Skip to main content

Nồi Nấu Hủ Tiếu Bằng Than: Tiện lợi, Dân giã, Tiết kiệm

265 Lượt xem
0 Bình luận

Ở các quán tiệm buôn bán lâu năm thì nồi nấu hủ tiếu bằng than được đánh giá có chức năng “trụ cột”, là cánh tay đắc lực của người bán. Dù hiện tại nồi điện đã xuất hiện và được săn đón nhiệt tình nhưng người lớn tuổi thường ngại thay đổi, do sợ hao tốn, đồ công nghệ khó xài. Tuy nhiên, nồi than đã được khuyến cáo tồn đọng nhiều mối nguy lớn. Cả người nấu và người ăn đều bị tác động xấu tới sức khỏe. Nên hay không nên tiếp tục sử dụng thiết bị này cũng là điều làm nhiều chủ quán tiệm đau đầu.

1. Giới thiệu nồi nấu hủ tiếu bằng than

Không khó để bắt gặp nồi nấu hủ tiếu, bánh canh… bằng than xuất hiện nhan nhản khắp các quán tiệm. Đặc biệt là nơi có thâm niên thì càng thích. Với vốn chỉ từ 200 – 300K bạn đã có ngay một công cụ đắc lực để phục vụ việc đun nấu nên rất được ưa thích, hiện tại cũng còn được bày bán ở nhiều nơi. Đặc biệt ở các tiệm buôn bán nhỏ, không có đủ tiền đầu tư công cụ bằng điện tự động thì nồi than chính là cứu cánh hoàn hảo.

giới thiệu nồi hủ tiếu than

1.1 Chất liệu nồi

Kết cấu thân nồi bằng nhôm nên mỏng nhẹ, dễ bị móp. Nếu không may bị rơi vỡ, chất liệu cách nhiệt kém nên phải chờ cả buổi mới đun sôi được. Đặc biệt, lớp vỏ ngoài rất dễ bị ăn mòn, đặc biệt là khi đun nấu liên tục, xài chưa được 2 – 3 tháng đã biến thành màu đen xám loang lổ.

Để nâng đỡ nồi khi nấu cần có bếp, được gia công từ sắt hoặc thép chống gỉ, bẻ cong thành hình trụ khá vững chắc. Nhìn chung, nếu mua mới hình dạng bên ngoài nồi khá vừa mắt, màu trắng bạc thẩm mỹ nhưng xuống cấp khá nhanh.

1.2 Cách sử dụng

Đây là công cụ truyền thống đã có mặt từ xưa nên cách thức vận hành không hề khó, ngay cả người già cả thiếu kiến thức cũng xài được.

cách sử dụng nồi hủ tiếu than

Kết cấu nồi đơn giản, chỉ cần bỏ hết nguyên liệu vào, đậy vung, nhóm lửa than cho nóng lên, chờ đến khi chín. Quy trình đốt than tốn khá nhiều sức nhưng không cần ghi nhớ các thao tác chỉnh nhiệt, vặn thời gian phức tạp như nồi điện.

1.3 Nhu cầu dùng hiện nay

Hiện nay, công cụ này đang dần vắng bóng ở các cửa tiệm sang trọng. Chỉ còn phổ biến ở các quán nhỏ lẻ lâu năm. Người trẻ hiện đại tiếp thu công nghệ mới nhanh, thích sự tiện dụng nên nồi điện được săn đón, tiêu thụ rất mạnh. Trong khi đó, bếp than củi lỗi thời tốn nhiều công sức, dần dần bị bài trừ. Ngoài vài người lớn tuổi, ngại đổi mới chịu sống lầm lũi bên khói bếp. Theo tính toán, số lượng nồi nhôm than bán ra đã giảm mạnh đến 60 – 70% trong 2 – 3 năm trở lại đây.

2. Hạn chế của nồi nấu hủ tiếu bằng than

Ngoài ưu điểm giá thành rẻ thì người nào đun nấu bằng bếp than vẫn phải tập trung tinh thần thép để đối phó với rủi ro. Với người từng buôn bán bằng công cụ này lâu năm thì các điểm yếu dưới đây chính là tác nhân khiến họ muốn loại trừ nó:

hạn chế nồi nấu hủ tiếu than

2.1 Thời gian nấu lâu

Tốn tới hàng giờ đồng hồ, thậm chí cả nửa ngày trời mới có được 1 mẻ nước lèo hoàn chỉnh là hạn chế lớn nhất của nồi than. Thiết bị nấu thủ công 100%, phải nhóm than, chờ lửa cháy đỏ rực lên. Ngồi túc trực liên tục để châm thêm than, giữ lửa ổn định. Công cụ hoạt động nhờ lửa than nên nếu than ẩm, lơ là đôi chút để than tắt thì tốc độ nước sôi sẽ lâu hơn hẳn, năng suất cực kỳ kém. Nếu so sánh với nồi xài điện, gas đời mới thì ngốn thời gian thêm x2, x3 lần, ngồi khom cúi mỏi lưng vẫn chưa xong.

2.2 Người nấu dễ bị bỏng

Quy trình nhóm than cần thực hiện thủ công bằng tay, chạm tay với hơi nóng. Vậy nên tình trạng vụn cháy nổ bắn ra không thể tránh khỏi. Thậm chí có thể bay thẳng vào mắt, vào tay chân gây phỏng rát. Nếu không tìm phương cứu chữa tức thời sẽ bị đóng dấu bằng sẹo trọn đời. Đồng thời, thành nồi nhôm khá mỏng, cách nhiệt kém, ai lơ là đụng tay nhẹ vào là bị bỏng ngay. 

người nấu dễ bị bỏng

2.3 Đồ ăn không sạch 100%

Nồi nhôm than không có độ kín khít nên khi đun nấu bụi than tỏa ra có thể bám chặt vào đồ ăn, nhìn bằng mắt thường có thể thấy rõ. Thực khách khi ăn thấy lớp cặn đen bẩn đọng dưới tô nước lèo, nhiều người sợ không dám cho vào miệng, không dám trở lại ăn lần nữa. Nhiều trường hợp xui rủi khi nấu hoặc mở vung nêm nếm quên đậy lại, bụi than bám đầy vào nước lèo phải xách đi đổ bỏ hết.

2.4 Quá trình nấu sinh ra khí thải

Trong thành phần tạo nên than có tới hơn 80% cacbon, khi đun nấu sẽ kết hợp với oxy ngoài trời tạo nên khí CO cực độc. Nếu chỉ sơ ý hít phải trong thời gian ngắn thì không sao, nhưng nếu đứng nấu bếp lâu dài hàng ngày, hàng năm thì sức khỏe sẽ bị tàn phá.

quá trình nấu sinh ra khí thải

Ai bị nhẹ thì hắt hơi, ho, nặng hơn thì khó thở, hệ hô hấp giảm sút… nghiêm trọng nhất là mất mạng. Hơn nữa, lượng khí thải này nếu tiếp xúc với nguồn nước dễ bị vón cục thành chất xỉ, sinh vật ăn phải đều không tồn tại được.

2.5 Không phù hợp với bếp hiện đại

Thiết bị cũ kỹ xài than củi, nếu dùng trong không gian hiện đại, bếp sáng màu thì bụi tro bám vào tường khiến gian bếp mau xuống cấp. Các mảng tường biến thành màu tối đen khó lau chùi, lúc nào cũng ám mùi củi lửa cực kỳ nóng bức. Các quán tiệm hiện đại không chuộng loại bếp này, khách nhìn thấy tường các mặt thường bị bám đen rất ái ngại, sợ đồ ăn không sạch sẽ.

3. Chuyển hướng sử dụng nồi nấu hủ tiếu điện hiện đại

Thay vì tốn sức nhóm than hằng ngày, chật vật phòng ngừa rủi ro có thể xảy đến khi nồi than củi thì nồi điện sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Các chủ quán tiệm có thể e dè vì số tiền phải bỏ ra khá khủng, nhưng xét lâu dài 5, 10 năm thì thiết bị sẽ bộc lộ nhiều điểm mạnh.

nồi hủ tiếu điện hiện đại

 Sau khi trải nghiệm được hàng loạt các ưu điểm có 1 0 2 của nồi điện dưới đây, nhiều người chỉ tiếc rằng sao không chọn mua sớm hơn.

3.1 Nồi đẹp-sang-bền

Kết cấu nồi điện dạng hình trụ gọn nhẹ, không chiếm nhiều chỗ trống, chỉ cần chừa ra 1 khoảng nhỏ trong bếp đã để được thiết bị. Nhằm thỏa mãn nhu cầu ngày càng đẳng cấp của các căn bếp hiện đại, nồi có màu kim loại bạc siêu sang, khó bị biến dạng, trầy xước. Chỉ cần trang bị nồi điện đã giúp cửa tiệm trở nên hiện đại trong tích tắc.

