn có thể hoàn thiện cửa hàng của mình. Việc chuẩn bị cẩu thả khâu này cũng coi như “tay không bắt giặc”. Vì vậy phải thực hiện một cách cẩn thận, kỹ lưỡng. Những dụng cụ cần trạng bị như sau:

  • Lò quay vịt: Là thiết bị làm từ 100% inox 304 cao cấp. Với thiết kế vô cùng tinh tế, lớp vỏ 3 lớp cùng mặt kính chịu lực. Sản phẩm sẽ giúp bạn quay vịt nhanh chóng chỉ 45 – 60 phút/mẻ từ 6 – 15 con. 
  • Bàn ghế, bát đũa, gia vị, giấy ăn
  • Chậu, xoong, nồi
  • Các vật dụng khác
Lò quay vịt chuyên dụng, lò quay vịt Quang Huy
Lò quay vịt chuyên dụng

Hoàn thành các thủ tục pháp lý 

Để đi vào hoạt động, bạn cần hoàn tất các thủ tục pháp lý, chúng bao gồm giấy đăng ký kinh doanh, đăng ký pháp lý, giấy phép về vệ sinh an toàn thực phẩm. Những loại này bạn có thể xin tại cơ sở hành chính địa phương. 

Việc thực hiện nghiêm túc theo yêu cầu pháp luật sẽ làm tăng độ uy tín, khẳng định thương hiệu, chất lượng và hoạt động bền vững hơn.

Tuyển nhân viên và đào tạo

Con người là yếu tố quan trọng, trung tâm trong mọi hoạt động. Việc tuyển nhân sự cho quán vịt quay cũng vậy, cần được sắp xếp, bố trí hợp lý. Dựa vào vào quy mô quán, bạn cân nhắc tuyển số lượng nhân viên cho thích hợp để thực hiện đúng các công việc cần thiết.

Về vấn đề quản lý, trong giai đoạn đầu, bạn nên trực tiếp đứng lên quản lý. Sau khi quán đã đi vào ổn định thì mới tuyển thêm vị trí quản lý để phụ giúp, tối ưu thời gian cho bạn.

Kinh nghiệm mở quán vịt quay đắt khách từ người đã thành công

Ngoài những điều kiện cần thiết để mở quán vịt quay như ở trên. Bạn cũng cần phải bổ sung ngay những kinh nghiệm dưới đây để đảm bảo kinh doanh đắt khách.

Nguyên liệu tươi ngon, hợp vệ sinh an toàn thực phẩm

Với hình thức kinh doanh vịt quay, muốn hiệu quả và phát triển lâu dài thì bạn chỉ cần đảm bảo 2 yếu tố:

  • Thứ nhất: Nguyên liệu chế biến phải tươi ngon.
  • Thứ hai: Quá trình chế biến đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Bởi không một khách hàng nào muốn ăn thực phẩm lại kém chất lượng, cách chế biến không sạch sẽ, không đảm bảo được. Do đó, khâu chế biến và lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Tất nhiên, khi cửa hàng bạn đảm bảo được 2 yếu tố này thì chắc chắn khách sẽ kéo tới nườm nượp.

Trang trí không gian quán ấn tượng, độc đáo

Ngoài việc đánh giá quán ăn qua vị giác, khách hàng còn dùng cả thị giác. Nếu quán ăn của bạn trang trí ấn tượng và nổi bật thì ít nhất khách hàng sẽ ghé vào thử. Lúc này chỉ cần món vịt quay của bạn “NGON” nữa thì chắc chắn khách hàng sẽ còn quay lại nhiều lần.

Chính vì vậy, bạn cần lưu ý trong khâu trang trí quán từ thương hiệu đến màu sắc, bố cục, không gian quán nhé. Để lấy thêm ý tưởng, bạn có thể tham khảo cách trang trí trên mạng, các quán nổi tiếng khác.

Trang trí không gian quán ăn ấn tượng

Thái độ phục vụ thân thiện, nhiệt tình chu đáo cho thực khách

Bên cạnh chất lượng món ăn ngon, quán đẹp thì dịch vụ cũng rất quan trọng. Chúng thể hiện ở thái độ của người bán, nhân viên phục vụ thực khách. Với một cửa hàng mà nhân viên phục vụ thân thiện, nhiệt tình chu đáo thì họ sẽ cảm thấy hài lòng vui vẻ và đánh giá cao. Từ đó vô tình trở thành khách hàng thân thiết.

Nhưng ngược lại, cửa hàng nào mà thái độ phục vụ thờ ơ, không niềm nở với khách thì sẽ tạo ấn tượng rất xấu. Họ chắc chắn sẽ đánh giá thấp, thậm chí là feedback trên các diễn đàn ăn uống. Vậy là cửa hàng này sẽ mất đi lượng khách hàng lớn tới quán rồi.

Thái độ nhân viên nhiệt tình, chu đáo
Thái độ nhân viên nhiệt tình, chu đáo

Marketing quảng cáo cửa hàng

Đây là một vấn đề thiết thực, cấp thiết trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay. Thực hiện marketing nhằm mục đích giúp quán của bạn được nhiều người biết đến hơn. Chúng không quá cầu kỳ như bạn tưởng tượng, mà có thể thực hiện đơn giản bằng cách:

  • In bảng quảng cáo, đặt chữ nổi, đèn led thật nổi bật để thu hút công chúng.
  • Phát tờ rơi quảng cáo để tiếp cận khách hàng đang đi đường.
  • Ngoài ra, bạn có thể tạo hiệu ứng “CHIM MỒI” – mời người thân, bạn bè, hàng xóm thân cận ghé quán. Khi mọi người nhìn thấy quán đông sẽ tò mò mà ghé thử ăn xem sao. 
Marketing quảng cáo quán

Đăng ký bán hàng trên các app đặt đồ ăn trực tuyến

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ số, các app đặt đồ ăn ngày càng nhiều. Có thể kể đến 1 số tên tuổi lớn như Go-Viet, Grab, Now, … Bạn có thể tận dụng cơ hội này, thông qua đây tìm kiếm khách hàng một cách miễn phí mà không cần có chiến dịch quảng cáo. Điều này vừa tiết kiệm được chi phí, vừa quảng bá được cửa hàng, giúp nhiều người biết đến hơn. Từ đó, tăng doanh thu và lợi nhuận lên gấp nhiều lần.

Tạo kênh bán hàng online riêng trên website, fanpage

Ngoài cách đặt gian hàng trên các app, bạn cũng có thể tự tạo cho mình một website hoặc fanpage bán hàng riêng. Tại đây, bạn thường xuyên đăng tải các hình ảnh quán vịt của bạn, quy trình chế biến, … Đặc biệt là chương trình khuyến mãi, quà tặng, giảm giá, … Mục đích để tạo độ tin cậy, thu hút thêm khách hàng, tăng nhận diện thương hiệu.

Lập Fanpage bán hàng

Trên đây là những chia sẻ về mở quán vịt quay. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi sẽ chia sẻ sẽ giúp ích để bạn kinh doanh thành công.

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này