Skip to main content

Hướng dẫn cách sử dụng tủ hấp bánh bao hiệu quả, an toàn và tiết kiệm

Bạn đang muốn mua một chiếc bánh bao và muốn tìm hiểu xem cách sử dụng tủ hấp bánh bao có đơn giản và thuận tiện hay không để đưa ra quyết định chọn mua? Hay bạn mới sở hữu sản phẩm này và muốn có được những hướng dẫn chi tiết về cách dùng sao cho vừa hiệu quả, vừa an toàn mà lại tiết kiệm tối ưu? Dù mục đích của bạn là gì thì chia sẻ từ Thiết bị bếp Quang Huy sau đây sẽ giúp bạn giải quyết hết những băn khoăn nghi ngại mà bạn đang có!

Hướng dẫn cách sử dụng tủ hấp bánh bao đúng hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất

Với cơ chế vận hành tự động và thông minh của tủ hấp chín bánh bao hiện nay, bạn không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức để có thể khởi động và vận hành sản phẩm như trước nữa. Mọi thứ sẽ trở nên tiện dụng và nhanh chóng hơn nên bạn không cần phải lo nhiều về vấn đề sử dụng tủ bánh bao có khó không nữa.

Cách sử dụng tủ hấp bánh bao
Cách sử dụng tủ hấp bánh bao

Sau khi lắp đặt hoàn thiện tủ hấp bánh bao vào vị trí cần, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng như sau:

Trước khi sử dụng

Trước khi bắt tay vào sử dụng sản phẩm, hãy thực hiện một số bước chuẩn bị dưới đây giúp đảm bảo quá trình vận hành sản phẩm trơn tru và đảm bảo vệ sinh an toàn tối ưu cho thực phẩm được nấu hấp:

  • Bước 1: Mở cửa tủ bánh bao ra và lấy các khay đựng ra ngoài (lưu ý khay hấp bánh bao thường là khay lỗ). Lột bỏ hết lớp màng bao bọc khay đựng và đem rửa sạch với nước rửa chén. Để ráo nước một lúc rồi lấy khăn khô sạch lau hết nước còn dính trên khay.
  • Bước 2: Sử dụng khăn ẩm lau vỏ ngoài tủ và khoang hấp trong tủ thật sạch rồi dùng khăn khô để lau lại một lượt.
  • Bước 3: Mở van xả nước để nước tự động thay ống dẫn đi vào khoang chứa trong tủ hấp. Van cấp nước và phao nước sẽ thực hiện nhiệm vụ bơm nước cho khoang chứa với lượng nước phù hợp.
  • Bước 4: Với tủ hấp điện có đấu tủ điện rời hay lắp đặt cùng aptomat bạn chỉ cần bật công tắc trên tủ điện hay bật aptomat. Với tủ hấp điện không có tủ điều khiển rời thì bạn chỉ cần cắm điện là được. Tương tự như tủ hấp bánh bao bằng điện, với tủ hấp bằng gas thì kết nối nguồn gas là bạn đã kết nối nhiên liệu vận hành cho tủ thành công.
Chuẩn bị trước khi sử dụng tủ hấp bánh bao
Chuẩn bị trước khi sử dụng tủ hấp bánh bao
 

Trong quá trình sử dụng

Sau khi đã thực hiện đủ các bước trên, để hấp chín bánh bao hay một số loại bánh khác với tủ hấp công nghiệp, bạn sẽ thực hiện các bước tiếp theo:

Đối với tủ hấp bằng điện

  • Bước 1: Xếp bánh bao với số lượng hợp lý lên khay đựng (thường tối đa mỗi khay có thể xếp tới 15 chiếc bánh bao cỡ vừa).
  • Bước 2: Cho lần lượt các khay đựng vào tủ cơm theo đúng gờ đỡ của mỗi khay rồi đóng cửa tủ hấp lại.
  • Bước 3: Nếu tủ hấp thuộc loại không điều khiển bạn chỉ cần để cho nó tự vận hành. Nếu tủ là loại có điều khiển bạn sẽ điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sao cho phù hợp nhất với từng loại bánh bao.
  • Bước 4: Thường khoảng 20 phút sau đó thì bánh bao sẽ chín. Bạn có thể ngắt điện tủ hấp và lấy lần lượt các khay bánh bao ra ngoài. Còn nếu bạn muốn hâm nóng bánh cho đến khi bán hàng thì không cần ngắt điện. Khi nào cần lấy bánh ra bạn nhìn đồng hồ đo áp suất xem ổn định hay chưa rồi lấy ra là được.
Sử dụng tủ hấp bánh bao
Sử dụng tủ hấp bánh bao

Đối với tủ hấp bằng gas

  • Bước 1: Khi đã kết nối gas cho tủ hấp bạn bật công tắc đánh lửa trên tủ rồi để tủ tự vận hành.
  • Bước 2: Đợi khoảng 20 – 25 phút thì bạn quan sát đồng hồ áp suất nếu thấy ổn định thì có thể mở cửa tủ để lấy bánh ra.

Sau khi sử dụng

Sau khi đã dùng xong bạn sẽ ngắt điện hoàn toàn cho tủ hoặc ngắt kết nối gas rồi bắt đầu quy trình vệ sinh tủ để tủ sạch sẽ, bền lâu và hiệu suất ổn định nhất trong lần sử dụng kế tiếp.

Các bước vệ sinh tủ hấp bánh bao:

  • Bước 1: Rửa các khay đựng với nước rửa chén cho sạch rồi phơi cho khô ráo.
  • Bước 2: Di chuyển tủ đến vị trí thuận lợi để vệ sinh, có nguồn nước và không gian khô thoáng (nếu cần).
  • Bước 3: Mở cửa tủ cơm cùng van xả nước dưới đáy tủ hấp rồi dùng vòi xịt rửa khoang đựng nước và khoang nấu hấp. Có thể dùng khăn lau hoặc nước rửa chén để làm sạch vết bẩn cứng đầu.
  • Bước 4: Sau khi xịt rửa tủ cơm xong bạn cần lau khô tủ bánh bao và đưa các khay đựng vào trong tủ. Đóng van xả nước dưới đáy lại và đóng cửa tủ.
  • Bước 5: Đẩy tủ cơm trở lại vị trí sử dụng (nếu đã di chuyển ở bước 2).
Vệ sinh tủ hấp bánh bao
Vệ sinh tủ hấp bánh bao

Cần lưu ý gì khi hấp bánh bao bằng tủ hấp bánh bao?

Ngoài những hướng dẫn trên, đừng quên trang bị cho mình một số lưu ý sau giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho tủ hấp bánh đồng thời tiết kiệm chi phí và sử dụng an toàn hơn hết:

  • Kiểm tra kỹ càng các kết nối điện/ gas và nước đối với tủ bánh bao, nếu thấy hiện tượng bất ổn hãy liên hệ ngay cho bộ phận chăm sóc khách hàng hoặc kỹ thuật của bên bán để được hỗ trợ kịp thời nhất, hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.
  • Bạn cần cung cấp nước liên tục cho khoang chứa với hệ thống chống tràn hoạt động tốt. Tuyệt đối không để xảy ra trường hợp nước trong khoang chứa chưa vượt qua thanh nhiệt hay pép đốt mà bạn đã kết nối nhiên liệu vận hành tủ hấp. Điều này có thể khiến thanh nhiệt hay pép đốt bị hư hỏng hoặc dẫn đến nguy cơ cháy nổ.
  • Khi xếp bánh bao cần tính toán kích cỡ và độ nở của bánh để lựa chọn khoảng cách giữa các bánh. Như vậy, luồng khí nóng sẽ được lưu thông tốt nhất, làm chín toàn bộ bánh bao, đồng thời bánh nở đều mà không bị ảnh hưởng bám dính vào nhau.
  • Với tủ có điều khiển, thường thì nhiệt độ ban đầu bạn nên tăng đến mức tối đa để nước trong khoang chứa được đun sôi nhanh chóng rồi khi nước sôi (có hơi nóng thoát qua van xả khí) thì bạn có thể giảm dần nhiệt độ về mức thấp để duy trì quá trình hấp thủy nhiệt làm chín bánh bao.
  • Chú ý khi mở cửa tủ hấp lấy bánh bao ra hãy tránh hướng hơi thoát ra ngoài đột ngột để không bị bỏng hơi. Nên đeo bao tay cách nhiệt chuyên dụng trong nấu ăn để thực hiện công đoạn này.
Sử dụng tủ hấp bánh bao điện 8 khay có điều khiển
Lưu ý khi sử dụng tủ hấp bánh bao

Mua tủ hấp bánh bao ở đâu để được hỗ trợ sử dụng tốt nhất?

Bạn lo ngại rằng một số địa chỉ bán tủ hấp bánh bao công nghiệp cho bạn không thể hỗ trợ hay giải quyết những vấn đề liên quan đến vận hành và sử dụng sản phẩm? Điều này sẽ không còn đáng lo ngại khi bạn chọn mua tủ bánh bao tại Thiết bị bếp Quang Huy!

Đến với Quang Huy bạn sẽ nhận được những hỗ trợ tốt nhất cho sản phẩm từ khâu vận chuyển, lắp đặt đến hướng dẫn sử dụng và bảo hành, bảo trì, sửa chữa thiết bị bếp về sau. Hơn thế nữa, những dịch vụ hỗ trợ này còn đi kèm với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng như:

Ưu đãi chỉ có tại Thiết bị bếp Quang Huy
  • Miễn phí vận chuyển 100% cho đơn <20km chỉ từ 3 – 5 ngày là nhận được hàng.
  • Miễn phí vận chuyển đến 50% cho đơn >20km, khoảng 5 – 7 ngày là nhận được hàng.
  • Lắp đặt miễn phí tận nơi (tùy vào khoảng cách và giá trị sản phẩm).
  • Hỗ trợ hướng dẫn sử dụng tủ hấp nhanh chóng, chuyên nghiệp.
  • Bảo hành sản phẩm 12 tháng, inox 06 năm.
  • Bảo trì và bảo dưỡng trong suốt vòng đời sản phẩm.
  • Quà tặng kèm thanh nhiệt/ khay đựng/ hộp điện (số lượng tùy theo giá trị sản phẩm) tổng trị giá lên đến 1 TRIỆU ĐỒNG.
  • Tặng voucher 200K giảm giá vào lần mua kế tiếp.
  • Tư vấn và giải đáp các vấn đề liên quan đến sản phẩm mọi lúc, mọi nơi.

Đừng bỏ lỡ những ưu đãi hấp dẫn này! Hãy đặt mua ngay vì SỐ LƯỢNG CÓ HẠN!!!

Thông tin liên hệ Quang Huy

HOTLINE: 09666.23.666

Địa chỉ:

  • Số 368 Trần Điền – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội.
  • Số 827/28 Hà Huy Giáp – Phường Thạnh Xuân – Quận 12 – TP. HCM.
  • Số 101 Cầu Sến – Phương Đông – Uông Bí – Quảng Ninh.
  • Số 1066- QL 51 Tổ 3 – Ấp Đồng – Phước Tân – Biên Hòa – Đồng Nai.
  • Đối diện UBND xã Vũ Hoà – Kiến Xương – Thái Bình.

Mong rằng với những chia sẻ về cách sử dụng tủ hấp bánh bao trên đây bạn đã có được thông tin hữu ích. Chúc bạn có được những mẻ bánh bao thơm ngon và hấp dẫn thực khách nhất!

Có thể bạn quan tâm