Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Bật mí 10+ cách ướp vịt nướng ngon, thơm lừng, đậm đà, đơn giản

Công đoạn tẩm ướp là một trong những bước rất quan trọng khi làm món ăn. Đối với thịt vịt cũng vậy, làm thế nào để ướp vịt nướng ngon khiến nhiều đầu bếp phải băn khoăn. Đừng lo nghĩ vội, hãy cùng Quang Huy khám phá ngay 10+ cách ướp vịt nướng siêu thơm ngon, siêu đậm đà mà vô cùng đơn giản nhé!

10+ bí quyết ướp vịt nướng ngon siêu đơn giản, siêu đậm đà

Cách ướp vịt nướng ngon
10+ cách ướp vịt nướng ngon siêu đơn giản, siêu đậm đà

Bật mí 10+ cách ướp thịt vịt nướng chuẩn vị, ngon như nhà hàng không phải ai cũng biết:

Cách ướp vịt nướng chao ngon

Ướp vịt nướng chao
Cách ướp vịt nướng chao siêu ngon
  • Bóc vỏ hành khô và tỏi, cạo sạch vỏ gừng và rửa qua rồi đem xay/ giã nhuyễn.
  • Cho 600 gram thịt vịt vào thau cùng hỗn hợp xay/ giã nhuyễn ở trên và 01 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê ớt bột, nửa thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 2 viên chao và 1 thìa canh nước chao nữa vào trong thau.
  • Trộn đều tất cả gia vị ướp vịt và chao lên thịt vịt và ướp tầm khoảng nửa giờ là gia vị đã ngấm vào thịt vịt. Sau đó, mang vịt đã tẩm ướp với chao và gia vị đi nướng.

Cách tẩm ướp vịt nướng lá mắc mật

Cách tẩm ướp vịt nướng lá mắc mật
Cách tẩm ướp vịt nướng lá mắc mật
  • Dùng mũi dao để chọc những lỗ nhỏ trên da vịt 2,5 kg (vừa tới phần thịt vịt là được). Điều này sẽ giúp gia vị ướp vịt nướng thấm đều hơn và miếng vịt sau khi nướng sẽ đậm đà, thơm ngon hơn.
  • Trộn đều hỗn hợp gia vị ướp thịt nướng lá mắc mật bao gồm: 100 gram lá mắc mật đã cắt nhuyễn, 50 gram hạt mắc mật xay nhuyễn, 05 tép tỏi băm, 2 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa canh mật ong vào một thau vừa.
  • Đeo bao tay chuyên chế biến thực phẩm và xoa bóp đều hỗn hợp trên lên thịt vịt. Ướp thịt vịt trong khoảng 02 giờ là có nguyên liệu làm vịt nướng mắc mật hoàn chỉnh, cuốn hút.

Bí quyết ướp vịt nướng Vân Đình

Bí quyết ướp vịt nướng Vân Đình
Bí quyết ướp vịt nướng Vân Đình
  • Trộn đều hỗn hợp gia vị, nguyên liệu ướp thịt vịt nướng Vân Đình 1,5 kg bao gồm: 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê bột ngọt, nửa thìa canh hạt nêm, nửa thìa canh dầu hào, 1/4 thìa canh tiêu, nửa thìa canh đường, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh dầu màu điều, 01 củ tỏi băm, 04 cây sả băm, 02 củ hành tím và 03 quả ót băm.
  • Dùng mũi dao hay vật nhọn để chọc những lỗ nhỏ trên da vịt để giúp thịt vịt thấm đều gia vị hơn khi ướp.
  • Phết đều hỗn hợp gia vị và nguyên liệu dùng để ướp vịt nướng ở trên lên cả trong và ngoài của thân vịt. Sau đó, ướp khoảng nửa giờ là gia vị thấm đều thịt vịt. Bước tiếp theo là mang vịt đi nướng nữa thôi là chúng ta đã có được món vịt nướng Vân Đình thơm lừng hấp dẫn, đậm đà và giòn ngon mê người rồi.

Bí kíp ướp vịt nướng muối ớt

Bí kíp ướp vịt nướng muối ớt
Bí kíp ướp vịt nướng muối ớt
  • Gia vị ướp vịt nướng muối ớt 2 kg bao gồm: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu màu điều, 1 thìa canh sa tế, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh gừng băm nhuyễn và 1 gói sốt ướp xá xíu (chừa lại khoảng 2 thìa canh để sử dụng khi nướng nhé).
  • Trộn đều hỗn hợp vào thịt vịt để gia vị thấm đều cả trong lẫn ngoài. Ướp khoảng 1 giờ là có vịt muối ớt ngon sẵn sàng lên bếp nướng.

Mẹo tẩm ướp vịt nướng lu đậm đà

Mẹo tẩm ướp vịt nướng lu đậm đà
Mẹo tẩm ướp vịt nướng lu đậm đà
  • Gia vị ướp vịt nướng lu nguyên con 2 kg bao gồm: 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh tỏi băm, 3 thìa canh nước mắm, nửa thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa canh gia vị thịt nướng xá xíu và 1 thìa canh sa tế.
  • Rưới hỗn hợp gia vị trên lên thân vịt cả trong và ngoài. Dùng tay chà xát và xoa bóp thịt vịt với gia vị sao cho đều. Ướp tầm 1 giờ là gia vị vịt nướng lu sẽ thấm đều.

Ướp vịt nướng mật ong siêu đơn giản

Ướp vịt nướng mật ong siêu đơn giản
Ướp vịt nướng ngon với mật ong siêu đơn giản
  • Đập dập 01 củ gừng và băm nhỏ. Thái 04 nhánh hành lá thành các khúc tầm 2 – 3cm. Trộn đều gừng, hành lá, 2 thìa rượu vang, 2 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương đậm đặc, 20 gram bột nêm và 4 thìa mật ong vào 01 tô lớn rồi trộn đều lên.
  • Xoa bóp hỗn hợp trong tô vào khắp thịt vịt và ướp khoảng 1 giờ để gia vị ngấm đều.

Cách ướp vịt nướng ngon với sa tế

Cách ướp vịt nướng ngon với sa tế
Cách ướp vịt nướng ngon với sa tế
  • Bóc vỏ 05 tép tỏi và 05 củ hành khô rồi giã nhuyễn cho vào tô lớn. Tiếp đến, cho vào tô 01 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1/4 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh ớt bột, nửa thìa cà phê bột ngũ vị hương rồi trộn đều hỗn hợp.
  • Rưới hỗn hợp ở trên đều lên thân vịt 2 kg và thoa đều cả trong lẫn ngoài của vịt rồi ướp trong khoảng 15 phút.

Ướp vịt nướng xá xíu ngon, lạ miệng

Ướp vịt nướng xá xíu ngon, lạ miệng
Ướp vịt nướng xá xíu ngon, lạ miệng
  • Cho vào tô đựng 2 thìa canh bột xá xíu, 6 thìa canh nước tương, 3 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh bột ngọt và 2 thìa canh đường. Tiếp đến, bạn trộn hành tím, tỏi và gừng băm nhuyễn vào tô.
  • Thoa đều các loại gia vị vào 03 má đùi vịt cho thấm đều và dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại và ướp trong khoảng 1 giờ là được. (Bạn cũng có thể ướp vịt qua đêm để vịt ngấm gia vị sâu và khi nướng sẽ thơm ngon hơn.)

Cách tẩm ướp vịt nướng riềng mẻ

Cách tẩm ướp vịt nướng riềng mẻ
Cách tẩm ướp vịt nướng riềng mẻ
  • Rửa và cạo sạch vỏ 50 gram riềng, tiếp đến xay hoặc giã nhuyễn.
  • Cho 1kg thịt vịt vào tô cùng nửa thìa cà phê bột canh, nửa thìa cà phê tiêu, nửa thìa cà phê bột ngọt, nửa thìa cà phê nước mắm, nửa thìa canh mẻ cùng phần riềng đã giã nhuyễn ở trên.
  • Đeo bao tay vào và bóp trộn đều để riềng và gia vị thấm vào thịt vịt. Để nguyên trong khoảng 1 giờ là đã có được nguyên liệu vịt nướng riềng mẻ ngon lạ chỉ nhẩn đi nướng là xong.

Bí quyết tẩm ướp vịt nướng giả cầy ngon, mới lạ

Bí quyết tẩm ướp vịt nướng giả cầy ngon, mới lạ
Bí quyết tẩm ướp vịt nướng giả cầy ngon, mới lạ
  • Thái lát nhỏ 02 củ riềng và cho vào máy xay nhỏ. Rửa sạch 05 nhánh sả và thái mỏng. Cho tất cả vào 1 cái tô lớn và thêm 1 thìa canh đường, nửa thìa cà phê bột ngọt, khoảng 5 thìa canh mắm tôm, khoảng 6 thìa canh tương ớt và trộn đều lên cho các nguyên liệu và gia vị hòa quyện vào nhau.
  • Phết phần hỗn hợp trên lên mặt của thịt vịt 1,5kg cả trong lẫn ngoài thường xuyên trong quá trình nướng để gia vị ướp thấm đều thịt vịt.

Tẩm ướp vịt nướng tiêu xanh nồng nàn, hấp dẫn

Tẩm ướp vịt nướng tiêu xanh nồng nàn, hấp dẫn
Tẩm ướp vịt nướng tiêu xanh nồng nàn, hấp dẫn
  • Cắt 10 nhánh hành lá thành 2 phần: phần gốc và phần lá.
  • Giã nhuyễn các loại nguyên liệu bao gồm: 06 nhánh tiêu xanh, 10 nhánh ngò gai, phần lá hành lá, 05 nhánh mùi ta hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn.
  • Xay nhuyễn tiếp phần gốc hành lá, 02 củ hành tím băm cùng 100 ml nước lọc. Cho hỗn hợp vào rây hay vải sạch để lọc lấy phần nước. Cho thêm 4 thìa cà phê nước mắm, 50 ml dầu ăn, 50 ml xốt ướp thịt nướng, 2 thìa canh mật ong, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê tiêu sọ xay vào phần nước này.
  • Đặt vịt lên giấy bạc và nhét phần hỗn hợp giã nhuyễn vào bụng vịt và rưới 2/3 nước ướp ở trên lên vịt (1/3 còn lại để làm nước chấm). Sau đó, bọc chặt lại rồi đem nướng là được món vịt nướng tiêu thơm ngào ngạt, vị hấp dẫn nhé.

Mẹo ướp vịt nướng ngon, sáng bóng với dầu hào

Mẹo ướp vịt on, sáng bóng với dầu hào
Mẹo ướp vịt nướng ngon, sáng bóng với dầu hào
  • Làm nước ướp thịt vịt dầu hào (2 đùi vịt khoảng 0,8 kg) với nguyên liệu và gia vị bao gồm: 4 thìa canh mật ong, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê ớt bột, nửa thìa cà phê tiêu, 20gr tỏi, 2 tép sả cắt mỏng, 5 nhánh hành lá, 5 thìa canh dầu hào và 1 thìa canh nước cốt chanh.
  • Trộn đều hỗn hợp trên và để riêng lại một ít để sử dụng lúc nướng.
  • Rưới đều sốt ướp thịt vịt nướng vào đùi vịt và để tầm nửa giờ để gia vị thấm đều vào đùi vịt.

Hướng dẫn ướp vịt nướng lá sen thơm ngon

Hướng dẫn ướp vịt nướng lá sen thơm ngon
Hướng dẫn ướp vịt nướng lá sen thơm ngon
  • Trải lá sen ra và rắc nhiều rau răm cùng các gia vị ướp thịt vịt nướng ngon bao gồm muối, bột ngọt, tiêu và ớt lên trên.
  • Cho vịt nguyên con hay các miếng thịt vịt đã chặt vừa ăn vào và gói lá sen lại là xong. Vừa đảm bảo ướp vịt nướng ngon mà vô cùng đơn giản. Khi nướng nên bọc giấy bọc thêm ở bên ngoài để hương vị chuẩn nhất.

Bật mí mẹo làm vịt nướng ngon để bán

Để món vịt nướng ngon đúng điệu và hút khách, không chỉ nắm giữ bí quyết ướp thịt nướng tuyệt hảo trong tay là được. Lúc này chúng ta cũng cần chú ý đến những bước trước và sau khi chế biến vịt nướng. Bao gồm:

Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, chất lượng

Sơ chế nguyên liệu làm vịt om sấu truyền thống
Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, chất lượng làm vịt nướng
  • Nên chọn những con vịt đã trưởng thành, không quá già hay quá non và ưu tiên chọn vịt béo chút để nướng sẽ chuẩn vị béo ngậy đặc trưng.
  • Để chủ động về nguyên liệu làm vịt nướng cũng như đảm bảo được sự tươi ngon và sạch sẽ của thịt vịt, chủ kinh doanh nên mua vịt sống về tự giết mổ chế biến. bạn lo ngại khi không thể làm sạch lông của số lượng lớn vịt? Giải pháp máy vặt lông gà vịt sẽ giúp bạn thực hiện vặt sạch lông vịt nhanh chóng với năng suất và hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với thuê nhân công nhổ lông vịt. Liên hệ ngay HOTLINE: 09666.23.666 để được tư vấn và chọn mua sản phẩm phù họp nhất cho cơ sở kinh doanh của bạn nhé!

Bí quyết làm nước chấm vịt nướng ngon khó cưỡng

Việc hút khách và giữ chân khách cũng không chỉ dừng lại ở món vịt nướng siêu ngon mà nước chấm cũng là một “mũi tên cupid” hướng đến khẩu vị và dạ dày của thực khách. Tham khảo ngay cách làm nước chấm vịt nướng siêu đỉnh sau:

Nước chấm vịt nướng ngon
Bí quyết làm nước chấm vịt nướng ngon khó cưỡng
  • Khuấy đều bột năng trong bát tô nước lọc để bột năng tan hết.
  • Rửa sạch hành khô và tỏi rồi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Vắt nước cốt chanh vào 01 bát nhỏ và loại bỏ hạt chanh.
  • Hòa nước, muối, đường, nước tương và bột ngọt vừa đủ vào tô và khuấy đều.
  • Bắc chảo lên bếp, khi chảo vừa ấm thì đổ chút dầu ăn vào và phi thơm tỏi hành đã băm nhỏ. Tiếp đến, cho tô nước hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị ở trên vào chảo và đun nóng khoảng 04 phút.
  • Sau cùng, đổ từ từ nước bột năng hòa tan vào chảo và khuấy đều tay liên tục để hỗn hợp trong chảo trở nên hơi sánh thì tắt bếp. Đợi đến khi hỗn hợp sánh này nguội thì đổ chút bột tiêu, vắt thêm chanh và nêm nếm gia vị cho vừa miệng là xong.

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu 10+ cách ướp vịt nướng ngon như nhà hàng và bí kíp làm vịt nướng siêu hút khách rồi. Đừng quên note lại trong sổ tay các món ngon từ vịt để từ từ thực hiện và thưởng thức nhé!

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này