Đánh giá nồi bánh chưng 100L cực kỳ tốt, ai dùng qua đều khẳng định rằng công cụ toàn năng hơn rất nhiều, “đánh bay” các bếp cũ lỗi thời. Kết cấu nồi rộng, bền chắc, thích hợp cho quá trình đun nấu bánh chưng, bánh ít, bánh tét… công suất “cực khủng” lên đến 35 cái/ mẻ. Thành phẩm được luộc chín đều, nếp không bị sống, sượng, nhũn nhão, ngon hơn hẳn cách nấu truyền thống.
1. Khám phá cấu tạo hiện đại của nồi bánh chưng 100l
Để thay thế thiết bị bằng nhôm, gang thì công cụ hiện đại phải có chức năng, cấu tạo thực sự nổi trội. Các linh kiện được lắp đặt ở đúng chỗ, tháo lắp vệ sinh trong tích tắc.
1.1 Lớp vỏ nồi
Cấu tạo vỏ bên ngoài đóng vai trò như tấm là chắn vững chắc, dày dặn đến 2mm, giúp công cụ không bị biến dạng. Thành nồi có 3 lớp, giữa 2 lớp thép không gỉ là xốp foam cách nhiệt, giữ nhiệt gần như 100%, hạn chế lãng phí năng lượng.
1.2 Nắp vung đậy
Vung nồi hình vuông, vừa khít với phần thân, có tay cầm cố định 2 bên giúp việc nhấc lên xuống nhẹ nhàng hơn. Trong lúc nấu không sợ hở khoảng trống làm nhiệt thoát bớt ra ngoài. Chất liệu gia công nắp giống với phần thân, vô tình may va chạm mạnh cũng không bị móp méo.
1.3 Núm chỉnh nhiệt
Núm nhiệt được lắp ở gần cuối công cụ, bọc nhựa cách điện an toàn, hiển thị rõ các thông số. Người nấu muốn ổn định nhiệt độ ở mức bao nhiêu thì dùng tay xoay đến vị trí có số đó. Dung tích công cụ lên đến 100L nên được trang bị từ 2 – 3 núm, nối trực tiếp với thanh nhiệt kim loại bên trong.
1.4 Van xả nước
Van xả được làm với chốt khóa vặn thủ công ở phía trên, chỉ cần xoay khóa 1 góc 90 độ là nước thải sẽ chảy ào ra ngoài. Ống xả khá to, đồ thừa bị kẹt lại làm tắc đường chảy, phải khơi thông mất thời gian. Lưu ý, khi sản phẩm đang vận hành phải nhớ khóa chặt van để tránh nước luộc bị rò rỉ.
1.5 Bánh xe
Cuối cùng là các bánh xe được lắp dưới 4 góc của sản phẩm. Khi cần di chuyển, chỉ cần 1 người dùng tay đẩy nhẹ thiết bị là được, không cần tốn công sức khuân vác nặng nề. Kích thước bánh đồng đều, phía trên đều có chốt khóa, nếu muốn giữ xe cố định thì cài khớp lại.
✖✖✖ PHẢI XEM: Nồi nấu bánh chưng 300L
2. 4 lý do giúp nồi bánh chưng 100l được vạn người mê
Khi chế tạo, NCC đã thử nghiệm nhiều lần, đảm bảo mang đến những chức năng thực sự hữu ích. Công cụ vận hành tốt, hiệu năng cao gấp nhiều lần chất liệu nhôm, gang lỗi thời. Bật mí 1 số ưu điểm giúp chiếc nồi 100L này “tỏa sáng” giữa vô vàn các thiết bị hiện đại ngày nay.
2.1 Nấu bánh nhanh, tiện lợi
Không như bếp than củi “lỗi thời”, nồi mới có thể điều chỉnh được mức nhiệt, giữ nhiệt gần như 100%, không bị thất thoát ra ngoài, bánh chín tốc độ hơn hẳn. Thông thường, với thiết bị cũ, bếp củi để có được 1 mẻ 30 cái kéo dài từ 10 – 15h. Ngược lại, khi sử dụng nồi điện chỉ mất vỏn vẹn từ 5 – 6h để có được bánh chín dẻo mềm, giảm ½ thời gian.
Ngoài bánh chưng, người dùng có thể sử dụng công cụ này để hấp luộc tất tần tật từ bánh ú, bánh ít, bánh tét. Trong 1 số TH, có thể tận dụng để nấu canh, nước dùng lẩu, luộc giò, gà, vịt… cực kỳ tiện lợi.
2.2 Bánh luộc đẹp, ăn ngon
Nhiệt độ, mực nước được giữ ổn định, chín 100% bất kể trên mặt hay dưới đáy nồi. Không có tình trạng nếp bị sượng, chín bên ngoài sống bên trong. Nếp dẻo ngon, không bị nhão, canh chỉnh thời gian phù hợp, bánh không bị nhừ nát, nếp thịt lẫn lộn
Đồng thời, công cụ có ống thăm nước trong suốt được tích hợp ở thân. Điều này phòng tránh được trường hợp bánh bị khô cứng, cháy khét do thiếu nước. Vỏ bên ngoài giữ được màu xanh tươi cực đẹp mắt. Không bị đổi màu úa vàng như nồi thường, nhìn thấy là muốn mua ngay.
2.3 Tiết kiệm điện năng tiêu thụ
Sản phẩm chạy bằng điện 100%, khi đun đủ thời gian sẽ tự động ngắt điện và chuyển sang chế độ ủ, lãng phí gần như bằng 0. Nắp kín khít hoàn toàn với phần thân, hơi không bị bay ra ngoài. Khi trang bị chiếc nồi này, bạn có thể nấu liên tục ngày 2 – 3 mẻ, thành phẩm hàng trăm chiếc, tốn không quá 200K tiền điện.
2.4 Độ bền nồi lên đến 30 năm
Chất liệu cốt lõi làm sản phẩm là inox 304 “sang” nhất hiện nay, giá thành đắt đỏ hơn nồi nhôm gang nhưng không biến dạng, xài lâu năm cũng không sợ thủng đáy. Bề mặt xám bạc trong sáng như gương, dày đến 2mm cực kỳ cứng cáp. Chỉ cần sau khi nấu dùng khăn lau sơ bụi bám bên ngoài là sáng đẹp như mới. Thậm chí, đối với các tiệm không đun nấu thường xuyên, cất trữ nơi khô ráo thì sản phẩm có thể xài đến 30 năm mà không lo hỏng.
3. Nồi bánh chưng 100l có giá rất phải chăng
Các loại nồi nấu bánh chưng dùng điện ngày càng phổ biến, giúp giảm bớt thời gian, công sức nên rất “hút hàng”. Hầu hết các cơ sở đồ điện trên toàn quốc đều có phân phối với đủ các dung tích, giá thành, khách hàng muốn mua cỡ nào cũng có.
Chỉ từ 6,7 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu được công cụ dung tích 100L của Quang Huy, giá siêu “hời”, thấp hơn từ 5 – 10% so với các đại lý khác.
4. Hướng dẫn dùng nồi bánh chưng 100l hiệu quả nhất
4.1 Cách sử dụng
- B1: Chuẩn bị lá dong tươi còn dư xếp xung quanh nồi, cho bánh vào ngăn nắp, đổ nước.
- B2: Kiểm tra nguồn điện, vặn núm nhiệt về mức 120 độ C. Khi thấy đèn báo sáng màu xanh thì sản phẩm đã bắt đầu chạy.
- B3: Chờ khoảng 1h cho nước bên trong sôi bùng thì tắt bớt 1 núm nhiệt, giữ cho nước lăn tăn cho bánh chín từ trên xuống dưới.
- B4: Khoảng 30p – 1 tiếng kiểm tra mức nước 1 lần. Nếu tuột quá ½ thì đổ thêm nước vào, không để nồi quá cạn sẽ làm khét những cái nằm ở đáy.
- B5: Đun khoảng 5h là chín, vặn van xả để đổ nước thừa ra ngoài, chờ nguội rồi gắp ra.
4.2 Những điều cần tránh
- Không nên để bánh chồng trực tiếp lên nhau, hơi không thể lan tới những chiếc ở bên trong dễ làm nếp sống.
- Chỉ nên để nhiệt tối đa khoảng 1h đầu để đẩy nhanh tốc độ sôi. Sau tắt bớt 1 thanh nhiệt, giảm nhiệt thanh còn lại còn 60 – 70 độ để nước bay hơi từ từ.
- Sau khi nấu nên ủ bánh thêm khoảng 15′ cho nếp bên trong nhừ mềm.
- Mỗi ngày nên rửa nồi 1 lần, xả nước trực tiếp vào bên trong để xối toàn bộ cặn bẩn ở đáy. Chờ ráo nước mới đem nấu lần tiếp theo.
Nồi bánh chưng 100L thực sự là “cỗ máy” thần thánh, chỉ trong tích tắc đã có ngay mẻ bánh cực dẻo ngon, đảm bảo bán đắt như tôm tươi. Người dùng mua 1 được 10, nấu mọi thứ cực kỳ nhanh chóng.
đánh giá nào
Chưa có đánh giá nào.
Không có hỏi đáp nào.