Skip to main content

Top 3 Nồi Nấu Rượu Bằng Điện 3 Pha Giá Rẻ, Bán Chạy Nhất 2022

59 Lượt xem
0 Bình luận

Nồi nấu rượu bằng điện 3 pha là loại nồi đang được các cơ sở sản xuất rượu quy mô lớn lựa chọn và có những phản hồi tích cực. Bởi những tiện ích mà loại nồi này mang lại cho người dùng là vô cùng lớn. Cụ thể đó là những gì? Mẫu nồi nấu rượu 3 pha nào tốt nhất hiện nay? Nếu bạn cũng đang băn khoăn vấn đề này thì hãy đọc hết bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên sử dụng nồi nấu rượu bằng điện 3 pha?

Nồi nấu rượu bằng điện 3 pha là thiết bị sử dụng nguồn điện có công suất lớn, thường dùng cho sản xuất công nghiệp nhằm khắc phục vấn đề tổn hao điện năng. Ngoài ra, loại nồi này còn mang đến những lợi ích sau cho người dùng:

Năng suất lớn, khả năng chưng cất rượu số lượng lớn

Chắc chắn rồi, những chiếc nồi 3 pha thường là nồi có dung tích lớn với khả năng nấu được lượng rượu “khủng”. Cho nên, với những cơ sở sản xuất có quy mô lớn, cần lượng rượu lớn trong một ngày thì nồi nấu rượu 3 pha sẽ là sự gợi ý tuyệt vời thay thế cho các mẫu nồi nấu rượu bằng điện 1 pha, 2 pha.

Nồi nấu rượu bằng điện 3 pha
Nồi nấu rượu bằng điện 3 pha có công suất lớn

Hoạt động trên nguyên lý tự động

Thông thường các loại nồi điện nấu rượu 3 pha sẽ có hệ thống tủ điện đi kèm. Người nấu có chỉ việc cài đặt thời gian, nhiệt độ nấu cho mẻ rượu của mình, sau đó quá trình chưng cất rượu sẽ được diễn ra tự động. Do đó, bạn không phải mất công canh chừng, chờ đến khi nấu xong.

Ngoài ra, hệ thống điện còn có rơ le giúp kiểm soát nhiệt độ tự động, theo đó nồi sẽ tự đóng ngắt khi đã đủ nhiệt độ.

Quá trình chưng cất rượu nhanh chóng, dễ dàng

Như đã nói ở trên thì những chiếc nồi nấu rượu công nghiệp 3 pha sẽ có công suất lớn như 24kw,…chính vì vậy việc gia nhiệt sẽ diễn ra rất nhanh. Từ đó, quá trình chưng cất rượu cũng được rút ngắn thời gian. 

Qúa trình chưng cất diễn ra nhanh chóng
Quá trình chưng cất diễn ra nhanh chóng

Cấu tạo nồi nấu rượu bằng điện 3 pha

Không phải tự dưng mà nồi nấu rượu điện 3 pha có thể mang lại nhiều tiện ích cho người dùng đến vậy. Bởi loại nồi này được nhà sản xuất thiết kế một cách tỉ mỉ cùng với các bộ phận cần thiết. Cụ thể một chiếc nồi nấu rượu bằng điện sẽ có các bộ phận chính sau:

Phần nồi chưng cất rượu

Là phần nồi dùng để chứa bỗng rượu và đảm nhận chức năng chính trong việc chưng cất rượu. Phần nồi này được cấu tạo bởi 3 lớp

  • Lớp trong cùng hay còn gọi là phần lõi: đây là nơi trực tiếp chứa đựng cơm rượu.
  • Lớp giữa sẽ là khoang chứa điện trở có khả năng cách nhiệt.
  • Lớp ngoài cùng sẽ là lớp vỏ được làm bằng chất liệu inox 304 nhằm đảm bảo sự sáng bóng và độ bền cho nồi. Ngoài ra, vò nồi còn có tác dụng chống nóng để đảm bảo an toàn cho người nấu và những tiếp xúc với nồi.

Nhờ vào kết cấu này mà khi nấu rượu nhiệt sẽ được tỏa đều khắp nồi, tránh xảy ra tình trạng rượu bị khê hay bị cháy. Đồng thời việc truyền nhiệt cũng nhanh hơn, từ đó thời gian nấu rượu cũng được rút ngắn.

Nắp nồi

Nắp nồi được thiết kế theo kiểu dáng hình chóp giúp cho việc ngưng tự được diễn ra dễ dàng. Bên ngoài nắp còn có thêm các khóa chốt nhằm cố định nắp sao cho thật khít với nồi. Từ đó, hơi nước sẽ không thoát ta ngoài được, đảm bảo an toàn cho người dùng. Hơn hết, việc gia nhiệt cũng được nhanh hơn.

Nắp nồi được thiết kế chắc chắn
Nắp nồi được thiết kế chắc chắn

Van cấp nước, van xả bỗng sử dụng thuận tiện

Ở dưới phần nồi, nồi nấu rượu bằng gas được lắp đặt hai van, một van cấp nước và van xả bỗng. Nhờ vậy mà nồi luôn được cấp nước liên tục, tránh tình trạng cơm cháy hay cơm khê. Việc vệ sinh cũng trở nên thuận tiện hơn nhờ vào bộ bận van xả bỗng. 

Bộ phận điều khiển

Bộ phận này được lắp đắt ở dưới đáy nồi và được kết nối trực tiếp với nguồn điện. Chính vì vậy mà người dùng có thể dễ dàng tăng điều chỉnh nhiệt độ, thời gian, áp suất trong nồi theo ý muốn.

TOP 3 loại nồi nấu rượu 3 pha bán chạy nhất 2022

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nồi cơm nấu rượu sử dụng nguồn điện 3 pha để đắp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Thế nhưng để nói về những chiếc nồi nấu rượu 3 pha được đánh giá cao về độ bền, chất lượng, giá thành rẻ thì phải kể tên 3 loại nồi nấu rượu sau đây:

Nồi nấu rượu bằng điện 50kg

Đây là chiếc nồi được rất nhiều các hộ gia đình hay các cơ sở sản xuất có quy mô nhỏ cực kì ưa chuộng bởi nó vừa có thể đáp ứng đủ nhu cầu số lượng rượu cho người dùng vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

 

  • Điện áp: 220V/ 380 V
  • Vật liệu: Inox SUS304 3 lớp
  • Công suất: 24 Kw
  • Thời gian chưng cất: 3,5-4h/mẻ

Nồi nấu rượu bằng điện 50kg
Nồi nấu rượu bằng điện 50kg

Nồi nấu rượu bằng điện 100kg

 

  • Điện áp: 380 V
  • Vật liệu: Inox SUS304 3 lớp
  • Công suất: 36 Kw
  • Thời gian chưng cất: 4,5 – 5h/mẻ

Có chức năng tương tự như nồi nấu rượu 50kg, thế nhưng nồi nấu rượu điện 100kg sẽ có dung tích lớn hơn nhiều. Vì thế chiếc nồi này đặc biệt phù hợp với những cơ sở sản xuất có quy mô lớn.

Không những vậy nồi còn có thêm 3 thanh nhiệt nhằm đảm bảo cơm rượu chín đều, nhanh chóng. Nhờ đó mà chỉ trong thời gian ngắn bạn đã có thể nấu được một lượng rượu đáng kể. 

Nồi nấu rượu bằng điện 3 pha
Nồi nấu rượu bằng điện 3 pha 100kg

Nồi nấu rượu bằng điện 150kg

Một loại nồi điện 3 pha nấu rượu không thể không nhắc đến đó chính là sản phẩm nồi nấu nấu rượu 150kg bằng điện. Mọi yêu cầu của người dùng sẽ được chiếc nồi đáp ứng đầy đủ với 3 tiêu chí: công suất cao – thời gian nấu ngắn – rượu thành phẩm đạt

  • Điện áp: 380 V
  • Vật liệu: Inox SUS304 3 lớp
  • Công suất: 36 Kw
  • Thời gian chưng cất: 5,5h – 6h/mẻ

Nồi nấu rượu công nghiệp 150kg
Nồi nấu rượu công nghiệp 150kg

Cách lắp đặt và sử dụng nồi nấu rượu điện 3 pha

Để việc chưng cất rượu được diễn ra thuật lợi, rượu sau khi nấu xong đạt độ ngon như mong đợi người dùng cần thực hiện theo đúng quy trình sau đây:

Bước 1: Lắp đặt nồi

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi nấu rượu đó sắp xếp lại không gian để đặt nồi. Nơi đặt nồi cần đảm bảo các yếu tố như nguồn điện ổn định, kết nồi được với nguồn nước. Bởi trong quá trình chưng cất, người nấu cần cung cấp nước cho bộ phận làm mát để giữ rượu sau khi nấu xong luôn ở mức nhiệt ổn định.

Bước 2: Nấu rượu

Sau khi đã lắp đặt được thiết bị nấu rượu ở một vị trí cố định và thuận lợi. Bạn hãy tiến hành chuẩn bị nguyên liệu chưng cất rượu như ngô, cơm,…tùy vào loại rượu cần nấu sẽ có những nguyên liệu khác nhau.

Ủ rượu, chờ đến khi lên men thì cho vào khoang nồi. 

Đóng nắp nồi lại rồi cố định bằng các khóa chốt sao nồi được khít. 

Cài đặt thời gian nấu và nhiệt độ thích hợp. Thông thường đối với các loại nồi nấu rượu bằng điện 3 pha sẽ cần khoảng thời gian là 4 – 5 tiếng với nhiệt độ là 90 độ để hoàn thành việc quá trình chưng cất rượu.

Bước 3: Thu thành phẩm và vệ sinh nồi

Sau khi đã hoàn thành việc nấu rượu, lúc này người dùng sẽ đi thu thành phẩm rượu ở trong nồi chứa. Sau đó ngắn nguồn điện và đợi khoảng 10 – 15 phút để áp suất trong nồi hạ bớt, nồi nguội bớt. Lúc này mới tiến hành xả hết bỗng rượu ra ngoài qua van xả. Rồi vệ sinh sạch sẽ nồi, lau khô, đậy nắp để sẵn sàng cho mẻ rượu lần sau.

Tiến hành thu rượu sau khi nấu xong rượu
Tiến hành thu rượu sau khi nấu xong rượu

Những lưu ý khi dùng nồi nấu rượu điện 3 pha

Là loại nồi rượu có công suất cao, thế nên trong khi sử dụng bạn cũng nên chú ý một số vấn đề để công đoạn nấu rượu không bị gián đoạn cũng như là đảm bảo chất lượng rượu sau khi thành phẩm:

Đảm bảo an toàn đường điện

Bên cạnh việc lắp đắp nồi 3 pha nấu rượu sao cho đúng, bạn cũng cần chú trọng đến việc lắp đặt nguồn điện cho thiết bị, nguồn điện luôn luôn ổn định, dây điện phải được treo trên cao hoặc để vào góc khuất ít người qua lại, tránh để ở những nơi ẩm ướt nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh.

Thường xuyên kiểm tra nước ở khoang giữa

Trong quá trình nấu bạn cũng nên để ý tới lượng nước ở khoang giữa bởi nếu để nước cạn có thể sẽ dẫn đến tình trạng cháy thanh nhiệt.

Cho nên, khi nấu rượu bạn nên thường xuyên thăm dò mức nước ở khoang làm mát bằng que thăm dò để bổ sung nước kịp thời. 

Không đậy nắp nồi khi hệ thống chưa được ngắt

Trong quá trình nâu rượu, khi phát hiện hệ thống nồi bị hở, nhiều người sẽ thói quen là lập tức đậy chặt lại nắp nồi. Thế nhưng việc làm này rất gây nguy hiểm cho bạn. Bởi hơi nóng trong nồi có thể làm bạn bị bỏng. Thay vì đóng lại nắp bạn hãy ngắt nguồn điện trước, chờ khoảng 10 – 15 phút tồi mới siết lại các khóa chốt ở nắp. 

Lưu ý khi sử dụng nồi nấu rượu bằng điện 3 pha
Lưu ý khi sử dụng nồi nấu rượu bằng điện 3 pha

Lưu ý khi xả bỗng rượu

Sau khi thu được hết lượng rượu thành phẩm ra ngoài, hãy ngắt nguồn điện. Rồi xả nước lạnh để nhiệt độ trong nồi được giảm bớt, đồng thời giúp cho bỗng rượu không bị bám vào thành nồi. 

Chờ cho đến khi nhiệt độ và áp suất trong nồi giảm xuống (khoảng 10 – 15 phút), lúc này mới tiến hành xả bỗng rượu ra ngoài.

Vệ sinh nồi đúng cách

Nồi nấu rượu bằng điện 3 pha có kích thước khá lớn, cồng kềnh. Cho nên việc vệ sinh thiết bị sẽ phần nào gây khó khăn cho người dùng. 

Mặc dù vậy, sau mỗi lần sử dụng, bạn cũng cần phải vệ sinh nồi sạch sẽ để không bị đóng cặn trong những lần nấu tiếp theo, gây mất vệ sinh và cũng không đảm bảo chất lượng rượu.

Để vệ sinh nồi dễ dàng, bạn hãy mở van xả nước, sau đó dùng vòi sịt vào bên trong nồi, nước bẩn sẽ chảy ra ngoài qua van xả nước. Rồi dùng cọ và nước rửa bạt rửa sạch những mảng báo trên nồi. Xịt lại nước một lần nữa để nồi được sạch hoàn toàn.

Sau khi đọc xong bài viết chắc hẳn bạn đã có thể hiểu hơn về các loại nồi nấu rượu bằng điện 3 pha. Từ đó biết được đâu là sản phẩm phù hợp nhu cầu kinh doanh của mình. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn điều hay muốn biết thêm về thiết bị thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline 09666.23.666.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Top 3 Nồi Nấu Rượu Bằng Điện 3 Pha Giá Rẻ, Bán Chạy Nhất 2022

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Top 3 Nồi Nấu Rượu Bằng Điện 3 Pha Giá Rẻ, Bán Chạy Nhất 2022
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn