Skip to main content

Chia sẻ cách làm vịt quay để bán hấp dẫn, khách ăn cực mê

802 Lượt xem
0 Bình luận

Vịt quay là món ăn thường ngày, vô cùng quen thuộc với người dân Việt. Cũng vì thế mà rất nhiều cửa hàng, quán bán vịt quay mọc lên. Tính cạnh tranh ngày càng đẩy lên cao đòi hỏi những chủ tiệm phải có bí quyết chế biến riêng để hút khách. Hiểu được điều này, chúng tôi xin tiết lộ cách làm vịt quay để bán đắt khách sau đây.

Tiềm năng mở quán kinh doanh quán vịt quay 

Mở quán vịt quay hay mở quán vịt nướng đang là một trong những mô hình kinh doanh thu lợi nhuận khủng và có nhiều tiềm năng phát triển mạnh nữa. Tại sao lại nói được như vậy?

Bởi vịt quay, vịt nướng là những món ăn rất đơn giản nhưng lại thơm ngon, dinh dưỡng. Hơn nữa, giá bán món vịt quay, vịt nướng cũng khá rẻ, chỉ từ 130.000 – 180.000 VNĐ. Đây được xem là món ăn “ruột” trong bữa cơm gia đình.

Món vịt quay thơm ngon, vịt quay - món ăn phổ biến trong các gia đình
Vịt quay – món ăn phổ biến trong các gia đình

Mặc khác, những quán bán vịt còn là địa điểm ăn uống được rất nhiều người lựa chọn. Phổ biến từ dân văn phòng, công nhân đến học sinh. Kinh doanh quán vịt quay bạn không chỉ bán mỗi vịt mà còn có thể kết hợp bán thêm bún, cháo và đồ uống.

Nếu công việc kinh doanh tốt, đông khách tới mua hàng thì chỉ cần mỗi ngày bán từ 10 – 15 con vịt. Bạn đã thu về tiền triệu mỗi tháng. Thậm chí có rất nhiều quán ăn có thể lên tới hàng chục, hàng trăm và đã trở thành tỷ phú trong lĩnh vực kinh doanh này.

Cách làm vịt quay để bán đông khách

Kinh doanh quán vịt quay là rất tiềm năng nhưng đòi hỏi bạn phải có bí quyết quay vịt riêng. Như vậy mới nổi bật, cạnh tranh được trên thị trường.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị 

Nguyên liệu Định lượng
Vịt nguyên con ngon 1 – 1,5kg
Gừng 1 nhánh
Rượu trắng  1 chén nhỏ
Hành khô băm nhỏ 2 thìa
Tỏi băm nhỏ 4 thìa
Dầu hào  4 thìa
Ngũ vị hương  1 gói nhỏ
Lá chanh 5 lá thái chỉ
Trứng gà 1 quả
Bột đao 40 gr
Gia vị, mật long  

Hướng dẫn cách làm vịt quay Lạng Sơn chuẩn vị để bán

Bước 1: Sơ chế thịt vịt đúng cách

Vịt mua về, làm sạch lông rồi các bạn lấy hết nội tạng bên trong ra ngoài. Sau đó rửa thật sạch nhiều lần và chỉ giữ lại mình phần gan và tim, mà thôi.

Đập nhỏ gừng trộn chung với rượu rồi xoa đều lên toàn bộ con vịt để khử đi mùi hôi. Để như vậy khoảng 15 phút thì mang rửa vịt lại bằng nước lạnh.

Sơ chế thịt vịt, khử mùi thịt vịt
Sơ chế thịt vịt

Bước 2: Tẩm ướp gia vị cho nguyên liệu

Trộn các loại gia vị ướp thịt bên trong lại cùng nhau sau đó chia làm 2 phần riêng. Lấy 1 phần hỗn hợp xoa đều lên khắp mặt trong của vịt. Phần còn lại thì trộn cùng mật ong, trứng gà rồi cho vào trong chảo để nấu sôi lên. Dùng muỗng để múc nước đổ lên toàn bộ phần thân vịt. Lúc này có thể trộn vào cùng với nội tạng nữa.

Bí quyết để vịt khô tự nhiên, bạn nên treo cao trong khoảng 8 tiếng. Khi treo nhớ phải che chắn để ruồi muỗi không xâm nhập vào, đảm bảo an toàn vệ sinh. Để như vậy đến lúc nào phần vỏ ngoài khô lại thì tức là đã sẵn sàng để mang đi quay rồi.

Tẩm ướp thịt vịt, xoa gia vịt lên thân thịt
Tẩm ướp thịt vịt

*Chú ý: Để có được những miếng thịt quay thơm ngon thì thời gian tẩm ướp cực kỳ quan trọng. Món này thường được bán vào buổi chiều nên các bạn hãy chuẩn bị và ướp từ sáng sớm là phù hợp nhất. Bên cạnh đó, vịt quay để bán thì thường sử dụng mật mía hơn là so với mật ong. Mặt khác, mật mía cũng có giá thành rẻ hơn mà lại tạo màu đẹp, khiến da vịt giòn. 

Bước 3: Quay vịt bằng lò chuyên dụng

Vịt sau khi đã thấm gia vị, bạn cho vào lò nướng chuyên dụng. Bạn nên sắm cho mình 1 chiếc lò bởi chúng vừa chế biến nhanh, thơm ngon, vừa đảm bảo vệ sinh. 

Đầu tiên, mở lò quay sau đó cho vịt vào và cài đặt 180 độ C, quay trong khoảng 40 phút. Lưu ý, để tiết kiệm thì nên cho vào từ 2 – 3 con cùng lúc. Ngoài ra, khi nướng bạn nên có 1 khay hứng mỡ vịt và dùng nước mỡ ngày để pha nước chấm. Đảm bảo rất ngon, hấp dẫn.

Quay vịt, quay vịt bằng lò chuyên dụng
Quay vịt bằng lò chuyên dụng

Sau khi vịt nướng xong còn rất nóng, bạn phải để cho thịt nguội bớt rồi chặt ra sao cho vừa miệng. Xếp thành nhiều đĩa khác nhau là xong rồi.

Một vài mẹo làm vịt quay để bạn thơm ngon, khó cưỡng

Thực hiện chuẩn theo công thức trên sẽ giúp bạn có được món ăn ngon. Nhưng lưu ý thêm những điều dưới đây, thực khách sẽ không thể nào cưỡng lại được. 

  • Chọn vịt: Bạn nên chọn con có lông mượt, là loại đã trưởng thành. Như vậy phần ức mới nhiều thịt, đồng thời dễ vặt lông.
  • Khử mùi hôi tanh đặc trưng: Chúng ta đều biết vịt khá nặng mùi. Vậy nên cho dù bạn chế biến, tẩm ướp đậm đà đến đâu thì vẫn cứ hôi nếu không sơ chế trước. Cách thức thực hiện như sau: lấy một bát con đổ chút rượu nếp vào. Dùng gừng băm nhuyễn cho chung rồi xoa đều khắp con vịt. Để như vậy trong 30 phút rồi rửa sạch là đã khử được 98% mùi. 
  • Mua lò quay vịt: Mở quán vịt nướng không thể nào không có riêng cho mình 1 chiếc lò quay đa dụng được. Các bạn thường thắc mắc tại sao vịt này ăn không bị quá khô, thịt săn chắc, ăn không ngán. Hay tại sao da của vịt lại giòn như thế đúng không? Bí quyết chính là ở tủ quay vịt.
  • Mua máy vặt lông vịt: Ngoài lò quay, bạn cũng nên có 1 chiếc máy nhổ lông. Mỗi mẻ làm sạch từ 1 – 10 con trong vòng 1 phút, từ đó nâng cao hiệu quả sơ chế. 
Trang thiết bị quán vịt, máy vặt lông gà và lò quay vịt
Trang thiết bị quán vịt

*Bật mí: Nếu muốn mua trọn bộ sản phẩm lò quay và máy vặt lông gà cầm chính hãng, giá rẻ. Hãy đặt mua ngay tại Quang Huy theo số điện thoại 0379.377.888 (phục vụ 24/7).

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách làm vịt quay để bán. Hy vọng chúng tôi đã chia sẻ những điều hữu ích đến bạn!

 

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Chia sẻ cách làm vịt quay để bán hấp dẫn, khách ăn cực mê
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay