Mỗi cơ sở bán bún phở sẽ có những bí quyết để tạo nên nồi nước dùng với hương vị riêng. Để nấu được nước lèo thơm ngon nhất, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đảm bảo chất lượng cùng thiết bị nồi nấu phở điện công nghiệp. Dưới đây, Quang Huy sẽ chia sẻ với bạn công thức cách nấu nước phở ngon bằng nồi nấu phở điện:
Cách nấu nước phở ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu nấu nước phở cho 6-7 bát
- Xương ống (xương chân bò): 1 kg
- Gừng nướng thơm, cạo cháy, đập dập: 30-50g
- Hành tây, nướng thơm bóc vỏ cháy: 1-3 củ
- Hành củ, nướng thơm, bóc vỏ cháy: 1-3 củ
- Thảo quả, nướng thơm hoặc rang qua, ép dập: 1-2 quả
- Sá sùng: 1 con
- Quế: tầm 10-15 cm
- Nước mắm, muối, đường phèn và hạt nêm
Quy trình cách nấu nước phở ngon
Bước 1: Làm sạch xương ống
Để có một bát phở ngon nhất tại nhà thì người chế biến phải làm sạch xương ống và đập dập hoặc chặt thành khúc, bỏ tủy. Sau đó, ngâm vào nước muối có chứa chút dấm trong khoảng 1-2 giờ đồng hồ. Tiếp đó cho xướng ống vào nồi ngập nước cùng khoảng 15g muối và đun sôi trong 3 phút rồi đổ nước bẩn đó đó đi, rửa sạch lại xương.
Lưu ý: Người chế biến nên bỏ tủy xương vì tủy xương có thể làm nước dùng bị ngọt lợ, ngây ngấy mất đi vị ngọt thanh.
Bước 2: Cho 3 lít nước và 1 thìa muối vào nồi, vặn nhỏ lửa đun liu riu. Trong quá trình hầm xương, thi thoảng dùng muỗng hớt phần bọt nổi lên và cho thêm nước sôi. Làm như vậy liên tục trong khoảng 5-6 tiếng thì tắt bếp, mở vung và dùng rổ hoặc rá đậy lại, để nguội
Bước 3: Nêm hai thìa nước mắm vào nồi hầm xương, đun lửa vừa phải đến khi sôi thì giảm nhiệt lại để chế độ liu riu
Bước 4: Trong khoảng thời gian linh xương, thì bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu khác như gừng, quế, hành, hồi, thảo quả vào nồi đun cùng. Sau hai tiếng thì cho thêm các i gia vị như muối, bột canh,đường…đun thêm từ 15-30 phút nữa.
Công thức nấu nước phở ngon đó là bạn có thể cho thêm nhiều quế và gừng để tạo cảm giác ấm áp khi ăn phở. Tuy nhiên, không nên lạm dụng cho quá nhiều hoa hồi vì món ăn sẽ bị hắc và khó ăn
Bước 5: Vớt gừng ra, sau đó lọc nước dùng bằng rổ lưới và để xương được lọc bỏ hoàn toàn
Cách trình bày và trang trí món phở
Sau khi đã hoàn thiện hết phần nguyên liệu, tiếp theo là tiến hành trình bày một bát phở hấp dẫn nhé.
Trần bát phở qua nước sôi rồi để ráo cho vào tô. Tiếp đó, bạn hãy cho thịt bò chín, rau thơm, hành tươi, hành tây thái mỏng vào rồi trần. Cuối cùng, chan nước dùng đang nóng vào tô phở là đã hoàn tất rồi.
Đối với món phở bò, thì người chế biến có thể thoải mái trang trí theo sở thích của mình. Tuy nhiên, vốn dĩ phở bò đã trông hấp dẫn rồi nên chỉ cần điểm nhẹ rau hành, rau mùi đơn giản thôi nhé
Yêu cầu thành phẩm của món phở
Phở bò công thức làm khác đơn giản nhưng để làm đúng vị và hoàn hảo lại không hề đơn giản chút nào nhé
Một món phở bò ngon yều cầu nước dùng phải trong và có mùi thơm nhẹ của thảo quả, quế. Hương vị nên nêm nước dùng phải ngọt thanh xương bò và thơm của nước mắm
Vậy là chỉ cần một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay tô phở ngon đùng vị và để hoàn thành nhanh nhất nồi nước dùng thì ban có thể sử dụng nồi điện nấu phở
Nồi nấu phở điện – Cánh tay đắc lực cho quán phở
Để nồi nước dùng đậm vị và ngon nhất thì việc trang bị cho cửa hàng nồi nấu phở điện là vô cùng cần thiết. Để mua được nồi nấu phở điện với chất lượng tốt nhất, các bạn có thể tham khảo Thiết bị bếp Việt Quang Huy – đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, Quang Huy đã hợp tác cùng hơn 400 đối tác trên cả nước, đồng hành cùng người tiêu dùng tạo nên những bát phở thơm ngon, đặc sắc nhất. Nếu bạn có nhu cầu biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, liên hệ với Quang Huy qua Hotline 037.9377.888 để được hỗ trợ.