Skip to main content

Kinh nghiệm bán bánh mì dạo với nguồn vốn ít thu BỘN TIỀN mỗi tháng

512 Lượt xem
0 Bình luận

Có thể đối với nhiều người thì một vài triệu không có gì to tát nhưng đối với ai đó nó có thể là nguồn vốn để nuôi sống cả gia đình. Bán bánh mì dạo cũng là ý tưởng khởi nghiệp từ một vài triệu mà bạn có thể thực hiện. Nhưng liệu mở xe bán bánh mì có khó khăn không, cần chuẩn bị những gì và bí quyết nào để kinh doanh hiệu quả? Hãy cùng Quang Huy khám phá ngay!

Chỉ với vài triệu bạn có thể kiếm gấp bộn mỗi tháng nhờ bán bánh mì dạo?

Bán bánh mì đông khách
Bán bánh mì đông khách KIẾM BỘN TIỀN

Bạn có thể chưa tin nhưng thực tế đã có rất nhiều người khởi nghiệp bán bánh mì hàng rong thành công chỉ từ vài triệu đồng. Và con số lợi nhuận được ước tính có thể gấp 4 – 5 lần và thậm chí là gấp 10 lần số vốn bỏ ra chỉ trong 1 tháng.

Thông thường, mỗi chiếc bánh mì hiện nay có giá khoảng 15 – 30 ngàn đồng trong khi nguyên liệu và các chi phí đầu tư cần thiết ước tính chỉ bằng 10 – 15 ngàn đồng cho mỗi chiếc bánh mì. Như vậy, nếu bạn bán được tầm 50 – 100 chiếc bánh mì thì việc lãi khoảng 300.000 – 1.500.000 VNĐ mỗi ngày không hề khoa trương.

Lời lãi như vậy nên hiện nay có không ít quán bán bánh mì mọc lên. Không chỉ những tiệm bánh cố định mà những chiếc xe bánh mì lưu động rất đông khách bạn cũng dễ thấy ngay khi đi trên đường.

Bán bánh mì lưu động cần chuẩn bị những gì?

Để kinh doanh hiệu quả bạn cần khảo sát thị trường 1 cách kĩ càng, khảo sát
Chuẩn bị kỹ càng trước khi kinh doanh bánh mì dạo

Để bắt đầu một công việc kinh doanh có rất nhiều thứ cần chuẩn bị dù bạn đã từng kinh doanh hay mới bước chân vào kinh doanh. Điều cốt lõi của kinh doanh là chuẩn bị một nền tảng vững chắc và biết chớp lấy thời cơ. Do đó, nếu muốn kinh doanh thành công thì điều đầu tiên bạn cần là lên kế hoạch kinh doanh càng chi tiết, càng kỹ, càng tốt. Đó cũng là nền tảng cho công việc kinh doanh bán mì dạo.

Và một trong những “viên gạch đầu tiên” cho nền tảng kinh doanh chính là sự chuẩn bị và dự trù những thứ cần cho công việc kinh doanh. Hãy cùng Quang Huy tìm hiểu xem muốn start-up bánh mì dạo cần chuẩn bị những gì sau đây:

Vốn kinh doanh

Đây là một trong những thứ không thể thiếu dù bạn kinh doanh bất cứ mặt hàng nào. Người ta có câu “Đầu tiên là tiền đâu” cũng vì lẽ đó. Bạn cần huy động được nguồn vốn đủ để trang bị và đầu tư vào những khoản mục cần thiết. Với vài triệu ít ỏi, bạn có thể mở được một hàng quán bánh mì lưu động với quy mô nhỏ lẻ do chính mình đứng ra làm và bán bánh mì.

Xác định vốn đầu tư trước khi kinh doanh
Xác định vốn đầu tư bánh mì phân bổ như thế nào?

Các chi phí thực sự cần thiết cho xe bán bánh mì dạo là:

  • Chi phí mua xe bánh mì
  • Chi phí mua dụng cụ chế biến bánh mỳ
  • Chi phí mua nguyên liệu
  • Chi phí mua vật dụng để phục vụ bánh mì mang đi…

Xác định khu vực, địa điểm kinh doanh

Chỉ với vài triệu đồng thì nhiều người sẽ không có đủ tiền để thuê mặt bằng kinh doanh bánh mì. Thay thế cho hàng quán cố định thì một chiếc xe bánh mì nhỏ gọn, lưu động cũng có thể cung cấp đủ không gian chế biến và bán hàng cho bạn. Vì thế, việc của bạn là tìm kiếm những lề đường, vỉa hè có địa thế tốt để di chuyển xe bánh mì đến đó và bán hàng.

Địa thế tốt ở đây không nhất thiết là những nơi có đủ các đối tượng người tiêu dùng qua lại thực hiện giao dịch, buôn bán, … Đối tượng bán hàng rong thường là học sinh, sinh viên, công nhân và dân văn phòng, những người bận rộn và thường không có thời gian để làm bữa sáng hay muốn thưởng thức những món ăn nhẹ nhanh chóng tầm chiều tối. Vì thế, vị trí thuận lợi để kinh doanh bánh mì sẽ là những khu dân cư, chung cư, trường học, bệnh viện, bến tàu xe, …

kinh doanh bánh mì chả cá
Kinh doanh bánh mì gần trường học

Học cách làm bánh mì ngon để bán

Dù là bán bánh mì hay bất cứ món ăn nhẹ nào thì tiêu chí đầu tiên cần hướng đến là hương vị thơm ngon và chất lượng của những món đó. Đó cũng là lý do muốn kinh doanh bánh mì thành công cần phải có tay nghề và sự đảm bảo chất lượng và giá cả của sản phẩm tương đương.

Hiện nay, để sở hữu được công thức chế biến bánh mì ngon đắt khách không hề khó. Bạn có thể tra cứu những cách làm bánh mì ngon để bán hay đi học tại một trung tâm dạy nấu ăn offline chi phí rẻ. Chắc chắn bạn có thể tìm ra công thức, bí quyết riêng cho món bánh mì tại quán của mình.

Trang bị công cụ, dụng cụ cần thiết

Bạn cần cân đối thật hợp lý nguồn vốn phân bổ giữa những trang thiết bị và công cụ phục vụ chế biến và bán bánh mì. Những gì thực sự cần thiết mới mua, mới đầu tư. Có thể kể đến như xe bánh mì và các vật dụng chế biến nhỏ như chảo, đũa, thìa, muỗng (nếu ở nhà không có những vật dụng này). Và đừng quên túi đựng và giấy ăn để phục vụ những khách hàng mua mang đi.

dụng cụ chế biến bánh mì
Dụng cụ chế biến bánh mì

Sau khi đã kinh doanh một thời gian và có được nguồn khách hàng thân quen đáng kể, bạn có thể bỏ tiền lãi, lợi nhuận ra để đầu tư thêm những vật dụng hỗ trợ chế biến bánh mì nhanh chóng và tiện ích hơn. Hoặc dành số tiền này để nâng cấp xe bánh mì và mở rộng quy mô kinh doanh với những hình thức PR quảng cáo và bán hàng online.

Những tình huống khi kinh doanh bánh mì dạo “dở khóc dở cười”

Dĩ nhiên, không phải công việc kinh doanh buôn bán nào cũng thuận lợi. Có một số tình huống “dở khóc dở cười” khi kinh doanh bánh mì dạo như:

Ế ẩm không có người mua

Không phải quán bán bánh mì xe đẩy nào mở ra cũng đã đắt khách ngay từ những ngày đầu tiên. Bạn cần có tâm lý vững chãi trong trường hợp bị ế ẩm. Một trong những mẹo kinh doanh là tạo quan hệ với nhiều bạn bè và những người xung quanh để họ đến mua hàng và ủng hộ bạn trong những ngày đầu khai trương. Với những nguyên liệu thừa – ế, có thể bảo quản thật tốt tránh bị hư hỏng để bán vào hôm sau.

Mâu thuẫn và cạnh tranh khi bán hàng

Chi phí mở xe bánh mì
Làm tốt công tác ngoại giao để kinh doanh thuận lợi hơn

Ngoại trừ trường hợp cạnh tranh trực tiếp giữa các quầy bán bánh mì với nhau thì vẫn có không ít những mâu thuẫn và cạnh tranh khi bạn mở bán bánh mì dạo. Điển hình là những người bán mặt hàng khác xung quanh thấy bạn bán đắt khách sẽ bắt đầu ghen tị, nói xấu, gây khó dễ hay bắt nạt bạn, …

Do vậy, vào những lúc rảnh rỗi đừng quên làm quen và làm thân với những người bán hàng xung quanh để củng cố quan hệ nhé. “Buôn có bạn bán có phường” mới bền lâu được.

Cảnh sát an ninh giải tán/ tịch thu quầy hàng

Nỗi ám ảnh kinh hoàng mà nhiều người bán bánh mì vỉa hè gặp phải là tình huống đội an ninh trật tự đô thị đi giải tán lề đường, vỉa hè và tịch thu mất đồ nghề kinh doanh. Nếu bạn chưa làm “công tác ngoại giao” với bên phường (đội an ninh trật tự đô thị) thì đừng quên hỏi han từ những người bán hàng xung quanh “mánh khóe” để bán hàng dạo vỉa hè lề đường mà không bị phường “sờ gáy” nhé!

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn “gầy dựng sự nghiệp” bán bánh mì dạo chỉ với vài triệu đồng trong tay. Chúc bạn kinh doanh thành công từ số vốn ít ỏi của mình nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Kinh nghiệm bán bánh mì dạo với nguồn vốn ít thu BỘN TIỀN mỗi tháng
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay