Skip to main content

Cách làm thịt vịt hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng đơn giản

39 Lượt xem
0 Bình luận

Vịt hầm hạt sen thơm ngon, dinh dưỡng là một trong những món ăn từ vịt khiến thực khách khó có thể chối từ. Bạn muốn thay đổi chút khẩu vị bữa ăn hàng ngày, tẩm bổ cho gia đình, chiêu đãi khách hay thu nhặt những công thức nấu vịt ngon để bán? Hãy bỏ túi và thực hiện cách làm vịt ninh hạt sen sau:

Hướng dẫn cách làm vịt hầm hạt sen siêu ngon, siêu bổ dưỡng

Vịt hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng
Vịt hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng

Xắn tay thực hiện món ăn vịt hầm với hạt sen hấp dẫn và bổ dưỡng cùng Quang Huy ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Vịt: 01 con (khoảng 1,2 – 1,5 kg)
  • Thịt xay: 100 gram
  • Hạt sen tươi: 200 gram
  • Nấm mèo: 200 gram
  • Nấm hải sản: 200 gram
  • Cải ngọt: 01 bó
  • Cơm trắng: 01 bát
  • Gừng: 01 nhánh
  • Rượu trắng: vừa đủ
  • Hành tím: 02 củ
  • Ngũ vị hương: 02 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 200ml
  • Bột canh: 03 thìa canh
  • Bột ngọt: nửa thìa canh

Nguyên liệu nấu vịt hầm hạt sen
Nguyên liệu nấu vịt hầm hạt sen

Sơ chế nguyên liệu làm vịt hầm hạt sen

  • Cắt lát gừng và băm nhuyễn hành tím.
  • Ngâm thịt vịt trong hỗn hợp gừng cắt lát và rượu khoảng 15 phút để khử mùi hôi rồi rửa sạch lại bằng nước và để ráo.
  • Ướp thịt vịt cùng hỗn hợp gia vị trong 15 phút, gia vị ướp bao gồm: 2 thìa cà phê ngũ vị hương và 2 thìa canh bột canh.
  • Nhặt cải ngọt, rửa sạch bằng nước muối loãng và để ráo.
  • Ngâm nấm mèo với nước để nấm nở đều thì vớt ra để ráo và cắt nhỏ. Nấm hải sản thì cắt gốc và rửa sơ qua nước muối loãng. Tiếp đến, rửa lại nấm hải sản bằng nước sạch rồi để ráo.
  • Tách tim sen ra khỏi hạt bằng tăm hoặc nĩa rồi giã nhuyễn hạt sen. Cho một nửa phần hạt sen nhuyễn vào tô. Cho thêm nấm mèo, thịt xay, cơm trắng, 01 thìa canh bột canh và nửa thìa canh bột ngọt vào tô. Trộn đều hỗn hợp lên và nhồi hỗn hợp vào bụng vịt và khâu bụng vịt lại.
Sơ chế nguyên liệu vịt hầm hạt sen
Sơ chế nguyên liệu làm vịt hầm hạt sen

Các bước chế biến vịt hầm hạt sen tuyệt đỉnh

Bước 1: Chiên vịt

  • Bắc chảo lên bếp cho nóng và đổ 200ml dầu ăn vào chảo.
  • Khi dầu đủ nóng thì bỏ vịt vào chiên.
  • Vừa chiên, vừa đổ dầu nóng từ chảo lên thân vịt để da vịt săn lại và có màu vàng xém sạm. Lúc này tắt bếp và vớt vịt ra để ráo dầu ăn.

Bước 2: Hầm vịt với hạt sen

Hầm vịt với hạt sen
Hầm vịt với hạt sen
  • Cho vịt chiên sạm vào nồi điện và đổ từ từ nước cho xăm xắp thân vịt.
  • Cho nửa phần hạt sen giã nhuyễn còn lại vào nồi và bật chế độ hầm khoảng 30 phút.
  • Sau 30 phút, cho thêm nấm hải sản, rau cải vào nấu tầm 3 phút nữa thì ngừng nấu.

Bày trí và thưởng thức

Cho vịt và các nguyên liệu nấu ra bát tô và thưởng thức. Thành phẩm là món vịt hầm hạt sen vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Thịt vịt mềm, thơm; hạt sen béo bùi; nấm hải sản dai dai cùng hương thơm của ngũ vị hương khiến thực khách ăn đã miệng luôn.

Cách làm vịt hầm hạt sen thơm ngon để bán siêu hút khách

Ngoài công thức làm vịt hầm hạt sen thơm ngon bổ dưỡng để bán thì việc chọn lựa nguyên liệu cũng ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Hãy chú ý đến việc chọn mua nguyên liệu tươi ngon và chất lượng cùng bước sơ chế nguyên liệu để thực hiện nấu vịt hầm hạt sen chuẩn vị hút khách nhé.

Lựa chọn vịt tươi ngon, chất lượng

Cách chọn vịt tươi ngon
Lựa chọn vịt tươi ngon, chất lượng

Thịt vịt tươi ngon nhất là lúc vừa giết mổ xong. Vì thế, nếu bạn chế biến món này để bán, nên mua vịt sống và tự giết mổ để dùng ngay. Máy vặt lông gà vịt sẽ giúp bạn làm sạch lông vịt nhanh chóng, tiết kiệm thời gian chế biến nguyên liệu và chi phí thuê nhân công.

Khi cần thịt vịt tươi ngon để làm món ăn thì chỉ cần giết, nhúng nước sôi và quẳng vào máy vặt lông. Sau 1 phút là đã có vịt không lông để chế biến các món ngon từ vịt rồi. Liên hệ ngay HOTLINE: 09666.23.666 để được tư vấn và đặt mua máy vặt lông vịt chất lượng, giá siêu rẻ.

Mẹo chọn mua hạt sen tươi ngon

Chọn hạt sen tươi ngon
Mẹo chọn mua hạt sen tươi ngon
  • Chọn mua hạt sen già để khi hầm không bị sượng, có mùi thơm và vị bùi đặc trưng nhất của hạt sen. Hạt sen già thường có màu trắng ngà hoặc vàng đậm cùng vẻ ngoài no tròn.
  • Nên mua sen vừa hái trong đầm ra để hạt sen tươi ngon nhất.
  • Nếu không có thời gian tách vỏ hạt sen, hãy đến các cửa hàng tiện lợi, chợ lớn hay siêu thị để mua sen lụa (hạt sen đã tách vỏ sẵn) hầm vịt nhé.

Bí quyết khử sạch mùi hôi của thịt vịt

Có 02 cách mà bạn có thể áp dụng để khử mùi hôi tanh của thịt vịt như sau:

Dùng muối chà sát lên thân vịt rồi rửa lại với nước một lần cho sạch muối và bẩn trên thân vịt. Sau đó, vừa chà vừa bóp toàn thân vịt một lần nữa trong hỗn hợp rượu và gừng cắt lát cho vịt sạch và hết mùi hôi. Cuối cùng, rửa với nước nhiều lần cho thật sạch và để ráo.

Dùng hỗn hợp muối và chanh (hoặc giấm) chà xát lên toàn thân vịt. Đây cũng là cách loại bỏ mùi hôi thịt vịt vô cùng đơn giản, hiệu quả và thường được áp dụng nhiều nhất.

Sơ chế nấm mèo đúng cách, tốt cho sức khỏe

Nấm mèo ngon chất lượng
Sơ chế nấm mèo như nào đúng cách, tốt cho sức khỏe?
  • Ngâm nấm mèo trong nước lạnh để nấm mèo nở mềm (thời gian ngâm tối đa 3 tiếng). Tuyệt đối không ngâm nấm mèo trong nước nóng. Vì ngâm quá lâu hay ngâm với nước nóng thì nấm mèo có thể sản sinh ra chất độc, gây hại đến sức khỏe.
  • Sau khi ngâm xong, rửa sạch lại với nước lạnh vài lần là có thể đem chế biến ở các công đoạn tiếp theo.

Vậy là Quang Huy đã chia sẻ cho các bạn bí quyết làm vịt hầm hạt sen thơm ngon, đậm đà, bổ dưỡng hút hồn thực khách rồi. Hãy góp nhặt vào sổ tay các món ngon từ vịt của bạn và thực hiện để thưởng thức cùng người thân bạn bè hay nấu để bán đắt khách nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm thịt vịt hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng đơn giản

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Cách làm thịt vịt hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng đơn giản
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn