Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Bật mí cách nấu vịt kho bia thơm ngon, lạ miệng, hấp dẫn

Thịt vịt là một nguyên liệu thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng. Chúng thường được các bà nội trợ chế biến thành món vịt om sấu, vịt quay, vịt luộc, … Nhưng hôm nay, thay vì quen với những cách nấu đó thì hãy cùng Quang Huy khám phá công thức vịt kho bia. Tuy lạ mà ngon, chắc chắn sẽ rất “tốn cơm” đó.

Vịt kho bia – Món ăn thơm ngon hấp dẫn “cánh mày râu”

Từ lâu, vịt là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng nhất là vào mùa hè bởi đặc tính mát và tốt cho sức khỏe. Từ thịt vịt bạn có thể chế biến ra rất nhiều món, phù hợp mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, khi nhắc đến vịt thì chắc chắn bạn sẽ nhớ ngay đến món vịt om sấu đúng không? Món ăn mà đa số mọi người ai cũng mê mẩn. 

Nhưng ăn mãi rồi cũng chán, đôi khi bạn cũng nên đổi món để mang đến hương vị mới lạ cho gia đình mình. Đó chính là món vịt kho bia, nghe tên thôi là “cánh mày râu” đã thấy thích thú rồi. Chắc chắn đây sẽ là món nhậu hấp dẫn khó có thể từ chối.

Món ăn nghe có vẻ lạ nhưng ai đã từng thử qua rồi thì chắc chắn sẽ nghiện ngay. Nếu cả tuần bạn và gia đình đã quá vất vả với công việc vậy hãy dành ngày cuối tuần để “chiêu đãi” cả nhà bằng những món ăn ngon nhé.

Cách nấu vịt kho bia bổ dưỡng tại nhà

Chuẩn bị nguyên vật liệu

  • 500 gram thịt vịt đã làm sạch.
  • 60 ml rượu vang đỏ và 1 lon bia.
  • Hành lá thái khúc, ớt tươi, hành, tỏi.
  • Một số loại gia vị thêm: gừng, tiêu, nước tương, nước mắm, dầu hào, nước màu.
cách nấu vịt kho bia, vịt om bia
Nguyên liệu làm món vịt kho bia

Các bước làm thịt vịt kho bia chuẩn vị, đơn giản

  • Bước 1: Bạn sử dụng hỗn hợp nước muối loãng và gừng đập dập để rửa vịt cho hết mùi hôi. Sau đó cho vào nồi nước đang sôi luộc sơ trong vòng 4 phút. Tiếp theo, rửa vịt trên vòi nước lạnh, để ráo rồi chặt thành miếng vừa ăn.
Khử mùi hôi của vịt và luộc sơ, nấu vịt om bia
Khử mùi hôi của vịt và luộc sơ
  • Bước 2: Sử dụng chảo chống dính có phần lòng sâu, đun sôi 1 thìa dầu ăn, phi thơm tỏi, hành, hành lá và gừng.
  • Bước 3: Cho thịt vịt đã cắt miếng vào đảo đều tay từ 4 – 5 phút cho thịt săn lại. Cho 1 lon  bia và các loại gia vị còn lại vào, đậy nắp vung, đun với lửa vừa.
Đảo thịt vịt cho vàng thơm
Đảo thịt vịt cho vàng thơm
  • Bước 4: Khi thấy nước trong chảo gần cạn, bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Để lửa nhỏ liu riu cho đến khi nước cạn sền sệt, thịt vịt chuyển sang màu nâu sậm thì tắt bếp. Cuối cùng, cho ớt đã thái lát vào trộn đều. Múc vịt kho bia ra đĩa, trang trí rau xà lách và dưa leo cho đẹp mắt. Với món này có thể ăn cùng cơm trắng hoặc làm đồ nhậu đều hợp cả.
Hoàn thành món vịt kho bia, vịt om bia ngon
Hoàn thành món vịt kho bia

Mẹo làm vịt om bia bổ dưỡng “ngon nhức nách”

Ngoài công thức chế biến “tiêu chuẩn” ở trên, bạn cũng cần lưu ý thêm những điều dưới đây để món ăn thêm hấp dẫn.

Cách chọn thịt vịt thơm ngon 

  • Tùy theo sở thích của gia đình bạn mà chọn loại vịt tùy muốn. Nếu chọn loại vịt cỏ thì chúng nhỏ hơn nhiều so với vịt xiêm và vịt ta. Vịt cỏ có lông màu xám, được bày bán nhiều tại siêu thị và chợ dân sinh. Hơn nữa có ít mỡ, thịt ngọt, xương mềm và thịt cũng mềm ngon, ăn sẽ không có cảm giác ngán. Còn nếu bạn muốn chọn vịt xiêm thì rất to, màu lông xanh đen, thịt vịt dai hơn nhiều so với vịt cỏ nhưng có rất nhiều nạc.
  • Nên chọn vịt vừa tầm, chắc thịt, da còn trơn nhờn và đặc biệt không có mùi lạ.
  • Quan sát hai bên đùi và lườn vịt, thấy căng bóng, thớ thịt quá dày thì không nên mua. Khi dốc ngược vịt lên, thấy bị biến dạng thì đó chính là vịt bị bơm nước để tăng trọng.
Cách chọn vịt tươi ngon

Cách sơ chế thịt vịt khử mùi hôi tanh

Nếu bạn mua vịt chưa làm sẵn và cần phải sơ chế vặt lông. Đầu tiên bạn phải nhúng vịt vào trong nước lạnh để ngấm đều nước cho lông mềm cho làm lông. Tiếp sau, nấu nước sôi, nhúng vịt vào đều toàn thân rồi vớt vịt ra để nhổ lông sẽ dễ hơn.

Khi chế biến thịt vịt, nếu muốn khử sạch mùi hôi bạn hãy sử dụng giấm, rượu và muối giúp khử mùi hôi của vịt rất hiệu quả.

Hướng dẫn chọn bia chuẩn vị

Có thể chọn bia dựa vào màu sắc của chúng. Tiêu chuẩn chung là sử dụng các loại bia vàng như bia làm từ mầm lúa mì và bia Lambic cho các món chế biến từ thịt gia cầm và hải sản. Còn bia đen có hương vị nặng sẽ được dùng để nấu chung với thịt heo, bò hoặc cừu.

Cách chọn bia

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách chế biến  vịt kho bia. Còn chần chờ gì mà không vào bếp chế biến ngay. 

 

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này