Skip to main content

Cách làm chả giò rế chay siêu ngon, siêu giòn, đơn giản tại nhà

1.638 Lượt xem
0 Bình luận

Bạn đang cảm thấy chán ngấy với những món thịt thà, cá mú, …? Bạn muốn có một món nào đó thanh đạm cho bữa cơm của gia đình? Bạn muốn trổ tài với những món chay thơm ngon, hấp dẫn? Sở hữu bí quyết cách làm chả giò rế chay đơn giản, siêu ngon mà Thiết bị bếp Quang Huy chia sẻ dưới đây để đổi món hàng tuần nhé!

Chả giò rế chay
Chả giò rế chay siêu ngon giòn, hấp dẫn

Cách làm chả giò rế chay thanh đạm mà hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

Không để các bạn phải chờ đợi thêm nữa, bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu và chế biến chả giò rế chay ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bánh tráng rế: 01 tệp
  • Đậu hũ non: 02 miếng vừa
  • Khoai môn: 01 củ vừa
  • Cà rốt: 01 củ vừa
  • Nấm rơm: 100 gram
  • Hành lá: 02 nhánh
  • Gia vị thông dụng: Dầu ăn, Nước chấm chay, Muối, Hạt nêm rau nấm, Mì chính, …
Nguyên liệu làm chả giò rế chay
Nguyên liệu làm chả giò rế chay

Nguyên liệu trên đây được ước tính theo tỷ lệ 4 suất ăn thông thường. Tùy theo số lượng người ăn và sức ăn trong gia đình để điều chỉnh lượng nguyên liệu theo tỷ lệ tương ứng nhé!

Các bước chế biến chả giò rế chay

Nguyên liệu đã có đủ rồi thì chúng ta vào bếp ngay nào!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gọt sạch vỏ cà rốt và khoai môn rồi đem rửa sạch và thái thành các sợi mảnh.
  • Nấm rơm, bắp Mỹ và hành lá cũng đem rửa sạch và để ráo. Nấm rơm thì cắt thành những khúc nhỏ, hành lá thì thái nhỏ và bắp Mỹ thì bào mỏng.
  • Rửa qua đậu hũ non và dằm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu làm chả giò rế chay
Sơ chế nguyên liệu làm chả giò rế chay

Bước 2: Xào nhân chả giò

  • Bắc chảo cho nóng rồi đổ các nguyên liệu đã sơ chế ở trên vào xào sơ tầm 03 phút.
  • Cho tiếp nửa thìa nhỏ muối + 01 thìa nhỏ hạt nêm + nửa thìa nhỏ bột ngọt + 01 thìa nhỏ nước chấm chay vào chảo đảo qua cho gia vị ngấm đều thì tắt bếp.

Bước 3: Cuốn chả giò rế

  • Chuẩn bị một cái đĩa hay mâm phẳng rồi đặt một tấm bánh tráng rế lên.
  • Múc một thìa nhân chả giò vừa xào vào tấm bánh tránh rế.
  • Cuốn tròn lại như cuốn nem rán, cẩn thận để nguyên liệu không lọt ra ngoài.
  • Làm tương tự cho đến khi nguyên liệu được cuốn hết.
Cách cuốn chả giò rế chay
Cách cuốn chả giò rế chay

Bước 4: Chiên giòn chả giò rế

  • Bắc một chiếc chảo sạch lên bếp cho nóng rồi đổ 100ml dầu ăn vào chảo.
  • Khi dầu nóng lên thì giảm lửa về mức nhỏ rồi cho lần lượt từng thanh chả giò rế vào chảo chiên.
  • Lật đều các mặt để chả giò rế trở vàng và giòn rụm đều.
  • Sau đó, lấy chả giò rế ra thấm dầu hoặc gác lên giá để ráo dầu mỡ chuyên dụng cho đồ chiên rán.

Bày trí và thưởng thức

Bày trí chả giò rế chay và thưởng thức
Bày trí chả giò rế chay và thưởng thức

Cho chả giò rế chay đã ráo dầu vào đĩa và trang trí sao cho đẹp mắt. Bạn có thể thưởng thức món này với tương ớt hay nước chấm chua ngọt đều ngon tuyệt. Để làm nước chấm chả giò rế chay chua ngọt, bạn có thể làm theo cách dưới đây:

Cách pha nước mắm chua ngọt chấm chả giò rế chay siêu đỉnh

Để món chả giò rế chay thơm ngon chuẩn vị nhất thì không thể thiếu món nước chấm thần thánh chua ngọt kích thích thêm vị giác được. Hãy cùng Thiết bị bếp Quang Huy pha chế ngay để hoàn thiện món nhé! Cách pha chế mắm chấm chả giò rế này hoàn toàn thuần chay:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Giấm: 02 thìa lớn
  • Đường: 01 thìa lớn
  • Muối: 01 thìa nhỏ
  • Nước sôi để nguội: 02 thìa nhỏ
  • Xì dầu/ nước tương: 3 – 5 giọt
  • Ớt, hành kiệu, cà rốt, … (tùy theo khẩu vị)

Công thức pha chế

Pha nước mắm chua ngọt chấm giò rế chay
Pha nước mắm chua ngọt chấm giò rế chay

Bước 1: Băm nhỏ ớt và xé nhỏ hành kiệu ra.

Bước 2: Cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi thái chỉ.

Bước 3: Cho lần lượt giấm, đường, muối, nước sôi để nguội và xì dầu/ nước tương vào bát con rồi khuấy đều.

Bước 4: Tiếp đến cho ớt, hành kiệu và cà rốt vào bát tùy theo sở thích và khẩu vị là món nước chấm chả giò rế chua ngọt thuần chay đã hoàn tất.

Bí quyết làm chả giò rế chay siêu ngon và năng suất

Nếu bạn muốn làm chả giò rế chay ngon để bán thì hãy tham khảo các bí quyết dưới đây:

Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, chất lượng

Chọn nguyên liệu làm chả giò rế chay
Chọn nguyên liệu làm chả giò rế chay

Nguyên liệu làm giò rế chay là một trong những thứ cần chú trọng hành đầu bởi nó quyết định rất lớn đến chất lượng và hương vị của món ngon. Dưới đây là mẹo chọn mua nguyên liệu tốt nhất bạn có thể tham khảo:

  • Đậu hũ: chọn những miếng có màu trắng ngà đẹp mắt; cầm vào cảm giác mềm mịn và nhè nhẹ (loại này không chứa thạch cao); có mùi hương đặc trưng của đậu nành, không có mùi hăng của vôi.
  • Khoai môn: chọn củ có nhiều lỗ chỗ, đất bám phía ngoài còn ẩm và cắt thử ra thì ruột màu trắng ngà xen kẽ nhiều vân tím; trọng lượng vừa phải không quá to, quá nặng để khoai có vị dẻo ngon, ngọt bùi khi chế biến.
  • Cà rốt: chọn củ có màu cam tươi sáng, cầm chắc và nặng tay; vỏ ngoài củ cà rốt trông nhẵn mịn và bóng nhẹ, không có các đốm màu lạ.
  • Nấm rơm: chọn nấm rơm nguyên cây còn búp, không bị dập nát, đốm mốc, mùi hương đặc trưng của nấm.
  • Bắp Mỹ: chọn loại còn vỏ màu xanh tươi, râu bắp mềm mượt, cuống không có dấu hiệu thâm hoặc héo; hạt bắp mẩy đều, bóng, thẳng hàng và không quá to hay nhỏ.

Đầu tư máy xay giò chả để xay nhỏ nguyên liệu nhanh chóng

Máy xay giò chả làm chả giò rế
Máy xay giò chả làm chả giò rế

Với những cơ sở sản xuất kinh doanh chả giò rế quy mô lớn thì việc sơ chế các nguyên liệu số lượng lớn thường mất rất nhiều thời gian. Đó là lúc cần đến các thiết bị máy móc công nghiệp hỗ trợ. Với món chả giò rế này, bạn nên đầu tư máy xay giò chả giúp xay nhỏ các nguyên liệu chế biến nhanh chóng hơn.

Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn các mẫu máy phù hợp với năng suất của cơ sở chế biến và kinh doanh. Các mẫu máy làm giò chả đa dạng năng suất từ 1 – 25kg/mẻ đảm bảo sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng tối đa.

Để chọn mua được mẫu máy chất lượng, giá thành tốt, phù hợp nhất với cơ sở sản xuất và kinh doanh của bạn, hãy liên hệ ngay HOTLINE: 09666.23.666 để được tư vấn và chọn mua nhanh chóng.

Mẹo cuốn và chiên chả giò rế chay giòn ngon, không rách, vỡ

mẹo chiên chả giò rế giòn rụm không rách vỡ
Mẹo chiên chả giò rế giòn rụm không rách vỡ
  • Cuốn: Cuốn chặt nhất có thể và thấm chút xíu nước vào các mép của bánh giò rế để chả giò rế mềm hơn, gói dễ dàng hơn và bánh dính chắc hơn.
  • Chiên: Khi thả chả giò rế chay vào chảo dầu nóng bạn nên dùng đũa giữ bánh khoảng 3 giây để bánh không bị bung vỡ trong quá trình chiên rán và có được hình dạng đẹp mắt nhất.

Với những chia sẻ về cách làm chả giò rế chay trên đây hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công món ngon này dễ dàng và nhanh chóng!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm chả giò rế chay siêu ngon, siêu giòn, đơn giản tại nhà

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Cách làm chả giò rế chay siêu ngon, siêu giòn, đơn giản tại nhà
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn