Skip to main content

Chia sẻ TOP 5+ kinh nghiệm mở quán cơm gà lợi nhuận cao

761 Lượt xem
0 Bình luận

Ngon miệng, no lâu, giá tốt là những ưu điểm của món cơm gà xối mỡ – không thể thiếu trên các menu quán cơm hiện nay. Kinh nghiệm mở quán cơm gà dưới đây sẽ tư vấn cho bạn các bí quyết kinh doanh quán cơm gà xối mỡ HOT nhất, thu được siêu lợi nhuận hiện nay. Bạn đang có ý định mở quán bán cơm gà, đừng vội bỏ qua!

Mở quán bán cơm gà có lời không?

Bán cơm gà có lời không là điều đầu tiên mà nhiều người đang nung nấu ý tưởng mở quán ăn quan tâm. Và để biết được mô hình kinh doanh quán cơm gà xối mỡ có thu được lợi nhuận cao hay không thì bạn cần phải tính được mỗi suất ăn sẽ lãi được bao nhiêu tiền. Việc này cần được tính toán ngay từ đầu. Bởi nếu quán cơm đã đi vào hoạt động rồi mới tính đến điều này thì tỷ lệ thua lỗ của bạn sẽ khá cao.

Với món cơm gà xối mỡ nói là mới cũng không mới mà cũ thì càng không. Dựa trên giá thị trường thì chúng ta cũng có thể chủ động tính toán được lãi lời ngay khi chưa mở quán.

Kinh nghiệm mở quán cơm gà xối mỡ
Mở quán bán cơm gà xối mỡ có lời không?

Trung bình mỗi suất cơm gà có giá khoảng 25.000 – 30.000 VNĐ. Đó mới là giá bình dân hay văn phòng, còn nếu sang trọng, cao cấp hơn sẽ có giá tầm 35.000 – 40.000 VNĐ/ suất. Lợi nhuận (sau khi đã loại bỏ tất cả các chi phí bỏ ra bao gồm mặt bằng, nguyên nhiên liệu, nhân viên, …) 01 suất cơm gà xối mỡ sẽ chiếm khoảng 25 – 30% mức giá của 1 suất. Mà mỗi quán tầm trung bán được khoảng 30 – 50 suất cơm thì sẽ thu về 6.000.000 – 18.000.000 VNĐ lợi nhuận. Còn nếu bán được khoảng 100 suất thì sẽ thu được 19.000.000 – 36.000.000 VNĐ.

Như vậy, câu trả lời bán cơm gà lời hay không sẽ phụ thuộc vào bản thân mỗi người kinh doanh. Tùy thuộc vào kế hoạch và quy mô của mỗi quán cơm để tính được bạn sẽ lời được bao nhiêu.

TOP 5+ kinh nghiệm mở quán cơm gà lợi nhuận cao

Để quán của bạn trở thành một trong những quán ăn thành công, thu được nhiều lợi nhuận nhất thì vấn đề cần đặt ra sẽ là tối ưu hóa nguồn thu chi đồng thời thu hút đông khách hàng ghé quán. Và để làm được điều đó, hãy cùng Quang Huy khám phá ngay các bí quyết, các kinh nghiệm kinh doanh quán cơm gà xối mỡ siêu lợi nhuận dưới đây:

Chuẩn bị nguồn vốn đầu tư mở quán bán cơm gà

Vốn kinh doanh quán cơm gà
Chuẩn bị nguồn vốn đầu tư mở quán bán cơm gà

Trước khi kinh doanh bất cứ mô hình quán ăn nào thì vốn vẫn là thứ mà chúng ta cần quan tâm đầu tiên. Vậy kinh doanh quán cơm gà cần bao nhiêu vốn? Đáp án cho bài toán này sẽ không thể chính xác 100% bởi không phải mô hình kinh doanh nào cũng giống nhau như đúc. Để tìm được đáp án gần nhất, xác thực nhất cho bài toán thì bạn cần dự tính được quy mô quán bán cơm gà của bạn như nào.

Một số gợi ý mô hình quán cơm gà và số vốn cần bỏ ra như sau:

  • Quy mô nhỏ (10 – 15 chỗ ngồi): 40.000.000 – 50.000.000 VNĐ
  • Quy mô vừa (20 – 30 chỗ ngồi): 75.000.000 – 100.000.000 VNĐ
  • Quy mô lớn (từ 30 chỗ ngồi trở lên): trên 100.000.000 VNĐ.

Bí quyết chọn mặt bằng kinh doanh quán cơm gà

Khi chọn mặt bằng kinh doanh thì bạn nên nhắm đến những địa điểm gần các đối tượng mục tiêu của quán. Đa phần sẽ là học sinh, sinh viên, công nhân, dân văn phòng, … Do vậy, địa điểm để mở quán cơm gà thích hợp nhất nên ở gần các trường học, kí túc xá, công trường, khu văn phòng, … Diện tích mỗi mặt bằng quán cơm khoảng 40m2 là vừa đủ.

Chọn mặt bằng kinh doanh cơm gà, mở quán cơm gà cần chuẩn bị những gì
Bí quyết chọn mặt bằng kinh doanh quán cơm gà

Kỹ càng hơn nữa thì bạn cần tính toán lượng người di chuyển qua khu vực đã “nhắm đến” trong các khung giờ ăn uống cao điểm như sáng (6 – 7h), trưa (11 – 13h) và tối (18 – 20h). Nếu đông người qua lại thì đó chính là nơi bạn nên lựa chọn, còn ngược lại thì không.

Khi đã xác định được đâu là mặt bằng tốt để mở quán thì bạn cần xem xét nhóm đối tượng mục tiêu của bạn cần gì ở một quán cơm gà. Từ đó, bạn có thể lên được ý tưởng, kế hoạch thiết kế không gian quán cho phù hợp nhất.

Kinh nghiệm tuyển nhân viên quán bán cơm gà

Nếu quán ăn của bạn có quy mô nhỏ tầm 10 – 15 bàn ăn thì chỉ khoảng 1 – 2 nhân viên là đủ. Nếu quy mô lớn hơn thì có thể cân nhắc để thuê thêm nhiều nhân viên hơn. Đặc biệt, nhân viên part-time là một trong những giải pháp rất hiệu quả để tiết kiệm chi phí mở quán cơm gà đồng thời chủ động hơn trong việc giao ca cho nhân viên. Ngoài ra, nếu bạn có kế hoạch kinh doanh online thì cần thuê thêm nhân viên giao hàng.

Trang bị dụng cụ, thiết bị bếp cần thiết

Tủ cơm công nghiệp Quang Huy, Địa chỉ mua tủ nấu cơm
Trang bị dụng cụ, thiết bị bếp nấu cơm gà cần thiết

Khi mở quán cơm gà xối mỡ thì cần chuẩn bị khá nhiều dụng cụ, thiết bị bếp cần thiết để thực hiện nấu món ăn. Cơm và gà là 02 thành phần chính để tạo nên món ăn này. Cơm cần dẻo, ngon, thơm còn gà phải giòn rụm, đậm đà hương vị. Một số công cụ, thiết bị cần chuẩn bị ngay từ đầu bao gồm:

Đây là một trong những trợ thủ đắc lực để tạo ra những suất cơm ngon. Làm thế nào để vừa tạo ra được những suất cơm ngon đồng thời vẫn đảm bảo số lượng lớn, tiết kiệm thời gian nhất? Tủ cơm công nghiệp chính là một trong những sản phẩm tuyệt vời như vậy. Vừa có thể nấu được số lượng lớn cơm trong thời gian nhanh nhất mà vẫn đảm bảo tỷ lệ gạo – cơm tối ưu, không bị thất thoát gạo, cơm chín đều, không hề sượng sống hay khê cháy.

Sản phẩm này sẽ giúp bạn chủ động hơn khi kinh doanh cơm gà và đảm bảo nguồn cung nguyên liệu tươi ngon nhất để nấu cơm gà. Bạn sẽ không cần mua sẵn thịt gà và bảo quản trong tủ đông lạnh. Thay vào đó, mua gà sống và tự giết mổ gà vừa nhanh chóng, thuận tiện với máy vặt lông gà. Chỉ chưa đầy 01 phút, số lượng lớn gà sẽ được nhổ sạch lông. Vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí, vừa có được nguồn thịt gà luôn tươi ngon cho quán cơm.

Nếu mới mở quán và chưa xác định rõ ràng số lượng bàn ghế phù hợp với lượng khách thì bạn có thể đầu tư trước tầm 08 – 12 bộ bàn ghế và giá đựng inox. Khi có lượng khách hàng ghé thăm quán xác định thì bạn có thể đầu tư thêm bàn ghế. Ngoài ra, bạn cần trang bị hệ thống điều hòa không khí hay quạt điện để phục vụ khách khi thời tiết khắc nghiệt. Đảm bảo sự thoải mái và hài lòng của khách hàng hơn khi ghé quán cơm!

Đây cũng là một trong những dụng cụ thiết yếu cần chuẩn bị khi mở quán cơm gà xối mỡ. Bát chén, thìa đũa, hộp đựng giấy, xoong chảo, … tùy vào quy mô quán cơm để xác định số lượng phù hợp.

Liên hệ ngay HOTLINE: 0379.377.888 để được tư vấn và chọn mua thiết bị bếp tốt nhất cả về chất lượng và giá cả cùng nhiều ưu đãi.

Chọn mua nguyên liệu nấu cơm gà

Mẹo chọn gà tươi ngon
Chọn mua nguyên liệu nấu cơm gà tươi ngon

Bạn có thể liên hệ với các đầu mối cung cấp nguyên liệu rau củ quả và gạo chuyên nghiệp để có được nguyên liệu chất lượng với giá rẻ. Ngoài ra, như đã đề cập đến trong phần dụng cụ, thiết bị bếp nấu cần thiết, gà tươi ngon rất quan trọng. Vì vậy, nếu bạn sử dụng máy vặt lông gà lông vịt thì có thể đảm bảo được nguyên liệu thịt tươi ngon và hấp dẫn để nấu cơm gà.

Hãy luôn nhớ rằng việc khách hàng đến đã khó và quay trở lại càng khó hơn. Do đó, hãy lưu ý đến hương vị, chất lượng của món ăn bạn phục vụ. Tận dụng thế mạnh để níu chân những khách hàng tiềm năng!

Đăng ký kinh doanh quán bán cơm gà

Khi mở quán cơm gà xối mỡ, bạn cũng cần lưu ý chuẩn bị thủ tục và các loại giấy tờ cần thiết để đăng kí kinh doanh. Như vậy, quán ăn của bạn sẽ được hợp pháp hóa và được bảo vệ bởi pháp luật. Một số thủ tục, giấy tờ bao gồm: giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy phép đăng kí kinh doanh và đăng kí thuế, hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh (nếu có), …

Trong một số điều kiện thì việc ăn tại quán không phải là lựa chọn tốt (nhất là thời buổi dịch bệnh Covid) thì bạn cần chuẩn bị kế hoạch kinh doanh online. Bạn có thể đăng kí làm đối tác với những bên trung gian như NowFood, GrabFood, Baemin, GoFood, BeeFood, … Hay lập website, fanpage, … để khách hàng có thể đặt cơm gà qua đó.

Kinh doanh quán cơm gà online
Kinh nghiệm mở quán cơm gà kinh doanh online

Tuy nhiên, làm đối tác với các bên trung gian sẽ là lựa chọn tối ưu để “đánh bóng tên tuổi” của quán ăn nếu bạn mới mở quán. Không cần chi quá nhiều ngân sách để quảng cáo mà vẫn hấp dẫn, thu hút khách hàng.

Bí quyết làm cơm gà xối mỡ ngon tuyệt

Một số mẹo làm cơm gà xối mỡ cực đỉnh mà Quang Huy muốn chia sẻ cho những người mới mở quán cơm gà kinh doanh như sau:

  • Bước 1: Ướp thịt gà với gia vị cho ngấm đều rồi đem luộc. Tiếp đến, xối hỗn hợp mạch nha lên gà để thịt gà săn lại.
  • Bước 2: Bật bếp chiên gà xối mỡ cho đến khi dầu sôi liên tục và miếng gà chiên vàng, sẫm màu và giòn thì sản phẩm sẽ đạt yêu cầu.

Trên đây là những gì Quang Huy muốn chia sẻ. Để những ai đang có ý định mở quán cơm gà xối mỡ kinh doanh có được những thông tin hữu ích. Giúp xây dựng và phát triển việc kinh doanh quán cơm gà thành công, thu nhiều lời nhất. Hãy chia sẻ những kinh nghiệm mở quán cơm gà cùng bạn bè và người thân hay những ai có ý định kinh doanh mô hình này nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Chia sẻ TOP 5+ kinh nghiệm mở quán cơm gà lợi nhuận cao
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay