Skip to main content

Cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp thông minh

2 Lượt xem
0 Bình luận

Cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp được ví như “con dao 2 lưỡi”, đánh trực tiếp vào sức bền, hiệu quả sản xuất của thiết bị. Vậy nên, việc biến điều này thành “công thần” hay “tội đồ” sẽ lệ thuộc hoàn toàn vào bạn. 

1. Cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp nhanh, hiệu quả

Khi “thuộc làu” cách sử dụng, những thao tác của bạn chắc chắn sẽ không gây hại cho thiết bị. Nhưng ở cấp cao hơn, khi kỹ năng đã “hô biến” thành kỹ xảo thì bạn có thể tối ưu cả tốc độ, hiệu quả sản xuất của mặt hàng đang xét.

Cách sử dụng máy hút chân không cn

1.1 Thiết lập và khởi động

Nguyên tắc bất di bất dịch trước khi khởi động là check mọi chi tiết. Hôm qua vẫn dùng tốt không có nghĩa là hôm nay máy sẽ vận hành ngon. Những lỗi phát sinh có thể xảy đến bất kỳ khi nào, nếu không rào trước bạn sẽ lãnh đủ. Vậy nên, tốt nhất là thiết lập thói quen kiểm tra kỹ càng các bộ phận trước khi bắt đầu. Sau khi rà soát một lượt, nếu thấy máy vẫn hoạt động “ổn áp” thì bạn hãy kết nối nguồn để vận hành thiết bị. 

1.2 Cài đặt chế độ hút/ hàn

Bước tiếp theo cần làm là hướng đến bảng điều khiển nằm ở mặt tiền của máy để setup các thông số:

  • Thời gian hút: điều chỉnh tăng, giảm tùy vào tốc lực bơm hút của động cơ và thể tích của bao bì cần đóng gói
  • Thời gian hàn: gia giảm dựa vào size mối hàn và độ dày, chất liệu của thành túi đóng gói
  • Nhiệt độ hàn: tăng giảm tùy theo chất liệu, độ dày của thành bao bì
  • Chế độ hàn/hút: căn cứ vào thiết kế của buồng hút chứa 1 hay 2 thanh hàn và vị trí đặt túi mà setup single (1 bên) hay dual (2 bên)

cài đặt chế độ hoạt động mhck

1.3 Đặt túi thực phẩm vào khoang hút

Sau khi đã “fix cứng” chế độ hàn hút, hãy đưa túi cần đóng gói vào trong buồng chứa. Chú ý luôn đặt hướng của miệng túi vuông góc với chiều của thanh hàn. Sau đó, căn chỉnh sao cho vị trí cần làm khít nằm chườm lên thanh hàn để đảm bảo mối hàn tạo ra có độ cân xứng cao. Không nên nhồi nhét làm cho các thân túi chồng lên nhau dễ gây phản tác dụng. Kết thúc thao tác bằng việc đặt thanh giữ lên phía trên các túi đựng thực phẩm.

1.4 Đóng nắp và giữ nắp

Khi túi thực phẩm đã được định vị bên trong khoang hút thì nhẹ nhàng đóng nắp để cách biệt môi trường ngoài, môi trường của khoang hút. Nắp khoang thường đính kèm gioăng cao su chạy dọc theo đường viền ngoài, tạo độ ăn khớp cực tốt với miệng của buồng chứa. Tuy nhiên để gia cố, nhiều dòng máy hút chân không công nghiệp còn có thêm phần giữ nắp dạng cài thanh. Có khóa an toàn để ngăn chặn nguy cơ bật nắp khi máy đang hàn hút. Nhờ đó mà quá trình đóng gói diễn ra vừa hiệu quả, vừa đặc biệt an toàn.

1.5 Hoàn tất quá trình sử dụng

Ngay khi bạn đóng nắp máy thì bơm hút chân không sẽ vận hành, “vắt kiệt” lượng không khí bên trong khoang chứa đồng thời thanh hàn cũng thực hiện nhiệm vụ của mình. Cuối giai đoạn này, van khí sẽ mở toang cho không khí bên ngoài tràn vào.

hoàn tất sử dụng máy hút chân không công nghiệp

Sự chênh lệch lớn về áp suất đã làm vỏ túi ôm chặt lấy vật chứa bên trong, định hình nên phom của thành phẩm. Khi không có thanh cài, nắp tự bật ra để báo hiệu quá trình đóng gói kết thúc. Còn trong TH tích hợp thành phần này thì thiết bị sẽ “đánh tiếng” bằng âm thanh để người đứng máy mở nắp tận thu thành phẩm.

1.6 Vệ sinh máy

Đây là công đoạn “chốt hạ” sau mỗi lần sử dụng máy. Việc vệ sinh diễn ra chủ yếu ở khoang hút vì đây là nơi chứa bao bì đóng gói.  Nguyên liệu bên trong có thể rơi vãi ra ngoài khi tiến hành hàn hút. Khi vệ sinh không được cho nước và xà phòng trực tiếp vào bộ phận này. Vì sẽ làm rơi rớt nước, ảnh hưởng xấu đến các linh kiện bên dưới.

Cách tốt nhất là vò kỹ một chiếc khăn cotton với xà phòng, xả sạch, vắt kiệt nước rồi lau khoang chứa, nắp đậy, bên ngoài 3-4 lần. Sau đó dùng khăn khô lau chùi bề mặt 1 lần nữa là xong.

✖✖✖ ĐỌC THÊM VỀ: Máy hút chân không công nghiệp cũ

2. 6 lưu ý giúp sử dụng máy hút chân không an toàn, tiết kiệm

Việc “làm chủ” năng suất, độ bền của con máy quốc dân này không phải là điều dễ. Ngoài nắm vững quy trình vận hành, bạn còn phải nằm lòng những bí quyết vàng siêu thiết thực dưới đây:

kiểm soát máy hút liên tục

2.1 Kiểm soát máy liên tục

Khi nhận ra máy có khả năng vận hành auto, nhiều người chắc chắn rằng mình có thể thả cho máy tự hoạt động, rảnh rang làm việc khác mà không cần chú tâm vào chúng. Tuy nhiên, đó là 1 sai lầm chí mạng vì có trời mới biết điều gì sẽ xảy ra trong quá trình máy đang hàn hút. Nếu không có mặt và xử lý kịp thời, lỗi bé có thể chuyển nhanh thành lỗi lớn, thậm chí là sai hỏng không thể phục hồi. Vậy nên, cần theo dõi mọi hoạt động của thiết bị để có thể ứng biến ngay và luôn khi có sự cố.

2.2 Hiểu chế độ nghỉ của máy

Có những người khi thấy máy tự ngắt thì hốt hoảng đem đi sửa. Sau mới vỡ lẽ hóa ra đó là chế độ nghỉ tự động của thiết bị. Khi khởi động máy, bạn không tiến hành đóng gói thì chúng sẽ auto ngưng kết nối với hệ thống nguồn cấp. Đây là cơ chế tự bảo vệ của thiết bị, giúp phòng ngừa TH người dùng đã hoàn thiện mẻ đóng gói nhưng quên tắt máy. Do đó, bạn cần hiểu rõ nguyên tắc hoạt động này để tránh bỡ ngỡ khi đồng hành cùng thiết bị.

2.3 Chuẩn bị sẵn túi trước khi hút hàn

Thông thường, việc đóng gói không chỉ thực hiện với một vài đại diện mà diễn ra hàng loạt theo lô. Do đó, khâu chuẩn bị là rất quan trọng nếu muốn đẩy nhanh tốc độ đóng gói, giảm chi phí.

Chuẩn bị sẵn túi hút chân không

Cụ thể, hãy setup sẵn túi cần đóng gói trước khi hút hàn. Đồng thời, xếp chúng ở khu vực ngay trong tầm tay để tiện cho thao tác cho vào, lấy ra. Ngoài ra, bạn có thể tranh thủ quãng thời gian đóng gói của mẻ trước để chuẩn bị nguyên liệu cho mẻ sau. Như vậy có thể gối mẻ hàn hút liên tục, tận dụng tối đa thời gian để nâng cao năng suất của công đoạn đặc biệt này.

2.4 Dùng đúng công suất mặc định

Khi vận hành quá công suất cho phép, người đứng máy chỉ nghĩ đến năng suất trước mắt, bất chấp hậu quả lâu dài. Họ không biết rằng đôi khi hậu quả sẽ xuất hiện ngay và luôn: con máy ngon nghẻ “đi tong” sau vài ngày sử dụng. Vậy nên, chớ dại mà làm trái với khuyến cáo của NSX, hãy vận hành máy theo hướng dẫn để kéo dài tuổi thọ của thiết bị nhé!

2.5 Tắt máy & vệ sinh ngay sau khi dùng

Vì sao bạn cần ngắt nguồn và làm sạch máy ngay sau khi dùng? Trước hết điều này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm “tận lực” chi phí vận hành vì còn kết nối là còn tiêu thụ điện. Tiếp theo, thao tác trên giúp đảm bảo an toàn cho khâu vệ sinh thiết bị, tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng

Bên cạnh đó, việc lau chùi ngay khi kết thúc quá trình đóng gói sẽ giúp các thao tác diễn ra dễ dàng hơn vì vết bẩn chưa khô, dễ loại bỏ. Ngoài ra, vệ sinh càng sớm thì thiết bị sẽ càng được bảo vệ tối ưu. Tránh được tình trạng xâm nhập ẩm, phát sinh rỉ sét, nấm mốc trên bề mặt.

2.6 Nhấn nút STOP khi có sự cố

Khi zoom kỹ vào bảng điều khiển của máy, bạn sẽ thấy có 1 nút STOP có tạo hình rất nổi bật: chữ to, nền đỏ rực. Đây là những tín hiệu đặc trưng giúp bạn dễ nhận diện ra chi tiết này. Và khi máy phát sinh sự cố, thay vì lật đật tìm ổ nguồn, rút phích cắm, có 1 cách làm nhanh gọn lẹ hơn chính là nhấn ngay vào nút STOP. Với sự hỗ trợ của chi tiết trên, bạn có thể chặn đứng mọi nguy cơ chập cháy. Giúp bảo vệ máy trước các vấn đề nằm ngoài ý muốn.

3. Điểm bán máy hàn hút túi chân không công nghiệp giá ưu đãi, dịch vụ tốt nhất

Hiện nay tại thị trường Việt, Quang Huy là thương hiệu không có đối thủ ở mảng cung ứng máy hàn hút túi chân không công nghiệp. Bất kể kích cỡ, kiểu dáng ra sao, chỉ cần cộp mác doanh nghiệp này là khách “rần rần” chốt đơn. Thậm chí nhiều người còn sẵn sàng chờ đợi hàng tuần để đón đầu những lô hàng mới. Vậy sức hút khó hiểu của đơn vị này từ đâu mà có? 

Điểm bán máy hút túi chân không dịch vụ tốt

Theo chia sẻ của các “thượng đế”, giá niêm yết của các sản phẩm do Quang Huy phân phối luôn rẻ hơn mức giá trung bình từ 15-20%. Đó là chưa kể đến tuổi thọ dài hơi, chế độ bảo hành cũng chu đáo hơn gấp bội so với các đơn vị so kè.

Ngoài ra, khi đến với Quang Huy, khách hàng có thể lựa “tẹt bô” vì mẫu mã, chủng loại nhiều không đếm xuể. Nhu cầu của bạn khó nhằn đến mấy cũng có thể tìm thấy lựa chọn phù hợp.

Bên cạnh việc cung ứng các dòng máy của những thương hiệu hàng đầu, Quang Huy còn cho ra mắt các sản phẩm siêu chất lượng. Vậy nên sẽ tiếc lắm nếu bạn bỏ lỡ địa chỉ này khi có nhu cầu tìm mua thiết bị đang xét.

Cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp được chia sẻ khá rầm rộ trên MXH. Nhưng chi tiết “từ đầu đến chân” thì chỉ có trong bài viết này. Vậy nên bạn hãy ghim lại để vận dụng khi cần nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp thông minh
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay