Skip to main content

Hướng dẫn cách sử dụng tủ bánh kem đầy đủ nhất

627 Lượt xem
0 Bình luận

Tủ bánh kem là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các tiệm bánh ngọt, tiệm bánh kem, tiệm cà phê hiện nay. Vậy cách sử dụng tủ bánh kem như thế nào để đạt được hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ câu hỏi trên.

Tủ trưng bày bánh kem bảo quản bánh kem lâu hơn
Tủ trưng bày bánh kem bảo quản bánh kem lâu hơn 7-10 ngày

Hướng dẫn sử dụng tủ bánh kem đúng cách

Cửa hàng bạn đang sử dụng tủ bánh kem như thế nào? Cứ cắm điện xong cho bánh kem vào là xong ư? Vậy để sử dụng tủ bánh kem tốt nhất và làm tăng tuổi thọ của tủ lên lâu nhất thì công đoạn sử dụng bạn cần chú ý các vấn đề sau:

– Hướng dẫn đặt vị trí tủ bánh kem thích hợp

– Hướng dẫn sắp xếp bánh

– Hướng dẫn điều chỉnh mức nhiệt độ cho tủ

– Hướng dẫn sử dụng tủ không bị thất thoát nhiệt

– Hướng dẫn sử dụng chế độ sấy kính và phun ẩm

Hướng dẫn sử dụng tủ trưng bày bánh kem

Đây là những vấn đề chính mà bạn cần lưu ý nếu như bạn muốn tủ bánh kem bảo quản bánh lâu nhất, giúp thu hút khách hàng khi đến với cửa hàng mình đồng thời tuổi thọ tủ bánh lâu dài. Và để hiểu rõ hơn thì bạn có thể đi sâu vào từng lưu ý cách sử dụng tủ bánh kem như sau:

Hướng dẫn cách đặt vị trí tủ bánh kem thích hợp

Công dụng của tủ trưng bày bánh kem là để trưng bày sản phẩm, giúp cho khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy và chọn lựa, cho nên bạn cần phải đặt tủ ở vị trí sao cho tốt nhất, vị trí ổn nhất tại mặt bằng của mình để khách hàng có thể dễ dàng xem bánh.

Bạn cũng có thể chọ những vị trí đắc địa trên mặt bằng như vị trí ngay cửa ra vào, dọc quầy thu ngân hay ở chính giữa mặt bằng để thu hút và giúp thực khách dễ dàng lựa chọn hơn.

Tủ bánh kem nên đặt vị trí thuận tiện nhất để làm việc, ở vị trí của bạn có thể dễ dàng đặt bánh kem hay lấy bánh từ trong tủ ra. Cần phải tránh trường hợp sau khi mà khách hàng đã tham khảo và lựa chọn nhưng bạn vẫn đang loay hoay không biết làm sao để lấy được bánh, điều này sẽ làm cho khách hàng chán nản và có thể làm mất đơn hàng đó.

Tủ trưng bày bánh kem Đà Nẵng
Tủ trưng bày bánh kem kính cong

Cạnh dưới thân tủ bánh kem có khe hở để tỏa hơi nóng ra ngoài, đảm bảo thiết bị luôn mát, hoạt động ổn định cho nên bạn không nên đặt tủ ở sát tường quá, bởi khi đó hơi nóng sẽ không thoát ra được, gây ra hiện tượng quá tải nhiệt, dẫn đến tuổi thọ của tủ bị giảm mạnh.

Bạn cũng nên tránh đặt tủ ở những nơi có vị trí ẩm thấp, hay bị mưa, ướt … bởi khi đó sẽ rất có khả năng cao tủ sẽ bị gặp vấn đề về nguồn điện, có thể gây nên chập điện nguy hiểm cho người sử dụng. Nếu như bạn đặt tủ ở những nơi có vị trí ẩm thấp khiến hơi ẩm ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của động cơ.

Hướng dẫn sắp xếp bánh kem trong tủ trưng bày
Hướng dẫn sắp xếp bánh kem trong tủ trưng bày

Hướng dẫn sắp xếp bánh kem trong tủ

Với mỗi loại kích thước tủ bánh kem khác nhau có từ 1-2-3-4 khay đặt bánh và tùy theo đó là dòng tủ 0,9m, 1m2, 1m5, 1m8, 2m để có thể đặt được bánh kem với số lượng khác nhau.

Để bánh kem trưng bày và sắp xếp đẹp mắt đồng thời tạo ra khoảng trống để hơi mát được lan tỏa đều thì không nên đặt bánh kem quá gần nhau.  Nên xen kẽ loại bánh kem lớn nhỏ để dễ nhìn hơn.

Đối với tủ bánh kem để bàn do kích thước nhỏ nên không nên đặt những bánh kem cỡ lớn sẽ khiến cho bánh chạm vào thành tủ, làm mất lớn kem, kém “sang”

Bạn có thể kết hợp trưng bày nước ngọt, hoa quả tại những quán cà phê vừa giúp tủ lung linh hơn lại có thể tận dụng hết công dụng của tủ.

Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ bánh kem
Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ tủ bánh kem

Điều chỉnh mức nhiệt độ của tủ phù hợp

Đối với bánh pizza, bánh kem, bánh sinh nhật thì thông số nhiệt độ phù hợp của tủ dao động từ 2ºC đến 10ºC, bảo quản bánh tươi ngon được từ 7-10 ngày

Bạn không nên sử dụng mức nhiệt độ quá thấp bởi nó sẽ làm cho bánh rất dễ bị khô và không được mềm mịn. Ngoài ra việc bạn sử dụng nhiệt độ quá thấp sẽ tốn rất nhiều chi phí tiêu hao điện.

Bạn cũng không nên chọn nhiệt độ ở mức quá cao bởi nếu như nhiệt độ không được lạnh đủ, không đảm bảo được nhiệt độ phù hợp thì làm cho bánh nhanh chóng bị hư đi.

Và lời khuyên của chúng tôi thì bạn nên sử dụng nhiệt độ từ 3 đến 8 độ, tuỳ thuộc vào loại bánh, số lượng của bánh trong tủ cũng như nhiệt độ bên ngoài môi trường nữa. Bạn nên lựa chọn mức độ phù hợp nhất bởi khi đó mới có thể đảm bảo được chất lượng cũng bánh được bảo quản lâu ngày, không còn lo lắng việc số lượng bánh kem ế mà không có chỗ bảo quản, không cần phải vứt đi lãng phí như những tình trạng trước đây.

Hệ thống làm lạnh tủ bánh kem Quang Huy

Hướng dẫn sử dụng tủ không bị thất thoát nhiệt

Để giữ nhiệt tốt nhất thì những dòng tủ trưng bày bánh kem thường thiết kế lớp kính dày dặn và ép chân không ở giữa để cách nhiệt, dạng cửa lùa, viền cửa có gioăng cao su đệm để khi đóng cửa lại thì không gian trong tủ hoàn toàn cách biệt với bên ngoài.

Khi mở cửa tủ bánh kem thì nhiệt độ đã bị thất thoát ra bên ngoài do vậy hãy hạn chế tối đa việc mở cửa tủ khi không cần thiết. Bạn muốn lấy bánh kem thì nên mở cửa đủ rộng để đưa khay ra ngoài.

Đây cũng là lưu ý nhằm giúp cho block làm lạnh hoạt động ổn định, duy trì hiệu quả hoạt động lâu dài.

Bánh kem - Bánh sinh nhật
Hệ thống phun sương ẩm giúp bánh kem luôn tươi

Sử dụng chế độ sấy kính và phun ẩm hiệu quả

Khi bật chức năng sấy kính, ống sấy được làm nóng giúp sương trên bề mặt kính khô nhanh hơn, đảm bảo điều kiện về tính thẩm mỹ khi trưng bày, kính không bị mờ. Sấy kính không cần bật liên tục mà những ngày nào có độ ẩm môi trường cao, hơi sương xuất hiện làm mờ kính thì bật lên và trong khoảng 30 phút sấy thì mặt kính sẽ rõ nét.

Đối với những tủ bánh kem nhỏ thì trước khi bật sấy kính hãy lau qua bằng khăn bông khô sạch, vừa tiết kiệm thời gian sấy kính vừa tiết kiệm điện năng.

Khi bánh kem bảo quản trong nhiệt độ thấp, bánh sẽ dễ bị khô, ăn mất ngon. Để giữ bánh tươi như mới ra lò hãy “dưỡng ẩm” cho bánh bằng cách bật chức năng phun ẩm. Chế độ phun ẩm sẽ giúp bù đắp lại hơi ẩm mất đi. Thời gian bật khoảng 15 phút là đủ để làm bánh tươi ngon.

Khi bảo quản bánh lâu hãy thường xuyên theo dõi, kiểm tra bánh kem để lựa chọn thời điểm bật phun ẩm và sấy kính phù hợp, khai thác hiệu quả tính năng của tủ.

[row ]

[col span=”1/2″ ]
/nguyen-nhan-tu-banh-kem-khong-lanh/
[/col]
[col span=”1/2″ ]
/thanh-ly-tu-trung-bay-banh-kem/
[/col]

[/row]

Ngoài ra nguồn điện sử dụng cho tủ trưng bày bánh kem là vấn đề mà bạn hết sức lưu ý

LƯU Ý: Nguồn điện hoạt động tủ bánh kem

Trên thị trường tủ bánh kem hiện nay thì hầu hết các thiết bị này đều sử dụng nguồn điện dân dụng là 220v/50Hz, cho nên bạn có thể dễ dàng sử dụng nguồn điện đang sử dụng mà không cần phải lắp đặt thêm nguồn điện 3 pha, giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí về điện năng.

Bạn cũng không nên sử dụng những nguồn điện <200v, bởi khi đó nguồn điện áp quá yếu không đủ để tủ bánh kem được hoạt động bình thường, hay sử dụng mức điện năng quá cao làm cho tủ bị sốc, có thể dẫn đến việc cháy động cơ.

Tóm lại: Để có thể sử dụng được tủ bánh kem hiệu quả và tăng thời gian tuổi thọ của tủ lâu nhất thì bạn cần phải:

✔ Không xếp quá nhiều bánh kem nước uống, hoa quả chật kín trong tủ, không có không gian để khí lạnh lưu thông, đảm bảo nhiệt độ tủ đủ lạnh, bảo quản thực phẩm lâu nhất.

✔ Không để chung bánh kem, bánh ngọt với các loại thực phẩm tươi sống

✔ Không xếp thực phẩm che kín quạt gió

✔ Cắm điện cho tủ trước để làm mát tủ, sau đó mới nên cho bánh vào trong.

✔ Nên kiểm tra toàn bộ hệ thống đèn báo và quạt gió ngay sau khi cắm điện vào để chắn chắn rằng tất cả các hệ thống đèn của tủ đều hoạt động tốt nhất.

✔ Nên điều chỉnh nhiệt độ tủ phù hợp từ 2 đến 8 độ C.

✔ Không đóng mở tủ đựng bánh kem nhiều lần, không mở tủ quá lâu, đóng tủ kín sau mỗi lần sử dụng

✔ Nếu bị mất điện thì hạn chế mở tủ ra để tránh tủ không bị thất thoáng nhiệt giúp đảm bảo nhiệt độ phù hợp để bảo quản bánh kem.

✔ Nên vệ sinh sạch sẽ cho tủ bánh kem sau mỗi ngày sử dụng.

✔ Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống dàn lạnh đảm bảo hiệu suất làm việc tốt nhất.

Bảo quản hoa quả, bánh kem lâu hơn
Hoa quả, bánh kem vẫn giữ được độ tươi, thơm ngon

Cách vệ sinh tủ trưng bày bánh kem

Tủ bánh kem là loại tủ yêu cầu công đoạn vệ sinh tủ cần phải được thực hiện từ từ và kỹ càng, không phải là chỉ dùng khăn lau vài lần là xong.

Những bộ phận bạn cần phải làm sạch kỹ như mặt kính tủ, giá đựng bánh kem, viền của cửa hay giàn nóng, giản dải nhiệt ở dưới hầm tủ … Và có rất nhiều cách để làm sạch tủ bánh như bạn có thể sử dụng khăn bông ẩm hay dùng chanh, giấm để làm sạch mặt kính …

Không nên sử dụng các loại chất tẩy rửa bởi vì nó sẽ để lại trong tủ những mùi vị rất khó chịu, có khi còn làm bánh bị ảnh hưởng, gây độc hại cho sức khoẻ người sử dụng.

Về thời gian vệ sinh tủ bạn cũng nên lưu ý kỹ và nên thực hiện đều đặn, tránh tình trạng để lâu ngày không vệ sinh bởi khi đó số lượng vi khuẩn bám bẩn ở trong đó đã rất lớn.

Không nên dùng ống nước xịt trực tiếp vào tủ bởi nó sẽ ảnh hưởng tới bộ phận điện, gây chập cháy, tủ hoạt động không ổn định.

Một lưu ý bạn cũng cần quan tâm đó là trước khi vệ sinh tủ bánh kem thì bạn cần chắc rằng đã tắt hết nguồn điện của tủ trước nhằm đảm bảo an toàn

Trên đây là những chia sẻ về hướng dẫn sử dụng tủ bánh kem và cách vệ sinh, bảo quản trong quá trình sử dụng tủ bánh.

Thông tin về tủ bánh kem, báo giá tủ bánh kem thường xuyên cập nhật tại: /

 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Hướng dẫn cách sử dụng tủ bánh kem đầy đủ nhất

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Hướng dẫn cách sử dụng tủ bánh kem đầy đủ nhất
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn