Skip to main content

12 Phụ kiện nồi nấu phở bằng điện: Quan trọng, Chính hãng

Nếu đã từng sử dụng, liệu bạn có kể được hết các loại phụ kiện nồi nấu phở bằng điện? Dù được sản xuất từ nhiều linh kiện nhưng thiết bị lại có kích thước nhỏ gọn. Nếu tìm hiểu chi tiết hơn, bạn sẽ biết cách sử dụng sao cho hiệu quả, tiết kiệm nhất. 

Bộ lọc sản phẩm
Rơ le nhiệt nồi phở
Liên hệ
Đã bán: 2
Siêu trợ giá - 100,000 đ
1,200,000đ
Đã bán: 2
chiết áp nồi phở
Liên hệ
Đã bán: 8
Giỏ xương
Siêu trợ giá - 50,000 đ
600,000đ
Đã bán: 0
Siêu trợ giá - 30,000 đ
250,000đ
Đã bán: 3
thanh nhiệt nồi nấu phở
Siêu trợ giá - 30,000 đ
150,000đ
Đã bán: 16
Mâm nhiệt nồi phở, đĩa nhiệt nồi nấu phở
Siêu trợ giá - 50,000 đ
250,000đ
Đã bán: 7
Tủ điện nồi nấu phở
Siêu trợ giá - 100,000 đ
1,200,000đ
Đã bán: 78

phụ kiện nồi phở điện

1. Điểm danh 12 phụ kiện nồi nấu phở bằng điện quan trọng nhất

Nếu là dân nghiệp dư, hẳn bạn sẽ thấy bất ngờ về số lượng linh kiện có trong nồi phở. Để có được kết cấu hoàn chỉnh, mặt hàng này đã trải qua nhiều lần thay design. Và ta có được mẫu mã chuyên nghiệp với vẻ ngoài hiện đại như hiện nay.  

1.1 Vung nồi

Có 2 dạng nắp nồi là: Dạng bán nguyệt, liền hình tròn. Nắp được làm bằng chất liệu tương đồng với toàn bộ sản phẩm. Bên trên có lỗ tròn kèm nắp đậy dùng để thoát hơi, cân bằng nhiệt độ bên trong.

vung nồi phở điện

Nếu là:

  • Nắp bán nguyệt: Thì quai cầm sẽ nằm ngoài mép. Có thể đóng mở từ 2 phía đối diện cực kỳ tiện lợi. Bản lề được gắn đúng trọng tâm, gập lên, xuống linh hoạt. 
  • Nắp liền hình tròn: Quai cầm cách nhiệt nằm trên cùng, bán kính khớp thành nồi dưới. Hạn chế thất thoát hơi nước 1 cách tối đa, đảm bảo năng suất đun nấu.  

1.2 Giỏ trụng xương

Thông thường, những mẫu lớn từ 70l trở lên sẽ đi kèm giỏ xương tương đương bán kính. Với size nhỏ hơn thì giỏ được bán rời tùy theo nhu cầu người sử dụng. Có thể tích hợp giỏ = ½, ⅓, ¼,… so với kích thước lòng trong.

giỏ trụng xương nồi phở điện

Giỏ được làm từ inox cao cấp với các lỗ dạng lưới, lọc bỏ xương. Nhờ vậy mà nước lèo có được độ tinh sạch và trong hơn, tránh bị đọng cặn về cuối buổi. Giá bán: 300K – 400K (tùy kích thước, thiết kế).

1.3 Ống trụng phở

Giỏ trụng phở có dạng hình trụ tròn với lưới lọc để rây cho ráo nước. Ngoài dùng trụng sợi, phụ kiện này còn được tận dụng làm chín rau, thịt,… nói chung.

ống trụng nồi phở điện

Tại điểm tiếp nối giữa quai cầm và viền giỏ là móc cài. Dùng để treo giỏ bên thành nồi khi chưa cần dùng tới, cực kỳ gọn gàng. 

1.4 Tay cầm

Tay nắm được gắn 2 bên hông nồi phở với hợp kim nguyên khối. Giống như các bộ phận tiếp xúc trực tiếp khác, quai này cũng tích hợp lớp cách nhiệt.

Tay cầm nồi phở điện

Người dùng vẫn cần chú ý test độ nóng hoặc dùng găng tay khi di chuyển. Dù được gắn cực kỳ chắc chắn, nhưng không nên bê nồi khi chưa đầy nguyên liệu nóng hổi đâu nhé.   

1.5 Thanh nhiệt

Là bộ phận cấp nhiệt của nồi phở điện inox. Tùy dụng tích mà lắp 2-3 thanh, đáp ứng đúng công suất tiêu chỉnh.

thanh nhiệt nồi phở điện

Mỗi đầu may so được gắn trực tiếp với núm điều chỉnh nhiệt độ tiện lợi. Với linh kiện này, điện năng sẽ được chuyển thành nhiệt nhanh chóng

Giá bán: Khoảng 150K – 200K.

1.6 Mâm nhiệt

Có chức năng tương tự như thanh nhiệt nhưng được ưa chuộng hơn. Vì phụ kiện này có hình dạng như chiếc đĩa lõm, lắp trực tiếp dưới đáy nồi. Hạn chế tối đa khả năng cạn nước, gây cháy bộ cấp nhiệt.

mâm nhiệt nồi phở điện

Hơn nữa, thiết kế này cũng mang đậm tính thẩm mỹ cho dụng cụ. Cả 2 đều mang công suất và tính năng tương tự, người dùng có thể lựa tùy ý.

Giá bán: 150K/chiếc.

1.7 Van xả

Van thoát nước được lắp ở đáy nồi, vị trí thuận tiện nhất để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn. Nhờ vậy mà quá trình vệ sinh sau bán trở nên dễ dàng và thuận tiên hơn. Khi giao hàng, van sẽ được để rời và lắp vào trước khi vận hành.  

van xả nồi phở điện

1.8 Đèn báo

 Khi mức nhiệt thấp thì đèn sẽ hiển thị màu xanh, công suất tối đa là màu đỏ. Ngắt nguồn thì đèn sẽ tắt.

đèn báo nồi phở điện

Nhờ vậy, người dùng sẽ chủ động hơn trong việc kiểm soát nhiệt mà không cần mở nắp đậy. 

1.9 Núm điều chỉnh

Núm điều chỉnh được bọc nhựa cứng với màu đen nổi bật trên nền bạc. Cách điện, cách nhiệt, không lo nguy hiểm khi trực tiếp điều chỉnh.

núm chỉnh nhiệt nồi phở điện

Dải nhiệt rộng từ 30-110 độ C, tùy món ăn mà chỉnh được thông số phù hợp, tiết kiệm thời gian. Bên cạnh là nút hẹn giờ, dành cho những ai không có nhiều thời gian rảnh vận hành dễ hơn. 

1.10 Tủ điều khiển rời

Hộp điện rời không phải linh kiện đi kèm cho mọi đơn hàng nồi phở điện. Thế nhưng, để tránh làm đoản mạch hay ảnh hưởng hệ thống thì nên có.

tủ điện nồi phở

Bộ phận này cũng bao gồm các nút điều chỉnh với thông số rõ ràng. Có hình dạng là 1 hộp vuông có nắp đậy và khóa chốt.

Giá bán: 800K (nếu đi kèm aptomat).

1.11 Rơ le

Rơ le nhiệt hay còn có cái tên khác là chiết áp – đây là linh kiện nhỏ nhưng quan trọng. Có tác dụng kiểm soát nhiệt của thiết bị. Ví dụ, phát sinh lỗi gì mà nhiệt đột nhiên tăng cao bất thường thì chiết áp sẽ ngắt.

chiết áp nồi phở điện

Nhờ đó, hạn chế được tình trạng cháy, hỏng may so nhiệt, gây gián đoạn công việc. 

1.12 Aptomat

Cầu dao được lắp kèm tủ điện, thực hiện đóng, ngắt tự động tiện dụng. Khi chưa vận hành thiết bị thì nên ngắt aptomat. Đặc biệt còn có các phiên bản nâng cấp hơn với giá thành đắt đỏ từ 2-2.5 triệu đồng (Với hộp điện có điều chỉnh đi kèm aptomat).

aptomat nồi phở điện

Tuy nhu cầu mà list phụ kiện nồi nấu phở bằng điện còn có thêm giá đỡ, bánh xe,… Tuy nhiên, đây chỉ là những tính năng phụ trợ, không ảnh hưởng đến năng suất. 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay