09666.23.666

Tuyệt chiêu ướp thịt nướng bánh mì Doner Kebab chuẩn hương vị Thổ Nhĩ Kỳ

       

Nếu bạn đã từng được thưởng thức những chiếc bánh mì Doner Kebab ngoài tiệm hẳn sẽ không khỏi xuýt xoa trước hương vị thơm ngon của phần thịt nướng kết hợp với vị chua dịu nhẹ của nước xốt và các loại rau thanh mát, tạo cảm giác cuốn hút lạ kì cho người thưởng thức. Bạn có biết để có được những chiếc bánh Đoner Kebab thơm ngon tròn vị thì rất ít người có thể biết được. Hãy cùng Quang Huy tìm hiểu về tuyệt chiêu ướp thịt nướng bánh mì Doner Kebab chuẩn hương vị Thổ Nhĩ Kỳ dưới bài viết này nhé.

1. Cách chọn thịt heo để nướng

Trước tiên, để làm thịt nướng bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ bạn cần chọn hai loại thịt: thịt nạc và thịt mỡ. Phần thịt ngon để chế biến thì bạn nên chọn thịt nạc vai vì nó sẽ có độ mềm và chắc. Thịt vai khô sẽ ngấm được nhiều gia vị hơn trong quá trình bạn tẩm ướp gia vị. Phần thịt mỡ thì bạn nên chọn mỡ khổ để tạo độ ngậy cho bánh mì. Đây chính là một bước quan trọng trong cách ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thơm ngon một cách đúng điệu.

 

2. Hướng dẫn sơ chế và ướp thịt trước khi ướp

Để chế biến được món thịt thơm ngon đúng vị, bạn nên rửa sạch thịt và để ráo nước. Sau đó cắt tảng thịt thành những miếng to, có đường kính khoảng 20cm và độ dày 1cm. Lưu ý bạn nên chọn những miếng thịt có mỡ mỏng càng tốt vì mỡ sẽ nhanh chảy và thấm đều vào thịt nạc khi nướng hơn.

3. Gia vị để ướp thịt, dùng cho 5kg thịt heo gồm:

• 4 muỗng cà phê bột tổng hợp Doner Kebab
• 3 muỗng cà phê hành khô
• 4 muỗng cà phê hành tây thái nhỏ
• 4 muỗng cà phê dầu ăn:
• 2 muỗng cà phê mật ong
• 4 muỗng cà phê muối
• 3 muỗng cà phê hạt nêm
• 3 muỗng cà phê đường
• 4 muỗng cà phê bột ngọt

Đem trộn đều thịt với tất cả các nguyên liệu trên cho đúng tỉ lệ, sau đó để ướp khoảng 2 tiếng hoặc lâu hơn rồi đem xiên vào que.

Trong quá trình nướng thì cứ 3 – 4 lát thịt nạc thì bạn xiên cùng với một lớp thịt mỡ. Với phần chân xiên bị thừa thì bạn cắt bớt đi, bới thịt dưới chân xiên nhiều quá sẽ không chín được hoặc chín không đều. Bạn nên xiên vào trung tâm để không bị lệch. Nếu biết xiên thịt nướng đúng cách thì thịt sẽ chín đều và thơm ngon hơn.

Khi đã xiên thịt xong, bạn dùng một túi nilong hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín các xiên thịt lại và cho vào tủ đông để ướp qua đêm rồi hôm sau đem đi nướng bình thường.

 

Với những hướng dẫn cụ thể như trên thì bạn hoàn toàn có thể ướp thịt nướng Doner Kebab chuẩn hương vị Thổ Nhĩ Kỳ thơm ngon chẳng khác gì những người thợ chuyên nghiệp. Khi đã học được cách ướp thịt chuyên nghiệp thì bạn sẽ chế biến được thêm nhiều những chiếc bánh mỳ thơm ngon và bắt mắt vô cùng, khiến ai thưởng thức cũng bị cuốn hút với hương vị thơm ngon khó cưỡng vô cùng đặc biệt này.

 

 

 

 

Đặt mua Tuyệt chiêu ướp thịt nướng bánh mì Doner Kebab chuẩn hương vị Thổ Nhĩ Kỳ
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!