Phở là món ăn quen thuộc, nổi tiếng của mảnh đất Việt . Và khi nhắc đến những thương hiệu phở thơm ngon nức tiếng, sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến Phở bò Lý Quốc Sư. Vậy điều gì của phở Lý khiến nó trở nên đặc biệt như vậy? Bài viết sau đây sẽ cung cấp giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất.
Tìm hiểu nguồn gốc thương hiệu Lý Quốc Sư
Phở Lý Quốc Sư là thương hiệu phở lâu đời, đã có mặt cách đây gần 20 năm. Đây là thương hiệu ẩm thực được nhiều chuyên gia và thực khách đánh giá cao cả về chất lượng và dịch vụ.
Phở Lý Quốc Sư được gây dựng bởi gia đình chị Lan Anh và anh Lân. Mặc dù cả 2 người đều xuất phát từ quê hương nổi tiếng với phở, đó chính là Hà Nội và Nam Định. Nhưng gia đình lại không có truyền thống về ẩm thực. Để có được món phở “đích thực” như ngày nay, họ đã cùng nhau tìm tòi, học hỏi và nghiên cứu.
Địa chỉ “ra đời” của thương hiệu này chính là số 10 Lý Quốc Sư – Hà Nội. Ngay từ khi bắt đầu kinh doanh, phở Lý Quốc Sư đã tạo ra sự khác biệt bởi phương pháp nấu truyền thống. Không sử dụng bất kỳ chất tạo ngọt hay mì chính để giảm giá thành. Thay vào đó, quán tập chung phát triển chất lượng món ăn và cách phục vụ thực khách. Chính điều này đã đem lại sự nổi tiếng cho thương hiệu phở bò Lý Quốc Sư.
Thương hiệu phở Lý hiên nay đã được mở rộng nhiều chi nhánh, cũng như nhượng quyền thương hiệu để phục vụ nhiều thực khách, nhiều địa phương. Tuy nhiên, số 10 Lý Quốc Sư vẫn là địa chỉ được thưởng thức món phở chuẩn vị, ngon nhất.
Phở Lý Quốc Sư địa chỉ ở đâu ăn ngon nhất?
Như đã nói ở trên, phở Lý Quốc Sư đã được mở rộng nhiều cơ sở và nhượng quyền thương hiệu. Nhưng không phải địa chỉ nào cũng thành công nấu được món phở “đúng vị”. Vì vậy, chúng tôi xin cung cấp cho bạn những địa chỉ bán phở Lý ngon nhất Hà Nội.
1. Phở 10 Lý Quốc Sư – Quán Phở Ngon Nhất Hà Nội
Đây là địa chỉ gốc, cơ sở số 1 của phở bò Lý Quốc Sư. Quán có diện tích khá nhỏ nhưng lại vô cùng sạch sẽ và không khí ấm cúng. Menu của quán được đặt ngay dưới mặt kính của bàn ăn. Thực đơn với món phở là chủ đạo, nhưng cũng đa dạng các loại như: phở bò tái, phở bò gà, bát đặc biệt, … Giá phở 10 Lý Quốc Sư khá cao so với mặt bằng chung các quán dù cùng thương hiệu. Một bát phở thấp nhất có giá là 70 nghìn đồng.
Đến đây, bạn sẽ được thưởng thức hương vị phở “có 1 không 2”. Bánh phở dai mềm, nước phở thơm ngon, ngọt, đậm vị kết hợp với đồ ăn kèm tạo nên “trải nghiệm ẩm thực” khó quên.
Địa chỉ: số 10 Lý Quốc Sư – 02438.257.338
2. Phở Lý Quốc Sư Hoàng Minh Giám
Cũng như các quán phở Lý cùng chuỗi thương hiệu, không gian ẩm thực nơi đây đậm chất Hà thành, hiện đại nhưng vẫn ấm cúng. Đến đây, thực khách sẽ có rất nhiều sự lựa chọn, từ những món truyền thống như phở tái, chín, phở bắp, … đến những món ăn hiện đại như phở xào, mì xào, bò xào cần, …
Thái độ phục vụ của nhân viên cũng được đánh giá cao, thể hiện sự chuyên nghiệp, đẳng cấp 5 sao.
Địa chỉ: N2A Hoàng Minh Giám – 0944795588
3. Phở Lý Quốc Sư Hà Đông
Đây là cơ sở mới nhất của phở Lý, nằm trên đường Tố Hữu – Hà Đông. Quán có diện tích rộng rãi, 3 – 4 tầng. Ngoài ra, được trang bị điều hòa máy lạnh nên mùa hè ăn cũng sẽ rất thoải mái. Bàn ghế trong quán đều là bàn ghế gỗ chắc chắn, nhìn khá sang. Thực đơn tại cơ sở Hà Đông cũng vô cùng đa dạng, theo hướng nhà hàng nên có cả lẩu, hải sản, cơm canh, …
Địa chỉ: 26 lô 6 Tố Hữu, Vạn Phúc, Hà Đông – 0944795588
Khám phá “bí mật” món phở Lý Quốc Sư
Phở Lý Quốc Sư không phải là lựa chọn duy nhất nhưng đây là lựa chọn tốt nhất để thưởng thức món phở truyền thống. Tại sao lại như vậy? Sau đây là những lý do khiến thương hiệu Lý Quốc Sư trở thành lựa chọn hàng đầu của những “tín đồ phở”.
Những điều CHỈ LÝ QUỐC SƯ LÀM ĐƯỢC
1. Nguyên liệu nấu phở tươi, ngon được chọn lọc kỹ càng
Nguyên liệu đầu vào là điều vô cùng quan trọng, được rất nhiều thực khách quan tâm. Đây cũng chính là lý do đầu tiên làm nên thương hiệu phở Lý Quốc Sư nổi tiếng.
Nguyên liệu nấu phở của quán họ Lý đều đạt chuẩn, là những nguyên liệu truyền thống, tươi ngon, đảm bảo vệ sinh và an toàn. Ngoài ra, nước dùng phở cũng được làm từ nước ninh xương bò ngọt tự nhiên. Nước hầm xương thường có màu trắng đục, vị thanh và đậm đà. Chính vì vậy, hương vị khác hẳn với những quán phở thông thường, sử dụng chất tạo ngọt hoặc mì chính.
Hơn nữa, bánh phở được làm thủ công bằng bột gạo, sau khi phơi nắng, đem đi cắt thành sợi nhỏ. Khi ăn, thực khách sẽ cảm thấy mặt bánh phở trơn, láng và mịn, thoảng mùi gạo. Khi kết hợp cùng với nước dùng đặc biệt, sẽ tạo nên một món ăn ngon khó quên.
2. Giá thành rẻ hơn chất lượng
Một điều nổi bật khiến nhiều người quan tâm khi ăn phở Lý Quốc Sư đó chính là giá cả. Toàn bộ menu của quán đều trên mức giá 60.000 đồng. Đây là mức giá khá cao so với mặt bằng chung của thị trường. Nhưng ngược lại, bạn sẽ được thưởng thức một bát phở đầy ắp thịt bò. Thịt bò 100% tươi, đậm màu và chắc. Chúng được cắt lát vừa ăn, không mỏng hoặc nhỏ như những quán thông thường. Mặc dù giá cao nhưng những gì bạn nhận được sẽ toàn toàn xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.
3. Món ăn kèm đặc sắc
Ngoài món chính là phở có hương vị “không thể nào quên”, những món ăn kèm cũng rất đặc sắc. Quẩy có màu vàng, vị giòn và thơm. Rau sống tươi ngon được làm sạch và cho trực tiếp vào bát phở. Điều này làm dậy lên mùi thơm tự nhiên của bát phở. Khi ăn, tùy theo sở thích, thực khách cho thêm gia vị chua, cay là được. Tất cả kết hợp, hòa quyện tạo nên một món ăn tuyệt vời.
Chia sẻ công thức nấu phở bò Lý Quốc Sư tại nhà chuẩn vị
Qua những chia sẻ trên, bạn đã hiểu phần nào về phở bò Lý Quốc Sư. Nhưng để hiểu sâu hơn nữa, hãy cùng đi tìm hiểu cách nấu phở bò Lý Quốc Sư nhé. Với công thức này, bạn hoàn toàn có thể chiêu đãi cả gia đình của mình một bữa “ra trò”.
Chuẩn bị nguyên liệu
Những nguyên liệu chính: 1 kg xương bò, nửa cân thịt bắp bò – nạm bò, bánh phở, rau ăn kèm.
Những nguyên liệu tạo hương: thảo quả, gừng, hồi, hành khô, hành tây, hành lá, ớt, …
Gia vị khác: nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, …
Dụng cụ: nồi hầm xương bằng điện, dao, thớt, môi…
Cách chế biến món phở bò Lý Quốc Sư
Sơ chế thật kỹ các nguyên liệu, đặc biệt là xương bò để loại bỏ mùi hôi. Sau khi đã hoàn thành các bước sơ chế, đổ nước ngập vào xương bò, bỏ muối và hầm từ 5 đến 6 giờ trên bếp hầm. Trong quá trình hầm nên thường xuyên hết bọt để nước dùng trong. Sau khi nấu xong thêm 2 thìa nước mắm vào cho thơm.
Gừng cạo vỏ đem nướng chín và giã nhỏ. Tương tự, nướng hành củ và hành tây, còn các loại thảo mộc thì rang với lửa cho dậy mùi rồi bỏ vào một túi lọc kín cho vào nồi nước dùng. Tiếp tục hầm được 2 giờ thì nêm nếm gia vị phù hợp với khẩu vị vào trong nồi nước lèo. Có thể nêm vừa miệng hoặc hơi nhạt để khi ăn thêm nước mắm.
Cuối cùng, trụng bánh phở qua nước sôi. Với phần thịt bò, bắp bò hoặc nạm bò đã được sơ chế cắt mỏng thì nhúng sơ qua nước sôi. Tiếp theo tiến hành trang trí bát phở bằng các loại rau sống. Khi ăn nên cho thêm tiêu, chanh, ớt để thêm đậm đà hương vị và ngon hơn.
Phở Lý Quốc sư là một trong những thương hiệu phở bậc nhất tại Hà Thành. Bạn nhất định phải thưởng thức 1 lần trong đời. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến những chia sẻ của chúng tôi! Hi vọng quý khách đã có được những thông tin mong đợi. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu kinh doanh quán phở Lý Quốc Sư nhượng quyền thì nên đầu tư bộ nồi nấu phở điện để hỗ trợ công việc nấu phở nhanh hơn. Hiện nay, Quang Huy đang có chương trình khuyến mại khi mua sản phẩm, chi tiết liên hệ hotline 0379.377.888.