Tìm Hiểu Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Vặt Lông Gà

Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Vặt Lông Gà || Gà và Vịt là một món ăn phổ biến không thể thiếu với nhiều gia đình. Tuy nhiên việc làm lông chúng, đặc biệt là với vịt lại là việc tốn nhiều thời gian. Do đó, để đơn giản việc này nhiều cơ sở đã sử dụng các sản phẩm máy vặt lông gà vịt thay cho phương pháp vặt thủ công như trước đây, chỉ mất 20 – 30s bạn đã hoàn thành xong một con gà so với cách truyền thống phải hơn 10 -12 phút.

Nhìn sơ đây có vẻ là cỗ máy gồ ghề, tuy nhiên bên trong về cấu tạo cũng không mấy phức tạp, cùng chúng tôi tìm hiểu về bản vẽ máy vặt lông gà để giải đáp thắc mắc cách thức hoạt động của máy.

Không phải làm thủ công như trước đây

Bộ khung và thân máy chắc chắn, khả năng vặt sạch lông trong thời gian ngắn chỉ 20 – 30s là đã vặt được 3 – 5 con gà, vịt. Điểm đặc biệt nhất đó là gà không bị tróc da, dập mỏ, vẫn còn lông con như một số máy của nhiều hãng sản xuất khác.

Máy có đường kính lớn thì số lượng gia cầm cho vào càng nhiều. Đường kính máy nhỏ nhất là 50cm và lớn nhất của máy là 150cm. Các máy có đường kính lớn dần đều 10cm.

Bản vẽ máy vặt lông gà

Dựa theo bản vẽ máy vặt lông gà máy gồm có 4 bộ phận chính: chân, máng xả lông, thân máy, motor

Phần thân máy bao gồm các bộ phận cơ bản:

– Vòi nước: có tác dụng xả nước vào gà, vịt trong quá trình nhổ để lông trôi đi.

– Núm cao su: làm bằng chất liệu cao su tự nhiên được sản xuất tại Việt Nam, có 2 loại một là vuông, hai là tròn. Núm cao su có nhiều đường kính có thể là 18, 19, 20, tùy loại máy khác nhau.

Phần motor công suất 1 HP quay bằng trục với dây curoa, khung máy được làm bằng inox. Phía sau có một nút điều chỉnh dây curoa, sau một thời gian sử dụng thì dây curoa sẽ bị chùn thì bạn sẽ vặn bộ phận này chặt lại để cho dây curoa nó siết lại.

Motor công suất lớn, giúp tăng hiệu quả

Nguyên lý hoạt động của máy vặt lông gà

Máy vặt lông gà có cơ chế hoạt động giống như máy giặt, nghĩa là khi vận hành thì tự động bên trong máy sẽ xoay tấm cao su, lúc này gà sẽ quay theo và tiếp xúc vào những núm cao su phía dưới và bên hông giúp gà sạch lông, nước được tự động cấp theo qua ống nước hoặc dội nước trực tiếp.

Đặc điểm sản phẩm

– Tỷ lệ vặt sạch lông trên 99-98%, vặt sạch cả lông con.

– Vật liệu làm bằng inox không gỉ có độ bền cao, dễ vệ sinh máy

– Núm cao su được làm bằng cao su tự nhiên, rất dẻo giúp gà vịt trong quá trình vặt không bị trầy xước.

– Hệ thống xả lông gà thiết kế thông minh, lông trôi hết ra ngoài theo một máng hình phễu mà không hề bị kẹt lại trong máy.

– Động cơ có công suất cao giúp máy hoạt động ổn định và độ ồn thấp.

Những thông tin về bản vẽ máy vặt lông gà phần nào giúp bạn giải đáp tò mò về nguyên lý cũng như cách thức hoạt động của máy. Hiện nay tại Thiết Bị Bếp Việt có cung cấp máy vặt lông gia cầm với nhiều dòng và giá cả khác nhau, chất lượng được nhiều khách hàng kiểm chứng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt mua Tìm Hiểu Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Vặt Lông Gà
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!

09666.23.666

Hỗ trợ trực tuyến