Tủ hấp bánh bao mini tuy có sức chứa hạn chế nhưng nhờ khả năng đun nấu siêu nhanh mà bạn có thể tái sử dụng nhiều lần để gia tăng năng suất chế biến. Không chỉ vậy, chúng còn được đánh giá cao nhờ độ bền ấn tượng, tính đa năng và hình thức bắt mắt.
1. Đặc điểm cấu tạo tủ hấp bánh bao mini đời mới
Thiết bị hấp bánh bao xưa giờ nhiều vô kể nhưng chẳng sản phẩm nào có thể so bì với loại tủ đời mới. Và dưới đây là những bộ phận quan trọng đã làm nên công năng ấn tượng của dòng sản phẩm này.
1.1 Thân tủ
Phần thân của thiết bị có cấu tạo rất dày dặn, siêu đanh mịn. Chúng gồm 2 lớp inox nằm ở ngoài cùng và trong cùng, nằm kẹp giữa là foam cách nhiệt.
Do đó bên lòng tủ giữ nhiệt cực tốt còn bên ngoài lại mát lạnh. Vừa an toàn, vừa nâng cao hiệu quả đun nấu. Đặc biệt là giúp tiết kiệm chi phí điện năng vì năng lượng nhiệt không bị thất thoát ra môi trường ngoài.
1.2 Cánh tủ
Cánh tủ có cấu tạo tương tự như thành tủ nhưng kết cấu linh hoạt hơn vì đảm nhiệm vai trò đóng mở để đưa nguyên liệu vào, lấy thành phẩm ra. Và để đáp ứng được yêu cầu này, cánh tủ có thêm một số chi tiết đặc biệt. Đó là bản lề bằng hợp kim giúp xoay góc lên tới 120 độ, gioăng cao su giúp hạn chế sự phân tán hơi nóng ở mối tiếp giáp và hệ khóa chốt siêu chắc chắn.
1.3 Tay cầm
Tay cầm cũng nằm trên cánh tủ và bố trí ngay ở trung tâm. Chúng được hoàn thiện bằng hợp kim chống gỉ, siêu chắc chắn. Gồm 1 phần trụ hình trụ tròn ở chính giữa gắn với 1 tay cầm dạng bản mỏng đồng chất liệu. Ngoài nhằm nhiệm vụ trợ lực cho hoạt động kéo ra, đóng lại cửa tủ thì tay cầm còn có vai trò cố định trạng thái tủ khi khép chặt.
Nhờ đó mà không khí mát mẻ bên ngoài không thể vào tủ và ngược lại, hơi nóng từ bên trong cũng không thể phát tán ra.
1.4 Khay nấu
Đây chính là khu vực đặt bánh để sẵn sàng cho khâu chế biến. Mỗi khay có thiết kế dạng bản dài hình chữ nhật, chất liệu hoàn thiện là inox 304 nên cực bền nhiệt và đảm bảo vệ sinh. Dưới đáy của chi tiết này có thủng nhiều lỗ nhỏ để tạo điều kiện cho việc thoát nước và gia tăng diện tích tiếp xúc với hơi nóng của nguyên liệu.
1.5 Khoang nhiệt
Khoang gia nhiệt là nơi chứa mayso hình chữ U nằm ở đáy khoang, kết nối với van cấp nước. Bên trong còn có thêm phao chống tràn. Khi điện được dẫn truyền đến mayso, chúng sẽ biến đổi thành nhiệt để làm sôi nước.
Nước sôi chuyển hóa sang dạng hơi và làm chín bánh trong môi trường khép kín. Điều đặc biệt là khi nước cạn, góc bẻ của phao sẽ như một tín hiệu để báo cho bộ phận cấp nước dẫn nước vào khoang. Ngược lại khi nước đầy, phao nằm ngang mặt nước, tín hiệu cũng được truyền về linh kiện bên trong để thiết bị ngừng cấp nước.
1.6 Núm chỉnh nhiệt độ
Núm chỉnh nhiệt độ bố trí ở mặt tiền của tủ, chúng có mối liên hệ trực tiếp với bộ phận gia nhiệt. Cụ thể khi muốn hạ nhiệt độ thì sau khi vặn núm chỉnh nhiệt theo mong muốn, máy sẽ vận hành với công suất nhỏ. Điện năng dẫn đến mayso sẽ thấp hơn nên lượng nhiệt chuyển hóa cũng ít hơn và ngược lại.
1.7 Vòi xả nước
Vòi xả nước nối thông với phần đáy của khoang gia nhiệt. Sau khi chế biến, để xả nước còn lại chỉ cần vặn vòi là nước dẫn ra bằng hết.
Ngoài ra, chi tiết này còn tham gia vào khâu vệ sinh tủ sau đun nấu. Bởi sau khi cọ rửa, bạn chẳng cần phải múc nước ra khỏi khoang vì đã có vòi xả thực hiện nhiệm vụ này.
1.8 Bánh xe
Bánh xe là chi tiết hỗ trợ việc di chuyển của thiết bị. Chúng gồm 4 chiếc nằm ở 4 góc tủ và áp sát với đáy của bộ khung tủ. Mỗi bánh xe được thiết kế gồm 2 thành phần là lốp bằng cao su và trục inox. Cả 2 bộ phận trên đều có độ bền cao, tính linh hoạt ấn tượng. Đặc biệt là khả năng bẻ góc siêu nhanh nhạy. Vậy nên, khi cần di dời, bạn chỉ việc chỉnh nhẹ tay đẩy để điều hướng xe theo ý muốn.
2. Điểm qua 4 lợi thế nổi trội của tủ hấp bánh bao mini
Với những thành phần đắt giá nói trên, tủ bánh bao mini sở hữu những lợi thế đặc biệt nào?
2.1 Dùng tiết kiệm điện năng
Khả năng tiết kiệm điện của tủ được thể hiện qua rất nhiều khía cạnh khác nhau, cụ thể như sau:
- Sản phẩm có công suất bé nên lượng điện dùng trong mỗi giờ là không đáng kể
- Tủ có khả năng giữ nhiệt siêu tốt, không bị hao hụt trong quá trình đun nấu, giúp giảm tải điện năng
- Khi có được nền nhiệt tối ưu thiết bị sẽ tự động hạ thấp công suất, nhờ đó mà giúp cắt giảm đáng kể điện năng
2.2 Nấu nhiều món tiện lợi
Cơ chế làm chín đồ ăn của thiết bị này là dựa vào sự hóa hơi của nước. Ngoài việc chế biến bánh bao, bạn có thể dùng sản phẩm để nấu cơm, hấp chín nhiều loại bánh khác như: bánh tiêu, màn thầu, bánh nếp… Quả là kích thước thì có hạn mà công năng thì không phải dạng vừa phải không ạ?
2.3 Thành phẩm chín thơm ngon
Không chỉ mạnh về năng suất và sự tiện dụng, sản phẩm còn được đánh giá cao nhờ chất lượng thành phẩm vô cùng vượt trội. Theo đó, do quá trình gia nhiệt diễn ra siêu ổn định, quá trình giữ nhiệt được tối ưu triệt để. Không chỉ vậy khi vận hành, thiết bị không tạo ra khói bụi nên món ăn rất sạch sẽ, đảm bảo, trông cực ngon mắt và bán siêu đắt khách.
2.4 Đầu tư dùng lâu dài
Do được hoàn thiện bằng chất liệu thượng đẳng, lại sử dụng công nghệ hiện đại nên tủ có tuổi thọ cực đáng nể. Cụ thể, nếu sử dụng đúng hướng dẫn của NSX thì độ bền của thiết bị bếp có thể duy trì lên tới 15 năm. Chính vì thế, chúng là gợi ý số 1 nếu bạn có ý định đầu tư trang thiết bị để sử dụng trong thời gian dài.
3. Top 4 mẫu tủ hấp bánh bao mini đẹp, hiện đại nên đầu tư
Những mẫu tủ bánh bao nhỏ tại Việt Nam nhiều nhan nhản nhưng đắt khách nhất phải kể đến 4 dòng sản phẩm dưới đây:
3.1 Tủ hấp 4 khay
Điện áp sử dụng |
220V/50Hz |
Chất liệu |
Inox 304 |
Sức chứa |
60-75 bánh/mẻ |
Thời gian hấp |
20-25 phút |
Đây là dòng tủ có sức chứa bé nhất nhưng năng suất rất ấn tượng vì thời gian chế biến chỉ khoảng 1/3 giờ. Thiết bị lại chạy cực khỏe nên có thể tái sử dụng nhiều lần trong ngày.
Như vậy, việc tạo ra hàng trăm chiếc bánh để bán ra là điều hoàn toàn khả thi. Không chỉ vậy, vì có công suất nhỏ nên sản phẩm tiêu tốn chẳng mấy điện năng.
3.2 Tủ hấp 6 khay
Điện áp sử dụng |
220V/50Hz |
Chất liệu |
Inox 304 |
Sức chứa |
72 -90 bánh/mẻ |
Thời gian hấp bánh |
25-30 phút |
Thành tủ vừa dày dặn, vừa chắc chắn lại chống va đập ổn. Khả năng cách nhiệt phải nói là hoàn hảo. Vì ngay cả khi vận hành với nền nhiệt cao nhất thì chạm tay vào thành tủ vẫn thấy mát lạnh. Chỉ sau chưa đầy 30′ là có thể thu được thành phẩm.
3.3 Tủ hấp 8 khay
Điện áp sử dụng |
220V/50Hz |
Chất liệu |
Inox 304 |
Sức chứa |
95-120 bánh/mẻ |
Thời gian hấp |
25-30 phút |
Tủ hấp 8 khay là dòng sản phẩm có tuổi thọ hiếm có. Chúng có thể hoạt động hàng chục năm mà vẫn không xi nhê, cả về năng suất đun nấu cho đến hình thức.
Không chỉ vậy, thiết bị còn có khả năng vận hành tự động nên kể từ sau thời điểm cài đặt. Hầu như bạn không cần phải tác động gì vào quá trình đun nấu, chỉ chờ đợi để thu thành phẩm. Ngoài ra, mức giá phải chăng, phù hợp với hầu bao số đông cũng là điểm cộng lớn của đại diện ưu tú này.
3.4 Tủ hấp 10 khay
Điện áp sử dụng |
220V/50Hz |
Chất liệu |
Inox 304 |
Sức chứa |
120 -150 bánh/mẻ |
Thời gian hấp |
30 phút |
Dòng thiết bị này hiện là size nhỏ có năng suất cao nhất. Trung bình mỗi mẻ có thể làm chín tới 150 chiếc bánh, việc phục vụ cả nghìn suất ăn/ngày là chuyện bình thường.
Đó là chưa kể đến chất lượng thành phẩm cực ổn, chín đều, mềm tơi và thơm phưng phức. Không hề khô xác hay có dấu hiệu ám mùi như những lựa chọn khác.
4. Bảng giá tủ hấp bánh bao mini rẻ nhất thị trường
Suy luận đơn giản thì sản phẩm mini hiển nhiên sẽ có mức chi phí phải chăng hơn các dòng sản phẩm khác. Chính vì vậy, khi tìm đến với lựa chọn này, kể cả là thiết bị cao cấp thì bạn vẫn được lợi về giá.
Ngay từ khi ra mắt vào năm 2007, tủ hấp bánh bao Quang Huy đã tạo ra tiếng vang lớn trên thị trường thiết bị bếp công nghiệp tại VN. Và ở thời điểm hiện tại, doanh nghiệp đã trở thành “ông trùm” trong mảng kinh doanh này với doanh số bán ra hằng năm chạm ngưỡng 10 000 sản phẩm.
STT |
Năng lượng sử dụng |
Số khay |
Điều khiển |
Giá niêm yết (VNĐ) |
1 |
Điện |
4 |
Có |
7.800.000 |
2 |
Điện |
Không |
6.800.000 |
|
3 |
Điện + Gas |
Có |
9.800.000 |
|
4 |
Điện + Gas |
Không |
8.800.000 |
|
5 |
Điện |
6 |
Có |
8.500.000 |
6 |
Điện |
Không |
7.500.000 |
|
7 |
Điện + Gas |
Có |
11.000.000 |
|
8 |
Điện + Gas |
Không |
10.000.000 |
|
9 |
Điện |
8 |
Có |
9.500.000 |
10 |
Điện |
Không |
8.500.000 |
|
11 |
Điện + Gas |
Có |
11.500.000 |
|
12 |
Điện + Gas |
Không |
10.500.000 |
|
13 |
Điện |
10 |
Có |
9.800.000 |
14 |
Điện |
Không |
8.800.000 |
|
15 |
Điện + Gas |
Có |
12.200.000 |
|
16 |
Điện + Gas |
Không |
11.500.000 |
5. Hướng dẫn dùng tủ mini hấp bánh bao chi tiết từ A-Z
Khi vận hành tủ đúng cách thì bạn vừa tiết kiệm chi phí, vừa có được thành phẩm đạt chuẩn, lại giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Và để có được tất cả những điều này thì bạn hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây nhé!
- Bước 1: Kiểm tra toàn bộ các chi tiết của tủ để chắc chắn rằng chúng vẫn hoạt động trơn tru, không gặp lỗi kỹ thuật hoặc hở mối nối, lỏng dây dẫn…vv
- Bước 2: Cho bánh vào khay chứa trong khoang hấp, chú ý khoảng cách để khi chín, nở ra không bị dính vào nhau.
- Bước 3: Khởi động nguồn và cài đặt nền nhiệt, thời gian hấp theo mong muốn
- Bước 4: Tắt nguồn, chờ áp suất trong khoang tủ dần ổn định thì mở nhẹ nhàng, lấy thành phẩm ra.
Bên cạnh các bước sử dụng nói trên, bạn cũng đừng quên những lưu ý quan trọng dưới đây:
- Vận hành tủ theo đúng khuyến cáo NSX để tránh quá tải gây hỏng thiết bị
- Sau khi vận hành, theo dõi hoạt động máy để nếu phát sinh sự cố thì dập cầu dao nhanh
- Chỉ vệ sinh tủ sau khi đã ngắt điện, sau khi vệ sinh nhớ lau khô để hạn chế sự dẫn ẩm vào các linh kiện bên trong
- Bảo dưỡng tủ hấp bánh bao mini định kỳ hằng tháng đồng thời thay mới mayso gia nhiệt sau mỗi 6 tháng
đánh giá nào
Chưa có đánh giá nào.
Không có hỏi đáp nào.