Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Hướng dẫn cách làm món vịt kho gừng ngon, đậm đà, đưa cơm vô cùng

Làm thế nào để nấu được món vịt kho gừng ngon, hấp dẫn ai cũng phải mê là điều mà nhiều người nội trợ và đầu bếp các quán ăn, nhà hàng, canteen, … băn khoăn lo nghĩ. Để giải quyết vấn đề khiến nhiều người phải au đầu này, cùng bài viết tìm hiểu ngay bí quyết làm vịt kho gừng thơm ngon đúng điệu nhé!

Thịt vịt có lợi ích gì cho sức khỏe?

Thịt vịt là một trong những nguyên liệu làm món ngon từ xa xưa. Không chỉ “an phận” ở việc làm nguyên liệu chế biến món ăn, thịt vịt còn “tỏa sáng” với những lợi ích cho sức khỏe con người. Nó được đánh giá là một trong những loại “thuốc bổ thượng hạng”, có nhiều tác dụng đối với cơ thể.

Công dụng của thịt vịt
Thịt vịt có lợi ích gì cho sức khỏe?

Minh chứng rõ nhất là theo nghiên cứu của y học hiện đại thì cứ 100 gram thịt vịt có chứa 25 gram protein (cao hơn rất nhiều so với thịt bò, thịt heo, cá, trứng, …) và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cơ thể con người như: Sắt, Canxi, Photpho, vitamin (B1, B2, A, D, E), axit nicotic, …

Do đó, thịt vịt mang đến rát nhiều giá trị:

  • Hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, điều trị lao phổi, ung thư, …
  • Điều hòa ngũ tạng, trừ nhiệt, bổ hư, lợi tiểu, …
  • Hỗ trợ tình trạng cơ thể suy nhược, kém ăn, táo bón, nóng trong, …
Thịt vịt kho gừng ngon
Hướng dẫn cách làm món vịt kho gừng ngon “tuyệt cú mèo”

Món thịt kho gừng hay thịt xào gừng là một trong số món ngon từ vịt khiến nhiều người yêu thích. Không chỉ bởi sự thơm ngon mà nó cũng đem đến những lợi ích đáng kể cho sức khỏe. Hãy cùng Quang Huy vào bếp và thực hiện món vịt kho gừng ngon bổ dưỡng này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần để nấu vịt kho gừng bao gồm:

  • Thịt vịt: 300 – 400 gram (khoảng 1/4 con vịt loại vừa)
  • Gừng: 01 củ
  • Hành: 01 củ
  • Tỏi: 02 tép
  • Ớt: 01 trái
  • Rượu trắng: nửa lít
  • Nước mắm: 01 thìa canh
  • Gia vị thông dụng: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, …

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu nấu vịt kho gừng ngon
Sơ chế nguyên liệu nấu vịt kho gừng ngon
  • Rửa sạch gừng và cắt làm đôi. Một nửa củ gừng sẽ đem thái thàn sợi nhỏ và nửa còn lại cắt lát để khử mùi hôi thịt vịt.
  • Cắt bỏ cuống ớt và rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Lột bỏ vỏ hành tỏi và rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Rửa thịt vịt và ngâm với hỗn hợp nước + rượu trắng + gừng cắt lát trong khoảng 10 phút để khử mùi hôi của thịt vịt. Tiếp đến, rửa sạch và để ráo nước rồi chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cho thịt vịt vào thau và thêm 01 thìa cà phê đường, 01 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê bột ngọt, nửa thìa hành và tỏi băm và phần gừng đã thái sợi. Sau đó, trộn đều và để thịt vịt ngấm đều gia vị trong khoảng 05 phút.

Các bước nấu món vịt kho gừng ngon, đậm đà

Bước 1: Làm nước màu và xào thịt vịt

Làm nước màu vịt kho gừng
Làm nước màu vịt kho gừng
  • Cho chảo lên bếp và thêm 02 thìa cà phê đường vào chảo.
  • Đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường nóng chảy và có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Lúc này, thêm tiếp nửa phần hành và tỏi băm còn lại vào.
  • Đảo đều tay để hành tỏi săn lại và có mùi thơm.

Bước 2: Kho/ xào thịt vịt với gừng

Các bước làm vịt kho gừng ngon
Kho/ xào thịt vịt với gừng
  • Tiếp đến, bỏ thịt vịt, ớt và gừng vào xào tiếp khoảng 05 phút.
  • Thêm 200 ml nước sạch vào chảo và đun tiếp 05 phút nữa.
  • Sau đó, cho thêm vào chảo 01 thìa canh nước mắm và đun sôi liu riu thêm 05 phút nữa. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

Bày trí và thưởng thức

Món vịt kho gừng sau khi hoàn thiện công đoạn nấu sẽ có mùi vị và hương thơm siêu ngon, siêu hấp dẫn. Cho thịt vào đĩa và trang trí sao cho đẹp mắt. Thịt vịt thì mềm mềm dai dai cùng với sự béo ngậy, đậm đà của gia vị, ăn kèm với chút cơm trắng, không tốn cơm thì thật lạ đấy các bạn!

Bí kíp làm vịt kho gừng ngon để bán hút khách

Nếu thực hiện cùng công thức thì có lẽ tiệm thịt vịt kho gừng nào mở bán cũng đắt khách là điều không thể. Mỗi quán ăn, địa chỉ bán món ngon từ vịt đều có cho mình những bí kíp làm món vịt thơm ngon tuyệt hảo để thu hút thực khách. Một trong số những bí kíp đó phải kể đến:

Bí quyết chọn mua nguyên liệu vịt tươi ngon

Sơ chế thịt vịt, khử mùi thịt vịt
Bí quyết chọn mua nguyên liệu vịt tươi ngon
  • Vịt tươi ngon sẽ có phần ức tròn, phần da cổ và da bụng dày. Da vịt có màu vàng nhạt, xuất hiện rất ít các vết bầm tím hay loang lổ trên mình.
  • Nếu kéo 02 cánh vịt lại với nhau mà thấy chúng vừa đủ để đan chéo vào nhau thì con vịt đó ngon và nên chọn mua.
  • Để chủ động có được nguồn nguyên liệu tươi ngon nhất làm món vịt kho gừng, nhiều chủ kinh doanh đã mua vịt sống và đầu tư máy vặt lông gà vịt trong quá trình giết mổ. Thiết bị nhổ lông gà vịt này giúp cho việc giết mổ chế biến thịt vịt nhanh chóng. Chỉ chưa đầy 1 phút/ mẻ, năng suất hơn rất nhiều lên tới 10 con/mẻ, sạch lông tới 85% mà không cần mất nhiều chi phí đầu tư như khi thuê nhân công nhổ lông vịt. Đặc biệt, vịt được nhổ lông theo phương pháp này không bị trầy da, bầm tím hay dập mỏ, gãy chân, gãy cánh. Liên hệ ngay HOTLINE: 09666.23.666 để được tư vấn và sở hữu máy vặt lông gà vịt phù hợp nhất với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Mẹo khử sạch mùi hôi của thịt vịt

Để loại bỏ mùi hôi tanh của thịt vịt đơn giản mà nhanh chóng, bạn có thể tham khảo 02 cách sau đây:

  • Dùng muối hạt chà xát lên thịt vịt
  • Rửa sạch với nước
  • Dùng hỗn hợp rượu & gừng để chà xát lần nữa
  • Rửa sạch thịt vịt và để ráo là hết hôi tanh.

  • Dùng hỗn hợp muối + chanh (hoặc giấm) chà xát lên thịt vịt
  • Rửa sạch thịt vịt và để ráo là hết hôi tanh.

Đa dạng thêm các món kho ngon từ vịt ngon để bán

Đa dạng thực đơn vịt kho ngon
Đa dạng thực đơn vịt kho ngon để bán siêu hút khách31

Thông thường khi mở quán bán món ngon từ vịt thì không thể thiếu được việc đa dạng thực đơn/menu. Điều này giúp đáp ứng tối ưu hơn về nhu cầu và khẩu vị của khách hàng. Tham khảo ngay những món vịt kho ngon khác để bổ sung vào thực đơn quán bán thịt vịt siêu hấp dẫn nhé:

  • Vịt kho thơm (dứa): Thịt vịt mềm cùng chút chua ngọt và hương thơm của dứa tạo nên sự hấp dẫn khiến bạn nhìn là thèm.
  • Vịt kho trứng: Thịt vịt mềm kết hợp với đậu hũ, trứng cho món ăn thơm ngon khó cưỡng.
  • Vịt kho măng: Sự béo ngậy tươi mát của thịt vịt và hương vị đặc trưng của măng và nước kho ăn kèm với cơm trắng, rau sống hay dưa leo vô cùng tuyệt hảo.

Bỏ túi ngay cách làm món vịt kho gừng ngon, thơm, bổ dưỡng ở trên vào sổ tay bí kíp nấu ăn ngon và đừng quên chia sẻ cho bạn bè, người thân để cùng làm và thưởng thức nhé!

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này