09666.23.666

Cấu tạo tủ cơm công nghiệp chính hãng

Lên ý tưởng từ những năm 90 của thế kỷ trước những đến năm 2003 tủ cơm công nghiệp mới được sản xuất và đưa ra thị trường. Tủ cơm công nghiệp có nhiều ưu điểm, khắc phục hiệu quả những điểm yếu quan trọng mà sản phẩm nồi cơm điện truyền gặp phải. Vậy những ưu điểm đó là gì? Ở bài viết này tôi xin giới thiệu về cấu tạo tủ cơm công nghiệp và những đặc tính ưu việt khiến tủ cơm công nghiệp là sản phẩm không thể thiếu trong các nhà hàng có quy mô kinh doanh vừa và lớn.

cấu tạo tủ cơm công nghiệp 5
cấu tạo tủ cơm công nghiệp Quang Huy – tiền thật – giá trị thật

Lịch sử hình thành và phát triển của tủ cơm công nghiệp

Ý tưởng về nhu cầu phát minh ra một loại nồi cơm điện có công suất lớn, có thể nấu hàng trăm suất cơm chỉ sau 40 – 60 phút xuất hiện từ những năm 90 của thế kỷ 20. Những mãi đến năm 2003 công ty điện tử Mitsubishi mới lên kế hoạch và cho ra đời sản phẩm tủ cơm điện công nghiệp đầu tiên.

Cấu tạo tủ cơm công nghiệp 1
Một trong những mẫu cấu tạo tủ cơm công nghiệp thế hệ đầu tiên (2003)

Sau nhiều năm nghiên cứu và cải tiến tủ cơm điện công nghiệp. Mitsubishi đã làm chủ hoàn toàn được công nghệ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nồi cơm điện và tủ cơm công nghiệp, tạo nền móng cho những sản phẩm hoạt động trên nguyên lý hơi nóng làm chín thức ăn.

  • Năm 1986 nồi cơm điện  chạy bằng khí đốt đã được phát triển và công bố bản quyền bở công ty Kema,
  • Năm 1989 nồi nấu cơm bằng công nghệ vi sóng đã được cấp bằng sáng chế bởi công ty  Hairo Kabushiki Kaisa 
  • Năm 2003, công ty Matsushita đã phát triển một loại nồi cơm điện sử dụng hơi nước ở nhiệt độ cao (130 độ C) để nấu cơm nhằm giữ được vị ngọt và mùi hương tự nhiên của gạo.

Có cấu tạo đơn giản kế thừa từ người anh em gần nồi cơm điện, nhưng sản phẩm tủ cơm điện có nguyên lý hoạt động hơi khác so với nồi cơm điện. Tủ cơm điện làm chính cơm và đồ ăn bằng hơi nước. Nước sẽ đi qua hệ thống nhiệt chuyển thành thể hơi rồi phân bố đều đến các khay thực phẩm từ đó làm chín thực phẩm.

Tủ cơm công nghiệp ngày nay đã được cải tiến liên tục và trở thành sản phẩm không thể thiếu đối với các nhà hàng có quy mô vừa và lớn. Vậy những ưu điểm đó là gì? Nhờ đâu mà tủ cơm công nghiệp được ưu chuộng đến vậy? Hãy cùng tôi đi tìm hiểu về sản phẩm, cấu tạo tủ cơm công nghiệp.

Cấu tạo tủ cơm công nghiệp có gì khác biệt ?

Như đã nói từ trước tủ cơm công nghiệp khắc phục được 2 nhược điểm lớn của nồi cơm điện là năng suất chế biến thực phẩm và nâng cao chất lượng cơm cũng như giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm. Vậy nhờ đặc điểm cấu tạo nào mà tủ cơm công nghiệp lại có ưu điểm như vậy ?

Chi tiết cấu tạo tủ cơm công nghiệp Quang Huy Plaza

Khay nấu cơm thông minh: khay được có độ rộng từ khoảng 40 x 40 – 60 x 80 cm, tùy từng loại. Để đảm bảo vệ sinh khay cơm thường được sản xuất 100% inox chống rỉ hoặc nhôm nguyên chất. Bên dưới khay với nhiều lỗ nhỏ bố trí theo hàng dọc đều nhau nhằm tăng khả năng lưu thông nghiệt phân bố từ hơi nước.

Sự sắp xếp các khay cơm một cách khoa học: khay cơm được sắp xếp thành nhiều lớp khác nhau, mỗi lớp cách nhau từ 2 đến 5 cm giúp cho hơi nước được phân bố đều trong khoang chứa cơm. Khay dưới cùng sử dụng chứa nước và được điều tiết tự động qua các van cấp nước, đảm bảo nước trong tủ không bao giò cạn.

Thanh nhiệt có cấu tạo như thế nào: thanh nhiệt gồm các ống bằng đồng chịu trách nhiệm chuyển hóa nhiệt lượng từ nguồn đun sôi nước trong buồn chứa luân chuyển đến khoang chứa khay cơm. Qua thời gian hệ thống thanh nhiệt có khả năng xuất hiện các căn đá vôi do nước tích tụ, người dung nên chú ý vệ sinh định kì thường xuyên bộ phận này.

Hệ thống cửa thông minh, tiện dụng: cửa đóng mở có cấu tạo khác so với các loại cửa thông thường, nhằm hạn chế sự thất thoát hơi nóng cửa được thiết kế chắc chắn với hệ thông đệm giúp tăng khả năng bám dính với về mặt tủ. 

Bảng điều khiển điện tử thông minh: những tủ công nghiệp đời đầu không có bảng điều khiển điện từ, các thông số hiển thị trên các kim đồng hồ cơ học. Những sản phẩm ra đời từ những năm 2008 trở đi hầu như được tích hợp với hệ thống cảm biến điện tử, mang lại độ chính xác cao. 

Một số chi tiết thông minh khác: một số chi tiết nhỏ không thể thiếu là: ống cấp nước, van giảm áp suất, dây điện, bình gas… mỗi thứ đều có một chức năng riêng biệt góp phần tạo nên sản phẩm ưu việt.

Những ưu điểm quan trọng của tủ nấu cơm công nghiệp

Chất lượng cơm thơm hơn, ngon hơn, dẻo hơn, màu sắc kích thích vị giác

Cơm chín đều, không bị cháy, vón cục, hay xuất hiện mùi khét dưới đáy nồi

Tủ cơm công nghiệp đa năng có thể sử dụng như nồi hấp chuyên dụng như hải sản, dê, gà, vịt, các loại bánh…

Tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất, nhân công. Chỉ với tủ cơm công nghiệp bạn có thể phục vụ cùng lúc hàng trăm suất ăn chỉ trong 40 – 60 phút hấp chín.

xưởng cơ khí quang huy 1
Quang Huy luôn đặt yếu tố chất lượng là mục tiêu hàng đầu

Tuổi thọ cao: nếu sử dụng đúng cách và bảo trì thương xuyên tủ cơm điện có thể đạt tuổi thọ trên 8 năm mà không cần sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng nào.

Thiết kế gọn nhẹ, hiện đại, với các khay đặt song song giúp bạn tiếp kiệm không gian nhà bếp, dành chỗ trống cho những công việc khá

Sử dụng tủ cơm công nghiệp cần chú ý những điểm gì ?

Bạn cần cân nhắc mua tủ cơm công nghiệp chạy bằng gas hay bằng điện.

Với Tủ cơm công nghiệp chạy gas, chiếc tủ chỉ tiêu thụ 0,5 -0,7 kg gas trong một giờ đồng hồ (loại 12 khay)

Còn đối với tủ điện, bạn xũng sẽ tiêu hao điện rất ít vì khả năng dẫn nhiệt của chiếc tủ vô cùng tuyệt vời, hơn nữa thời gian nấu cơm cũng chỉ trong vòng 40 phút (loại 12 khay)

Sau khi đã vo sạch gạo bỏ vào khay, bạn sẽ đổ nước vào, chú ý nếu không muốn cơm bị nhã thì nên đổ một lượng nước vừa phải, phù hợp với loại gạo bạn nấu có ưa nước hay không nữa

Đóng chặt cửa và khởi động cho tủ hoạt động

cấu tạo tủ cơm công nghiệp 10
Cần đảm bảo đóng chặt tủ trước khi cấp nguồn điện vận hành

Chiếc tủ của chúng tôi sẽ tự động cấp nước, đun sôi và tạo ra hơi nước làm chín cơm cho bạn

Cơm chín, bạn không nên mở tủ ra ngay, tránh hơi nóng tràn ra, hơn nữa cũng nên để tủ ủ cơm thêm vài phút nữa để các hạt cơm được khô, sau đó mới nên mở cửa tủ

Bài viết cấu tạo tủ cơm công nghiệp đến đây là hết rồi, hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho khách hàng khi chọn mua sản phẩm tủ cơm công nghiệp chính hãng. Vì giá trị sản phẩm không nhỏ nên Khách hàng cần chú ý không nên mua những sản phẩm tủ cơm công nghiệp không rõ nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, những sản phẩm có giá rẻ khác thường. Chúc các bạn tìm được sản phẩm ưng ý phục vụ cho công việc kinh doanh của mình.

Kỹ thuật: Đình Hưng

Chi tiết liên hệ:

– Cơ sở 1: Hà Nội – Số 77, ngõ 16 Định Công Hạ, Hoàng Mai, HN
– Cơ sở 2: TP. HCM – 29/827 Hà Huy Giáp, P.Thạch Lộc, Q.12
– Cơ sở 3: Quảng Ninh – 101 Cầu Sến, Uông Bí, QN
– Cơ sở 4: Đồng Nai – 1066- QL 51- Tổ 3- Ấp Đồng- Xã Phước Tân-Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
– Hotline : 09666.23.666 – 0978.601.388

Đặt mua Cấu tạo tủ cơm công nghiệp chính hãng
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!