Đối với những ai kinh doanh bánh kem thì việc bảo quản bánh kem như thế nào là một khâu vô cùng quan trọng. Nhiều người để bánh kem trong tủ lạnh để giữ bánh kem lâu hơn nhưng vậy liệu có là giải pháp tối ưu. Làm thế nào để bánh kem luôn tươi mới, giữ được cốt bánh mềm, mịn và xốp trong suốt thời gian dài?
Bánh kem để tủ lạnh bảo quản bao lâu?
Đặc trưng của bánh kem (hay các loại bánh gato, bánh sinh nhật) đó là gồm hai phần chính. Cốt bánh là bánh bông lan mềm xốp. Phía trên phủ một lớp kem dày dặn. Lớp kem tươi này được đánh từ trứng gà nên chúng rất mịn.
Nếu bạn thưởng thức bánh ngay sau khi vừa làm xong thì sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị tuyệt vời của bánh kem.
Tuy nhiên, đối với những tiệm bánh, thông thường họ sẽ làm bánh theo đơn đặt hàng, hoặc làm sẵn một số chiếc bánh trưng bày để khách mua. Chính vì vậy mà khâu bảo quản bánh kem được thực hiện rất kĩ càng.
Bánh kem, bánh sinh nhật để ngoài dùng được từ 2-5 giờ
Ở nhiệt độ thông thường từ khoảng 20-40 độ C thì bánh kem sẽ để được 2-5 giờ, qua khoảng thời gian đó lớp kem lạnh phía trên sẽ nhanh bị chảy, chiếc bánh lem luốc không còn hình thù ban đầu
Nhiều gia đình mua bánh kem về ăn, còn thừa thì bảo quản trong tủ lạnh, thời gian bảo quản, hạn sử dụng bánh kem sẽ được 2-3 ngày. Để quá lâu trong tủ, bánh dễ bị lên men hay hư hỏng.
Bánh kem để ngon nhất thì cần bảo quản trong nhiệt độ từ 2- 8 độ C, và để bảo quản trong thời dài từ 7-15 ngày thì việc bảo quản bánh kem trong tủ lạnh hoàn toàn không phải là giải pháp tối ưu vì:
- Tủ lạnh được thiết kế với những khay đựng phù hợp cho việc bảo quản thực phẩm như rau củ, đồ ăn, để bánh kem vì vậy việc để vào hay lấy ra đều rất bất tiện, số lượng bánh kem để không được nhiều
- Dễ lẫn mùi thịt cá, rau củ khi bảo quản, những loại bánh này rất dễ bị hấp thụ mùi
- Bánh kem dễ bị khô, không giữ được độ mềm mịn, lớp kem có thể bị sình lên
Và đó là lí do tại sao mà bạn cần sử dụng một chiếc tủ lạnh chuyên dụng để bảo quản bánh kem.
Tủ lạnh bảo quản bánh kem hiệu quả nhất hiện nay
Những khách hàng mua bánh kem về với mục đích sử dụng thì có thể bảo quản bánh trong tủ lạnh gia đình để lớp kem không bị tan chảy. Tuy nhiên nên dùng luôn trong thời gian từ 2-3 ngày, để bánh kem quá lâu khiến bánh hư hỏng.
Hiện nay, 100% các tiệm bánh kem, bánh sinh nhật đều dùng tủ lạnh( tủ mát) chuyên dụng – tủ trưng bày bánh kem để vừa trưng bày và bảo quản bánh. Những chiếc tủ bánh kem này được thiết kế với cấu tạo và chức năng nhằm duy trì độ tươi mới của bánh kem lâu hơn:
- Phần trên của tủ là mặt kính sáng bóng, trong suốt bao quanh. Khách hàng có thể quan sát mọi chiếc bánh đang được trưng bày bên trong tủ thông qua mặt kính trong suốt này. Đồng thời tạo ra môi trường ngăn cách khác nhau bên giữa bên trong và bên ngoài tủ.
- Phần phía dưới là bộ phận làm lạnh: lốc làm lạnh hiện đại, bảng điều khiển nhiệt độ làm lạnh trong tủ, dây điện,… và rất nhiều bộ phận khác.
Trong tủ bánh kem lạnh chia thành nhiều tầng với khoảng cách phù hợp cho việc trưng bày bánh và bảo quản
Khi bánh kem được bảo quản bên trong những chiếc tủ bánh kem này, bạn có thể yên tâm rằng trong thời gian từ 7-15 ngày bánh không hề bị khô, mềm xốp tươi ngon.
- Công nghệ làm lạnh hiện đại: Block làm lạnh thương hiệu nổi tiếng, gas làm lạnh R134a vừa tiết kiệm, thân thiện với môi trường.
- Toàn bộ dàn lạnh của tủ đều được làm 100% đồng cao cấp, làm lạnh nhanh, độ mát sâu, tủ hoạt động ổn định.
- Bộ điều chỉnh nhiệt độ cho phép thay đổi nhiệt độ từ 2-10 độ C, thay đổi nhiệt độ tùy theo từng thời tiết khác nhau.
- Chức năn phun ẩm: với việc để bánh kem trong môi trường nhiệt độ thấp, bánh kem dễ bị khô, khi đó, chế độ phun ẩm sẽ giúp cấp ẩm cho bánh kem.
- Chức năng tự sấy kính: giúp làm khô sương trên mặt kính của tủ, giúp mặt kính trong suốt khiến khách hàng quan sát những chiếc bánh sinh nhật một cách dễ dàng hơn.
- Hệ thống cửa lùa kéo mở dễ dàng, có gioăng cao su viền cửa hạn chế tối đa sự thất thoát về nhiệt trong quá trình hoạt động. Tiết kiệm điện cho người dùng, bảo quản bánh tốt nhất
Tủ trưng bày bảo quản bánh kem được thiết kế thời kiểu dáng hiện đại, tạo nên sự chuyên nghiệp cho không gian các quán bánh ngọt.
Chính tất cả những cấu tạo hiện đại hàng đầu khiến cho chiếc tủ này có khả năng bảo quản bánh kem vô cùng tốt, được nhiều cửa hàng bánh, quán cà phê, rạp chiếu phim…. lựa chọn sử dụng.
Nhắc nhẹ: Đa số các sản phẩm tủ trưng bày bánh kem trên thị trường hiện nay đều được nhập khẩu và chiếm 80% là dòng tủ bánh kem Đài Loan hoặc Trung Quốc.
Một số mẫu tủ bảo quản bánh kem cho cửa hàng
Dưới đây, thietbibepviet Quang Huy sẽ gợi ý tới các bạn một số dòng sản phẩm tủ trưng bày bánh kem đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay:
- Tủ trưng bày bánh kem cong
- Tủ trưng bày bánh kem kính vuông
- Tủ trưng bày bánh kem để bàn.
Kích thước tủ bánh kem được sử dụng từ 0,9m 1m2, 1m5, 1m8, 2m
Số khay đựng bánh loại 1 khay, 2 khay, 3 khay, 4 khay, 5 khay
Lưu ý giúp bạn mua được tủ trưng bày bảo quản bánh kem chất lượng
Để có thể yên tâm lựa chọn cho mình một chiếc tủ trưng bày bánh kem cao cấp, chất lượng, bạn có thể tham khảo vài đặc trưng mà Quang Huy giới thiệu sau đây:
- Lựa chọn một chiếc tủ bánh kem có block làm lạnh từ thương hiệu nổi tiếng như: Embraco, Panasonic, Danfoss,…có khả năng làm lạnh nhanh, hoạt động êm ái và không gây ồn, tiết kiệm điện năng
- Mặt kính cường lực dày, chống xước, chịu va đập, trong suốt nhằm quan sát bánh dễ dàng nhất
- Dùng tay kiểm tra các đường kẽ của cánh tủ xem hơi lạnh có bị thất thoát ra bên ngoài không. Một chiếc tủ lạnh bảo quản bánh kem tốt thường sẽ không để hơi lạnh thoát ra, nhờ đó điện năng cũng tiết kiệm hơn.
- Khung tủ chắc chắn, không gỉ
Thông thường bạn sẽ không thể kiểm tra được hiệu quả bảo quản bánh kem trong tủ trưng bày như thế nào trước khi mua do vậy hãy tìm tới những địa chỉ bán hàng uy tín để đảm bảo hơn về chất lượng sản phẩm.
Chi tiết hướng dẫn sử dụng tủ trưng bày bánh kem: /huong-dan-cach-su-dung-tu-banh-kem/
Hi vọng bài viết này đã chia sẻ cho bạn nhiều thông tin hữu ích về bí quyết bảo quản bánh kem trong tủ lạnh. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo.
Chúc bạn thành công.