Skip to main content

Cấu Tạo Nồi Nấu Rượu Bằng Điện: 8 Chi tiết quan trọng

75 Lượt xem
0 Bình luận

Cấu tạo nồi nấu rượu bao gồm nhiều bộ phận, trong đó thành phần nào cũng được làm bằng chất liệu “xịn sò” và có kết cấu cực gọn gàng, hữu dụng. Chính vì vậy, sự kết hợp của chúng đã làm nên thành phẩm cực “xuất sắc” với chất lượng miễn chê.

cấu tạo nồi nấu rượu bằng điện

1. 8 điểm quan trọng trong cấu tạo nồi nấu rượu bằng điện

Thiết bị đang xét được cấu tạo bởi những thành phần cốt yếu sau đây:

1.1 Vung nồi

Chúng có cấu tạo hình nón điển hình với các đường viền cực sắc nét, kết cấu kín khít và cực hoàn hảo ở những mối tiếp giáp.

nắp nồi rượu chóp nón

Kiểu dáng tuy chiếm nhiều không gian nhưng phát triển theo trục thẳng đứng nên không tạo cảm giác cồng kềnh. Đặc biệt vung nồi còn tạo ra một không gian mở cho sự bay hơi của thành phẩm. Đồng thời thiết kế vuốt nhọn lên phía trên cũng có tác dụng định hướng cho chiều di chuyển của hơi rượu.

1.2 Thành nồi

Bộ phận này có thiết kế cực “ăn tiền” bởi không chỉ chắc chắn, dày dặn mà còn đảm nhiệm cùng lúc 2 vai trò: chống truyền nhiệt ra bên ngoài, dẫn hơi nóng vào bên trong. Cụ thể thành cấu tạo gồm 5 lớp và được xếp từ ngoài vào trong theo thứ tự: inox – foam – inox – dầu ăn – inox.

thành nồi nấu rượu bằng điện

Trong đó, lớp foam sẽ chặn đứng con đường truyền nhiệt ra lớp inox ngoài cùng, đem đến sự an toàn tuyệt đối khi đụng chạm. Lớp dầu ăn sẽ làm tăng hiệu quả làm nóng của mayso, đồng thời truyền nguồn năng lượng này vào trong khoang lõi, giúp đun sôi nguyên liệu và bay hơi thành phẩm.

1.3 Ống dẫn

Ống dẫn setup ngay phía trên nắp vung, chúng có vai trò là cầu nối. Vậy nên, 1 đầu gắn với nồi chưng cất, đầu còn lại liền mạch với nồi ngưng tụ.

ống dẫn hơi rượu

Thành phần này có hình trụ tròn với mặt cắt lòng ống rộng, thoáng và tròn trịa, lại làm bằng chất liệu bền đẹp nên tạo môi trường lý tưởng cho việc dẫn truyền hơi rượu. Và để ngăn chặn sự thất thoát thành phẩm, khu vực tiếp giáp của ống với những chi tiết lân cận đã được gia cố bằng hệ khóa chốt chắc chắn.

1.4 Nồi ngưng đọng

Thành phần này có size nhỏ hơn nồi đun nấu, chúng cũng có dáng trụ nhưng ngắn hơn, được tối ưu bằng chất liệu inox 304 cực bền.

Nồi ngưng đọng rượu

Bên trong có hệ ống quấn quanh thành nồi theo kiểu lò xo, làm nhiệm vụ dẫn nước lạnh liên tục vào trong lòng nồi để hạ nhiệt, giúp hơi rượu ngưng tụ thành dạng lỏng. Phía dưới cùng có 1đường dẫn và gắn với vòi xả rượu ở phía ngoài.

1.5 Van xả thải

Van xả thải được lắp đặt ở gần đáy của nồi chưng cất, kết cấu gọn gàng. Lại được làm bằng inox “xịn đét” nên trông rất đẹp mắt. Chi tiết này làm nhiệm vụ xả bỗng sau khi quá trình đun nấu đã hoàn thiện, giúp người nấu bớt đi 9 phần công sức cho việc loại thải.

van xả nồi nấu rượu bằng điện

1.6 Gia nhiệt

Đây là thành phần quyết định 70% công năng của nồi, được bố trí ở khoang gia nhiệt, ngay phía dưới của dung môi dầu ăn. Mayso có cấu tạo uốn cong đặc trưng, với lớp vỏ ngoài bằng inox tròn trịa như chiếc xúc xích nhỏ.

thanh nhiệt nồi rượu điện

Bên trong chi tiết này là dây điện trở, nơi khởi phát nguồn nhiệt. Và điều đặc biệt nhất trong chức năng gia nhiệt của thiết bị này là có thêm sự cộng hưởng của dầu ăn. Theo đó, thành phần này sẽ làm khuếch đại nền nhiệt tạo ra, tăng cường hiệu quả giữ nóng, truyền nhiệt vào bên trong khoang lõi.

1.7 Chốt khóa

Chốt khóa được setup ở nhiều nơi trong hệ thống đun nấu, đáng chú ý nhất chính là giữa phần thân và nắp nồi chưng cất. Theo đó, chúng có 2 mấu nằm đối diện nhau ở 2 bên thân, nắp nồi cùng lỗ thông đối xứng để luồn chốt vào.

chốt khóa nồi nấu rượu

Khi cần đóng khít, bạn chèn chốt vào vị trí này rồi gia cố bằng hệ thống đai ốc. Và với sự góp mặt của 4-6 khóa chốt vây quanh miệng nồi, hơi rượu sẽ được giữ lại triệt để bên trong hệ thống.

1.8 Tủ điện rời

Đây là bộ phận làm nhiệm vụ điều khiển hoạt động của thiết bị. Chúng bố trí cách xa hệ thống chưng cất 5-10 mét, tùy từng TH cụ thể.

tủ điện nồi nấu rượu

Trên thành phần này có hệ thống đèn báo, nút căn chỉnh giờ đun nấu và nhiệt. Bên cạnh đó còn có thêm aptomat giúp ngắt nguồn khi có sự cố. Hơn nữa với việc lắp đặt xa nguồn điện, nguồn ẩm, tủ điện rời sẽ vận hành an toàn, bền bỉ hơn hẳn so với việc gắn liền trên thân nồi.

➤➤➤ KHÁM PHÁ THÊM: Nồi điện nấu rượu 30kg

2. Nguyên lý hoạt động của nồi điện nấu rượu

Sản phẩm hoạt động dựa trên sự sinh – truyền nhiệt và biến đổi trạng thái của rượu. Theo đó khi vận hành, điện sẽ được cấp cho mayso, nhiệt sinh ra từ dây điện trở được dẫn sang vỏ inox ngoài rồi lan đến dung môi dầu ăn. Tại đây, nhiệt sẽ được khuếch đại cực độ và nhanh chóng truyền đến khoang lõi làm sôi nguyên liệu. Hơi rượu đi qua nắp đậy và ống dẫn đến buồng làm mát. Khu vực này có nền nhiệt thấp nên chúng chuyển sang dạng lỏng, ngưng đọng thành giọt và chảy xuống vòi dẫn rượu.

3. Cách sử dụng nồi nấu rượu bằng điện hiệu quả, an toàn, tiết kiệm

Để dùng nồi nấu rượu bằng điện an toàn, hiệu quả thì cần phải nằm lòng quy trình sử dụng và 1 số lưu ý sống còn khi đồng hành cùng thiết bị.

sử dụng nồi điện nấu rượu

3.1 Hướng dẫn sử dụng

  • Bước 1: Kiểm tra từng linh kiện, khái quát toàn hệ thống để đánh giá thực trạng trước khi vận hành. Nếu thấy bất thường cần xử lý ổn thỏa mới bắt đầu.
  • Bước 2: Cho cơm rượu vào nồi, cấp nước, khóa chốt, khởi động thiết bị, set chế độ nấu theo ý muốn
  • Bước 4: Theo dõi quá trình vận hành, nếu có sự cố thì ngắt nhanh bằng aptomat để bảo vệ thiết bị
  • Bước 5: Khi thu được thành phẩm tối ưu thì ngắt thiết bị, đợi ít phút cho áp suất ổn định mới xả bỗng và vệ sinh nồi. 

lưu ý khi sử dụng nồi nấu rượu bằng điện

3.2 Các lưu ý cần biết

Ngoài việc nắm vững quy trình vận hành thì khi làm quen với thiết bị này, bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

  • Sử dụng đúng hướng dẫn của NSX, không “cày kéo” bất chấp dẫn đến hiện tượng quá tải.
  • Chú ý đến áp suất bên trong, không nên mở vung khi đang vận hành. Sau đun nấu nếu áp suất chưa ổn định thì chưa vệ sinh, lau chùi.
  • Ngắt điện trước khi làm sạch, luôn thấm khô để hạn chế sự xâm nhập ẩm

4. Mua nồi nấu rượu Quang Huy kết cấu hiện đại, thông minh giá rẻ

Không phải ngẫu nhiên mà khi tìm kiếm nồi điện nấu rượu, khách hàng đều rần rần đặt mua tại Quang Huy. Hãy thử 1 lần trải nghiệm sản phẩm, rồi bạn sẽ thấy đây là gợi ý sáng giá đến mức nào.

Sản phẩm do doanh nghiệp cung ứng dễ gây chú ý bởi tạo hình “nét căng”, vừa đẹp mắt, lại siêu gọn gàng, vệ sinh. Quá trình chưng cất diễn ra tự động nên giảm đáng kể công sức của người đứng bếp. Không chỉ vậy, nhờ hiệu quả vắt kiệt hơi rượu cực ấn tượng nên hiệu suất tạo rượu thường cao gấp 1,5 lần so với lựa chọn truyền thống. Đó là chưa kể đến sự bền bỉ trong vận hành cùng mức giá siêu hợp lý.

mua nồi nấu rượu quang huy

Đặc biệt hơn, với mỗi thiết bị bán ra, Quang Huy còn miễn giảm phí ship, đổi hàng nếu phát sinh sự cố, bảo hành suốt 72 tháng cho phần khung. Vậy liệu bạn có nên gắn bó với option đa tiện ích này?

Cấu tạo nồi nấu rượu cũng “chất lừ” như công năng của chúng. Và nếu tâm đắc với lựa chọn này thì hãy ghé qua Quang Huy ngay hôm nay để có được dòng sản phẩm ưng ý nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Cấu Tạo Nồi Nấu Rượu Bằng Điện: 8 Chi tiết quan trọng
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay