Skip to main content

Cách làm món thịt dê hấp – thấy mùi là muốn thử ngay

414 Lượt xem
0 Bình luận

Thịt dê loại thịt có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người. Nó giúp hồi phục sức khỏe nhanh cho người già, tăng cường sinh lực cho phái mạnh và đặc biệt món thịt dê hấp rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh con nữa

Nếu bạn đang cần học cách chế biến thịt dê trong những ngày se lạnh để chiêu đãi cả gia đình, cho những bữa cỗ thinh soạn thì đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi hôm nay
Hãy đến với góc chia sẻ – Cách làm món thịt dê hấp ngon tê tái với mùi thơm của sả, ớt, lá tía tô…Chỉ cần ngửi thấy mùi thôi là muốn thưởng thức ngay rồi!

Chúng tôi xin được giới thiệu cách làm món thịt dê hấp lá tía tô, thịt dê hấp gừng sả và thịt dê hấp bia thơm ngon ngay tại nhà

Cách làm món thịt dê hấp tía tô

Có khả năng làm hài lòng cả những cái mũi và khẩu vị “khó tính” của nhiều người, với nguyên liệu đơn giản, bạn không thể nào cưỡng lại vị của món dê hấp tía tô sau khi chế biến đâu

                          Món thịt dê hấp tía tô là món nhiều dinh dưỡng và dễ chế biến

Nguyên liệu

  • Thịt dê tươi
  • Lá tía tô
  • Sả
  • Ớt sừng
  • Sa tế
  • Gừng
  • Gia vị gồm: bột ngọt, muối, hạt tiêu và đường

Cách chế biến

Bước 1: Làm sạch
Thịt dê sau khi được rửa sạch được thái thành miếng bản to, mỏng vừa phải tùy khẩu vị ăn
Rửa sạch lá tia tô và thái nhỏ vừa
Sả dập rồi thái mỏng, gừng thái dạng chỉ

Bước 2: Ướp thịt
Thịt dê ướp chung với chút bột ngọt + hạt nêm + tiêu + sa tế + đường trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị

Bước 3: Hấp thịt dê cách thủy
Lót sả bên dưới đáy nồi rồi xếp thịt đã ướp lên trên
Cho lá tía tô vào và bắc lên bếp hấp cách thủy
Phần cọng sả còn lại thì cho vào nước hấp để thịt thơm hơn
Sau khi thịt chín, rưới thêm chút mỡ tỏi lên trên thịt để thịt dậy hương

                                                    Thịt dê được hấp cách thủy

Bước 4: Pha nước chấm

Pha chao cùng chút đường + bột ngọt + dầu hào + nước chao, khuấy đều để làm nước chấm
Pha theo công thức: 1 thìa chao + 1 thìa canh đường + 1/4 thìa canh bột ngọt + 1/2 thìa ớt sa tế – khuấy đều là được

Cuối cùng là thưởng thức cùng nước chấm sau khi đã xếp thịt lên đĩa cùng 1 vái lát ớt đỏ
Những ngày se lạnh, quây quần bên gia đình để thưởng thức món thịt dê hấp tía tô thì còn gì bằng!

Cách làm món thịt dê hấp gừng sả

Món này cũng đơn giản như món trên vậy, chỉ khác một vài gia vị thôi nhưng vẫn rất bổ dưỡng và là một trong những món nhậu vô cùng được ưa thích trên bàn nhậu hiện nay
Cùng nhau đi tìm hiểu công thức nào

Nguyên liệu

  • Thịt dê
  • Sả
  • Ớt sừng
  • Gừng
  • Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, đường

Cách chế biến

                                                 Chế biến thịt dê hấp gừng sả còn đơn giản hơn

– Bước 1: Làm sạch và sơ chế
Đầu tiên, rửa sạch thịt dê rồi sau đó thái thịt dê thành các miếng mỏng vừa ăn
Sả bóc vỏ, rửa qua rồi đập dập
Ớt và gừng rửa sạch rồi dập, thái nhỏ

– Bước 2: Ướp thịt
Cho thịt dê vào bát ướp cùng với 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường cùng 1/4 muỗng hạt nêm trong 30 phút để thịt ngấm đều các gia vị

– Bước 3: Hấp thịt dê
Chặt sả thành các khúc dài rồi xếp sả xuống dưới đáy nồi
Sau đó, cho thịt dê lên trên rồi đậy nắp nồi
Hấp cách thủy khoảng 30- 45p thì tắt bếp là vừa

– Bước 4: Thưởng thức
Cho thịt dê hấp ra đĩa rồi rắc chút hạt tiêu và vừng lạc lên trên là có thể thưởng thức được rồi

Cách làm món thịt dê hấp bia

Cùng nhau học công thức và trổ tài với món dê hấp bia HOT nhất tại các nhà hàng nhậu này nha!

                   Thịt dê hấp bia – món được ưa thích trên các bàn nhậu

Nguyên liệu

  • Thịt dê
  • Bia
  • Sả
  • Gừng
  • Khế xanh
  • Rau ngổ
  • Gia vị: Nước mắm, Bột canh
  • Rượu trắng

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế

Thịt dê sau khi làm sách được ngâm với rượu trong 5 phút, rửa lại với nước, để ráo nước
Thái thịt dê thành các miếng mỏng vừa ăn
Sả đập dập, cắt khúc dài
Gừng cắt lát mỏng

Bước 2: Ướp thịt dê

Cho thịt dê vào bát ướp cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh khoảng 15-20 phút để thịt dê ngấm đều các gia vị

Bước 3: Hấp thịt dê

Xếp 1 nửa sả và gừng xuống dưới đáy nồi, cho thịt dê lên trên, cho sả và gừng còn lại vào lớp trên
Đổ bia vào nồi rồi đậy nắp lại, hấp thịt dê đến khi thịt dê chín thì tắt bếp

Cuối cùng bạn có thể thưởng thức đĩa thịt dê hấp bia đơn giản mà bổ dưỡng rồi. Dê hấp bia thì tốt nhất là thưởng thức cùng khế chua kèm rau ngổ
Còn nước chấm thì pha tương, thật tuyệt vời không kém 2 món chế biến trên đâu!

Đây là những món ăn được làm từ thịt dê ngon mà nhất định bạn phải chế biến và thưởng thức 1 lần trong đời
Bạn nghĩ sao về cách làm những món dê hấp này? Thật đơn giản phải không nào?
Hãy cùng gia đình thưởng thức món dê này mỗi dịp cuối tuần nhé!

Đánh giá
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Cách làm món thịt dê hấp – thấy mùi là muốn thử ngay
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay