Skip to main content

Máy vặt lông vịt cầm tay: Giá rẻ, Tiện dụng, Cao cấp nhất

427 Lượt xem
0 Bình luận

Không chỉ dùng trong gia đình, máy vặt lông vịt cầm tay còn được sử dụng trong quy mô kinh doanh. Giúp “thổi bay” lông măng cứng đầu sau khi đã sơ chế bằng máy chuyên dụng.

1. Máy vặt lông vịt cầm tay giúp bạn giải quyết khó khăn gì?

Tuy có kết cấu khá tinh giản nhưng thiết bị này đem đến hiệu quả làm sạch cực cao, giúp giải quyết nhanh những khó khăn thường gặp khi nhổ lông theo cách thủ công.

1.1 Giảm bớt sức lực và thời gian

Khi nhổ lông bằng tay, bạn mất khoảng 15′ để nhổ hết các loại lông lớn, sau đó là hì hụi dành 15 phút nữa để loại bỏ lông măng li ti. Như vậy, sau 30′ trật trầy chúng ta mới sơ chế xong nguyên liệu.

máy vặt lông vịt cầm tay tiết kiệm thời gian

Nếu ngay từ đầu bạn dùng thiết bị này thì với công năng ưu tú, chúng có thể làm sạch “vèo vèo” trong 10′, người điều khiển cũng chẳng tốn mấy sức lực. 

1.2 Tỷ lệ sạch lông tơ, lông măng cao

Nếu chập 2 đầu ngón tay để nhổ lông măng thì quả là khó bằng trời. Dùng nhíp dễ dàng hơn thật đấy nhưng với hàng trăm chiếc phân bố khắp bề mặt da. Vậy nên, ngày nay nhiều người mới tẩy chay cách thức thủ công để tìm đến con máy hữu ích này.

Với lực ma sát cực cao, tiếp cận bề mặt da sát sàn sạt. Lại thêm chuyển động trượt đẩy của 2 thanh inox nên hầu hết lông tơ, lông măng đều bị đánh bay nhanh chóng. 

1.3 Tối ưu chi phí, tăng thu nhập

Thực tế cho thấy mặt hàng trên hiện được bán ra với chi phí “nhẹ phều”, dao động từ 800-1200k. Điều quan trọng là chúng vận hành an toàn, bền bỉ, dùng cả chục năm cũng không thành vấn đề.

máy nhổ lông vịt cầm tay tiện lợi

Ngoài ra do tốc độ sơ chế nhanh thần tốc, bạn có thể nhận những đơn hàng khủng để gia tăng thu nhập. Hoặc trong trường hợp cần làm sạch với số lượng lớn để kinh doanh các món từ gia cầm thì chẳng gì bằng công cụ đang xét.

2. 5 bộ phận cấu thành quan trọng của máy vặt lông gà cầm tay

Khi đi sâu vào chi tiết cấu tạo bạn sẽ thấy dù chúng có giao diện bé xinh xinh nhưng lại hàm chứa đầy đủ tất cả các bộ phận quan trọng, thể hiện tính chuyên hóa cực cao.

2.1 Vỏ máy

Chi tiết này bao toàn bộ phần động cơ và phần kết nối giữa chúng với nón cuộn lông. Nó được làm bằng nhựa tổng hợp cao cấp, cách điện hoàn hảo và tạo thế cầm vững chắc cho người điều khiển trong từng thao tác. Vai trò chính của vỏ máy là bảo vệ cho các chi tiết bên trên, định hình phom dáng của thiết bị. Đồng thời chống lại sự rò rỉ điện, đem đến sự an toàn khi sử dụng.

Cấu tạo máy nhổ lông vịt cầm tay

2.2 Motor

Bên trong phần tay cầm của máy là motor của thiết bị. Linh kiện có kết cấu nhỏ gọn nhưng vận hành siêu khỏe khoắn nhờ phần lõi đồng cực chất và sự hỗ trợ của các chi tiết đi kèm. Hoạt động của bộ phận này đã sinh ra lực cơ học, thúc đẩy chuyển động của nón cuộn lông. Từ đó đem đến hiệu quả làm sạch siêu ấn tượng của thiết bị đang xét.

2.3 Nón cuộn lông

Chúng gồm 2 chiếc có cấu tạo giống hệt nhau, thuôn dài nhưng vuốt nhọn về 2 đầu, gắn trực tiếp với tay cầm của thiết bị. Điều thú vị là 2 nón cuộn không nằm song song mà chụm đầu nhọn vào nhau. Khi khởi động, chúng sẽ chuyển động ngược chiều và đều hướng ra bên ngoài. Chính nhờ đặc tính này mà khi di chuyển trên bề mặt da con vật, nón cuộn sẽ lôi toàn bộ lông măng, lông tơ ra khỏi lỗ chân lông. Từ đó, giúp nâng cao hiệu quả làm sạch lên tới 99%.

2.4 Công tắc

Chi tiết này nằm ngay ở phần khối hộp vuông vắn, nhân tố trung gian kết nối giữa motor và nón cuộn. Vai trò của công tắc là đóng và ngắt điện để bắt đầu hoặc kết thúc quá trình làm sạch. Sản phẩm được bọc bằng chất liệu nhựa chống thấm nước, cách điện tốt và cực dễ sử dụng.

công tắc máy vặt lông vịt cầm tay

Đặc biệt là công tắc còn có cơ chế ngắt tự động sau 3-5 phút nếu bạn vẫn khởi động mà không sử dụng. Từ đó, đem đến sự an tâm tuyệt đối khi làm bạn với thiết bị này.

2.5 Bộ chuyển đổi nguồn điện

Nguồn điện dân dụng luôn có điện áp 220V/50Hz, trong khi đó thiết bị đang xét chỉ sử dụng dòng điện cỡ 20V. Chính vì vậy, sẽ cần đến bộ chuyển đổi để điều chỉnh cho phù hợp. Chi tiết này thực chất là hệ dây dẫn điện có thêm 1 tụ chuyển đổi hình hộp chữ nhật. 

3. Máy vặt lông gà vịt cầm tay V.S Máy vặt lông gà mini

Đây là 2 thiết bị được so sánh nhiều nhất trong thời gian gần đây. Vì chúng cùng chức năng và đại diện nào cũng có tính cạnh tranh cao. Vậy hãy cùng làm rõ từng phương diện để xem đâu mới là gợi ý tối ưu bạn nhé!

Máy vặt lông gà vịt cầm tay vs chuyên dụng

3.1 Kích cỡ

Sản phẩm có kích cỡ chỉ ngang 1/2 bắp ngô, có thể cầm gọn gàng trên tay để thao tác lâu vì có trọng lượng khá nhẹ. Trong khi đó, máy làm lông gà mini lại có size lớn hơn vài chục lần. Chúng định vị ở ngay mặt sàn với thế đứng cực kiên cố. Và sự chênh lệch về kích cỡ này cũng có mối liên đới trực tiếp đến năng suất của từng đại diện.

3.2 Năng suất 

Như đã nói đến ở trên, vì có kích cỡ lớn nên đương nhiên máy chuyên dụng sẽ có sức chứa vượt trội và năng suất cao hơn gấp bội. Cụ thể, bạn có thể cho vào lồng máy cả chục con mỗi lần, xuất ra sản phẩm hàng loạt, tính chuyên nghiệp được thể hiện cực rõ. Trong 1 diễn biến khác, nếu dùng máy cầm tay bạn chỉ có thể làm 1 lần/con, năng suất cỡ 3-4 con mỗi giờ là “căng”.

3.3 Tỷ lệ làm sạch

Có thể nói khả năng làm sạch lông của hai đại diện này là tương đồng vì đều có hiệu quả cao. Tuy nhiên, máy chuyên dụng không thể nhổ bỏ lông mới nhú còn máy cầm tay lại hoàn toàn có thể.

tỷ lệ sạch lông vịt

Ngược lại, do tiếp cận sát sườn nên các nón cuộn bằng inox có thể gây chầy xước hoặc những vết thâm trên da con vật. Trong khi đó, khi dùng máy mini thì nguyên liệu chỉ va chạm với các núm cao su thân thiện. Hoàn toàn không để lại chút vết tích gì trên thành phẩm tạo ra. Vậy nên, người ta thường dùng song song 2 công cụ này để khắc chế nhược điểm và phát huy ưu thế của chúng.

3.4 Tốc độ làm sạch

Ở mục 1.1, Thiết bị bếp Việt đã nhắc đến tốc độ làm sạch khá ấn tượng của máy cầm tay. Đó là cỡ 10-12 phút/ mỗi nguyên liệu ban đầu. Trong khi đó với máy mini có thể loại bỏ hoàn toàn 7749 thứ lông trên da con vật chỉ sau 2 phút, nhanh hơn gấp 6-10 lần. Như vậy, trong TH khẩn, cần ngay nguồn hàng để phục vụ kinh doanh thì sản phẩm mini chính là gợi ý số 1.

3.5 Giá thành thiết bị

Nhìn vào kích cỡ và chất liệu làm nên 2 đại diện này, hẳn bạn cũng dễ nhận ra máy mini sẽ sở hữu mức chi phí cao hơn hẳn. Đúng vậy, để sở hữu sản phẩm ưu tú này, cần bỏ ra từ 5-8 triệu, trong khi đó máy cầm tay chỉ trên dưới 1 triệu.

máy vặt lông vịt cầm tay giá bao nhiêu

Tuy nhiên, tốc độ của 2 thiết bị này lại 1 trời 1 vực, độ bền cũng chênh lệch đáng kể. Vậy nên, hãy dựa vào nhu cầu thực tế để chọn mặt hàng phù hợp. Cụ thể, nếu dùng trên quy mô gia đình thì máy cầm tay là ưu tiên hàng đầu. Nếu dùng nhằm mục đích kinh doanh thì máy mini mới là lựa chọn hợp lý.

4. Quy trình nhổ lông gà vịt bằng máy cầm tay nhanh, chuẩn, sạch nhất

4.1 Cắt tiết và nhúng gà vịt

Để bắt đầu sơ chế, hãy nhổ lông ở phần cổ, gần với tai trái của con vật. Sau đó, dò đúng động mạch và khứa 1 nhát sắc lẹm vào vị trí này. Đồng thời dốc ngược lên để tận thu tiết. 

nhúng vịt

Chờ khi tiết chảy ra hết thì khoanh gia cầm lại và nhúng trong nước sôi già (80-90 độ C) trong khoảng 1/6 giờ. Trong quá trình này chú ý đảo đều các mặt để nước nóng tiếp cận toàn bộ bề mặt da. Sau đó, vớt ra để sẵn sàng cho công đoạn tiếp theo.

4.2 Nhổ bằng máy làm lông gà chuyên dụng

Thả nguyên liệu vào máy chuyên dụng, dẫn nước vào lồng chứa, theo dõi quá trình loại bỏ lông lớn của thiết bị này. Thường chỉ sau 1 phút là công đoạn làm sạch được hoàn thiện. Lông được loại bỏ gần hết chỉ còn lại chút lông tơ và lông măng mới nhú. Lúc này, hãy đưa nguyên liệu ra để sơ chế 1 lần nữa bằng máy vặt cầm tay.

vặt lông vịt bằng máy chuyên dụng

4.3 Vặt lại bằng tay/ bằng máy vặt cầm tay

Với 1 vài chiếc lông lớn còn bám chắc trên da do ngâm nước nóng chưa tới độ, bạn hãy dùng tay để giật bỏ chúng. Với phần lông tơ và lông măng siêu ngắn thì dùng máy cầm tay để xử lý. Phần đầu có nhiều gờ với tính bám dính cực cao nên chỉ sau vài phút là tất cả các loại lông trên sẽ đều bị đánh bật ra khỏi bề mặt da con vật.

vặt lông vịt bằng máy cầm tay

5. Một số review sử dụng máy làm lông vịt bằng tay 

Bạn rất tâm đắc với dòng máy cầm tay này nhưng lại chưa có được trải nghiệm thực tế? Vậy hãy điểm qua những review dưới đây, rồi bạn sẽ có được cái nhìn đa chiều hơn về con máy đang xét.

  • Chị Nguyễn Minh Hồng (39 tuổi, Kiến Đức, Đăk R’Lâp, Đăk Nông): “Mình mua máy này được hơn năm nay vì anh xã rất thích các món từ vịt. Từ khi có thiết bị khâu chế biến nhẹ công đi bao nhiêu. Ngày trước sợ nhất là việc nhổ lông măng nhưng giờ có máy lại thấy thích thú, nhìn cách nó loại bỏ lông ra ngoài bề mặt da mà thấy “phê”. Đặc biệt nữa là rất dễ sử dụng, dùng tiện thôi rồi và chi phí cũng chẳng đáng mấy đồng.”
  • Bác Nguyễn Văn Bình (65 tuổi, P. Suối Hoa, Tp Bắc Ninh): “Nhà bác chuyên sơ chế vịt để phục vụ nhiều quán ăn lớn trong khu vực. Đã sắm sẵn chiếc máy công nghiệp nhưng vẫn dùng thêm con máy cầm tay này vì có những chiếc lông nhỏ xíu mà sản phẩm vẫn loại bỏ rất tài tình. Sử dụng kết hợp thấy chất lượng sơ chế ổn hơn hẳn mà dùng chẳng tốn mấy điện, nói chung là bác rất ưng.”
  • Bác Vũ Thị Lan (75 tuổi, Bình Tân, Tp HCM): “Bác chưa thấy dòng máy nào mà tiện như sản phẩm này vì chúng làm sạch cực tốt. Trước đây mấy lông tơ, lông măng, nhìn thì ngứa mắt mà chịu cứng, không làm gì được. Từ khi dùng nó thấy đã hờn, khó mấy cũng nhổ bằng sạch. Thiết bị còn dùng cực bền, chẳng hư hỏng bao giờ, bác dùng đến nay đã hơn 3 năm, giờ vẫn chạy tốt.”

review sử dụng máy vặt lông vịt cầm tay

Khi khám phá máy vặt lông vịt cầm tay, ta mới hiểu vì sao chúng trở thành đối thủ cực “lợi hại” của nhiều thiết bị có tính năng tương tự. Và hãy tin chúng tôi đi, nếu trải nghiệm thì chẳng tốn mấy phút để thiết bị này “đốn gục” bạn đâu.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Máy vặt lông vịt cầm tay: Giá rẻ, Tiện dụng, Cao cấp nhất
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay