CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẾP VIỆT QUANG HUY
Công Ty Quang Huy

Tìm Hiểu Về Nguyên Lý Máy Vặt Lông Gà Hoạt Động Như Thế Nào?

Nguyên Lý Máy Vặt Lông Gà

Tìm Hiểu Về Nguyên Lý Máy Vặt Lông Gà

 Nguyên lý máy vặt lông gà xuất phát từ một học thuyết, một hệ thống lý thuyết  về chuyển động và điều khiển chuyển động của cơ cấu và máy,về động lực, động lực học và cấu trúc máy,… nhờ có nguyên lý này đã thiết kế ra máy vặt lông gia cầm hoàn hảo.

Máy móc hay máy vặt lông gia cầm là tập hợp các vật thể do con người tạo ra, nhằm mục đích thực hiện và mở rộng các chức năng lao động. Căn cứ vào chức năng, có thể chia máy thành các loại:

– Máy năng lượng: dùng để truyền hay biến đổi năng lượng, gồm hai loại:

+ Máy động cơ: biến đổi các dạng năng lượng khác thành cơ năng

+ Máy biến đổi cơ năng: biến đổi cơ năng thành các dạng năng lượng khác.

Nguyên Lý Máy Vặt Lông Gà

Máy dễ vận hành

Và theo đó chúng ta thấy máy vặt lông gà vịt có cấu tạo đơn giản bao gồm động cơ, thùng inox, gai cao su, bánh đà, curoa. Cơ bản máy không tự động hóa 100% công việc cho chúng ta vẫn phải đun nước sôi, cắt tiết gà, nhúng vào nước sôi sau đó mới cho vào máy.

Khi gia cầm được bỏ vào thùng thì bật công tắc mô tơ chuyển động làm quay bàn ở đáy thùng  gia cầm sẽ chuyển động trong thùng ma sát với các gai cao su và lông sẽ được vặt nhờ nước phun từ thành trôi xuống cửa ra. Cuối cùng chúng ta thu được gia cầm được làm sạch.

Nguyên Lý Máy Vặt Lông Gà

Máy nhìn chung có cấu tạo đơn giản

Hiện nay các hoạt động đầu tư đổi mới máy móc thiết bị luôn mang tính hai mặt. Một mặt, nó đem lại diện mạo mới, tạo ta lợi thế trong cạnh tranh và uy tín cho công ty. Mặt khác, đó là hoạt động đầu tư cho tương lai, luôn chứa đựng những rủi ro và mạo hiểm. Một cơ cấu tài chính vững chắc sẽ là điều kiện tiên quyết đến sự tồn tại của công ty.

Trước đây chúng ta đa số là nhập máy móc thiết bị từ nhiều nguồn khác nhau:  từ Liên Xô, từ các nước Đông Âu, từ các nước ASEAN,…nên tính đồng bộ kém, khi sử dụng năng lực sản xuất chỉ đạt hơn 50% công suất.

Nguyên Lý Máy Vặt Lông Gà

Trước khi chế tạo máy là thiết kế bản vẽ

Do đầu tư thiếu đồng bộ nên doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn về phụ tùng thay thế, suất tiêu hao vật liệu, nhiên liệu trên một đơn vị sản phẩm còn quá lớn, nhiều tiêu chuẩn định mức đã lỗi thời không còn phù hợp nhưng chưa sửa đổi. Máy móc thiết bị cũ làm cho số giờ máy chết cao…Những điều này chính là nguyên nhân làm cho giá thành sản phẩm cao, chất lượng thấp và không đủ sức cạnh tranh cả trong thị trường nội địa.

Xuất phát từ thực trạng máy móc thiết bị trên đòi hỏi tất yếu các doanh nghiệp phải đổi mới máy móc thiết bị mới có thể đáp ứng được nhu cầu thị trường, chiến thắng trong cạnh tranh. Muốn làm được điều đó thì phải đầu tư, bồi dưỡng, đào tạo cho các nhà khoa học, các kỹ sư để họ cho ra những máy móc hiện đại, tiến tiến hơn nữa, không những nguyên lý máy vặt long gà, mà sẽ phát minh ra những nguyên lý mới hiện đại hơn.

Nguồn: Máy Vặt Lông Gà

 

Bài Viết Liên Quan

Leave a Comment

Bài Viết Liên Quan