Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Vặt Lông Gà Vịt Đảm Bảo An Toàn

Trước khi mua bất kỳ máy làm gà vịt nào chắc chắn ai trong chúng ta cũng sẽ phải tìm hiểu nhiều khía cạnh khác nhau. Nhất là cấu tạo, cách vận hành sử dụng, nơi bán, bảo hành,…Những thông tin dưới đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy vặt lông gà vịt của nhà sản xuất đúng cách, an toàn, hiệu quả.

Chi tiết cấu tạo máy vặt lông gà vịt

Máy vặt lông gà vịt là thiết bị được sản xuất bởi cơ khí Quang Huy. Sản phẩm cải tiến với thiết kế hiện đại, khoa học. Chất liệu inox 304 cao cấp, không gỉ. Độ bền sử dụng lên tới >10 năm.

Máy nhổ lông gà lông vịt Quang Huy siêu tốc
Máy nhổ lông gà lông vịt Quang Huy siêu tốc

Lồng vặt lông gà vịt

Lồng vặt lông gà hình trụ tròn được làm hoàn toàn bằng inox 304. Chất liệu có độ chắc chắn vượt trội. Dù gà vịt quay trong lồng với tốc độ cao dùng sẽ không bị méo sập.

Bên trong lồng chứa là hệ thống núm cao su vặt lông gà. Số lượng núm sẽ phụ thuộc vào loại dòng máy và kích thước lồng.

Phần mâm xoay dưới đáy được làm rời và gắn với trục xoay. Khi cấp điện, mâm xoay quay tròn làm gà vịt bên trong chuyển động cọ sát vào các núm cao su ở thành máy và khiến lông gà vịt bị bứt ra ngoài.

Khoang máy nhổ lông gà vịt rộng rãi, sức chứa từ 1-8 con/mẻ
Khoang máy nhổ lông gà vịt rộng rãi, sức chứa từ 1-8 con/mẻ

Động cơ motor khỏe

Động cơ motor vặt lông gà được quấn dây đồng 100%. Những loại động cơ dây đồng đường đánh giá là bền và khỏe hơn hẳn. Máy gà hoạt động trong nhiều giờ liên tục. Khả năng hỏng hóc, chập cháy thấp.

Hệ thống dây curoa, bánh đà, puli đôi cho phép quay khỏe, quay nhanh. Máy làm lông gà hoạt động với công suất ổn định.

Núm cao su máy vặt lông gà siêu dẻo

Núm cao su máy vặt lông gà có thiết kế đặc biệt. Chúng được mô phỏng như những cánh tay nhân tạo giúp làm sạch gà vịt. Dọc trên thân núm là những đường rãnh nhỏ để tuốt sạch lông gia cầm.

Núm cao su mềm dẻo, cao su tự nhiên
Núm cao su mềm dẻo, cao su tự nhiên

Bí quyết để có được thành phẩm đẹp, sạch lông, không bị gãy cổ cánh chính là nằm ở bộ núm vặt thông minh này. Núm vặt phải được làm bằng cao su tự nhiên vô cùng mềm dẻo. Như vậy khi gà vịt quay mạnh trọng lồng cũng sẽ không vị dập mỏ, gãy cánh.

Ống tiếp nước

Ống tiếp nước được gắn trên mép lồng vặt dùng để kết nối với đường nước. Khi máy vận hành, bạn chỉ cần mở van để nước xối thẳng vào lồng và cuốn lông gà vịt ra ngoài qua cửa xả.

Ống dẫn nước máy vặt lông gà tiện lợi, xả nước liên tục khi quay
Ống dẫn nước máy vặt lông gà tiện lợi, xả nước liên tục khi quay

Cách lắp đặt và sử dụng máy vặt lông gà Quang Huy như thế nào?

Lắp đặt máy vặt lông gà

Chuẩn bị nguồn điện và nguồn nước

Chúng ta cần chuẩn bị một nguồn điện 220V/50Hz phù hợp cho máy gà. Cầu dao điện để dễ dàng bật tắt, đảm bảo an toàn cho thiết bị và người dùng.

Kết nối đường dây nước với ống dẫn trên thành máy vặt lông gà

Chọn vị trí lắp đặt

Máy quay lông gà phải được đặt ở vị trí bằng  phẳng. 4 chân tiếp đất chắc chắn. Đặt máy gà ở nơi thoáng, ít người qua lại.

Bảng điện, nguồn điện và đường tiếp nước cần được thiết kế gọn gàng, dễ dàng tắt/ bật khi cần thiết, đảm bảo độ an toàn.

Cách sử dụng làm sạch lông gà vịt bằng máy vặt

Kiểm tra lại máy để đảm bảo máy chắc chắn, hoạt động tốt, điều chỉnh các núm cao su cho phù hợp. Kiểm tra xem nguồn điện và nguồn nước đã chuẩn bị tốt hay chưa.

Video hương dẫn sử dụng máy vặt lông gà – vịt Quang Huy

Bước 1: Cắt tiết gà vịt, vết cắt nhỏ

Bước 2: Nhúng gà vịt vào nước sôi khoảng 60-70 độ C. Lông gà vịt thấm nước thì sẽ dễ vặt lông hơn

Bước 3: Bật công tắc cho máy hoạt động. Thả gà vịt vào bên trong khoang chứa. Bật vòi nước hoặc dội nước để rửa sạch lông bám trên thân gà và núm vặt. Sau khoảng 40-60s, quan sát thấy gà vịt đã sạch lông thì tắt điện và lấy thành phẩm ra ngoài.

Xử lông vịt hàng trăm con với máy vặt lông
Xử lông vịt hàng trăm con với máy vặt lông

Vệ sinh máy quay lông gà vịt đúng cách

Dùng vòi xịt nước rửa sạch những lông gà vịt bám trên núm cao su và bụi bẩn trong khoang máy. Không nên xịt nước vào phía dưới gầm máy vì đây là nơi chứa động cơ.

Cho máy làm gà chạy không tải để xả toàn bộ lông vụn trong lông chứa.

Đặt máy quay lông gà vịt ở nơi khô thoáng khi không sử dụng

Những lưu ý trong cách sử dụng máy vặt lông gà vịt

Nhiều người khi sử dụng xảy ra hiện tượng gà vịt bị trầy xước da, vặt không sạch, rách da, gãy cánh, thâm thịt. Dưới đây là những lưu ý trong cách sử dụng máy vặt lông gà để không xuất hiện các tình trạng trên.

  • Khi cắt tiết sử dụng dao chuyên dụng, rạch vết cắt nhỏ. Vết cắt quá lớn có thể mắc vào núm cao su và rách to hơn
  • Nhúng gà vịt ở 60-70 độ C cho thấm lông vặt dễ sạch. Nhúng nước quá già dễ làm tợt da, da bị tróc khi quay với tốc độ cao hoặc khó vặt lông nếu nhúng chưa kỹ
  • Dùng nước lạnh để xả vào gà vịt trong quá trình quay lông. Vừa giúp thịt gà vịt săn chắc, hạn chế tróc da vừa giúp rửa trôi lông ra ngoài nhanh chóng
  • Khi vặt lông vịt chọn vịt trưởng thành, vặt lông dễ hơn. Vịt non có nhiều lông măng rất khó vặt sạch.
Quang Huy giao máy vặt lông gà cho khách hàng
Quang Huy giao máy vặt lông gà cho khách hàng

Đối với các dòng máy vặt lông gà sử dụng 1 thời gian xảy ra tình trạng vặt không sạch, gà vịt bị trầy xước da, thâm thịt, gãy cổ cánh. Đây phần lớn là do núm cao su bị mòn, cứng không còn độ mềm dẻo và ma sát tốt như ban đầu. Do vậy, hãy kiểm tra 1 lượt các núm cao su ở những chỗ thường xuyên tiếp xúc với thân gà vịt để thay thế. Cách thay núm cao su rất đơn giản nên bạn tự mua và thay núm ngay tại nhà.

Huy vọng rằng cách hướng dẫn sử dụng máy vặt lông vịt Quang Huy sẽ giúp được quý khách hàng dễ dàng hơn trong việc sử dụng máy vặt lông vịt.

Xưởng máy làm lông gà Quang Huy
Xưởng máy làm lông gà Quang Huy
Công cụ tra cứu thông tin Máy vặt lông gà vịt theo nhu cầu sử dụng
xem-anh-san-pham
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này