Skip to main content

Nồi Cơm Điện Công Nghiệp Là Gì ?

53 Lượt xem
0 Bình luận

Nồi Cơm Điện Công Nghiệp Là Gì -1

Nồi Cơm Điện Công Nghiệp

Nhiều anh chị đang thắc mắc không rõ nồi cơm điện công nghiệp là gì ? Sản phẩm này khác so với các sản phẩm nồi cơm điện như thế nào.Hôm nay em xin chia sẻ tới anh chị nhằm giúp anh chị hiểu rõ hơn về sản phẩm.Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện hay nồi cơm điện công nghiệp đều là các thiết bị chuyên dùng để phục vụ trong quá trình nấu nướng tại các bếp ăn của  nhà hàng, khách sạn, trường học, xí nghiệp, nhà máy … tuy nhiên mỗi thiết bị đều có những ưu điểm khác nhau, Nên chọn loại thiết bị nào để sử dụng tuỳ thuộc vào nhu cầu và mục đích của từng người sử dụng.

Hai dòng sản phẩm phổ biến trong bếp ăn công nghiệp có cùng chung chức năng là làm chín cơm, thực phẩm với số lượng lớn trong khoản thời gian ngắn đó là nồi nấu cơm công nghiệp và tủ cơm công nghiệp. Tuy chúng có cùng chức năng, nhưng cả hai dòng sản phẩm này vẫn có những điểm khác biệt về nhiều yếu tố như chất liệu, hiệu suất … tùy mục đích sử dụng mà người tiêu dùng có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Nồi Cơm Điện Công Nghiệp Là Gì -2

Với giá thành hợp lí và khả năng phục vụ được một lượng tương đối lớn thực khách, tủ nấu cơm bằng điện đang là mặt hàng được ưa chuộng tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn.

  1. Quy mô sản phẩm tủ nấu cơm bằng điện

Cùng được các bếp ăn tin dùng, Nồi nấu cơm công nghiệp và tủ nấu cơm công nghiệp được sử dụng phổ biến trong rất nhiều các bếp ăn những nơi này. Nếu để ý kỹ hơn một chút  các bạn sẽ thấy sản phẩm nồi nấu cơm công nghiệp được sử dụng trong các quán ăn bình dân có quy mô nhỏ, hoặc các đám tiệc cưới xin, lễ, chạp tổ chức cho vài chục người ăn. Nếu sử dụng trong nhà hàng thường sẽ phải có khoảng 2 tới 3 chiếc được dùng cùng lúc mới đủ.

Mặt khác tủ cơm công nghiệp, với công suất cao hơn có thể cho khả năng phục vụ lên tới hàng trăm người ăn tùy từng loại tủ. Nên nếu so sánh về mục đích kinh doanh ẩm thực, tủ cơm công nghiệp có khả năng phục vụ cao hơn nhiều với quy mô khách hàng ăn liên tục, phù hợp với các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn có quy mô lớn.

Nồi Cơm Điện Công Nghiệp Là Gì -3
Tủ cơm công nghiệp dùng điện
  1. Nguyên lý hoạt động của tủ nấu cơm bằng điện và nồi cơm điện Nguyên lí hoạt động của nồi nấu cơm công nghiệp cũng giống với nguyên lí hoạt động của các nồi cơm điện truyền thống, sử dụng năng lượng điện,  để làm chín gạo với sự truyền nhiệt trực tiếp từ mâm nhiệt đến đáy nồi. Điểm hạn chế của việc này là chiều cao của lớp gạo và nước không dày hơn 15 cm, Vì với lượng gạo và nước dày hơn, để gạo chín thành cơm thì phải nâng nhiệt độ cao hơn và sẽ sinh ra việc cháy cơm khi nấu.

Tủ nấu cơm bằng điện và nồi cơm điện có gì khác?

Trong khi đó, Về nguyên lí làm chín cơm của tủ cơm công nghiệp là sử dụng sức nóng của hơi nước được làm nóng từ bộ phận truyền nhiệt bên dưới đáy tủ. Bởi vậy tủ cơm công nghiệp không lo bị cháy hoặc nhão cơm như nồi cơm điện truyền thống.

Nồi Cơm Điện Công Nghiệp Là Gì -4
cơm nấu từ tủ điện công nghiệp
  1. Các yếu tố khác khu dùng tủ nấu cơm bằng điện

Thời gian: Đối với nồi cơm công nghiệp cho thời gian chín trung bình là từ 50 đếm 60 phút, trong khi tủ cơm công nghiệp chỉ cần  35 – 45 phút .

Lượng điện tiêu thụ để nấu 100kg gạo:

  • Nồi nấu cơm công nghiệp sử dụng 50 KW/h điện,
  • Tủ cơm điện công nghiệp sử dụng 22 KW/h.

Đối với các loại sản phẩm dùng ga:

  • Nồi nấu cơm công nghiệp dùng gas sử dụng 68 kg/h nấu 100kg gạo.
  • Tủ nấu cơm công nghiệp chỉ sử dụng 2,3 kg ga mỗi giờ.

Để nấu 40 kg gạo bạn cần 8 nồi cơm công nghiệp vận hành cùng lúc; trong khi đó chỉ cần 1 tủ nấu cơm 12 khay là có thể nấu cùng lượng gạo này.

Ngoài ra về giá tủ nấu cơm công nghiệp là bao nhiêu thì sẽ tùy thuộc vào từng loại sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng.Anh chị có thể tham khảo giá trên website hoặc liên hệ trực tiếp tới số Hotline bên em để được báo giá.

Những thông tin chia sẻ trên đây của  Siêu Thị Bếp Việt Quang Huy hi vọng sẽ  giúp các bạn hiểu rõ hơn về nồi cơm điện công nghiệp và sự khác nhau giữa nồi cơm điện công nghiệp và tủ cơm điện công nghiệp.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Nồi Cơm Điện Công Nghiệp Là Gì ?

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Nồi Cơm Điện Công Nghiệp Là Gì ?
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn