Skip to main content

Những Điều Mà Chủ Trại Nuôi Chó Lấy Thịt Cần Biết

63 Lượt xem
0 Bình luận

Từ lâu, thịt chó vốn là món ăn hết sức dẫn dã của người dân Việt Nam. Ở các vùng quê, chó không chỉ được nuôi để trông nhà, mà còn nuôi với mục đích bán đi lấy thị. Nhu cầu tiêu thụ thịt chó của người dân Việt Nam khá lớn, và từ đó, các trại nuôi chó lấy thịt cũng dần ra đời !!

Tại sao mọi người lại nô nức xây dựng trại nuôi chó lấy thịt

Xu hướng mở các trang trại phát triển nông nghiệp ở các vùng nông thôn Việt Nam ngày càng diễn ra mạnh mẽ. Đặc biệt, các trang trại nuôi chó lấy thịt mọc lên càng nhiều, do nhu cầu thịt chó tại các nhà hàng, quán ăn vô cùng cao, giá thịt chó luôn dao động mức 150.000đ- 170.000đ / 1kg thịt chế biến sẵn.

Cũng không có gì khó hiểu khi trại nuôi chó lấy thịt mọc lên nhiều đến thế , không chỉ ở vùng quê, mà ngoại thành Hà Nội cũng có rất nhiều các trang trại. Một số trang trại vừa nuôi, vừa mổ thịt và cung cấp thịt chó cho các nhà hàng, một số trại nuôi chó lấy thịt khác chỉ nuôi chó sau đó bán lại cho các lò mổ.

Những điều mà chủ trại nuôi chó cần biết

Nếu bạn đang có ý định xây dựng một trang trại nuôi chó lấy thịt, cung cấp chó cho các lò mổ, thì nhất định phải chuẩn bị mọi thứ thật kĩ càng trước khi bắt đầu “rót vốn đầu tư” !. Điều đầu tiên bạn cần thiết kế sao cho khoa học, đó chính là diện tích chuồng chó. Diện tích chuồng chó không quá rộng tốn diện tích, nhưng cũng không được quá hẹp, phải nghiên cứu kĩ để chuồng chó thoáng mát về mùa hè, ấm áp mùa đông. Như vậy, trại nuôi chó lấy thịt của bạn mới không bị phát sinh các loại bệnh dịch của chó được !!

Trong quá trình xây dựng, bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng lưới thép vây quanh ngăn cách chuồng chó, vừa tận dụng được các luồng gió tự nhiên, khiến trại nuôi chó lấy thịt của bạn luôn thoáng mát, sạch sẽ.

Và đừng quên thiết kế hệ thống ống dẫn thải từ mỗi chuồng chó ra bể bioga nhé !! Điều này sẽ bạn tận dụng được nguồn nhiên liệu, vừa khiến không gian trại nuôi chó lấy thịt của bạn sạch sẽ hơn bao giờ hết.

>>> Cách vặt lông chó chỉ 30s dành cho trang trại kinh doanh chó lấy thịt

Kinh nghiệm kinh doanh trại nuôi chó lấy thịt

Những  năm gần đây, khí hậu Việt Nam có sự biến đổi rất lớn. Một sự việc điển hình ở một trang trại nuôi lợn xảy ra vào năm ngoái vô cùng đáng tiếc, đó chính là lũ lụt khiến cho hàng ngàn con lợn đến thời điểm chưa kịp xuất chuồng và bị chết. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho chủ các trang trại nói chung và trại nuôi chó lấy thịt nói riêng !

Để phòng, ngăn chặn các bất lợi của thời tiết, khí hậu, dịch bệnh luôn là điều vô cùng cần thiết mà các trại nuôi chó lấy thịt cần thực hiện. Điều gì sẽ xảy ra nếu đàn chó sắp xuất chuồng của bạn một ngày đẹp trời chúng lăn ra ốm và chết hết ? Thật khó có thể kiểm soát được, phải không nào ? Chính vì thế, giữ vệ sinh trang trại nuôi chó lấy thịt, thường xuyên cọ rửa bằng cách dung dịch vệ sinh, bột vôi khử trùng, và tiêm phòng cho chó là điều hết sức cần thiết !

Chó là một động vật biến nhiệt, rất dễ mắc các bệnh khi thời tiết thay đổi, do đó xung quanh các trại nuôi chó lấy thịt cần trồng nhiều cây xanh, giữ môi trường trong sạch, lại tạo bóng mát cho trang trại.

>>>Chia sẻ thêm bí kíp vặt sạch lông chó và kinh doanh thịt chó với giá máy vặt lông chó cực rẻ

Đầu ra của những lứa chó nuôi để thịt sẽ đi đâu ?

Nếu bạn đang có ý định mở trại nuôi chó lấy thịt, mà còn đang lo lắng về các đầu ra không biết sau khi xuất chuồng, chó của mình sẽ bán đi đâu, thì đừng lo !! Bởi vì đa số các trại nuôi chó lấy thịt từ trước khi xuất chuồng đã có rất nhiều quán ăn, nhà hàng, thậm chí là lò mổ đến để hợp đồng mua thịt chó rồi !!

Thậm chí, bạn còn có thể cung cấp chó của mình cho các chợ đầu mối, để họ mua về và làm thịt, bán thịt chó nữa !! Do đó, lượng cầu thịt chó luôn rất cao, khiến giá thịt chó bạn bán ra cũng xứng đáng, đem lại cho bạn những khoản lợi nhuận vô cùng hấp dẫn!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Những Điều Mà Chủ Trại Nuôi Chó Lấy Thịt Cần Biết

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Những Điều Mà Chủ Trại Nuôi Chó Lấy Thịt Cần Biết
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn