Tìm hiểu về nồi hầm xương bằng điện: đặc điểm, loại nào tốt, giá bao nhiêu…?

Một trong những công đoạn quan trọng trong việc chế biến một nồi nước dùng ngon và đạt tiêu chuẩn cần thiết khi bán bún, phở, miến, hủ tiếu chính là việc hầm xương. Sở hữu một chiếc nồi hầm xương bằng điện công nghiệp được xem là giải pháp tiện lợi giúp bạn có thể rút ngắn thời gian và các thao tác chế biến rườm rà, phù hợp vứi những ai có mong muốn kinh doanh mặt hàng ăn uống chuyên nghiệp nhất.

Bộ nồi nấu phở bằng điện
Những mẫu nồi nấu phở bằng điện có các dung tích khác nhau phục cho nhu cầu sử dụng của mỗi người

Vì sao nên sở hữu nồi hầm xương bằng điện cho mô hình kinh doanh đồ ăn?

Khi kinh doanh đồ ăn đặc biệt là các món đồ ăn cần độ nóng hổi và tính cầu kì cao trong việc chế biến các món bún, phở hủ tiếu hay bánh đa thì những dụng cụ bếp hõ trợ bạn trong việc chế biến đồ ăn là vô cùng cần thiết. Giải pháp nồi hầm xương bằng điện ra đời để đáp ứng nhu cầu và mong muốn này. Tuy nhiên bạn đã thật sự hiểu về lợi ích của một chiếc nồi ninh xương bằng điện chưa?

Dung tích lớn giúp tiết kiệm công đoạn chế biến

Thông thường khi sử dụng những dòng nồi hầm xương truyền thống các bạn sẽ phải chế biến thành nhiều lần để phục vụ một số lượng lớn khách hàng. Tuy nhiên khi sử dụng nồi hầm xương bằng điện các bạn có thể lựa chọn cho mình một dung tích tương ứng và phù hợp để co thể chế biến những món nước dùng với số lượng lớn trong ngày. Các dung tích phổ lớn hiện nay bao gồm 70L – 80L – 90L – 100L -120L-150L…Tuy nhiên khi chọn mua để sử dụng cho hộ gia đình các bạn nên sử dụng loại nồi hầm xương mini để tiết kiệm nhiên liệu.

Giải pháp tiết kệm thời gian và nhiên liệu đun nấu

Khi hầm xương, hầm càng lâu càng đảm bảo độ ngọt của xương được hòa quyện với vị nước lèo. Khắc phục những nhược điểm của các dòng nồi sử dụng nhiên liệu gas để hầm xương theo cách truyền thống. Trung bình để đun một nồi nước dùng bằng gas khoảng 6-7 tiếng để có một nồi nước lèo hoàn chỉnh thì đối với một chiếc nồi hầm xương công nghiệp bằng điện các bạn có thể rút ngắn thời gian chỉ còn 3 – 4 tiếng. Như vậy rõ ràng bạn sẽ tiết kiệm được nhiên liệu khi rút ngắn thời gian đun nấu.

Sử dụng nồi nấu phở điện được xem là giải pháp thay thế hữu hiệu cho những dòng bếp sử dụng nhiên liệu than hoặc bếp gas truyền thống
Sử dụng nồi nấu phở điện được xem là giải pháp thay thế hữu hiệu cho những dòng bếp sử dụng nhiên liệu than hoặc bếp gas truyền thống

Đảm bảo an toàn trong quá trình chế biến

Đã có rất nhiều trường hợp nguy hiểm gây nổ bình gas khi hầm xương và sử dụng nhiên liệu trong thời gian quá lâu. Tuy nhiên với một chiếc nồi hầm xương bằng điện có các thanh gia giảm nhiệt cùng hệ thống rơ le tự ngắt điện khi đạt đến mức phù hợp giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng tối đa.

Tuy nhiên không phải dòng nồi hầm xương bằng điên nào cũng sở hữu tính năng ngắt điện thông minh này. Các bạn có thể cân nhắc trong việc lựa chọn.

Giúp nồi hầm xương ngon thu hút thực khách

Bí quyết để có một nồi nước hầm xương thơm ngon và hấp dẫn phụ thuộc phần nhiều vào cách lựa chọn nguyên liệu cũng như bí quyết chế biến của mỗi người. Tuy nhiên việc lựa chọn loại bếp hầm xương cũng khá quan trọng. Sử dụng nồi hầm điện có thể điều chỉnh nhiệt năng sôi giúp đảm bảo độ thơm ngon và hấp dẫn mà không khiến nồi hầm xương của bạn phải đun sôi trong 1 khoảng thời gian quá lâu.

Hệ thống vận hành hiện đại

Các dòng nồi hầm xương bằng điện hiện nay sở hữu khả năng vận hành hiện đại được thể hiện ở các núm vặn điều chỉnh đa dạng với các mâm nhiệt và bộ phận cảm biến nhiệt. Các chế độ nấu của nồi bao gồm: hầm, ủ nhiệt, đun liu riu hay nấu sôi.

Đặc điểm cấu tạo của nồi hầm xương bằng điện

Sở hữu những điểm khác biệt rõ rệt về cấu tạo cũng như đặc điểm so với một chiếc nồi inox sử dụng nhiên liệu gas thông thường. Nếu bạn chưa hiểu rõ về cấu tạo của một chiếc nồi điện hầm xương dưới đây:

Nắp vung nồi phở bán nguyệt
Cấu tạo của những chiếc nồi nấu bằng điện có thiết kế thông minh với rỏ đựng xương tiện dụng

Thành nồi (vỏ nồi): được cấu tạo từ 2 lớp trở lên để cách nhiệt, Khi sờ vào nồi các bạn sẽ cảm thấy hơi ấm nhưng vẫn đảm bảo sôi nhanh và tiết kiệm nhiên liệu chế biến.

Nắp vung nồi: Để đảm bảo vệ sinh cũng như dễ dàng quan sát nồi nước hầm trong quá trình chế biến sẽ được thiết kế theo hình bán nguyệt. Ngoài ra phần nắp vung nồi cũng được thiết kế thêm lỗ thông hơi tiện dụng để cân bằng áp suất trong khi nấu hoặc hầm chín.

Rỏ đựng xương: Đây cũng là một trong những bộ phận quan trọng của một chiếc nồi hầm xương bằng điện giúp hạn chế tối đa tình trạng xương vụn rơi ra bên trong nước dùng. Là công đoạn gián tiếp để lọc xương và giúp nước dùng trong hơn rất nhiều.

Bộ phận gia nhiệt: Bao gồm 2 thanh nhiệt giúp gia nhiệt nhanh và ổn định. Đồng thời giúp đun sôi nước dùng nhanh hơn. Bộ phận gia nhiệt có 2 loại để bạn lựa chọn bao gồm mâm nhiệt và thanh nhiệt.

Núm xoay điều chỉnh nhiệt độ với các thanh nhiệt phù hợp để căn chỉnh thời gian đun nấu cần thiết. Thực hiện các thao tác gia giảm nhiệt độ khi cần thiết.

Van xả nước: Với van xả các bạn sẽ có những định lượng cụ thể và tiện dụng để lấy thành phẩm giúp đảm bảo vệ sinh và không cần mở nắp vung.

Nồi hầm xương bằng điện có những loại nào?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nồi hầm xương bằng điện với kiểu dáng đa dạng và nhiều dung tích, tính năng khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng các bạn có thể tham khảo và chọn mua.

Một trong những mẫu nồi nấu phở bằng điện của Quang Huy với thiết kế thông minh tiện dụng, cấu tạo tiện lợi cho việc chế biến
Một trong những mẫu nồi nấu phở bằng điện của Quang Huy với thiết kế thông minh tiện dụng, cấu tạo tiện lợi cho việc chế biến

Nồi hầm xương 70L: Là loại nồi hầm xương phù hợp cho hộ gia đình hoặc quán ăn có quy mô kinh doanh nhỏ, mới mở quán có lượng khách chưa ổn định.

Nồi hầm xương bằng điện 90L: Nồi hầm xương tầm trung phù hợp để sử dụng cho các quán bán bún, miến, phở  với dung tích phù hợp để tránh lãng phí.

Nồi hầm xương 100L : Nồi điện hầm xương dung tích 100L thích hợp sử dụng cho những ai bán quán phở hoặc bún quy mô vừa hoặc lớn với lượng khách nhiều và ổn định trong ngày

Nồi điện hầm xương 120L: Đây là loại nồi được nhiều quán ăn và nhà hàng ưa chuộng hiện nay với dung tích lớn phục vụ cho một lượng khách số lượng lớn trong ngày.

Nồi hầm xương 150L: Nồi dung tích lớn được nhiều người sử dụng cho mô hình nhà hàng quán ăn quy mô lớn,Giúp tiết kiệm thời gian chế biến cho nhiều lần.

Những dòng nồi nấu phở bằng điện với nhiều dung tích cho bạn lựa chọn
Những dòng nồi nấu phở bằng điện với nhiều dung tích cho bạn lựa chọn

Nồi hầm đôi kèm tủ kính tiện dụng: Bạn muốn sở hữu một chiếc  nồi hầm xương bằng điện tiện dụng có thể sử dụng cho mô hình bán hàng ăn di động. Giúp thuận tiện khi bày biện và thực hiện các thao tác chế biến. Những chiếc nồi hầm kèm tủ kính sẽ giúp bạn thực hiện những tiêu chí này. Với khối liên kết đồng nhất và tiện dụng là món đồ cần thiết trong quá trình bán hàng.

Nồi hầm xương điện có rơ le tự động ngắt điện: Cần phân biệt không phải loại nồi hầm nào cũng có chế độ ngắt điện tự động để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Đây là loại nồi hầm theo cơ chế tự động hóa giúp bạn có thể hạn chế những rủi ro khi sử dụng điện đồng thời tránh bị quá tải nguồn điện khi sử dụng quá lâu.

Báo giá nồi hầm xương bằng điện

Trước khi chọn mua các bạn có thể tham khảo mức giá để chuẩn bị chi phí vừa đủ đồng thời tránh bị mua hớ. Trung bình chỉ trong khoảng từ 3,000,000đ là các bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc nồi hầm xương bằng điện tiện dụng với đầy đủ những tính năng cơ bản và cần thiết.Các bạn có thể tham khảo thêm một số báo giá cụ thê của những dòng nồi hầm xương bằng điện dưới đây.

  • Nồi hầm dung tích 70L có mức giá trong khoảng từ 4,000,000đ – 5,000,000đ
  • Nồi hầm xương dung tích 90L có mức giá trong khoảng từ: 6,000,000đ -7,000,000đ
  • Nồi điện hầm xương dung tích 100L: 8,000,000đ – 8,500,0000đ
  • Nồi hầm xương dung tích 120L mức giá  khoảng: 8,500,000đ
  • Nồi hầm xương bằng điện dung tích 150L giá khoảng 9,000,000đ

Lưu ý: Mức giá có thể thay đổi theo thời gian hoặc tùy vào đơn vị phân phối và sản xuất.

Cách sử dụng và bảo quản nồi hầm xương bằng điện

Nồi hầm xương bằng điện là một trong những giải pháp tiện lợi và phù hợp để đem đến những trải nghiệm tiện lợi trong quá trình sử dụng và chế biến đồ ăn hay cho những hộ kinh doanh đồ ăn. Tuy nhiên để đảm bảo độ bền sử dụng theo thời gian các bạn nên tham khảo cách sử dụng và bảo quản nồi hầm xương điện sao cho phù hợp nhất thông qua những cách sau đây:

Rổ đựng xương nồi nấu phở điện
Khi vệ sinh nồi nấu phở các bạn nên tháo rỏ đựng xương để làm sạch riêng

Bước 1: Kiểm tra các bộ phận của nồi sau đó xếp xương vào sọt đựng, phần rỏ đựng xương vừa khít với lòng nồi nên các bạn không cần lo lắng việc xương có thể bị rơi ra. Sau đó rót lượng nước vừa đủ vào phần thành nồi để tránh bị tràn ra ngoài khi sôi.

Bước 2: Kết nối nồi hầm với nguồn điện và điều chỉnh mức nhiệt phù hợp và bạt công tắc vận hành

Bước 3: Khi nướ bắt đầu sôi, các bạn tắt phần công tắc của thanh nhiệt để giảm tải lượng tiêu thị điện năng đồng thời để thời gian ninh xương sao cho phù hợp.

Bước 4: Tắt phần công tắc điện của nồi hầm xương đồng thời múc nước ninh sang phần nước lèo để đun.

Cách bảo quản:

+ Nên vệ sinh thường xuyên phần van xả bên dưới và nồi nước ninh bởi những chỗ này rất dễ bị cặn bám bẩn.

+ Sau mỗi lần sử dụng nhấc phần sọt đựng xương ra rửa sạch với nước, dùng búi cọ và lau sạch sẽ rồi phơi cho kho để sử dụng cho những lần tiếp theo.

+ Không nên sử dụng thường xuyên phần vòi dưới của nồi hầm xương để lấy nước ninh.

Mua nồi hầm xương bằng điện ở đâu giá tốt nhất chất lượng đảm bảo?

Giữa vô vàn lựa chọn từ các địa chỉ mua khác nhau bạn cảm thấy gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn một địa chỉ mua phù hợp. Quang Huy sẽ là một trong những địa chỉ đáng để bạn tham khảo với những dòng sản phẩm thiết bị bếp chất lượng và giá thành tốt nhất. Những ưu đãi tuyệt vời khi lựa chọn mua nồi hầm xương bằng điện tại Quang Huy:

Nồi phở điện chính hãng Quang Huy giá rẻ
Một trong những mẫu nồi phở bằng điện chính hãng của thương hiệu Quang Huy

+ Trực tiếp gia công và sản xuất, có nhà máy đạt tiêu chuẩn

+ Chất liệu cao nhập khẩu đảm bảo tuổi thọ sử dụng lâu bền

+ Giá thành cam kết tốt nhất thị trường

+ Hỗ trợ ship Hà Nội và các tỉnh thành lân cận như Quảng Ninh, Nam Định hoặc Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Cần Thơ…

+ Nhận voucher mua hàng cho những lần tiếp theo.

+ Các sản phẩm với nhiều kiểu dáng tính năng và dung tích đa dạng để khách hàng có thể lựa chọn

Với những ưu điểm tuyệt vời của một chiếc nồi hầm xương bằng điện mang lại các bạn có thể lên kế hoạch chọn mua cho mình một sản phẩm phù hợp với những trải nghiệm tiện lợi trong quá trình chế biến đồ ăn.

Đặt mua Tìm hiểu về nồi hầm xương bằng điện: đặc điểm, loại nào tốt, giá bao nhiêu…?
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!

09666.23.666

Hỗ trợ trực tuyến