3.2 Nấu nhanh, đa năng

Với thiết kế gia nhiệt hiện đại, chạy bằng nhiên liệu điện ổn định, có thể tự do điều chỉnh nên tốc độ đun nấu được đẩy nhanh cấp tốc. Thay vì tốn tới 4 – 5h để có 1 mẻ nước lèo với nồi than củi thì thiết bị mới chỉ còn từ 1 – 2h phụ thuộc vào dung tích.

nấu nhanh và an toàn

Hơn hết, nồi điện có chức năng đun nấu đa dạng, từ nước lèo bún, phở, cháo, súp, hầm canh,… thành phẩm ngon nhừ ăn vào là nghiện. Dựa vào món ăn có tốc độ nhừ nhanh hay chậm mà điều chỉnh mức nhiệt cho đúng, thành phẩm ưng ý không có rủi ro cháy khét như nồi than.

3.3 Nhiều dung tích lựa chọn

Nồi được sản xuất, phân phối với nhiều size 10L, 30L, 50L… 100L, 120L, ai muốn chọn mua cỡ nào cũng có. Người bán dựa vào quy mô tiệm, tính toán xem mỗi ngày bán ra được bao nhiêu tô để chọn mua dung tích tương xứng.

3.4 Chất liệu cao cấp, an toàn

Toàn bộ thiết bị đều được gia công bằng thép inox, chống bào mòn tốt, bề mặt được mài mịn nên mang đun nấu 2, 3 năm cũng còn sáng đẹp y như mới. Lớp vỏ inox của thành nồi dày dặn, đun nấu liên tục tháng này qua năm nọ cũng không ra ten ảnh hưởng sức khỏe. Đồng thời công cụ vận hành bằng điện 100%, không tạo ra bụi than hay chất thải độc hại như nồi than củi nên siêu an toàn.

chất liệu cao cấp an toàn

3.5 Chi phí nồi hợp lý

Nhiều chủ tiệm hiểu lầm nồi điện hiện đại, công suất cao thì sẽ rất đắt đỏ nên rất ngại dò giá, sợ kham không nổi chi phí. Trên thực tế, để công cụ có thể tiếp cận được tới đối tượng có túi tiền eo hẹp, buôn bán nhỏ lẻ thì NSX đã tối ưu kết cấu, bán nồi với giá rẻ. Chỉ từ 2, 3 triệu đồng bạn đã có thể xách về tay được chiếc nồi điện size nhỏ, xài 10, 15 năm không hỏng hóc.

4. Nồi nấu hủ tiếu điện Quang Huy – mua là mê, dùng là thích

Nghe qua công dụng tuyệt vời của nồi phở, hủ tiếu bằng điện thì không ít chủ tiệm “động lòng”, muốn trang bị để nâng cấp quán của mình. Nếu chưa biết đặt niềm tin ở đâu để chọn được hàng chất lượng, giá “hời” thì Quang Huy luôn là cái tên được nhắc đến đầu tiên.

nồi hủ tiếu điện Quang Huy

Khi lựa chọn chúng tôi, dù bạn khó tính đến đâu cũng phải dành lời khen có cánh về chất lượng công cụ và các chính sách đãi ngộ tuyệt vời:

  • Nồi điện đúc khuôn bằng inox cứng cáp, chống xước xát, không bị phai màu, đun nấu lâu dài cũng bền đẹp, sang trọng.
  • Có đủ size từ 10L, 20L… tới hơn 200L, nhận đặt gia công theo size khách yêu cầu, có ngay trong tuần không làm gián đoạn việc buôn bán.
  • Giá rẻ #1, thấp nhất trong các đại lý phân phối, kèm theo các voucher 200K, 300K, 500K giúp chủ tiệm đỡ tốn chi phí.
  • Hàng đưa tới tay khách trong ngày khu vực HCM, HN, freeship 100% khách ở nơi cách đại lý <20km.
  • Mọi vấn đề phát sinh về kỹ thuật, thay mới, bảo dưỡng đều được thực hiện bởi các KTV có tay nghề trong ngành.

Sau khi biết được các nguy cơ tiềm ẩn trong nồi nấu hủ tiếu bằng than lỗi thời, nhiều người muốn “đánh văng” nó để tậu nồi điện ngay lập tức. Tuy số tiền ban đầu có nhỉnh hơn đôi chút nhưng vì phải mua liên tục nồi nhôm để thay mới thì nồi điện bền và chống gỉ tốt hơn nhiều.

Đánh giá
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Nồi Nấu Hủ Tiếu Bằng Than: Tiện lợi, Dân giã, Tiết kiệm
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay