Nồi nấu cháo bằng điện giờ đây là trở thành dụng cụ nhà bếp quen thuộc. Xuất hiện tại nhiều quán cháo kinh doanh lớn nhỏ. Phổ biến là như vậy, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng nồi nấu cháo điện hiệu quả, tăng tuổi thọ nhé.
Nồi nấu cháo bằng điện – Giải pháp nhanh chóng, chất lượng
Nồi nấu cháo công nghiệp là thiết bị chuyên dụng, được sử dụng trong các bếp ăn công cộng, nhà hàng, căng-tin, … Thiết bị này được thiết kế đặc biệt để làm chín cháo với số lượng lớn. Chỉ cần từ 40 – 45 phút hoạt động, bạn đã có 1 nồi cháo thơm ngon. Phục vụ cho hàng trăm suất ăn. Vô cùng nhanh chóng, không tốn nhiều công sức.
Không chỉ đáp ứng yêu cầu về tốc độ, năng suất. Đặc biệt, cháo được nấu bằng nồi điện còn đáp ứng cả về chất lượng. Thành phẩm hạt cháo nở bung, nhuyễn, bùi và có mùi thơm đặc trưng. Ngoài ra, giữ trọn vẹn được dưỡng chất từ nguyên liệu. Mặc dù nấu với số lượng lớn nhưng không hề xảy ra hiện tượng cháy, khê, chín không đều. Đây chính là giải pháp thay thế hoàn hảo cho phương pháp nấu truyền thống trước đây.
Cách sử dụng nồi nấu cháo điện công nghiệp đúng cách, tiết kiệm điện
Để giúp cho quý bạn đọc có thể thao tác nhanh chóng với nồi nấu chín cháo bằng điện. Cũng như đảm bảo chất lượng thành phẩm, độ an toàn khi sử dụng. Thì các bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng sau đây.
Gắn nguồn điện cho nồi
Việc cơ bản đầu tiên chính là kết nối nguồn điện cho thiết bị. Điện là nguồn điện năng chính giúp thiết bị có thể vận hành. Tùy vào sự lắp đặt, thiết kế nguồn điện dưới dạng dây cắm hoặc công tắc. Bạn tiến hành bật/cắm điện để cung cấp đầy đủ điện năng hoạt động.
Kiểm tra mực nước bên trong nồi
Tiếp theo, bạn cần chú ý đó phải kiểm tra lượng nước bên trong nồi. Nếu như mực nước đó đã đạt đúng theo quy định thì không cần phải tiếp thêm. Tuy nhiên nếu như mực nước nằm dưới vạch quy định của nhà sản xuất thì bắt buộc bạn phải bổ sung thêm nước.
Đây tưởng chừng là một việc làm nhỏ nhưng lại rất quan trọng. Chúng tôi đặc biệt muốn bạn để tâm điều này. Bởi việc cho nước không đúng quy định có thể sẽ làm cháy thanh gia nhiệt. Từ đó, làm cho thiết bị bếp nấu bằng điện này bị hỏng. Hậu quả đôi khi không xảy ra ngay lập tức mà sẽ ảnh hưởng trong thời gian dài về sau.
Cho nguyên liệu nấu cháo đã chuẩn bị sẵn vào nồi
Sau khi bạn đã kiểm tra và điều chỉnh mức nước “chuẩn”. Thì hãy cho tất cả các nguyên liệu vào nồi. Lưu ý, các nguyên liệu đặc biệt là gạo trước khi cho vào nồi nấu phải được sơ chế kỹ càng. Đảm bảo yếu tố vệ sinh và an toàn thực phẩm.
Bật công tắc nguồn và cài đặt nhiệt độ nấu
Ngoài việc kết nối với nguồn điện tổng, thiết bị bếp công nghiệp này có công tắc nguồn riêng để dẫn điện vào. Vì vậy, để bắt đầu nấu, bạn phải bật công tắc, điều chỉnh núm nhiệt độ phù hợp. Khi mới bắt đầu, bạn nên để nhiệt ở mức cao nhất để nước nhanh sôi. Sau đó, sẽ từ từ điều chỉnh nhiệt độ giảm xuống nhằm tiết kiệm nhiên liệu. Đồng thời, giúp cho cháo nhanh chín, nhanh nhừ hơn. Ngoài ra, nên sử dụng đũa để khuấy làm cháo chín đều hơn.
Vệ sinh nồi sau khi sử dụng xong
Sau khi cháo được nấu chín thì nên ngắt hệ thống điện. Bên cạnh đó, nên vệ sinh nồi nấu cháo bằng điện khi hết ngày làm việc. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm luôn sáng đẹp, bền bỉ theo thời gian. Chính vì vậy, nếu bạn muốn bảo vệ cho sản phẩm này thật tốt, tăng tuổi thọ cho chúng thì hãy tỉ mỉ, cẩn thận thực hiện bước này nhé.
Những lưu ý quan trọng trong cách dùng nồi nấu cháo điện
Ngoài việc tuân thủ hướng dẫn sử dụng trên. Trong quá trình kinh doanh bằng nồi cháo điện công nghiệp, quý khách cũng cần lưu ý một số vấn đề dưới.
1/ Lựa chọn dung tích nồi cháo điện phù hợp
Trước hết bạn phải xác định được nhu cầu sử dụng của mình. Tính toán chính xác cần dung tích thiết bị lớn cỡ bao nhiêu. Nếu không có kinh nghiệm thì có thể tham khảo ý kiến những người đã dùng hoặc nhờ sự tư vấn tại địa chỉ mua. Việc chọn đúng dung tích phù hợp sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Tránh sự thiếu hụt hoặc dư thừa gây gián đoạn công việc.
2/ Không vận hành nồi khi không có nước
Như đã nói trong phần trên. Khi sử dụng nồi điện nấu cháo dinh dưỡng, quý khách cần đặc biệt lưu ý mực nước. Chỉ có thể sử dụng thiết bị điện này khi lượng nước bên trong đạt đúng theo quy định của nhà sản xuất. Việc các bạn đun cháo mà không có nước sẽ làm dụng cụ bị cháy hoặc thậm chí là nổ thanh nhiệt. Gây mất an toàn, tổn hại tài sản.
3/ Vệ sinh nồi điện đúng cách
Sau mỗi ngày làm việc xong, bạn nên tiến hành vệ sinh thiết bị sạch sẽ. Trước tiên hãy ngắt nguồn điện, tháo toàn bộ nước bên trong ra. Lau sạch sẽ mặt ngoài và dùng nước rửa bát làm sạch cháo còn sót bên trong. Sau đó, xả phần nước bẩn qua vòi ở đáy. Vô cùng tiện lợi, bạn không cần vất vả vác nghiêng thiết bị cồng kềnh này đi đổ nước và cặn bẩn nữa.
Tiếp tục mang nồi đã sạch đi bảo quản tại nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với nơi ẩm ướt. Vì điều này sẽ dễ dẫn đến việc nhiễm nước vào điện, gây mất an toàn. Bạn hãy bảo quản cẩn thận, chuẩn bị cho lần sử dụng sau. Việc vệ sinh thường xuyên và bảo quản tốt giúp sản phẩm luôn sáng bóng và đẹp đẽ. Ngoài ra, góp phần tăng tuổi thọ nồi.
4/ Nguồn điện ổn định phù hợp – cách sử dụng nồi hầm cháo điện quan trọng
Nhiên liệu sử dụng cho thiết bị nấu chín cháo hiện đại này là điện dân dụng 220V hoặc 380V. Bạn phải đảm bảo khi nồi được lắp đặt với nguồn điện tương thích. Kết nối bằng đường dây điện ổn định đủ tải áp để thiết sản phẩm hoạt động. Dựa vào công suất của sản phẩm nấu cháo điện công nghiệp này, quý khách có thể tính được tiết diện dây điện cần dùng. Cụ thể như thiết bị hoạt động với công suất 6Kw sẽ dùng dây 4.0mm. Bạn không cần quá lo lắng vì bộ phận kỹ thuật tại điểm bán sẽ hỗ trợ tư vấn.
Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn được nguồn điện sử dụng ổn định. Việc này cũng rất quan trọng giúp thiết bị hoạt động ổn định và bền bỉ. Quý khách có thể trang bị ổn áp LIOA để đảm bảo vấn đề này.
5/ Bảo dưỡng nồi theo đúng định kỳ
Bên cạnh những lưu ý trên, quý khách cũng cần thường xuyên mang thiết bị đến các địa chỉ bảo dưỡng uy tín, chuyên nghiệp hoặc thuê người về bảo dưỡng thiết bị. Điều này sẽ giúp phát hiện kịp thời các lỗi và khắc phục nhanh chóng. Đừng nghĩ nó là tốn kém bởi đôi khi những vấn đề ẩn chứa, không bộc lộ ra ngoài sẽ gây ra hậu quả lớn.
Hỗ trợ hướng dẫn sử dụng khi mua nồi cháo điện Quang Huy
Mua nồi cháo công nghiệp tại Thiết bị bếp Quang Huy khách hàng sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi liên quan từ chất lượng, giá thành sản phẩm đến các chính sách và ưu đãi hấp dẫn như hỗ trợ miễn phí vận chuyển, miễn phí hướng dẫn sử dụng nồi nấu bằng điện một cách nhanh chóng từ đơn giản đến chi tiết, giúp quý khách tận dụng được hết giá trị của nồi cháo, sử dụng nồi điện này sao cho an toàn, hiệu quả và tiết kiệm bền lâu nhất, …
Các ưu đãi mà khách hàng có cơ hội nhận được khi đến với Quang Huy:
- Tặng mayso nhiệt thay thế dự phòng cho nồi cháo dung tích từ 50 lít trở lên.
- Tặng voucher 200K cho lần mua kế tiếp.
- Bảo hành nồi cháo điện lên đến 06 năm (12 tháng phần điện & 06 năm phần inox).
- Vận chuyển miễn phí trong bán kính 20km từ điểm bán.
- Giảm đến 50% phí vận chuyển ngoài bán kính 20km.
- Tư vấn và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến nồi cháo công nghiệp nhanh chóng, tức thời 24/7.
Liên hệ ngay để được tư vấn và đặt mua nhanh nhất!
HOTLINE: 0379.377.888
Địa chỉ:
- Hà Nội: Số 368 Trần Điền – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội.
- Quảng Ninh: Số 101 Cầu Sến – Phương Đông – Uông Bí – Quảng Ninh.
- Hồ Chí Minh: Số 827/28 Hà Huy Giáp – Phường Thạnh Xuân – Quận 12 – TP. HCM.
- Đồng Nai: 1066 – QL 51 Tổ 3 – Ấp Đồng – Phước Tân – Biên Hòa – Đồng Nai.
- Thái Bình: Đối diện UBND xã Vũ Hoà – Kiến Xương – Thái Bình.
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cùng lưu ý sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp bằng điện mà bạn cần biết. Dù bạn đã có kinh nghiệm sử dụng nồi nấu cháo điện hay chỉ mới bắt đầu dùng thì những chia sẻ dưới đây cũng không bao giò là thừa với bạn cả!