Skip to main content

Tự Chế Nồi Nấu Rượu: Đơn giản, Tiết kiệm 1, Rủi ro 10

41 Lượt xem
0 Bình luận

Chọn cách tự chế nồi nấu rượu vừa giúp người dùng hiểu rõ cấu tạo thiết bị. Bên cạnh đó còn tiết kiệm được số vốn kha khá mà vẫn loại bỏ được phương thức thô sơ. Thế nhưng, không phải ai cũng có kinh nghiệm về lắp đặt mạch điện. Các bước chi tiết như nào, tiến hành ra sao thì cứ triển khai theo bài viết nhé! 

1. Vì sao mọi người lại thích tự chế nồi nấu rượu?

Chắc hẳn, nhiều người tìm đến cách tự làm nồi điện nấu rượu sau khi tham khảo giá sản xuất. Có nhiều đơn vị đã chế tạo và bày bán bộ nồi. Thế nhưng, giá thành lại khiến một số hộ kinh doanh đắn đo. Vì thế, giải pháp “tự chế” giống như cứu cánh được phát hiện đúng thời điểm. 

1.1 Để tiết kiệm chi phí

Với các vật dụng dễ kiếm, dễ mua, chỉ cần 2-3 triệu là đã hoàn thiện xong nồi ủ bỗng. So với giá nồi mới thì con số này hấp dẫn hơn rất nhiều.

nồi rượu tự chế

Cơ hội lớn như vậy thì nào có ai bỏ qua. Đặc biệt là khi muốn triển khai nhanh chóng để tạo năng suất cao, đáp ứng khách hàng. Đặc biệt, tự chế còn rẻ hơn xây bếp đun gas, củi với hệ thống rườm rà. 

1.2 Tận dụng đồ đạc, dọn sạch kho

Những đồ dùng được lắp ráp cho thiết bị biết đâu lại có sẵn trong gia đình. Đây là cách “dọn nhà” tiện lợi, 1 công đôi việc. Vừa có được quy trình chưng cất rượu hiện đại, lại vừa giảm số lượng đồ dùng trong nhà. 

1.3 Được làm nồi theo mong muốn

Thay vì mỏi mắt tìm kiếm dung tích này, model kia, người làm có thể thiết kế theo ý thích. Do tự thi công tại nhà nên kiểu nồi như nào là do bạn quyết. Quy trình lắp ráp, quá trình thu rượu sắp xếp như nào cũng là do bạn. Nói chung, cách này sẽ chủ động hơn vì gia chủ có toàn quyền quyết cách làm phù hợp.

tự chế nồi rượu theo nhu cầu

✔✔✔ ĐỌC THÊM: Nồi đồng nấu rượu

2. Cách tự chế nồi nấu rượu: nhanh, dễ ngay tại nhà

Thực tế thì các bước mô tả quy trình tự làm nồi rượu điện khá đơn giản. Quan trọng nhất chính là bước đấu điện và lắp hệ thống cấp nhiệt. Nếu đã có kỹ thuật trong lĩnh vực này thì càng tốt. 

2.1 Chuẩn bị đồ cần thiết

 • Nồi inox, hợp kim, nhôm,… (chất liệu tùy chọn, miễn là dễ khoan tạo lỗ)
 • Thanh nhiệt với cấu tạo chạc 3 với kích thước ~ lòng nồi bên trong.
 • Nắp đậy tạo hình nón cụt càng tốt. Còn không thì cần chọn nắp hình vòm, có khe hở bên trên để đưa hơi rượu quy 1 đường.
 • Tủ điện, có aptomat, công tắc, dây dẫn,…: Nên mua đồ mới 100%, như vậy sẽ đảm bảo an toàn hơn khi vận hành. 

nguyê liệu chế tạo nồi nấu rượu

2.2 Các bước thực hiện

Nhớ check lại đầy đủ vật dụng trước khi bắt tay vào làm. Tránh việc thiếu đồ làm gián đoạn công việc, mất thời gian, kém an toàn. 

B1: Kiểm tra và đo số liệu

 • Xem xét toàn bộ phần thân nồi xem có xuất hiện móp méo, thủng lỗ hay gỉ sét,… (Nên thực hiện ngay từ bước chuẩn bị). Tận dụng nồi cũ hay mới đều được, miễn là “lành lặn”. 
 • Đo đường kính của may so nhiệt. Lấy mũi khoan thích hợp lắp vào máy. 
 • Đo vị trí để lắp thanh nhiệt. Từ đáy nồi lên thân cần cách 5-7cm, đánh dấu 2 điểm (tương đương khoảng cách 2 đầu thanh nhiệt). 

B2: Lắp hệ thống dẫn nhiệt

 • Dùng máy khoan đục 2 lỗ đã đánh dấu. Đưa thanh nhiệt vào trong lòng nồi, hướng 2 chân qua lỗ đã tạo. 
 • Vặn ốc để cố định các chân lại. Sau đó đổ ngập nước và kiểm tra khu vực lân cận. Nếu bị rò nước thì cần sự kết hợp của băng tan hoặc băng dính, lấp lại phần bị rỉ nước.

tự chế nồi nấu rượu điện

B3: Đấu điện vào tủ điện

 • Lắp các dây với cực tương ứng 2 chân của may so nhiệt. Cố định mối nối cho chắc chắn. Sau đó mới dùng băng dính quấn nhiều vòng, đảm bảo an toàn. 
 • Kết nối nguồn điện với tủ điện, bật công tắc để test vận hành. Tùy theo dung tích mà dùng điện 1 hoặc 3 pha. Nồi lớn lên dùng 3 pha. Từ 30L trở xuống thì dùng 1 pha là hợp lý. 
 • Vậy là đã hoàn thành các bước tự làm 1 chiếc nồi nấu rượu. Phần còn lại bạn chỉ cần lắp ống dẫn > nồi ngưng > thu hoạch rượu

➤➤➤ CÓ THỂ BẠN CẦN MUA: Thanh lý nồi nấu rượu

3. Dùng nồi nấu rượu tự chế rẻ nhưng còn nhiều bất cập

Cách lắp đặt đã rõ ràng nhưng vẫn khá khó cho người chưa tiếp xúc đồ điện. Với sản phẩm này, nếu không hiểu rõ, bạn nên nhờ ai đó có kinh nghiệm. Vì vận hành bằng điện nếu không được lắp và test kỹ lưỡng sẽ gây ra nhiều vấn đề. 

3.1 Khó tính toán năng suất

Tự lắp thường khiến nồi bị rò rỉ, gây thất thoát nguyên liệu. Hơn nữa, những kẽ hở không chắc chắn còn khiến nhiệt độ đun sôi bị giảm.

nồi rượu tự chế khó tính năng suất

Do đó, năng suất chưa chắc đã được cải thiện hơn nồi gang bình thường. Ngoài ra, vấn đề rỉ nước sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng khó kiểm soát. Quá trình đun nấu lâu làm cho công việc bị đình trệ, không thể đi vào guồng quay đúng hướng. 

3.2 Chất lượng rượu không đồng đều

Việc kiểm soát nhiệt độ trở nên khó khăn nếu không lắp thêm hệ thống điều chỉnh. Tuy nhiên, các kỹ thuật này lại cần người có tay nghề cao. Tự làm khó đảm bảo linh kiện hoạt động đúng theo ý muốn.  Không chỉ vậy, dây chuyền mà lắp lỏng lẻo còn khiến rượu bị lẫn tạp chất, khó có thể tạo nên sự uy tín.

3.3 Có thể gây ra sự cố ngoài ý muốn

Đây chính là vấn đề mà không ai mong muốn, sự cố về điện gây ảnh hưởng người xung quanh. Chỉ chút sơ suất nhỏ trong bước đấu điện cũng có thể ảnh hưởng nguyên mạng lưới điện gia đình. Vì vậy, không phải cứ lắp y hình, theo đúng hướng dẫn là chắc chắn thành công 100%.

sự cố của nồi rượu tự chế

Hơn nữa, không phải test lần 1, lần 2 ổn là những lần sau cũng được như vậy. Thực tế, để đấu được hệ điện ổn định thì bạn phải có am hiểu nhất định. Nếu nhờ thợ điện lo phần này thì đôi khi thiết kế lại không đúng theo ý muốn. Đằng nào cũng dở, rất khó có được sự toàn vẹn khi tự làm tại nhà. 

4. Nồi nấu rượu công nghiệp: An toàn, tiết kiệm hơn nồi tự chế

Thay vì sống chung với nguy hiểm thì mua bộ nồi điện được sản xuất sẽ tốt hơn rất nhiều. Quang Huy hiện đang sản xuất trực tiếp và phân phối độc quyền các mẫu nồi chưng cất rượu. Kể sơ cũng được hàng tá ưu điểm của thiết bị này:

nồi nấu rượu mới đẹp

 • An toàn: Đây chắc chắn là tiêu chí cần được đặt lên hàng đầu. Bởi vì bạn chính là người sử dụng trực tiếp. Gian bếp cũng được đặt trong nhà, là “cần câu cơm”. Nếu có nguy hiểm xảy ra thì sẽ rất khó xử lý, khắc phục. Vì vậy, mua nồi được làm theo dây chuyền Nhật của Quang Huy vẫn uy tín hơn. Không phải lo lắng cháy, nổ hay rò điện ra bên ngoài.
 • Tiết kiệm: Giá bán đắt hơn mà lại tiết kiệm? Đây chính là bài toán lâu dài mà nhiều hộ kinh doanh chưa tính đến. Nồi tự chế thường có tuổi thọ thấp, thường hỏng hóc. Thử hỏi mỗi lần khắc phục sự cố như vậy bạn có phải bỏ phí ra không? Cộng lại có khi còn quá tiền mua đồ mới. Thà quyết mua nồi mới ngay từ đầu liệu có phải tốt hơn! Vừa có tuổi thọ lâu bền lại còn được sản xuất từ chất liệu cứng cáp, chống han gỉ. 
 • Năng suất cao: Quy trình được lắp đặt hoàn thiện từ A-Z nên hoạt động trơn tru. Thời gian nấu được căn chỉnh chuẩn xác, có núm điều chỉnh nhiệt theo ý muốn. Ngoài ra, còn tích hợp ống thăm nước, tiếp nước tiện dụng, năng suất tăng x2, x3 vì còn nấu được nhiều mẻ/ngày.

nồi nấu rượu điện năng suất cao

Nếu bỏ lỡ đợt sale lớn tại Quang Huy thì quả thật rất đáng tiếc.  Mua nồi nấu rượu còn nhận thêm về vô vàn lợi ích. Thêm vào đó còn được bảo trì trọn đời. Nhấc máy liên hệ 0379.377.888 nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn đặt mua nhanh chóng. 

Hãy nhớ rằng, chỉ tự chế nồi nấu rượu khi bạn nắm chắc trong tay kỹ thuật và kiến thức. Còn chỉ biết “sơ sơ” thì đừng nên mạo hiểm mà thực hiện theo cách này.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Tự Chế Nồi Nấu Rượu: Đơn giản, Tiết kiệm 1, Rủi ro 10
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay