Skip to main content

Khám phá TOP 6 đồ hấp bánh bao phổ biến nhất hiện nay

88 Lượt xem
0 Bình luận

Đồ hấp bánh bao có thể khiến nhiều hộ gia đình, hộ kinh doanh, cơ sở cung cấp bánh bao số lượng lớn phải đau đầu nhức óc. Có những dụng cụ, thiết bị chỉ đáp ứng được số lượng nhỏ bánh bao, nếu hấp số lượng lớn cần đến rất nhiều thời gian chi phí. Có những thiết bị hấp số lượng lớn lại tiêu tốn nhiều nhiên liệu và mất công mất sức. Khám phá 6 dụng cụ/ thiết bị hấp bánh bao dưới đây để tìm kiếm ngay “chân ái cuộc đời” của bạn!

TOP 6 dụng cụ, thiết bị đồ hấp bánh bao phổ biến nhất

Đồ hấp bánh bao
Đồ hấp bánh bao

Không để các bạn phải chờ lâu, hãy cùng Thiết bị bếp Quang Huy tìm hiểu xem TOP 6 này bao gồm những gì nhé!

1/ Nồi hấp bánh bao bằng than gas kèm xửng hấp tre

Đây là một trong những công cụ đồ hấp bánh bao được biết đến từ rất lâu về trước sử dụng phương pháp hấp thủy nhiệt. Đầu tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị một nồi nước với xửng hấp bằng tre (lồng hấp bánh bao tre) có kích cỡ tương ứng. Đổ nước vào nồi và xếp bánh vào các xửng hấp bằng tre rồi đặt xửng hấp chồng lên nhau.

Như vậy, khi nước trong nồi được đun sôi bằng gas hay than sẽ bốc hơi lên trên và làm chín đồ được đặt tại xửng hấp bánh bao tre. Tuy nhiên, cách này không được đánh giá cao hiện nay do nhiên liệu than gas dễ gây ra bụi bẩn và nóng bức ngột ngạt cho không gian nấu và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm như khi dùng điện làm nhiên liệu vận hành.

Xửng hấp bánh bao bằng tre
Xửng hấp bánh bao bằng tre

2/ Nồi hấp bánh bao bằng điện kèm xửng hấp inox

Nồi hấp này có cơ chế hấp bánh bao tương tự như nồi hấp bằng than gas với xửng hấp bằng tre. Tuy nhiên, sản phẩm này được chế tạo từ inox không gỉ, sạch sẽ và an toàn vệ sinh thực phẩm hơn do dùng điện làm nhiên liệu vận hành cùng những chế độ điều chỉnh tiện dụng như hấp chín, giữ nóng với nhiệt độ và thời gian phù hợp.

Với số tầng tương đương với số xửng hấp bánh bao inox đa dạng từ 1 – 5 mà nồi hấp há cảo này có thể giúp người sử dụng hấp từ 20 – 80 chiếc bánh bao/ mẻ.

Dễ dàng thao tác sử dụng, dễ dàng vệ sinh, năng suất hấp bánh cao và tiết kiệm điện năng tối ưu chính là những ưu điểm có thể kể đến ở thiết bị kết hợp nồi điện và xửng hấp há cảo này.

Nồi hấp bánh bao bằng điện xửng hấp inox
Nồi hấp bánh bao bằng điện xửng hấp inox

3/ Tủ hấp bánh bao công nghiệp bằng điện hoặc điện gas

Sản phẩm này phù hợp với các lò hấp, cơ sở kinh doanh bánh bao quy mô từ nhỏ đến lớn để cung cấp các mối sỉ số lượng lớn. Với nguyên lý hấp cách thủy và phân bổ thiết kế các khay đựng bánh đồng đều nên bánh chín rất nhanh, đảm bảo được chất lượng thành phẩm và dinh dưỡng nhất dù số lượng lớn và cực lớn lên đến hàng trăm chiếc mỗi mẻ hấp.

Với chất liệu chế là inox 304 100% và thiết kế tỉ mỉ, cẩn trọng trong từng chi tiết mà lượng nhiệt được tạo ra cho đến khi nấu hấp đều ổn định cho thời gian hấp chín tối ưu, không thất thoát nhiệt lượng, tiết kiệm điện.

Ngoài ra, tủ hấp có cơ chế vận hành tự động, thông minh nên không mất công trông giữ và thêm bớt nhiên liệu hay cấp nước trong suốt quá trình đồ hấp bánh bao. Đồng thời bánh bao luôn được ủ nóng với chất lượng tốt nhất cho đến khi được tiêu thụ.

Tủ đồ hấp bánh bao công nghiệp
Tủ đồ hấp bánh bao công nghiệp

Hơn nữa, lò hấp bánh bao bằng điện này còn đóng vai trò đa năng trong việc nấu hấp chín các loại thực phẩm khác như cơm, xôi, thịt ngan gà vịt, rau củ, xúc xích, bánh gai, bánh chưng, bánh tét, hải sản, pasta, … nâng cao tính ứng dụng trong các cơ sở chế biến và kinh doanh thực phẩm.

4/ Tủ hấp nóng và trưng bày bánh bao

Với những chiếc bánh bao chưa chín hoặc đã chín bạn muốn hâm nóng lại và bán hàng cho tiện thì có thể sử dụng tủ giữ nóng và trưng bày bánh bao này. Với thiết kế inox chất lượng, kính chịu nhiệt trong suốt cùng hệ thống gia nhiệt từ 30 – 110 độ C, sản phẩm có thể hấp chín bánh bao và sử dụng làm tủ trưng bày bánh để bán ngay tại hàng quán của bạn.

Với thiết kế mỗi sản phẩm có từ 2 – 5 tầng và mỗi tầng đặt được khoảng 6 – 8 chiếc bánh nên năng suất tối đa của sản phẩm này sẽ rơi vào khoảng 12 – 40 chiếc bánh, phù hợp để kinh doanh bánh nhỏ lẻ và bày bán tại quầy.

Tủ hấp trưng bày bánh bao
Tủ hấp trưng bày bánh bao

5/ Nồi cơm điện hấp bánh bao

Thông thường, nồi cơm điện sẽ có 1 xửng hấp nhỏ để bạn có thể vừa nấu cơm, vừa hấp một số đồ ăn mà mình thích thưởng thức trong gia đình, phù hợp với nhu cầu sử dụng ít, khoảng 1 – 4 người. Tùy theo dung tích nồi và kích cỡ của xửng hấp mà số lượng có thể lớn hơn hay nhỏ hơn đôi chút. Có 2 cách để sử dụng nồi cơm để hấp bánh:

  • Cách 1: Nấu cho cơm ráo nước (trước khi chín tầm 10 – 15 phút) thì bạn cho bánh bao vào xửng hấp của nồi cơm và đặt vào vị trí phù hợp. Sau khoảng 15 – 20 phút thì bánh bao chín, bạn có thể lấy ra thưởng thức luôn khi nóng.
  • Cách 2: Đổ khoảng 200 – 300ml nước vào nồi cơm điện, đặt bánh lên giá hấp của nồi cơm rồi đặt giá hấp vào nồi theo vị trí thích hợp. Đóng nắp nồi lại và bật chế độ nấu, đợi khoảng 10 phút sau là bánh chín bạn có thể lấy ra và thưởng thức.
Hấp bánh bao bằng nồi cơm điện
Hấp bánh bao bằng nồi cơm điện

6/ Lò vi sóng đồ hấp há cảo, bánh bao

Đây cũng là một phương pháp hấp bánh bao tốt mà mọi người có thể tận dụng khi không có những dụng cụ và thiết bị hấp bánh bao được kể đến ở trên. Ưu điểm của lò vi sóng là làm chín bánh bao từ trong ra ngoài nên bạn sẽ không sợ trong sống ngoài cháy.

Tuy nhiên, đặc tính của lò vi sóng là làm khô thức ăn nên trước khi cho bánh bao vào quay trong lò vi sóng, bạn hãy nhớ phun sương bên ngoài bánh và bọc giấy bạc lại hoặc cho vào xửng hấp chuyên dụng rồi mới cho vào lò hấp. Hẹn giờ khoảng 3 – 5 phút là bánh chín (đối với bánh bao sống) và 1 – 2 phút đối với bánh bao đã được hấp chín sẵn và cho vào lò chỉ để hấp nóng lên.

Hấp bánh bao bằng lò vi sóng
Hấp bánh bao bằng lò vi sóng

Dụng cụ, thiết bị đồ hấp bánh bao nào cho năng suất lớn nhất hiện nay?

Trong số 6 dụng cụ và thiết bị được liệt kê ở trên thì tủ hấp bánh bao công nghiệp là một trong những thiết bị có năng suất hấp chín bánh số lượng lớn nhất hiện nay. Các loại tủ hấp này được thiết kế phổ biến từ 4 – 24 khay cho năng suất hấp từ 55 – 400 chiếc bánh bao/ mẻ.

Như vậy, nếu bạn kinh doanh bánh bao với quy mô lớn lên đến hàng trăm chiếc/ ngày thì cũng không cần phải lo lắng khi lựa chọn dụng cụ và thiết bị hấp bánh đáp ứng số lượng lớn nữa. Đặc biệt, chỉ trong khoảng 20 phút là bạn đã có được một mẻ bánh với độ chín mềm và thơm ngon chất lượng, bảo toàn dinh dưỡng tối ưu.

Đồ hấp bánh bao số lượng lớn
Đồ hấp bánh bao số lượng lớn

Hướng dẫn cách đồ hấp bánh bao bằng tủ hấp công nghiệp

Để sử dụng thiết bị này hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất thì đừng bỏ qua những hướng dẫn dưới đây:

Trước khi sử dụng

  • Lắp đặt nguồn điện áp phù hợp.
  • Đảm bảo các khay chứa và tủ hấp sạch sẽ trước khi dùng.
  • Kiểm tra nguồn điện/ nguồn gas và hệ thống cấp nước có kết nối ổn định không.
  • Chuẩn bị bánh bao với số lượng phù hợp cho từng loại tủ hấp. Mỗi khay tầm 14 – 15 chiếc bánh (cỡ trung bình).

Cách sử dụng

Sử dụng tủ hấp bánh bao
Sử dụng tủ hấp bánh bao
  • Bước 1: Mở van cấp nước để nước ngập hệ thống gia nhiệt.
  • Bước 2: Xếp bánh bao vào khay theo số lượng cần (sử dụng khay lỗ). Lưu ý nên giữ khoảng cách vừa đủ giữa các bánh phù hợp với độ nở của từng loại cũng như đảm bảo nhiệt lượng được phân bổ đều cho bánh nhanh chín và chín ngon, chín đều.
  • Bước 3: Xếp lần lượt các khay đựng bánh bao lên giá đỡ trong khoang hấp.
  • Bước 4: Đóng cửa tủ lại chắc chắn và bật công tắc điện/ đánh lửa để tủ hấp hoạt động. Với loại tủ có điều khiển bạn có thể chỉnh mức nhiệt độ và thời gian nấu phù hợp nhất với từng loại bánh. Thời gian trung bình để hấp bánh bao khoảng 20 phút.
  • Bước 5: Khi bánh bao đã chín kiểm tra áp suất thông qua đồng hồ đo trên cửa tủ và mở cửa tủ để lấy bánh ra khi áp suất ổn định.

Sau khi sử dụng

  • Ngắt nguồn điện và vệ sinh tủ hàng ngày để đảm bảo tuổi thọ bền lâu và an toàn vệ sinh thực phẩm tối đa.
  • Bảo quản tủ nơi khô thoáng, khi vệ sinh khô xong nên đóng cửa tủ lại để tránh bụi bẩn và các tác nhân gây hại, gây ô nhiễm xâm nhập trong khoang tủ.

Quang Huy – địa chỉ bán tủ hấp bánh bao chuyên dụng, chất lượng, giá tốt

Tủ hấp bánh bao công nghiệp Quang Huy
Tủ hấp bánh bao công nghiệp Quang Huy

Tìm kiếm và chọn mua được sản phẩm đồ hấp bánh bao không hề khó khăn khi bạn tin tưởng Thiết bị bếp Quang Huy. Tại đây bạn sẽ được tư vấn chọn mua được tủ hấp bánh bao công nghiệp phù hợp nhất cho từng nhu cầu sử dụng và kinh doanh. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề và đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, trách nhiệm, bạn sẽ có được sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá GỐC tại xưởng.

Ngoài ra, khi đến với Quang Huy bạn còn có cơ hội được sở hữu hàng loạt các ưu đãi hấp dẫn cho tủ bánh bao như:

Chỉ có tại Thiết bị bếp Quang Huy
  • VOUCHER 200K cho đơn tủ hấp bánh bao kế tiếp.
  • QUÀ TẶNG từ 200K (thanh nhiệt dự phòng thay thế).
  • Bảo hành sản phẩm 01 năm + bảo hành inox 06 năm.
  • Bảo trì, bảo dưỡng tủ hấp công nghiệp trọn đời.
  • Miễn phí vận chuyển lên đến 100%.
  • Miễn phí hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc về sản phẩm 24/7.

 

Liên hệ đặt MUA NGAY để không bỏ lỡ những ưu đãi tủ hấp bánh bao công nghiệp siêu hấp dẫn ở trên:

Thông tin liên hệ Quang Huy

HOTLINE: 09666.23.666

Địa chỉ:

  • Số 368 Trần Điền – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội.
  • Số 827/28 Hà Huy Giáp – Phường Thạnh Xuân – Quận 12 – TP. HCM.
  • Số 101 Cầu Sến – Phương Đông – Uông Bí – Quảng Ninh.
  • 1066- QL 51 Tổ 3 – Ấp Đồng – Phước Tân – Biên Hòa – Đồng Nai.
  • Đối diện UBND xã Vũ Hoà – Kiến Xương – Thái Bình.

Mong rằng với TOP 6 dụng cụ và thiết bị đồ hấp bánh bao ở trên, các bạn đã có được lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của mình. Chúc các bạn hấp bánh thành công!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Khám phá TOP 6 đồ hấp bánh bao phổ biến nhất hiện nay

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Khám phá TOP 6 đồ hấp bánh bao phổ biến nhất hiện nay
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn