Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách làm và địa chỉ bán vỏ bánh mì que NGON – GIÁ RẺ

Dù là bánh mì que Đà Nẵng hay Hải Phòng luôn được thực khách yêu thích từ hình dáng nhỏ xinh cho đến hương vị thơm ngon, dinh dưỡng. Để tạo nên được những ổ bánh mì que tuyệt vời như vậy, không chỉ đầu tư công sức và thời gian vào phần nhân bánh, phần vỏ bánh mì que cũng rất quan trọng. Vậy cách làm vỏ bánh mì ngon để bán như nào? Khám phá ngay nhé!

Bánh mì que có nguồn gốc từ đâu?

Nhiều người lầm tưởng Pháp là nguồn gốc xuất xứ của món bánh mì que đặc trưng. Nhưng thực tế, “xứ sở bánh mì” không phải là “cái nôi” của loại bánh mì que này. Lần đầu món ăn này được ra mắt là năm 1679 tại một cửa hàng bánh mì ở Lanzo Torinese (Đông Bắc Italia). Dần dần, món bánh mì này ngày càng được nhiều người biết đến và lan rộng ra nhiều nước châu Âu, châu Úc, châu Mỹ và châu Á.

Bánh mì que
Bánh mì que thơm ngon, hấp dẫn

Với kích cỡ nhỏ xinh và dài như chiếc que, chiếc bánh mì này rất lạ mắt và thu hút thực khách. Thông thường, bánh mì que ở Việt Nam có kích cỡ tròn dẹt khoảng 2 ngón tay và dài tầm 30cm. bên trong lại là cả một “kho ẩm thực mini” với pate, chà bông (ruốc thịt) và tương ớt.

Ngửi thôi đã thấy thơm nhưng khi thưởng thức mới thấy được toàn bộ tinh hoa ẩm thực bánh mì que với vị giòn rụm của vỏ bánh, vị bùi bùi béo ngậy của pate, vị đặc trưng của thịt chà bông và vị se cay của tương ớt kích thích vị giác. Sự cộng hưởng từ mùi thơm và hương vị của các nguyên liệu làm bánh đã tạo nên một “tổ hợp” tuyệt vời làm xao xuyến thực khách.

Cách làm vỏ bánh mì que ngon, đơn giản

Không để các bạn phải đợi lâu hơn nữa, hãy bỏ túi và thực hiện ngay công thức dưới đây để có được những chiếc vỏ bánh mì que thật thơm ngon và giòn rụm nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm vỏ bánh mì que
Nguyên liệu làm vỏ bánh mì que
  • Bột mì số 13: 500 gram
  • Giấm trắng: 15ml
  • Men nở: 12 gram (khoảng 2 – 3 thìa café)
  • Bơ lạt: 40 gram
  • Nước lọc: 180 ml
  • Đường: 05 thìa café
  • Muối: 05 gram

Kích nở men

Kích nở men
Kích nở men
  • Rót 50ml nước ấm khoảng 40 độ C vào một cái ly.
  • Thêm men nở vào và khuấy đều và để nguyên tầm 15 phút.
  • Sau đó nếu men nở thành mảng giống với gạch cua là được. Nếu không nổi gạch, men đã bị hỏng, bạn cần thay thế men nở mới và thực hiện lại công đoạn kích men tương tự.

Trộn bột

Cho vào tô lớn các loại nguyên liệu bao gồm:

  • 500 gram bột bánh mì
  • 05 gram muối
  • Hỗn hợp men được kích nở ở trên
  • 130ml nước lọc
  • 15 gram giấm trắng

Trộn đều tất cả nguyên liệu trong tô lên để tạo thành hỗn hợp bột kết dính.

Nhồi bột

Nhồi bột bánh mì que
Nhồi bột bánh mì que bằng máy
  • Nhồi hỗn hợp bột trong tô bằng máy với tốc độ chậm trong vòng 01 phút và tiếp đến là 04 phút ở tốc độ vừa, thêm 10 phút nữa ở tốc độ nhanh.
  • Đến khi hỗn hợp bột biến thành khối với độ dẻo mịn mà không bị dính vào tay là được. Bạn có thể thử bằng cách kéo dãn bột thành mảng mỏng có thể nhìn xuyên qua mà không bị rách cũng không gây dính tay là hoàn tất công đoạn nhồi bột làm vỏ bánh mì que.

Ủ bột

  • Bọc kín tô bột lại và ủ tầm 1 tiếng ở nhiệt độ thường.
  • Thấy bột nở ra gấp đôi, ấn thử tay vào thấy bột vẫn bị lõm là đạt.

Tạo hình vỏ bánh mì que

Nặn bột tạo hình bánh mì que
Nặn bột tạo hình bánh mì que
  • Nhào bột sơ qua rồi chia thành 16 phần bằng nhau (khoảng 55 gram một khối bột nhỏ) và vê tròn.
  • Lăn bột để tạo thành những khối dạng que dài khoảng 20 – 30cm.
  • Sau khi tạo hình bột que, bạn đặt vào khay nướng có sẵn giấy nến. Tiếp theo, bọc màng bọc thực phẩm lên và ủ thêm lần nữa khoảng 25 – 30 phút. Thấy bột nở gấp đôi là được.

Nướng bánh

Nướng vỏ bánh mì que
Nướng vỏ bánh mì que
  • Đặt một khay nước tầm 500ml ở tầng thấp nhất của lò nướng và làm nóng lò nướng trước 20 phút ở mức nhiệt 260 độ C.
  • Xịt phun sương đều khối bột bánh và cho khay đựng bột bánh này vào lò nướng ở tầng giữa.
  • Nướng bánh trong khoảng 14 phút ở nhiệt độ cài đặt ban đầu. Cứ khoảng 2 – 4 phút bạn nhanh tay mở lò nướng ra và xịt phun sương lên mặt bánh một lần và tiếp tục nướng bình thường.
  • Khi bánh đã nướng được 11 phút thì nhấc khay nước sôi ở tầng dưới của lò nướng ra. Tiếp tục nướng đến khi thấy bánh có màu vàng nhẹ thì tắt lò nướng. Lấy luôn khay vỏ bánh mì que ra khỏi lò và ủ trong khăn lớn cho đến khi nguội. Vậy là bạn đã có được một trong những nguyên liệu quan trọng để làm bánh mì que rồi.

Mua vỏ bánh mì que ở đâu ngon, giá tốt để kinh doanh

Nếu bạn bận rộn và không có thời gian để làm ra những chiếc vỏ bánh mì que thưởng thức tại nhà hoặc để bán, đừng lo lắng vì Quang Huy cũng sẽ gợi ý cho bạn những địa điểm để mua vỏ bánh mì chất lượng. Vừa tiết kiệm thời gian công sức làm vỏ bánh mà vẫn có được chi phí mua tốt nhất.

Lò nướng bánh mì

Lò bánh mì que
Lò bánh mì que

Đây là lựa chọn đầu tiên của những chủ kinh doanh bánh mì que bởi không chỉ cung cấp số lượng lớn vỏ bánh mì mà giá cả ở đây thực sự tốt. Bạn sẽ có được mức giá sỉ còn thấp hơn giá thị trường nếu mua số lượng lớn và thường xuyên. Ngoài vỏ bánh mì que, bạn cũng có thể chọn mua vỏ bánh mì Việt Nam, vỏ bánh mì tam giác hay vỏ bánh mì hamburger, … để có thể đa dạng thêm menu bánh mì ngon cho hàng quán của mình.

Siêu thị thực phẩm

Bên cạnh việc mua vỏ bánh trực tiếp tại các lò chuyên nướng bánh mì thì bạn cũng có thể đến hệ thống siêu thị thực phẩm. Hiện nay, siêu thị thực phẩm không chỉ là nơi cung cấp những đồ ăn thức uống tươi sống, làm sẵn mà họ còn có thể tự sản xuất và cung cấp bánh mì cho khách hàng. Một số gợi ý cho bạn như: Vinmart, Big C, Aeon Mall, Lotter Mart, B’smart, Coopmart, …

Tuy nhiên giá sỉ ở đây cũng tương đương với giá bán lẻ. Vì vậy, nếu bạn chọn mua vỏ bánh mì để thưởng thức thì đây sẽ là địa điểm nên lựa chọn. Nhưng nếu mua số lượng lớn để kinh doanh thì nên cân nhắc lại nhé!

Cửa hàng, đại lý chuyên sỉ bánh mì

Đại lý sỉ vỏ bánh mì que
Đại lý sỉ vỏ bánh mì que

Cửa hàng, đại lý chuyên sỉ bánh mì là những địa điểm được đánh giá là gần nhất cho những ai đang tìm mua vỏ bánh mì. KFC, McDonald’s, Hamburg, Carl’s Jr. Hamburger, Chuk’s BBQ, The Burger Corner, Burger King, … là một số địa điểm gợi ý cho bạn. Ở đây vỏ bánh mì que luôn sẵn có nên bạn có thể dễ dàng chọn mua. Đặc biệt, mức giá bán ở đây cũng khá tốt vì có chiết khấu giảm giá cho đơn sỉ. Còn giá bán lẻ cũng tương đương mức giá chung trên thị trường.

Bán bánh mì que bằng xe lưu động siêu đắt khách

Khi mà bất động sản ngày càng lên giá thì việc sở hữu một mặt bằng để kinh doanh bánh mì que là điều khá khó khăn đối với những chủ kinh doanh có điều kiện tài chính kém. Vấn đề đặt ra là có giải pháp nào giúp kinh doanh bánh mì que mà không cần mất hàng chục triệu đồng để thuê mặt bằng hay không? Đó chính là nguyên do cho sự xuất hiện của những chiếc xe bán bánh mì que lưu động vỉa hè, lề đường, …

Xe bánh mì que Đà Nẵng
Bán bánh mì que bằng xe lưu động siêu đắt khách

Chỉ mất từ vài triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu một chiếc xe inox bền đẹp để kinh doanh bánh mì que. Không chỉ tiết kiệm chi phí, hình thức kinh doanh này cũng khiến chủ kinh doanh có thể lựa chọn điểm bán hàng linh động hơn, tìm kiếm được vị trí tốt nhất và mức giá cho mỗi chiếc bánh mì que được giảm thiểu tối ưu thu hút được đông đảo khách hàng và có được lợi nhuận cao. Vì vậy, nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh bánh mì, hãy cân nhắc đến mô hình xe đẩy bán bánh mì lưu động này nhé!

Liên hệ ngay HOTLINE: 09666.23.666 để được tư vấn, chọn mua xe bánh mì chất lượng, giá tốt phù hợp nhất cho nhu cầu kinh doanh!

Như vậy chúng ta đã cùng khám phá cách làm vỏ bánh mì que vừa thơm ngon lại dễ làm cùng địa chỉ chuyên cung cấp vỏ bánh mì que với số lượng theo nhu cầu, giá tốt. Đừng quên đầu tư xe bán bánh mì que chất lượng, rẻ đẹp để kinh doanh đắt khách nhé!  

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này