Skip to main content

Nồi nấu rượu bằng gas

Đã bán Đã bán: 0
Chia sẻ Chia sẻ: 0
Giá: Liên hệ
Để lại số shop gọi
Cam kết khách hàng
  • guarantee
    Hàng chính hãng 100%
  • quality
    Uy tín chất lượng
  • support
    Hỗ trợ liên tục trong quá trình sử dụng sản phẩm
  • return
    Chính sách đổi trả rõ ràng
  • shipping
    Giao hàng trên toàn quốc
  • payment
    Thanh toán tại nhà hoặc qua thẻ
Thông tin sản phẩm

Nồi nấu rượu bằng gas tích hợp đồng thời nhiều điểm cải tiến: làm bằng thép không gỉ, nắp đậy hình chóp, hệ thống dò nước,… Thế nhưng, chúng vẫn vận hành bằng nhiên liệu truyền thống nên hiệu quả sinh nhiệt, giữ nhiệt trong đun nấu không cao.

1. Quy mô ứng dụng phổ biến của nồi nấu rượu bằng gas

Nếu nhìn lướt qua, bạn sẽ thấy thiết bị trông từa tựa nồi điện, chỉ khác là chúng dùng gas khi vận hành. Bên cạnh lợi thế như giá thành rẻ, dễ tìm mua thì lựa chọn này còn tồn tại cơ số những vấn đề.

Nồi gas nấu rượu

Vậy bạn có biết từ những đặc trưng trên, nồi gas nấu rượu được ứng dụng trong TH nào?

  • Dùng để phục vụ nhu cầu kinh doanh rượu quy mô vừa và nhỏ (thường là ở khu vực 1, khu vực 2 NT)
  • Đun nấu rượu để làm thức uống đi kèm tại các nhà hàng, quán ăn

Khi tách nồi chưng cất ra khỏi các bộ phận khác thì sản phẩm còn được dùng với vai trò là trang thiết bị bếp. Lúc đó, chúng ta có thể dùng sản phẩm để nấu canh, ninh cháo, luộc rau củ…vv

2. 6 bộ phận cấu thành chính của nồi gas nấu rượu

Tính năng của thiết bị có được là nhờ sự hợp thành của các bộ phận quan trọng. Và với dòng sản phẩm này thì dưới đây là 6 chi tiết đóng vai trò cốt lõi.

2.1 Nắp đậy

Nắp đậy được thiết kế hình chóp, giúp tạo ra không gian thoáng, rộng cho hơi rượu bay lên. Đồng thời hướng thành phẩm tới đường dẫn rượu để qua nồi làm mát. Bộ phận này ngăn chặn hoàn toàn nguy cơ thất thoát hơi rượu ra ngoài môi trường. Đồng thời, hạn chế các yếu tố bên ngoài như khói bụi xâm nhập, tác động đến chất lượng rượu.

Nắp nồi nấu rượu bằng gas

2.2 Thành nồi

Nồi gas nấu rượu thường có 2 phiên bản trong cấu tạo thành nồi. 1 là loại được hoàn thiện bằng 2 lớp inox, 1 lớp cách nhiệt nằm xen giữa. 2 là loại bên ngoài làm bằng inox, giữa là lớp bảo ôn và bên trong là đồng đỏ. Với kiểu cấu tạo này, phần thân nồi trông cực kiên cố và dày dặn.

2.3 Gia nhiệt

Công đoạn gia nhiệt của thiết bị này mang tính thủ công, truyền thống. Theo đó khi bật nút đánh gas, pép đốt sẽ phát tia lửa điện để đốt cháy khí gas truyền từ ống dẫn. Quá trình này sinh ra lửa, nhiệt và làm nóng đáy nồi. Sau đó, truyền vào bên trong và đun sôi dung dịch nguyên liệu.

2.4 Ống dẫn

Ống dẫn nằm ngay phía trên của nồi chưng cất, chúng kết nối trực tiếp với phần nắp đậy hình chóp, tạo độ kín khít bằng hệ khóa chốt chặt chẽ.

Ống dẫn nồi rượu gas

Thành phần này cũng được chế tác bằng thép không gỉ, cực vệ sinh, bóng sáng. Thiết diện lòng hình tròn, tạo không gian lý tưởng cho sự dẫn truyền hơi rượu. Đầu còn lại của ống được nối với bồn làm mát, nhờ đó mà bao nhiêu hơi rượu bay ra đều được vận chuyển triệt để đến bộ phận này.

2.5 Nồi làm mát

Nồi làm mát gắn liền và nhận hơi rượu từ hệ thống ống dẫn. Chúng cũng được đồng nhất về chất liệu với toàn bộ hệ thống chưng cất. Mặt ngoài là phần thân nồi hình trụ tròn, bên trong là hệ thống ống dẫn hình ruột gà chạy vòng quanh men thành nồi. Quá trình dẫn nước lạnh qua chi tiết này diễn ra liên tục. Nhờ đó, khoang nồi có được nền nhiệt lý tưởng, giúp chuyển hơi rượu thành dạng lỏng, chảy ra ngoài qua vòi dẫn.

2.6 Van xả 

Đây là chi tiết nằm ở đáy của nồi chưng cất, nối thông với khoang lõi, nơi chứa dung dịch nguyên liệu. Nhờ có bộ phận trên mà sau khi chưng cất, không phải múc bỗng rượu ra, chỉ cần mở vòi để xả thải.

Van xả nồi nấu rượu bằng gas

Ngoài ra, van xả cũng giúp ích rất nhiều cho khâu vệ sinh sau đun nấu. Bởi bao nhiêu xà phòng, nước bẩn sau chùi rửa đều được loại bỏ hoàn toàn qua con đường này.

3. 5 điểm khác biệt giữa nồi rượu gas và nồi rượu điện

Nếu đang phân vân giữa nồi nấu rượu bằng gas và nồi nấu rượu bằng điện thì cần phải đối chiếu, so sánh 2 lựa chọn này dưới góc nhìn đa chiều. Vậy đâu là điểm khác biệt của 2 đại diện nói trên?

3.1 Kết cấu

Về kết cấu của 2 thiết bị, nếu đi vào chi tiết sẽ nhìn thấy những điểm sai khác như sau:

  • Nồi điện có thêm bộ phận lọc chất độc ở phần nắp đậy còn nồi gas thì không
  • Nồi điện thiết kế thành nồi gồm 5 lớp. So với sản phẩm dùng gas, chúng có thêm một lớp inox và một lớp dung môi truyền nhiệt (dầu ăn). Nhờ vậy mà giúp tối ưu đồng thời cả 3 vai trò: giữ nhiệt, sinh nhiệt và truyền nhiệt. Trong khi đó, nồi gas chỉ có 3 lớp với tính năng truyền và giữ nhiệt có phần hạn chế hơn.
  • Nồi điện có thêm hệ thống ống sục ở khoang lõi nên bao nhiêu rượu trong nguyên liệu đều được dẫn lên và hóa hơi triệt để. Nồi gas lại không tích hợp chi tiết đáng giá này.

So sánh nồi nấu rượu bằng gas và điện

3.3 Nhiên liệu sử dụng

Nồi điện vận hành dựa vào năng lượng khởi phát là điện, nhờ có thanh nhiệt mà chúng tạo ra nền nhiệt cao trong đun nấu. Quá trình này không làm phát sinh khí thải độc hại, lại được dẫn trực tiếp vào lòng nồi. Ngăn cách với môi trường ngoài bằng chất liệu giữ nhiệt nên hiệu quả đun nấu cao hơn hẳn. Chẳng những vậy, sau đun nấu, mặt ngoài nồi không bám chút gợn bẩn nên rất dễ vệ sinh.

Trong khi đó, nồi rượu nấu gas tạo lửa trực tiếp nên tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn cao. Lửa phát tán lượng nhiệt lớn ra ngoài môi trường nên hiệu quả chế biến không cao, thời gian chưng cất kéo dài. Đó là chưa kể đến rủi ro nổ bình gas và sự bất tiện trong khâu vệ sinh sau đun nấu.

Nhiên liệu vận hành nồi nấu rượu bằng gas và điện

3.4 Tính năng tiện lợi 

Nồi điện tích hợp bảng điều khiển hoặc tủ điều khiển từ xa nên bạn có thể setup tất cả các thông số như nhiệt độ, thời gian… ngay từ đầu. Quá trình chưng cất nhẹ như không vì chẳng cần đụng tay vào bất cứ việc gì. Thiết bị sẽ vận hành ro ro, cực hiệu quả và chính xác theo cài đặt trước đó.

Khi sử dụng nồi gas, bạn sẽ phải theo dõi quá trình tiếp nhiên liệu liên tục, bởi sểnh ra có thể đối diện với nguy cơ hỏa hoạn. Thời gian và nhiệt độ đun nấu đều mang tính ước lượng chung chung. Thiếu chính xác và gây ảnh hưởng nhiều đến kết quả đun nấu. Không chỉ vậy, khâu vệ sinh cũng rất tốn công, đặc biệt là khi làm sạch phần thành ngoài của nồi.

3.5 Giá thành

Hiện nay, nồi nấu rượu bằng điện có chi phí nằm trong khoảng 18 – 36 triệu đồng, tùy vào kích cỡ thực tế của sản phẩm. Trong khi đó, nồi chưng cất rượu bằng gas có giá từ 10 – 15 triệu đồng. Đây là 1 khoảng cách khá lớn, nhưng nếu xét đến tuổi thọ hàng chục năm của nồi điện và tuổi thọ 2-3 năm của nồi gas thì bạn sẽ phải nghĩ lại

Giá nồi nấu rượu bằng gas

Không khó để bạn nhận ra nồi nấu rượu bằng gas luôn dẫn đầu về mọi phương diện. Từ thiết kế siêu thông minh cho tới sự tiện lợi, độ an toàn khi sử dụng. Đó là chưa kể đến tuổi thọ gấp 4-5 lần cùng hiệu quả tạo rượu cao chạm mức 90%. 

4. Địa chỉ phân phối nồi nấu rượu chính hãng, giá rẻ nhất thị trường

Thị trường Việt hiện có hàng chục đơn vị cung ứng nồi nấu rượu. Thế nhưng, doanh nghiệp tự lực trong mọi khâu sản xuất, phân phối với chất lượng sản phẩm siêu VIP thì chỉ có thiết bị bếp Việt Quang Huy.

Nồi nấu rượu chính hãng quang huy

Quang Huy là thương hiệu có gần 20 năm “oanh tạc” trong lĩnh vực này, với hơn 10 nghìn sản phẩm bán ra/năm. Nồi nấu rượu do đơn vị cung ứng tạo dấu ấn nhờ tạo hình tinh gọn, siêu đẹp mắt, chất liệu xịn sò, kết cấu thông minh. Đặc biệt là giá thành cực phải chăng do được tối ưu về dây chuyền.

Nhiều người cảm thấy thích thú khi tiếp cận nồi nấu rượu bằng gas, nhưng đó là vì họ chưa hề biết đến sự có mặt của một lựa chọn cao cấp hơn là nồi điện nấu rượu Quang Huy. 

5/5 - (1 bình chọn)
Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Nồi nấu rượu bằng gas
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay