Nồi hấp bánh bao bằng nhôm là một trong những công cụ mà nhiều hộ kinh doanh, quán ăn với quy mô nhỏ lẻ tìm kiếm khi trang bị các công cụ, thiết bị bếp để làm chín bánh bao phục vụ khách hàng. Nhưng liệu đây có phải là lựa chọn đúng đắn hay không, hãy cùng Thiết bị bếp Quang Huy tìm hiểu ngay những thông tin dưới đây để có được quyết định chọn mua đúng đắn!
Nồi hấp bánh bao nhôm là loại nồi nào?
Nồi hấp bánh bao bằng nhôm được biết đến là loại nồi khá thông dụng với các quán bánh bao nhỏ lẻ. Với sự nhỏ gọn và siêu nhẹ của mình, chiếc nồi này rất dễ dàng để bưng bê khi sử dụng đồng thời giá cũng rất rẻ nên được khá nhiều khách hàng tìm kiếm chọn mua.
Không sần sùi và lỗ chỗ như những miếng nhôm thông thường, nồi nhôm hấp bánh bao được tráng một lớp men trên bề mặt nên trở nên sáng và trông nhẵn mịn hơn nhiều. Mặc dù vậy, khi lớp men bảo vệ này mất đi cũng phát sinh ra khá nhiều vấn đề khiến người dùng khó chịu. Hãy lướt xuống và tìm hiểu những mối nguy hại khi sử dụng nồi hấp nhôm trong nội dung bên dưới nhé.
Lợi ích khi sử dụng nồi hấp bánh bao bằng nhôm
Nhắc đến ưu điểm lợi ích của nồi bánh bao nhôm, như đã đề cập ở trên thì công cụ này có trọng lượng khá nhẹ, thậm chí là nhẹ hơn rất nhiều so với các xoong nồi được chế tạo từ các chất liệu khác. Điều này giúp người sử dụng có thể di chuyển nồi thuận tiện hơn, nhất là khi đun nấu hay đem nồi đi rao bán bánh bao lưu động.
Bên cạnh đó, nồi cũng sở hữu một số lợi ích khác như sau:
- Truyền nhiệt nhanh, giảm thiểu thời gian đun nấu và chi phí cho nhiên liệu vận hành.
- Giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí cho những hộ kinh doanh lẻ tẻ, ít vốn hay người mới vào nghề.
Những mối nguy hại khó lường khi sử dụng nồi nhôm hấp bánh bao
Kể đến những lợi ích mà nồi hấp bánh bao bằng nhôm đem lại cũng không thể không lưu ý đến những mối hiểm họa mà bạn có thể gặp phải khi dùng loại nồi này như sau:
Gây hại đến sức khỏe
Đa phần các loại nồi hấp bánh bao nhôm trên thị trường hiện nay đều làm từ nhôm tái chế (chai lọ và các vật liệu bằng nhôm đã qua sử dụng và trở thành phế thải) và được sản xuất thủ công nên không đảm bảo về chất lượng và được bán với giá thành khá rẻ. Khi sử dụng nồi nhôm này có thể gây nguy hại cho sức khỏe:
- Chứa lượng chì vượt quá mức cho phép là 7mg/kg khiến thực phẩm được nấu hấp bằng nồi cũng nhiễm chì và khi lượng chì tích tụ nhiều trong cơ thể sẽ gây ra suy gan, suy thận, nghiêm trọng hơn là ung thư hay ngộ độc cấp tính, …
- Nhôm có tính oxy hóa cao, khi gặp nhiệt độ cao và các chất bào mòn như gia vị mặn hay chua sẽ khiến độc tố và ion nhôm nhiễm vào bánh bao nhanh chóng. Khi ăn những chiếc bánh bao này trong thời gian dài sẽ khiến tế bào não hoạt động không bình thường, gây lú lẫn hay suy giảm trí nhớ nghiêm trọng.
- Các tạp chất và nhôm nhiễm vào thức ăn qua đường ăn uống cũng tích lũy dần ở các mô cơ và có thể gây dị hình xương, rất nguy hiểm.
Gây hại cho môi trường
Thường những cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ thường sử dụng than củi để đun nóng nồi nhôm. Điều này khiến lượng khói bụi gia tăng, tiêu tốn nhiều oxy, gia tăng nhiệt lượng trong môi trường và gây mất cân bằng sinh thái. Không chỉ vậy, khi đun nấu bằng than củi thì lượng khí độc thải ra khá lớn, điển hình là các khí độc như CO, SO2, SO3, …
Không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu khi kinh doanh thực phẩm và bánh bao cũng nằm trong số đó. Tuy nhiên khi sử dụng nồi nhôm để hấp chín bánh bao lại tồn tại rất nhiều rủi ro liên quan đến vấn đề này.
Khi sử dụng nồi để hấp bánh bao được chế tạo từ chất liệu nhôm, khói bụi và các chất độc tạo ra bám vào thực phẩm không chỉ làm ảnh hưởng đến hình thức của sản phẩm mà nó còn gây mất an toàn khi sử dụng (như phân tích trong phần tác hại đầu).
Tốn thời gian và công sức khi sử dụng
Khi sử dụng nồi nhôm thông thường thì gần như mọi việc đều đến tay người đầu bếp, từ việc xếp bánh bao vào nồi, thêm nước cho đến điều chỉnh lửa và lượng nước trong suốt quá trình hấp bánh. Điều này tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức của người dùng.
Không chỉ vậy, vấn đề vệ sinh sản phẩm cũng trở nên khó khăn hơn bởi nhôm chống dính không cao và dễ dàng gây ra cháy xém ở phần dưới nồi khi cọ rửa nồi rất vất vả.
Tủ hấp bánh bao inox – giải pháp thay thế hiệu quả cho nồi nhôm
Nhằm hạn chế tối đa những bất cập và nguy hại ở trên mà vẫn có được giải pháp tối ưu, vừa hấp chín bánh bao nhanh chóng, vừa tiện dụng hơn, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí tối ưu, tủ hấp bánh bao công nghiệp đã ra đời.
>>> Bảng giá 6 mẫu tủ hấp bánh bao, tủ hấp cơm công nghiệp giá rẻ được đánh giá tốt nhất 2023
Nếu bạn đang băn khoăn lo lắng không biết sản phẩm này có gì nổi trội và có thực sự đáng để chọn mua hay không, hãy tìm lời giải đáp qua những nội dung dưới đây:
Tủ hấp bánh bao inox khắc phục những rủi ro từ nồi hấp nhôm
Những rủi ro mà bạn có thể gặp từ nồi hấp bằng nhôm sẽ được khắc phục hoàn toàn khi dùng tủ bánh bao công nghiệp, đồng thời những lợi ích ở nồi nhôm cũng được tái hiện với dòng tủ hấp công nghiệp này:
- Chất liệu inox 304 cao cấp 100% đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tối đa, không han gỉ, không tạo ra chất độc hại khi tiếp xúc với nhiệt độ cao và ẩm thấp cùng dầu mỡ, mắm muối, …
- Gia nhiệt nhanh, cấp nước tự động cho thời gian hấp chín nhanh, khoảng 20 phút là xong 01 mẻ, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức so với sử dụng nồi hấp bằng nhôm.
- Thành phẩm được hấp chín với hình thức, giá trị dinh dưỡng được đảm bảo, tỷ lệ hao hụt bằng 0%.
- Năng suất vượt trội, hấp từ 12 – 15 bánh bao/ khay nhiều hơn so với xửng hấp bánh bao nhôm lớn nhất hiện nay (6 – 12 bánh bao/ xửng hấp).
- Nhiên liệu sử dụng (điện/ gas) an toàn, sạch sẽ đảm bảo vệ sinh môi trường.
- Thiết kế cải tiến với bảng điều khiển thông minh, tiện ích giúp điều chỉnh nhiệt độ và thời gian hấp phù hợp nhất với từng loại thực phẩm.
- Tăng tính chuyên nghiệp, tăng thu nhập.
- An toàn khi sử dụng với lớp cách nhiệt dày dặn chống bỏng khi chạm vào thành tủ, không phải tác động nhiều đến tủ trong suốt quá trình nấu hấp và đồng hồ đo áp suất báo hiệu an toàn khi mở cửa tủ hấp.
Địa chỉ mua tủ hấp bánh bao chất lượng, giá tốt
Ngoài những lợi ích khi sử dụng tủ hấp bánh bao kể trên, khi mua hàng tại Thiết bị bếp Quang Huy, quý khách hàng còn tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư đáng kể bởi giá thành sản phẩm rất hợp lý, không bị độn giá trong các khâu trung gian như đại lý phân phối, cửa hàng bán lẻ, …
Hơn thế nữa, tủ hấp bánh bao công nghiệp Quang Huy còn đi kèm với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng. Liên hệ ngay theo những thông tin dưới đây để biết chi tiết những ưu đãi bạn sẽ có cơ hội sở hữu và nhận được tư vấn chọn mua phù hợp, nhanh nhất:
HOTLINE: 0379.377.888
Địa chỉ:
- Số 368 Trần Điền – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội.
- Số 827/28 Hà Huy Giáp – Phường Thạnh Xuân – Quận 12 – TP. HCM.
- Số 101 Cầu Sến – Phương Đông – Uông Bí – Quảng Ninh.
- Số 1066- QL 51 Tổ 3 – Ấp Đồng – Phước Tân – Biên Hòa – Đồng Nai.
- Đối diện UBND xã Vũ Hoà – Kiến Xương – Thái Bình.
Trên đây là những thông tin nhất định không thể bỏ qua về nồi hấp bánh bao nhôm. Hãy chọn mua thông minh để không phải hối tiếc!