Skip to main content

3 cách làm vịt om sấu rau muống đơn giản, ngon chua, thanh mát

1.235 Lượt xem
0 Bình luận

Vịt om sấu là một trong những cái tên luôn được nhắc đến vào mỗi mùa sấu Hà Nội. Với nhiều cách chế biến, vịt om sấu chua chua, béo ngậy và nóng hổi đã trở thành một món ngon nức tiếng gần xa. Trong bài viết hôm nay, Quang Huy sẽ chia sẻ cho các bạn 03 cách làm vịt om sấu rau muống vừa thơm ngon, vừa dễ làm nhé! Đón xem ngay!

Vịt om sấu ăn kèm với món gì ngon nhất?
Vịt om sấu ăn kèm với món gì ngon nhất?

Cách làm vịt om sấu rau muống đơn giản

Trước tiên, với những ai chưa từng làm món vịt om sấu có thể thử qua cách làm đơn giản nhất như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Vịt đã làm sạch: 01 con khoảng 1 – 1,5 kg
  • Sấu: 05 – 06 quả (tùy khẩu vị)
  • Nước dừa: 1 bát tô
  • Rau muống: 1 mớ
  • Rau ngổ, hành khô, tỏi, gừng, rượu, ớt, sả
  • Gia vị thông dụng: mắm, muối, hạt nêm, …
Nguyên liệu cần chuẩn bị, cách làm vịt om sấu nước cốt dừa
Chuẩn bị nguyên liệu nấu vịt om sấu

Thực hiện nấu vịt om sấu

Sau khi đã có các nguyên liệu làm vịt om sấu rau muống, hãy bắt tay vào công đoạn chế biến nguyên liệu nhé!

Sơ chế nguyên liệu

  • Xát muối lên thân vịt và rửa sạch bằng nước. Tiếp đến đập dập gừng và xát lên thân vịt. Rửa sạch lại nhiều lần với nước và để ráo. Lúc này, vịt sẽ không còn mùi hôi tanh nữa. Chặt vịt thành những miếng vừa ăn và ướp cùng chút dầu ăn, mắm, hạt nêm và gia vị.
  • Cạo vỏ sấu và rửa sạch.
  • Nhặt sạch rau muống, rau ngổ và rửa sạch rồi để ráo nước. Thái nhỏ rau ngổ. Rau muống ngắt thành những phần 5 – 7 cm hoặc để nguyên tùy thích.
  • Bóc vỏ hành, tỏi và cạo vỏ gừng. Rửa qua để ráo và băm nhỏ chúng. Loại bỏ hạt ớt và cuống ớt rồi thái nhỏ. Rửa sạch sả và thái lát mỏng.
Sơ chế thịt vịt, khử mùi thịt vịt
Sơ chế thịt vịt

Om vịt sấu rau muống

  • Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn vào chảo và đun nóng. Tiếp đến cho hành, tỏi, gừng, ớt, sả đã qua sơ chế vào phi thơm.
  • Cho thịt vịt vào chảo và xào đến khi thịt vịt săn lại rồi tắt bếp.
  • Đổ thịt vịt đã xào vào nồi điện. Thêm sấu và nước dừa đã chuẩn bị vào cùng. Đun ở nhiệt độ cao cho nước sôi và hạ nhiệt dần để ninh thịt vịt. Khoảng 30 phút sau là vịt chín mềm.
  • Sau đó, bỏ rau muống vào nồi để rau chín đều. Thêm ngổ thái nhỏ vào và đảo nhẹ. Nêm nếm chút gia vị nữa cho hợp vị và tắt bếp.

Thành phẩm

Vịt om sấu truyền thống
Tô vịt om sấu thơm ngon khó cưỡng

Lúc này bạn chỉ cần múc vịt om sấu với rau muống ra tô và thưởng thức cùng cơm hoặc bún đều ngon cả!

Cách nấu lẩu vịt om sấu rau muống

Thay vì ăn theo kiểu truyền thống là cho rau muống vào om cùng, bạn cũng có thể làm lẩu vịt om sấu với rau muống để thưởng thức nếu thích. Lẩu vịt sấu hiện rất phổ biến và mà còn dễ làm nữa. Khám phá ngay dưới đây:

  • Nguyên liệu cần thêm: Nước lọc 1 lít.
  • Cách nấu: Sau khi đã om sấu khoảng 15 phút, thì cho thêm nức lọc vào và ninh vịt đến chín mềm. Duy trì nhiệt độ sôi của nước và nhúng rau muống vào. Ăn tái hoặc chín rau muống tùy khẩu vị.
Thành phẩm món vịt om sấu khoai sọ; cách làm vịt om sấu khoai sọ; vịt om sấu ngon
Lẩu vịt om sấu rau muống

Cách làm vịt om sấu khoai sọ rau muống

Nếu bạn thích vị bùi bùi, béo bở khi thưởng thức vịt om sấu, có thể cho thêm nguyên liệu khoai sọ vào nồi vịt om sấu nhé. Cách làm như sau:

  • Nguyên liệu cần thêm: Khoai sọ: 500 gram gọt vỏ và ngâm trong nước muối loãng cho bớt nhựa và vớt ra rửa sạch bằng nước. Để ráo rồi cắt khoai sọ thành những miếng vừa ăn.
  • Cách làm: Sau 30 phút om vịt với sấu bạn cho khoai sọ vào hầm tiếp 5 – 7 phút là khoai bở. Lúc này gạt hết thịt vịt, sấu và khoai sọ sang một bên rồi cho rau muống vào. Đảo rau muống tầm 1 – 2 phút là chín. Sau đó bạn tắt bếp và cho vịt om sấu khoai sọ rau muống ra tô để thưởng thức nhé!
Vịt om sấu khoai sọ rau muống
Nấu vịt om sấu khoai sọ rau muống

Bí quyết làm vịt om sấu ngon đúng điệu

Để làm được món vịt om sấu ngon đúng điệu thì không thể không chú ý khi chọn nguyên liệu. Nhất là thịt vịt. Đây là nguyên liệu chính quyết định đến hương vị của món ngon từ vịt này. Vậy chọn vịt tươi ngon ra sao? Hãy tham khảo mẹo sau:

Mua vịt sống về tự giết mổ là phương thức mà nhiều cơ sở kinh doanh món ăn từ vịt lựa chọn. Bởi cách này có thể cung cấp nguyên liệu thịt vịt tươi ngon bất cứ lúc nào họ cần. Các hộ gia đình cũng thường làm như vậy.

Vịt tươi ngon sẽ có các đặc điểm:

  • Bộ lông mượt và lông mọc đủ, vạch lông bên trong không thấy lông tơ, lông măng.
  • Ức vịt tròn đầy.
  • Hai cánh bắt chéo vừa đủ vào nhau.

Khi nấu, gia đình sẽ tự giết mổ và vặt lông bằng tay. Tuy nhiên, để làm lông vịt nhanh chóng nhất thì nhổ lông vịt thủ công bằng tay không phải là giải pháp hiệu quả, tối ưu chi phí cho các cơ sở kinh doanh. Máy vặt lông gà vịt sẽ giúp bạn làm điều này. Vặt lông số lượng lớn gà vịt nhanh chóng và không gây thâm bầm, trầy xước da hay gãy các bộ phận khác của vịt. Liên hệ ngay HOTLINE: 0379.377.888 để được tư vấn thiết bị máy nhổ lông gà vịt phù hợp với giá tốt nhất!

Thịt vịt làm sẵn cũng cần lưu ý những điểm sau khi chọn mua:

  • Da phần thân màu vàng đều, không loang lổ, không có thâm bầm.
  • Da phần ức, nách đùi và cánh có chút đậm màu hơn phần thân.
  • Thịt vịt chắc và ít mỡ.

Trên đây là những cách làm vịt om sấu rau muống khoái khẩu của nhiều thực khách. Hãy bỏ túi vào sổ tay món ngon từ vịt của bạn và thực hiện để thưởng thức cùng gia đình hay làm để bán hút khách nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá 3 cách làm vịt om sấu rau muống đơn giản, ngon chua, thanh mát
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay