Skip to main content

Cách sử dụng máy vặt lông gà: An toàn, Hiệu quả cực cao

18 Lượt xem
0 Bình luận

Chưa thử qua thì nghĩ là khó nhưng nếu thuộc làu cách sử dụng máy vặt lông gà, bạn sẽ thấy quy trình vận hành thiết bị dễ như không, làm “chơi chơi” cũng cho ra kết quả nét căng. 

1. Cách sử dụng máy vặt lông gà đơn giản, nhanh, hiệu quả chỉ với 5 bước

Nhiều người thường cảm thấy ái ngại khi làm quen với thiết bị mới. Nhưng riêng với máy vặt lông gà bạn sẽ thấy nhẹ nhàng vì quy trình sử dụng cực đơn giản, dễ thực hiện.

sử dụng máy vặt lông gà

1.1 Chuẩn bị

Với thiết bị đang xét, bạn không cần phải chuẩn bị “7749” dụng cụ cần cho khâu lắp đặt. Thứ cần có chỉ bao gồm búa, thiết bị mua về, núm cao su đi kèm. Chọn 1 mặt sàn bằng phẳng, khô ráo, không gian đủ để hàm chứa thiết bị này. Ngoài ra, không ít người còn lo về việc setup nguồn điện trước khi bắt đầu. Tuy nhiên, bạn không phải “lăn tăn” vì con máy này sử dụng điện dân dụng 220V/50Hz, không cần trải qua khâu chuyển đổi. 

1.2 Tiến hành lắp đặt

  • Để tiến hành lắp đặt, bạn chỉ cần luồn nút cao su vào các lỗ đã được định vị sẵn trên thành lồng, mâm xoay. Sau đó, dùng núm cao su để đóng thật chắc tay sao cho phần lõm ở cổ núm bám khớp vào thành lồng.
  • Kết nối hệ thống ống dẫn nước với thiết bị đang xét. Chú ý gia cố mối tiếp giáp bằng dây chun hoặc nút thắt inox để tránh rò rỉ nước
  • Cắm dây dẫn vào ổ điện để sẵn sàng sử dụng.

cắm dây nguồn máy làm lông gà

1.3 Chuẩn bị gà vịt cần làm lông

Trước khi làm lông, bạn cần cắt tiết gà vịt và quy trình này cũng chẳng có gì “khó nhằn”. Đầu tiên, hãy bứt sạch lông ở phía cổ trái của con vật, khu vực gần với lỗ tai. Sau đó dò mạch đập để xác định động mạch tại vị trí này. Tiếp theo dốc ngược cơ thể chúng, đặt chiếc bát con phía dưới rồi khứa ngang 1 nhát gọn gàng để lấy tiết. Chỉ dừng thao tác khi tiết đã chảy hết rồi khoanh cổ con vật nằm gọn trong góc cánh.

Sau công đoạn cắt tiết, nấu 1 xoong nước nóng già, nền nhiệt cỡ 80-90 độ, nhúng đẫm con vật trong 10′. Khi nhổ thử thấy lông rút ra dễ dàng thì bước vào khâu làm lông.

1.4 Vận hành 

Khởi động nguồn điện và setup thời gian, chế độ quay của lồng máy. Chú ý mở cả hệ thống dẫn nước để chúng rửa trôi phần lông được loại bỏ. Thả con vật vào lồng máy, lúc này khi tiếp xúc liên tục với núm cao su và chịu ma sát với phần đầu, lông sẽ bị bật ra khỏi vị trí ban đầu. Với khả năng làm sạch ấn tượng, chỉ sau chưa đầy 1 phút là loại lông trên da con vật đều được đánh bay bằng hết. 

vận hành máy nhổ lông gà vịt

1.5 Vệ sinh

Sau khi đã tận thu thành phẩm, bước tiếp theo là bạn cần làm sạch các chi tiết máy để duy trì độ bền, tính vệ sinh. 

  • Trước tiên, hãy tiếp tục xả nước để bao nhiêu lông còn ứ đọng trong lồng máy đều được trôi xuống phía dưới và thải ra ngoài. 
  • Sau đó ngắt nguồn, lấy khăn ẩm thấm nước rửa chén và lau kỹ từng chi tiết bên trong lồng máy. 
  • Tiếp theo cắm nguồn để xả nước và quay lồng lần nữa để loại bỏ tạp chất bên trong. 
  • Cuối cùng, ngắt kết nối điện, dùng khăn khô lau toàn bộ bề mặt của thiết bị, đặt nơi thoáng mát

vệ sinh máy làm lông gà

2. 5 lưu ý quan trọng khi sử dụng máy nhổ lông gà vịt

2.1 Nhúng gà vịt đúng cách

Nếu lông gà vịt chưa đủ bở thì dù máy có vận hành với công năng tối đa cũng khó lòng loại bỏ ra khỏi bề mặt da con vật. Điều này cho thấy vai trò quan trọng trong thao tác nhúng gà vịt trước khi đưa vào làm lông.

Và như đã chia sẻ ở trên, có 3 nguyên tắc bạn cần ghi nhớ kỹ.

  • 1 là sử dụng nền nhiệt 80-90 độ, nếu nóng hơn dễ làm bong, bỏng da con vật. Ngược lại nếu nguội hơn thì chân lông không dễ đứt rời khỏi các tổ chức lân cận.
  • 2 là nhúng đều và đẫm toàn bộ bề mặt da, không trừ bất kể vị trí nào.
  • 3 là thời gian nhúng kéo dài 10′, luôn nhổ thử để xác định độ “chín muồi” của khâu sơ chế. 

2.2 Kết nối nguồn điện phù hợp

Như đã nhắc đến trong mục 1.1, thiết bị này vận hành cực “mượt” với dòng điện sinh hoạt hằng ngày. Vậy nên, việc kết nối nguồn điện phù hợp không phải là vấn đề “khó xơi” đối với hầu hết các TH. Tuy nhiên, 1 số cơ sở lại dùng điện 3 pha, lúc này cần đến bộ chuyển đổi hoặc ổn áp để “hô biến” nguồn cấp, tạo đầu ra 220V. 

kết nối nguồn điện phù hợp cho máy gà

2.3 Tùy chỉnh số lượng gà vịt khi nhổ

Mỗi loại máy vặt lông gà vịt có sức chứa và năng suất khác nhau. Ví dụ thiết bị có đường kính 50cm thì chỉ sơ chế được 1-2 con nhưng thiết bị có đường kính 1m2 có thể sơ chế cả chục con/mẻ. Khi sử dụng thiết bị, bạn cần dựa vào mức giới hạn này để điều chỉnh số lượng gia cầm cắt tiết, làm lông sao cho phù hợp.

Nếu có nhu cầu lớn mà máy sức chứa nhỏ thì chia làm nhiều mẻ và ngược lại. Như vậy, chúng ta sẽ chủ động hơn trong khâu sơ chế. Gà vịt cắt tiết đến đâu là được loại bỏ lông đến đó nên độ tươi ngon, vệ sinh sẽ được đảm bảo hơn thấy rõ. 

2.4 Xả nước lạnh trong quá trình vặt lông

Bạn nghĩ rằng xả nước nóng trong khâu vận hành máy sẽ giúp ích cho việc loại bỏ lông trên bề mặt con vật? Không hề mà còn có thể gây ra những hệ lụy khó lường vì nước nóng sẽ gây hại cho núm cao su. 

xịt nước lạnh vào lồng máy gà

Ngoài ra, thành phần này còn làm bong da con vật khi tiếp xúc trong thời gian dài. Đó là chưa kể đến nguy cơ bỏng rộp khi chẳng may va chạm. Do đó, tốt nhất là hãy sử dụng nước lạnh trong quá trình vặt lông bạn nhé!

2.5 Thay thế và bảo trì định kỳ

Chẳng thiết bị nào có thể “cày kéo” như trâu trong thời gian dài mà không bị hư hỏng, máy vặt lông gà vịt cũng vậy. Và cũng đừng chờ đến khi hỏng mới bắt đầu đem đi sửa vì khi ấy. Độ bền thiết bị sẽ giảm sút đáng kể và bạn cũng “đau ví” hơn nhiều. Bởi vậy, bảo trì định kỳ để đón trước những nguy cơ là điều đặc biệt nên làm.

Ngoài ra, đừng quên thay thế núm cao su theo tần suất 6-12 tháng/lần. Vì qua thời gian, phần gờ ở đầu núm sẽ bị mài mòn dần và suy giảm hẳn chức năng. Nếu bạn không thay mới thì hiệu quả làm sạch sẽ sụt giảm đáng kể.

➤➤➤ NÊN ĐỌC: Địa chỉ máy vặt lông gà vịt siêu chất lượng

3. Quang Huy CPP máy làm lông gà vịt giá ưu đãi, dịch vụ hỗ trợ tận tình

Nhiều khách hàng chia sẻ rằng kể từ khi làm bạn cùng máy vặt lông gà vịt Quang Huy, công việc kinh doanh của họ “lên hương” và ăn nên làm ra thấy rõ. Vậy dòng sản phẩm này có gì đặc biệt so với các đối thủ mà được người dùng “ưng bụng” đến vậy?

máy vặt lông gà quang huy dịch vụ tốt

Đầu tiên chính là kiểu dáng cực đẹp mắt và gọn gàng của chúng, nhìn lướt qua đã thấy độ vệ sinh và chuyên nghiệp. Tiếp theo là tốc độ sơ chế, vận hành ro ro chưa đầy 1 phút là cho ra thành phẩm sạch bong kin kít. Đã thế chúng còn hoạt động cực an toàn, bất chấp việc tiếp xúc 24/7, có thể đồng hành cùng bạn ngót nghét 20 năm.

Cách sử dụng máy vặt lông gà nào có gì phức tạp vì đại diện này vận hành auto 100%. Chỉ cần kết nối điện là chúng sẽ hoạt động siêu chuẩn theo setup ban đầu. Vậy nên bạn hãy cởi bỏ mối nghi ngại trên để đồng hành cùng thiết bị ưu tú này nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Cách sử dụng máy vặt lông gà: An toàn, Hiệu quả cực cao
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay