Skip to main content

Nồi hấp bánh bao bằng tre và 5 điều bạn NÊN biết

67 Lượt xem
0 Bình luận

Không chỉ là dụng cụ cần trong phương thức làm chín bánh bao truyền thống mà các nồi hấp bánh bao bằng tre còn đem đến vẻ thẩm mỹ xa xưa cùng sự giản đơn và mộc mạc trong nền ẩm thực Việt. Để hiểu hơn về nồi hấp bánh bao tre này và đưa ra phán đoán chọn mua hợp lý, hãy đến với những nội dung mà Thiết bị bếp Quang Huy chia sẻ sau đây!

Nồi hấp bánh bao bằng tre là gì? Có gì nổi bật?

Xửng hấp bánh bao bằng tre
Xửng hấp bánh bao bằng tre

Nồi hấp bánh bao bằng tre thực chất để chỉ một loại nồi với cơ chế làm chín thực phẩm (bánh bao, màn thầu, há cảo, dimsum, …) bằng phương pháp thủy nhiệt, các xửng hấp của nồi được tạo thành từ tre – vật liệu có nguồn gốc tự nhiên, không tạo ra các chất độc hại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tối ưu.

Bên cạnh đó, nồi bánh bao bằng tre còn thân thiện với môi trường bởi tre được dùng để chế tạo loại nồi này có thể phân hủy nhanh chóng khi thải bỏ. Đặc tính không làm hại đến môi trường của sản phẩm này cũng là một trong những ưu thế khiến các thực khách có thiện cảm lớn hơn với các hàng quán sử dụng sản phẩm.

Các loại xửng hấp bánh bao tre

Nồi hấp bánh bao bằng tre không chỉ phân loại theo kích thước đường kính xửng hấp mà nó còn dựa trên chất liệu tạo thành viền xửng hấp. Phổ biến có các loại như sau:

1/ Xửng hấp tre 100%

Xửng hấp bánh bao tre 100%
Xửng hấp bánh bao tre 100%
  • Chất liệu: tre 100%.
  • Kích thước: 14,5cm – 18cm – 22cm – 26cm – 28cm – 30cm.

Đúng như tên gọi, loại xửng hấp này được làm từ chất liệu tre 100% từ lòng xửng hấp đến thành xửng hấp đến các mối nối. Với giá thành rẻ và chất liệu an toàn hợp quy chuẩn vệ sinh mà loại xửng hấp tre này được rất nhiều cửa hàng, quán ăn, tiệm bánh, … ưa chuộng.

2/ Xửng hấp viền nhựa

Xửng hấp bánh bao tre viền nhựa
Xửng hấp bánh bao tre viền nhựa
  • Chất liệu: tre và nhựa.
  • Kích thước: 14,5cm – 18cm – 22cm – 26cm.

Xửng hấp viền nhựa thường được chế tạo từ tre cho các bộ phận như thành xửng hấp, lòng xửng hấp và lòng nắp đậy với các mối nối và 1 số chi tiết trang trí được gắn nhựa màu cho tính thẩm mỹ cao hơn loại làm hoàn toàn bằng tre. Loại nồi bánh bao xửng hấp viền nhựa này thường được sử dụng cho các quán ăn và nhà hàng với phong cách độc đáo, mới lạ.

3/ Xửng hấp viền inox

Xửng hấp bánh bao tre viền inox
Xửng hấp bánh bao tre viền inox
  • Chất liệu: tre và inox.
  • Kích thước: 14,5cm – 18cm – 22cm – 26cm.

Khác với loại xửng hấp viền nhựa, loại xửng hấp này có các mép viền được bao bọc bởi inox. Chất liệu inox giúp xửng tre chắc chắn hơn, có thể chồng lên thành nhiều tầng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hơn loại xửng viền nhựa. Hơn nữa, chất liệu inox sáng bóng kim loại còn tạo nên tính hiện đại trong thẩm mỹ. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại này cũng được nhiều nhà hàng, cửa tiệm bán bánh bao, há cảo, dim sum “săn lùng” hiện nay.

5 lợi ích khi sử dụng nồi hấp bánh bao bằng tre

Nồi tre hấp bánh bao đem đến khá nhiều lợi ích. Và đó cũng là những lý do khiến nhiều người tiêu dùng chọn mua sản phẩm này.

1/ An toàn và thân thiện

Xửng hấp bánh bao bằng tre an toàn, thân thiện
Xửng hấp bánh bao bằng tre an toàn, thân thiện

Đây là yếu tố đầu tiên mà người ta thường nghĩ đến khi nói về nồi bánh bao bằng tre. Như đã đề cập trong phần đầu bài viết thì chất liệu tre cấu thành nên xửng hấp của loại nồi này rất an toàn và thân thiện với người sử dụng lẫn môi trường tự nhiên. Không chỉ không tạo ra các chất độc hại mà nồi hấp còn giúp người dùng có được các món bánh bao thơm ngon, hấp dẫn, mang mùi vị của tự nhiên, vô cùng cuốn hút.

2/ Hấp đa năng

Với nhu cầu ngày càng cao về hình thức và dinh dưỡng của thực khách thì bánh bao không đủ để đáp ứng nhu cầu, các món hấp khác đã được tạo ra giúp cân bằng cung cầu ở thời điểm hiện tại. Và thật may mắn kể cả khi cửa hàng, tiệm ăn của bạn chỉ có nồi hấp bánh bao thì vẫn có thể tận dụng để hấp các loại thực phẩm khác mà không phát sinh thêm chi phí.

Với nhiều kích cỡ nồi khác nhau, bạn có thể hấp được lượng bánh bao, há cảo, màn thầu, dimsum, thịt, cá, hải sản, xôi, bánh mì, bánh ngọt và các thực phẩm khác phù hợp cho nhu cầu sử dụng.

Xửng hấp bánh bao tre đa năng
Xửng hấp bánh bao tre đa năng

3/ Giá thành rẻ

Xét trên cùng 1 đơn vị sản phẩm (cùng kích cỡ và năng suất) thì nồi hấp bằng tre có giá thành rẻ hơn nhiều so với nồi hấp làm bằng chất liệu khác. Điển hình so với nồi hấp hay tủ hấp bánh bao bằng inox thì giá nồi tre có thể chỉ bằng 1/10.

4/ Tiện dụng, dễ vệ sinh, bảo quản

Nồi hấp tre cũng rất tiện dụng bởi chỉ cần đặt bánh vào xửng hấp với số lượng phù hợp và chồng các xửng hấp tre lên nồi hoặc chảo có khả năng chứa nước và bắc lên bếp đun sôi là bánh sẽ dần được hấp chín. Với những xửng hấp được làm bằng tre thô (không nhẵn mịn và dễ dính thực phẩm) thì chỉ cần lót giấy, vải, lá chuối, lá sen 1 lớp mỏng lên rồi mới xếp bánh bao vào, thực hiện theo quy trình là được.

Việc vệ sinh nồi cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần dùng vải mềm lau qua là sạch hoặc có thể cọ rửa nhẹ nhàng bằng các chất tẩy rửa tự nhiên như chanh, giấm, muối, … đối với những trường hợp bị dính dầu hay vết bẩn bám cứng đầu.

vệ sinh nồi hấp bánh bao tre
Dễ dàng vệ sinh nồi hấp bánh bao tre

Không chỉ vậy, với đặc tính kháng khuẩn tự nhiên, nồi hấp bánh bao bằng tre còn luôn sáng màu và bền đẹp sau một thời gian sử dụng nhất định mà không cần bảo quản trong điều kiện đặc biệt.

5/ Tăng tính thẩm mỹ cho món ngon

Thẩm mỹ cũng là thứ được nhiều người đề cao khi nói về nồi hấp há cảo bằng tre. Với thiết kế theo kiểu cách truyền thống, nhỏ gọn và có tính thẩm mỹ cao mà người dùng không cần phải lấy bánh bao, há cảo, dimsum, … ra khỏi xửng hấp để bày trí vào các dụng cụ bàn ăn riêng phục vụ cho thực khách.

Các quán ăn, nhà hàng, canteen, … có thể trang trí thêm cho xửng hấp bằng một vài họa tiết nhỏ từ rau củ quả và mang cả xửng hấp lên phục vụ luôn. Các món ngon sẽ trở nên thật gần gũi và bình dị với nét đẹp truyền thống nhưng cũng không kém phần tinh tế và sang trọng với nét đẹp hiện đại.

Nồi hấp bánh bao tre thẩm mỹ cao
Nồi hấp bánh bao tre thẩm mỹ cao

Cách bảo quản nồi bánh bao bằng tre bền lâu như mới

Để nồi hấp bằng tre luôn bền lâu như mới thì người dùng không nên bỏ qua những lưu ý khi bảo quản như sau:

  • Sau khi sử dụng thì vệ sinh nồi và xửng hấp tre ngay tránh để hơi nước và các tác nhân gây hại xâm nhập, làm mất vệ sinh hay giảm thiểu độ bền của sản phẩm.
  • Dùng khăn lau hay giẻ rửa bát mềm để vệ sinh nồi hấp, không dùng búi sắt kim loại hay những vật dụng cứng chà rửa nồi hấp. Điều này sẽ giúp lớp tráng bảo vệ xửng hấp tre bền lâu như mới.
  • Hạn chế dùng nước rửa chén nếu có dầu mỡ hay vết bẩn cứng đầu trên xửng hấp tre, thay vì đó có thể mà có thể khử trùng sản phẩm bằng các chất tẩy rửa tự nhiên khoảng 15 phút là sạch.
  • Sau khi vệ sinh xong nên bảo quản nồi hấp bằng tre ở vị trí khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp để vi khuẩn không sản sinh và tre không bị ăn mòn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tối đa.
bảo quản nồi hấp bánh bao bằng tre
Bảo quản nồi hấp bánh bao bằng tre
 

Tủ hấp bánh bao, há cảo, dimsum inox vượt trội hơn hẳn loại làm bằng tre

Mặc dù sở hữu những ưu điểm nổi trội kể trên nhưng xét về năng suất, thời gian và công sức mà người dùng bỏ ra khi sử dụng lại khiến nồi hấp bánh bao bằng tre “nép vế” sau tủ inox hấp bánh bao công nghiệp.

Phần này em cần chỉ ra cho chị các nhược điểm của nồi hấp bánh bao bằng tre rồi 

  • Về năng suất, tủ hấp công nghiệp có thể hấp chín đến hàng trăm chiếc bánh bao trên một mẻ nhưng nồi hấp bánh bao tre chỉ hấp được số lượng tối đa tầm 100 chiếc.
  • Về thời gian, tủ hấp với hệ thống gia nhiệt nhanh chóng, giúp cho bánh bao chín chỉ trong 20 phút trong khi dùng nồi hấp phải 30 – 40 phút bánh bao mới chín.
  • Về công sức bỏ ra, khi dùng tủ bánh bao công nghiệp bạn có thể thoải mái làm những việc khác mà không phải vướng bận, canh chừng nhiệt độ và nước như nồi hấp bánh bao. Nhờ hệ thống cấp nước và vận hành tự động với nhiệt độ và thời gian được cài đặt chuẩn xác, phù hợp tối ưu.
tủ bánh bao công nghiệp
Tủ bánh bao công nghiệp inox vượt trội

Để sở hữu được tủ hấp bánh bao chất lượng, giá cả phải chăng hãy đến với Thiết bị bếp Quang Huy. Không chỉ vậy, khách hàng còn có cơ hội nhận được những ưu đãi siêu hấp dẫn cho tủ hấp bánh bao như sau:

Ưu đãi chỉ có tại Thiết bị bếp Quang Huy
  • Giảm giá 300K khi mua tủ hấp bánh bao lần 2.
  • Tặng mayso nhiệt/ khay hấp dự phòng tùy theo giá trị đơn hàng.
  • Bảo hành tủ hấp công nghiệp 01 năm, inox 06 năm.
  • Hỗ trợ bảo trì, bảo dưỡng tủ bánh bao công nghiệp trọn đời.
  • Tư vấn và giải đáp về sản phẩm và các vấn đề liên quan mọi lúc mọi nơi.
  • Miễn phí giao hàng trong phạm vi bán kính 20km.
  • Hỗ trợ 50% phí vận chuyển khi đơn hàng ngoài bán kính 20km.

ƯU ĐÃI CÓ HẠN!!!

Để được tư vấn và chọn mua tốt nhất, hãy liên hệ ngay Thiết bị bếp Quang Huy theo những thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ Quang Huy

HOTLINE: 09666.23.666

Địa chỉ:

  • Số 368 Trần Điền – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội.
  • Số 827/28 Hà Huy Giáp – Phường Thạnh Xuân – Quận 12 – TP. HCM.
  • Số 101 Cầu Sến – Phương Đông – Uông Bí – Quảng Ninh.
  • Số 1066- QL 51 Tổ 3 – Ấp Đồng – Phước Tân – Biên Hòa – Đồng Nai.
  • Đối diện UBND xã Vũ Hoà – Kiến Xương – Thái Bình.

Mong rằng những chia sẻ về nồi hấp bánh bao bằng tre của Thiết bị bếp Quang Huy ở trên sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên liên hệ Quang Huy nếu có nhu cầu đặt mua tủ hấp bánh bao công nghiệp chất lượng, giá ưu đãi nhé! 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Nồi hấp bánh bao bằng tre và 5 điều bạn NÊN biết

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Nồi hấp bánh bao bằng tre và 5 điều bạn NÊN biết
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn