Skip to main content

Chế Máy Xay Giò Chả Đơn Giản Tại Nhà| Hướng Dẫn Từ A – Z

169 Lượt xem
0 Bình luận

Quang Huy biết rằng có rất nhiều người có nhu cầu sử dụng máy làm giò chả, thế nhưng lại không có đủ kinh tế để mua thiết bị này. Chính vì vậy họ tìm cách tự tạo ra máy xay thịt để tiết kiệm chi phí. Hiểu được điều đó, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất , ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chế máy xay giò chả từ máy bơm nước đơn giản mà lại hiệu quả. 

Dụng cụ cần chuẩn bị

Để tạo ra được một chiếc máy xay có khả năng xay nhuyễn thịt, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau:

  • Nồi inox
  • Máy bơm nước
  • Máy khoan
  • 2 thanh inox
Máy bơm nước
Chuẩn bị máy bơm nước để làm máy xay giò chả

Cách chế máy xay giò chả tại nhà

Chế máy xay tại nhà không khó, thế nhưng việc này cũng đòi hỏi một chút khéo léo và cẩn thận của người làm. Hãy thực hiện theo đúng các bước sau đây:

Bước 1: Làm thân nồi

Dùng máy khoan đục một lỗ ở chính giữa lòng nồi (kích thước lỗ bằng với kích thước trục máy khoan).

tự làm máy xay giò chả tại nhà
Khoan lỗ giữa lòng nồi để làm trục

Đặt máy bơm nước lên giữa đít nồi, cho trục máy bơm vào lỗ chính giữa mới khoan ban nãy để cố định máy bơm. Dùng bút đánh dấu những điểm ốc vít của máy khoan trên mặt nồi. 

Khoan 4 điểm ốc vít vừa mới đánh dấu (kích thước lỗ khoan bằng kích thước của ốc vít máy khoan).

Dùng keo dán gioăng máy bơm vào lỗ chính giữa dưới đít nồi.

Bước 2: Làm motor cho máy xay

Kiểm tra xe máy bơm nước có hoạt động bình thường hay không, mài phần trục máy bơm để trục được nhẵn hơn.  

Bước 3: Tiến hành lắp ghép motor với thân nồi

Dựng đứng máy khoan lên rồi đặt nồi lên trục máy khoan. Cố định nồi bằng cách cắm ốc vít vào 4 lỗ xung quanh nồi. Dùng máy vặn ốc vặn chặt ốc vít xuống nồi. 

tự chế máy xay giò chả
Cố định nồi vào máy khoan bằng ốc vít

Bước 4: Làm lưỡi dao cho máy xay

Mài 2 thanh inox (mỗi thanh mài 1 bên) cho sắc để làm lưỡi dao. Ở mỗi đầu thanh inox khoan một lỗ có kích thước bằng với trục máy bơm. Như vậy là bạn đã có ngay 2 lưỡi dao máy xay rồi. 

Lắp lưỡi dao vào trục máy bơm ở dưới lòng nồi (đặt lỗ khoan ở đầu lưỡi dao vào trục máy bơm , tiếp tục đặt lưỡi dao còn lại vào trục máy. Cố đinh lưỡi dao bằng ốc vít. Vặn chặt ốc để lưỡi dao không bị rơi ra trong quá trình xay. 

cách chế máy xay giò chả
Lắp lưỡi dao vào trục máy khoan

Bước 5: Hoàn thiện

Bạn có thể cắm trực tiếp phích cắm của máy bơm vào ổ điện hoặc tự làm công tắc riêng cho máy xay. Kết nồi nguồn điện cho máy xay để kiểm tra máy có hoạt động tốt không. 

Ưu nhược điểm của máy xay giò chả tự chế

Là một thiết bị dễ làm, dụng cụ đơn giản, vậy máy xay giò chả tự chế mang đến cho người dùng những ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm

Tiết kiệm chi phí: Ưu điểm đầu tiên phải kể đến của những chiếc máy xay tự chế đó là tiết kiệm chi phí. Đây cũng chính là lý do chính khiến nhiều người tìm đến các loại máy tự chế. 

Có thể tận dụng, tái chế những vật dụng cũ trong nhà: Nếu nhà ai có xoong nồi, máy bơm không dùng đến, thay vì vứt bỏ bạn có thể dùng chúng để tái chế máy xay giò chả gia đình.

máy xay giò chả tự chế
Hình ảnh máy xay giò chả tự chế

Nhược điểm

Mẫu mã xấu: Chắc chắn một chiếc máy xay tái chế sẽ có phần mẫu mã không được bắt mắt, bởi xuy cho cùng nó cũng chỉ được tạo ra bởi các vật dụng khác lắp ghép lại nên không thể có một kiểu dáng hoàn chỉnh được. 

Hiểu quả xay thịt không cao: Vì không phải là thiết bị thiết kế chuyên dụng để xay thịt, làm giò chả nên máy có bộ phận lưỡi dao không sắc bén, bộ phận motor công suất không mạnh. Điều này khiến cho việc xay giò chả không đạt hiệu quả cao. 

Dễ gặp trục trặc: Việc sử dụng máy làm giò chả tự chế khiến người dùng thường xuyên gặp phải tình trạng máy bị trục trặc, khiến quá trình xay giò chả bị gián đoạn. Bởi chất lượng của thiết bị tự chế không được đảm bảo nên thường xuyên bị hư hỏng là chuyện dễ hiểu. 

Tốn điện: Mặc dù khi sử dụng máy xay thịt tự chế bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí ban đầu thế nhưng bù lại bạn sẽ phải tốn nhiều tiền điện hơn so với việc dùng một chiếc máy xay thịt chuyên dụng. 

nhược điểm của máy xay tự chế
Lưỡi dao của máy xay tự chế không sắc bén

Kết luận

Qua trên chúng ta có thể kết luận lại một điều là máy xay giò chả tự chế là thiết bị không được đánh giá cao, còn tồn đọng nhiều điểm yếu. Vậy nên việc tự chế máy xay giò chả không được xem là giải pháp hoàn hảo.

Quang Huy cho rằng nếu bạn muốn dùng máy làm giò chả với mục đích xay thịt, xay một số loại thực phẩm mềm với số lượng ít cho gia đình thì máy xay giò chả tự chế. Thế nhưng nếu bạn đang muốn muốn kinh doanh giò chả thì tốt hơn hết bạn nên đầu tư một chiếc máy xay giò lụa mới. Xét về lâu về dài thì chi phí mua máy mới không hề tốn kém như nhiều người vẫn nghĩ.

Trong một số trường hợp nào đó với sự hướng dẫn của Quang Huy bạn có thể tự tay chế máy xay giò chả cho gia đình mình. Thế nhưng nếu bạn đang tìm kiếm mọt chiếc máy xay mang lại hiệu quả cao thì nên dùng một số loại máy xay tiên tiến hiện nay như máy xay giò chả 1kg, máy xay giò chả 2kg, máy làm giò 3kg,…

Đánh giá
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Chế Máy Xay Giò Chả Đơn Giản Tại Nhà| Hướng Dẫn Từ A – Z
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay